Bán hàng tiềm năng là gì? Bán hàng tiềm năng là dòng máu sống của doanh nghiệp

bán hàng tiềm năng là gì

Không quá lời khi nói rằng khách hàng tiềm năng là mạch máu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Khách hàng cũ có thể giúp bạn tiếp cận trong một thời gian, trừ khi bạn không có bất kỳ khách hàng quay lại nào; thì đã đến lúc phải lo lắng. Nếu không có khách hàng mới, cuối cùng doanh nghiệp của bạn sẽ thấy doanh thu chậm lại và cuối cùng là cạn kiệt hoàn toàn. Bán hàng tiềm năng là gì? Tạo khách hàng tiềm năng là điều phải được thực hiện từ giai đoạn đầu tiên của doanh nghiệp cho đến cuối cùng.

bán hàng tiềm năng là gì
bán hàng tiềm năng là gì

Bán hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng (hay còn gọi là Leads) là những cá nhân, nhóm người có mong muốn sử dụng các loại dịch vụ hay sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp nhằm thỏa mãn nhu cầu của họ về mặt tinh thần hay vật chất tại thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Khác với những người đã và đang sử dụng sản phẩm của công ty, khách hàng tiềm năng là những người chưa trả tiền để mua sản phẩm của bạn nhưng lại có nhu cầu quan tâm và muốn sở hữu sản phẩm đó. Hoặc họ đang cần thời gian để có thể tìm hiểu thông tin về dịch vụ, sản phẩm trước khi đi đến quyết định mua sắm hàng hóa.

Bán hàng tiềm năng là gì? Dựa theo mô hình phễu Marketing, cách xác định khách hàng tiềm năng là:

 • Những người chưa biết đến thương hiệu công ty bạn hoặc chưa biết đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Những người có vấn đề và đang tìm giải pháp có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung ứng.
 • Những người đang phân vân chọn lựa giữa sản phẩm của bạn với công ty đối thủ.
 • Những người đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty đối thủ.

Tóm lại, sẽ có 2 yếu tố chính để doanh nghiệp biết xác định khách hàng tiềm năng:

 • Những người phù hợp với chân dung khách hàng mục tiêu mà bạn vẽ ra
 • Bạn có thể thuyết phục họ trả tiền để sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn và biến họ thành khách hàng trung thành.

Bán hàng tiềm năng có là dòng máu sống của doanh nghiệp?

Kiếm tiền trên Internet đòi hỏi một chiến thuật độc đáo khi nói đến việc tạo ra khách hàng tiềm năng. Lý tưởng nhất là bạn sẽ biết chính xác đối tượng mà bạn tiếp thị hướng tới và những nỗ lực của bạn sẽ bị lãng phí vào ai.

Những khách hàng đã quen thuộc với các loại sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp cho đến nay là những khách hàng tiềm năng tốt nhất, nhưng không phải lúc nào họ cũng dễ dàng tìm đến. Danh sách thư trực tiếp đôi khi có thể được mua hoặc thuê bao gồm các cá nhân đã mua các sản phẩm tương tự từ quảng cáo truyền hình trực tiếp hoặc chương trình khuyến mãi trực tuyến.

bán hàng tiềm năng là gì
bán hàng tiềm năng là gì

Những người này gần như gần với một điều chắc chắn mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tìm thấy. Ví dụ: nếu gần đây bạn đã mua một bộ trang phục chú hề, bạn có thể nhận được một danh mục đầy những trò hài hước trong đó sau này. Ít nhất thì bạn đã cho thấy mình có khiếu hài hước. Bán hàng tiềm năng là gì? Để có được giá trị thực cho số tiền bạn đang chi cho tiếp thị, bạn sẽ phải nỗ lực thực sự để hiểu những gì khách hàng tiềm năng quan tâm.

Khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng tìm thấy nhưng cần có kế hoạch và sự kiên nhẫn để thực hiện việc tạo khách hàng tiềm năng một cách chính xác. Nếu nó được thực hiện đúng, bạn có thể tạo ra một lượng khách hàng tiềm năng mới đáng kinh ngạc mỗi tháng. Triển vọng thực sự có thể được tạo ra cho một ngành cụ thể nếu chúng được nhắm mục tiêu chính xác.

Khách hàng tiềm năng không phải là bất cứ điều gì khác ngoài những khách hàng tiềm năng đang chờ bạn biến họ thành khách hàng. Một số sẽ trở thành khách hàng, một số thì không, và một số khác sẽ trở thành kẻ thù của bạn nếu bạn cố gắng đánh thức họ bằng một cuộc gọi lạnh lùng lúc 3 giờ sáng. Nó cần tập trung, nhưng kết quả là sẽ tăng doanh thu. Có một số công cụ tiếp thị khác nhau có sẵn trực tuyến để giúp tạo khách hàng tiềm năng cho cả người liên hệ và khách hàng.

Tạo khách hàng tiềm năng là điều cần được thực hiện liên tục và nhất quán. Tạo khách hàng tiềm năng thực sự đi đôi với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bằng cách đề ra một chiến lược tiếp thị toàn diện có tính đến mọi phần của việc tăng cơ sở khách hàng của bạn, bạn sẽ thấy doanh số bán hàng của mình tăng vọt.

Khách hàng mới có thể được tạo ra nếu bạn thêm nội dung có liên quan vào thư mục bài viết và sử dụng các chiến thuật SEO từ khóa khác. Một cách tiếp cận vững chắc để tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng cao phải liên quan đến một bộ mục tiêu rõ ràng cùng với việc theo dõi và theo dõi liên tục. Đặt mục tiêu cụ thể để đạt được hàng tuần sẽ giúp bạn hoàn thành công việc.

Hướng dẫn cách quản lý khách hàng tiềm năng tối ưu

Quản lý khách hàng tiềm năng là hoạt động quan trọng kết hợp giữa việc quản lý thông tin khách hàng và quản lý bán hàng mà doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện để từ đó nâng cao chất lượng chuyển đổi thành khách hàng mua sắm, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Cách hoạt động chính trong quản lý khách hàng tiềm năng bao gồm:

 • Nắm bắt thông tin khách hàng hiệu quả
 • Theo dõi hành vi của khách hàng tiềm năng
 • Đánh giá chất lượng khách hàng tiềm năng
 • Nuôi dưỡng mối quan hệ với khách hàng tối ưu
 • Tối ưu hóa các chiến dịch qua phân tích khách hàng tiềm năng
bán hàng tiềm năng là gì
bán hàng tiềm năng là gì

Bán hàng tiềm năng là gì? Và để quản lý khách hàng tiềm năng hiệu quả thì đầu tiên doanh nghiệp cần sử dụng các công cụ hỗ trợ hoạt động quản lý thông tin khách hàng hiệu quả như CRM. Với phần mềm CRM, doanh nghiệp sẽ tối ưu được quy trình chăm sóc khách hàng một cách có hệ thống. Qua đó gia tăng được trải nghiệm của khách hàng tiềm năng từ đó nâng cao khả năng mua sắm, sử dụng dịch vụ.

Khác với những người đã và đang sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, khách hàng tiềm năng là những người chưa trả tiền để mua các sản phẩm nhưng họ có mối quan tâm đến chúng. Họ đang cần thời gian để tìm hiểu, lựa chọn và đưa ra các quyết định có mua hàng hay không.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Thế nào là khách hàng tiềm năng
 • Thu hút khách hàng tiềm năng
 • Ví dụ về khách hàng tiềm năng
 • Cách nhận biết khách hàng tiềm năng
 • Tại sao phải tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Khách hàng tiềm năng
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Công nghệ 10 khách hàng tiềm năng là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *