10 buzzwords marketing NỔI BẬT NHẤT hiện nay

buzzwords marketing

Kêu gọi tất cả các nhà tiếp thị! Hãy sẵn sàng để phá vỡ đường tiêu hóa của bạn với những lời sáo rỗng tiếp thị sẽ khiến bạn nôn mửa. Những thuật ngữ gây xôn xao tiếp thị này đang làm ô nhiễm tâm trí sáng tạo ở khắp mọi nơi – và thậm chí có thể có bằng chứng khoa học liên kết những câu cửa miệng đáng nghe này. Với tư cách là những nhà tiếp thị và chuyên gia sáng tạo, hãy vui lòng rút lui những cụm từ khó chịu này để tất cả chúng ta có thể phát triển vượt qua “tiếng ồn” đang làm xáo trộn ngành công nghiệp của chúng ta.

10 buzzwords marketing nổi bật nhất

1. Sự gián đoạn

Đầu tiên, chúng ta hãy rõ ràng. “Sự gián đoạn” thực sự là một thuật ngữ kinh doanh nhiều hơn. Nó mô tả một điều kiện thị trường diễn ra khi một thị trường hiện tại sụp đổ và một thị trường mới xuất hiện. Nó thực sự rất giống với “Đổi mới đột phá” xảy ra khi một thị trường mới hoàn toàn thành hiện thực. Uber có thể là một ví dụ tuyệt vời cho cả hai – tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó.

Tuy nhiên, khi cụm từ “Phố Wall” này bị rò rỉ trên khắp Đại lộ Madison, “sự gián đoạn” và “gây rối” trở nên được sử dụng quá mức, làm giảm bớt những thuật ngữ về cơ bản bắt đầu chẳng có nghĩa lý gì.

Chắc chắn “Sự gián đoạn sáng tạo”, có thể có chỗ đứng, vì nó đề cập đến việc phơi bày những sai sót trong mô hình kinh doanh và thúc đẩy những thay đổi lớn trong hành vi của người tiêu dùng (theo nghĩa sáng tạo).

Tuy nhiên, tôi không thể không tự hỏi liệu một số Giám đốc tài khoản đại lý chỉ đưa ra các điều khoản “gây rối” chỉ để giành được một số buzzwords marketing tài khoản lớn. Ý tôi là, thôi nào. Làm gián đoạn cái gì? Công việc của chúng ta với tư cách là các nhà tiếp thị là thay đổi thói quen của người tiêu dùng và được chú ý?

buzzwords marketing
buzzwords marketing

2. Hack tăng trưởng

Được rồi, tôi nhận ra rằng “hacking” được cho là có nghĩa là “mã hóa” theo nghĩa này (không phải cắt giảm), nhưng cụm từ này chắc chắn nghe giống như một oxymoron đối với tôi!

Được phổ biến bởi Sean Ellis và các nhà công nghệ khác vào đầu những năm 2000, thuật ngữ này nhằm mô tả những cách phi truyền thống để đạt được tăng trưởng thông qua các chiến lược tiếp thị thử nghiệm và các công nghệ mới nổi. ĐỌC: đây cũng là một cách được tôn vinh để mô tả “những người khởi nghiệp” được trả lương thấp (ồ, tất nhiên là có công bằng!) Đang cố gắng mở ra chìa khóa cho “văn hóa đám đông” (ngáp).

Có thể hack tăng trưởng là một thuật ngữ buzzwords marketing có liên quan và có ý nghĩa cách đây 15 năm, nhưng không phải ngày nay. Hầu hết các nhà tiếp thị được kỳ vọng sẽ đạt được sự tăng trưởng (một cách kỳ diệu) với sự sáng tạo và xuất sắc về công nghệ bởi vì đó là công việc của chúng tôi. Nghe có vẻ nhiều áp lực? Vâng, chào mừng bạn đến với tiếp thị.

3. SoLoMo

Ồ không-không. Nếu đôi tai của bạn vẫn chưa bị sẹo bởi thuật ngữ khó chịu này (trong cái có vẻ giống như “slow-mo”), thì nó có nghĩa là “Mạng xã hội-Cục bộ-Di động” như thể đây là một khái niệm hoặc bí mật thiên tài nào đó để có liên quan. Vì vậy, xin đừng sử dụng câu cửa miệng này. Bao giờ.

4. Thông tin chi tiết hữu ích buzzwords marketing

Có thể hành động? Trái ngược với “Chà, hôm nay chúng tôi đã học được điều gì đó và chúng tôi sẽ không làm gì về nó”.

Ý tôi là, tôi đang thiếu một cái gì đó? Người ta tìm kiếm “thông tin chi tiết có thể hành động” ở đâu? Đây có phải là thứ mà mọi người cần ngoài những thông tin chi tiết thường xuyên? Ví dụ: nếu tôi đang so sánh hiệu suất trang đích trong Trình quản lý tiếp thị và tôi thấy một chiến dịch hoạt động tốt hơn chiến dịch kia, tôi nghĩ rằng tôi biết mình phải thực hiện hành động nào. Bạn có?

5. Tích hợp liền mạch

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực công nghệ, tôi cá là bạn đang gật đầu “có”. Thuật ngữ tuyệt vời này phổ biến và vô nghĩa như nhà cung cấp của bạn nói “chúng tôi có API” khi được hỏi “sản phẩm của bạn có làm được không (xyz)?”.

Trên thực tế, chúng ta hãy ném vào một số mảnh ghép để truyền tải trực quan một cách thực sự (bởi vì chúng ta là những kẻ ngốc) rằng phần mềm của chúng ta tích hợp liền mạch (buồn nôn) với sự nhàm chán và sáo rỗng. Sau cùng, chúng ta cần phải “hét lên” rằng mỗi phần của ứng dụng ho-hum của chúng ta thực sự hoạt động khi giao tiếp với một số công nghệ ngẫu nhiên khác.

Và trong khi phong cách buzzwords marketing công nghệ này có vẻ cực kỳ phổ biến (giống như phổ biến hơn), đối với tôi, nó cảm thấy khá mỉa mai. Rốt cuộc, tôi khá chắc chắn rằng các mảnh ghép có các cạnh lởm chởm, đáng chú ý. Phải không?

Bên cạnh đó, không có cái gọi là tích hợp “liền mạch”. Cần phải làm việc và bảo trì để hai công cụ “nói chuyện” với nhau – và bạn (người tiêu dùng) phải trả tiền cho nó. Đây là bạn có nó.

buzzwords marketing
buzzwords marketing

6. Chìa khóa trao tay (và mọi thứ “chìa khóa” nói chung)

Hãy đối mặt với nó. Nếu ai đó cung cấp cho bạn một giải pháp “chìa khóa trao tay”, “không cần dùng đến”, liệu nó có khiến bạn phải mở ví không? Cá nhân tôi, nó khiến tôi biến thành một thây ma không kính. Tại sao? Bởi vì ngay cả khi điều gì đó khó khăn, một thương hiệu sẽ không bao giờ thừa nhận điều đó hoặc bán cho bạn giải pháp “chìa khóa trao tay” (thiết lập tính nghiêm ngặt).

Tất nhiên, bây giờ tôi hiểu rằng thuật ngữ này đã từng đồng nghĩa với “nỗ lực”. Tuy nhiên, kể từ đó nó đã phát triển thành một tính từ vô dụng mà các nhà tiếp thị lười biếng sử dụng để mô tả một số blah-blah-blah với blah-blah-blah. Điều đó đang được nói, tôi đề xuất chúng ta khóa tính từ vô dụng này (ý định chơi chữ).

Trên thực tế, chừng nào chúng ta còn mắc kẹt vào những phép loại suy từ ngưỡng cửa sáo rỗng, buzzwords marketing thì chúng ta cũng có thể ngừng nói [anything]cổng để mô tả một thuyết âm mưu? Có lẽ tôi không hợp lý, nhưng tôi sẽ rất thích nếu mọi người có thể tạo ra một thứ gì đó mới mẻ.

Rốt cuộc, chìa khóa (cringe) của buzzwords marketing sáng tạo là giải thích các khái niệm một cách có ý nghĩa. Đó là lý do tại sao “chìa khóa trao tay” không còn mang tính mô tả; cho tôi biết TẠI SAO điều gì đó lại dễ dàng như vậy – một cách hấp dẫn, ngắn gọn. Điều này nghe có vẻ khó khăn? Đúng là như vậy. Đó là lý do tại sao những người sáng tạo có công ăn việc làm.

7. Nội dung là Vua

Ngáp. “Nội dung là vua” và “(bất cứ điều gì) là nữ hoàng” nghe có vẻ giống như một bữa tiệc lớn dành cho người đồng tính – nhưng mọi người thực sự ngán ngẩm với nó.

Không có gì bí ẩn. Các môn thể thao trực tiếp và các chương trình yêu thích của người hâm mộ như “The Walking Dead” giúp truyền hình Cable hoạt động hiệu quả. Rốt cuộc, những hóa đơn Cáp rất đắt! Có lẽ đó là lý do tại sao cụm từ đáng ghét, khó chịu này đơn giản sẽ không chết; những người ra quyết định trong thế giới truyền thông đang phớt lờ thực tế rằng người tiêu dùng hiện đại đang rất bủn xỉn với thời gian của họ. Làm thế nào khác chúng ta có thể giải thích biển nội dung nhàm chán vô tận này?

Có thể tôi sai, nhưng đây là hiểu biết của tôi về người tiêu dùng hiện đại (những người đều có ADD tích hợp sẵn)

Nội dung TUYỆT = Tôi sẽ chỉ chấp nhận các quảng cáo nếu chúng không thể bị chặn. Và nếu tôi thực sự ghét quảng cáo, tôi sẽ THANH TOÁN để chúng bị chặn – vì vậy, vui lòng ngừng ép buộc những quảng cáo đầu video đau đớn này và cảm giác giống như những khối quảng cáo kéo dài 10 phút đối với tôi.

BORING content = Tôi ghét bạn vì đã lãng phí thời gian của tôi – còn được gọi là hội chứng “thoát ra khỏi hộp thư của tôi” khi nhấn mạnh vào “thư rác”.

Giả sử rằng các vị thần truyền thông không đồng ý với tôi, tôi tin rằng cụm từ đau đớn này sẽ tiếp tục tồn tại.

8. Quảng cáo

Nói về “nội dung là tào lao”, các nhà tiếp thị tạo ra những thuật ngữ ngu ngốc như “quảng cáo” để có vẻ như họ đang giải quyết một số vấn đề văn hóa thực sự lớn – nhưng không phải vậy.

“Quảng cáo” về cơ bản chỉ là một cách giải thích gây khó chịu cho “nội dung có thương hiệu”, vị trí sản phẩm hoặc tiếp thị tuyệt vời bằng cách ngụy trang. Tôi hiểu khái niệm này, nhưng đây là vấn đề: nếu bạn gọi tác phẩm của chính mình là “quảng cáo”, bạn nghe có vẻ giống như một kẻ hào hoa.

Đừng hiểu sai ý tôi – một số nhà tiếp thị đã quản lý để làm cho quảng cáo trở nên rất thú vị, bao gồm Red Bull với các video junkie adrenaline của họ và AMC với ứng dụng Walking Dead và Mad Men của họ (còn được gọi là “trò chơi hóa” – về mặt lý thuyết có thể tạo nên danh sách này ).

Tuy nhiên, “giải trí” có thực sự giải quyết được vấn đề không? Tôi đoán vậy, nhưng chúng ta có thể vui lòng không gọi nó như vậy được không?

Nói một cách nghiêm túc, nếu bạn là một nhà buzzwords marketing bằng cách nào đó đã tìm ra cách di chuyển sản phẩm mà không gây khó chịu cho mọi người, xin chúc mừng. Đây là một thành tựu. Tôi nghiêm túc đấy.

9. Hệ sinh thái (để mô tả mọi thứ)

Chúng ta có phải là một bầy kiến ​​bị mắc kẹt trong một diorama của lớp khoa học thể hiện sự tích hợp liền mạch (xem thuật ngữ số 5 ở trên) không? Thung lũng Silicon dường như nghĩ vậy.

Chúng ta nghe thấy từ này rất nhiều, đặc biệt là khi một số “nhà lãnh đạo tư tưởng” (ngáp, cũng có thể lọt vào danh sách này) không chuẩn bị tốt để trả lời một câu hỏi hóc búa trong một cuộc họp.

“Ban cung thay buzzwords marketing [insert CEO name here]bước tiếp theo của chúng tôi đối với việc thay đổi các mô hình hành vi của người tiêu dùng là chuyển cuộc trò chuyện xã hội sang hệ sinh thái Internet-of-Things, “giám đốc điều hành tiếp thị hơi mệt mỏi khi phục hồi sau vụ chào nhà cung cấp đêm qua.

Nhìn. Tất cả chúng ta đều đã ở đó, nhưng việc sử dụng từ “hệ sinh thái” đang bắt đầu cảm thấy mất kiểm soát. Bằng cách nào đó, mọi thứ có thể được cho là một hệ sinh thái, bao gồm cả Chia Pet mà họ bán trong Walmart. Bạn có biêt tôi đang nghĩ gì? Sự nảy mầm. Quang hợp. Sao cũng được. Và tất cả đưa tôi trở lại nơi tôi bắt đầu: lớp khoa học lớp bảy của tôi.

buzzwords marketing
buzzwords marketing

10. Nội dung có thể ăn nhẹ

Cụm từ này không khiến bạn muốn nôn phải không? Cá nhân tôi thấy nó buồn nôn, nhưng đây là một số “thực phẩm để suy nghĩ”: thuật ngữ “tiêu thụ nội dung” thực sự là khái niệm làm mẹ đã sinh ra thuật ngữ buzzwords marketing xấu xí này. Tất cả những gì nó có nghĩa là người tiêu dùng bỏ đói thời gian thích các tiêu đề ngắn gọn, gạch đầu dòng, danh sách dễ đọc (không giống như của tôi) và hoàn toàn ngược lại với văn bản nặng nề, đồng nhất. Có ý nghĩa.

Tuy nhiên, không có gì đáng ngạc nhiên khi cụm từ sáo rỗng này nghe có vẻ khó chịu? Tôi thực sự gần như phát điên (theo một cách tốt) khi Grant Higginson của Welby Consulting đã tweet nó cho chúng tôi trong cuộc thi “Tweet từ thông dụng tiếp thị khó chịu nhất để giành chiến thắng trong một cuộc thi máy bay không người lái”. Không cần phải nói, anh ấy đã thắng.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • marketing buzzwords for resume
  • annoying marketing buzzwords
  • marketing buzz words 2022
  • marketing buzzwords generator
  • email marketing buzz words
  • Word in marketing
  • Business buzzwords
  • marketing manager buzz words

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *