Bài viết chuẩn SEO là gì? Cách viết bài chuẩn Seo Google

cách viết bài ccách viết bài chuẩn seo googlehuẩn seo google

Tiếp thị nội dung là việc sử dụng nội dung để thu hút khán giả và chuyển nó thành doanh số bán hàng. Cách viết bài chuẩn Seo Google là tạo nội dung được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm để bạn thu hút sự chú ý của các công cụ tìm kiếm trên web. Cách bạn từ hoặc viết nội dung của bạn sẽ xác định tốc độ bạn thu hút sự chú ý của các công cụ tìm kiếm, từ đó ảnh hưởng đến vị trí của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là khái niệm dùng để chỉ những bài viết có nội dung được tối ưu, thể hiện sự thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của người tìm kiếm.

Bên cạnh đó cũng phải đảm bảo về mặt trình bày, đảm bảo việc tối ưu tần suất từ khóa. Để bài viết có được thứ hạng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

cách viết bài chuẩn seo google
cách viết bài chuẩn seo google

Cách viết bài chuẩn Seo Google

Giống như trong mọi thứ khác, có các quy tắc về cách bạn có thể hoặc không thể viết nội dung được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm của mình. Bạn phải ghi nhớ những quy tắc này khi viết. Nếu bạn sử dụng những mẹo này, Cách viết bài chuẩn Seo Google một bài báo đơn giản và xuất sắc cho chiến dịch tiếp thị nội dung của mình.

Từ khóa

Từ khóa là một cái gì đó mô tả những gì bạn đang tiếp thị hoặc tất cả những gì doanh nghiệp của bạn. Nó không nhất thiết phải là một từ mà nó cũng có thể là một cụm từ miễn là nó mô tả tất cả về doanh nghiệp của bạn. Các từ hoặc cụm từ bạn chọn làm từ khóa nên được đặt một cách chiến lược trong suốt bài viết của bạn để các công cụ tìm kiếm có thể nắm bắt nó một cách nhanh chóng.

Chọn từ khóa

Để chọn từ khóa lý tưởng, hãy nghiên cứu các từ khóa hàng đầu liên quan đến doanh nghiệp của bạn phổ biến trên các công cụ tìm kiếm như Google. Chọn các từ khóa mà bạn thích và mô tả doanh nghiệp của bạn nhiều nhất, sau đó sử dụng chúng một cách chiến lược trong các bài báo.

Các đoạn văn và tiêu đề phụ

Sau đó, bạn phải có các tiêu đề phụ và các đoạn văn trong bài viết của mình. Những điều này làm cho các bài báo dễ đọc và cũng giúp đặt từ khóa. Một bài viết trôi chảy từ đầu đến cuối mà không có thời gian ngắt quãng gây mệt mỏi cho người đọc. Bạn nên chia nhỏ các ý tưởng thành các đoạn văn lớn có phụ đề để dễ đọc.

Vị trí từ khóa

Khi bạn đã có từ, sau đó bạn phải lưu tâm đến việc sắp xếp vị trí. Tốt nhất, từ khóa của bạn phải nổi bật trong tiêu đề. Đảm bảo rằng từ khóa nằm trong đoạn đầu tiên và đoạn cuối cùng. Bạn cũng nên đặt từ hoặc cụm từ đã chọn trong một hoặc hai phụ đề của bài viết của bạn.

Tránh nhồi nhét từ khóa

Đảm bảo rằng bạn không đóng gói bài viết của mình đầy từ khóa, đây là hành động nhồi nhét từ khóa và không được phép. Bài viết của bạn nên có một luồng tốt với các từ khóa được đặt một cách hợp lý.

Nếu bạn viết các bài báo SEO bằng cách sử dụng các thủ thuật này, bạn chắc chắn sẽ có thứ hạng tốt trên kết quả tìm kiếm, điều này có thể mang lại doanh số bán hàng cao hoặc mức độ phổ biến cho doanh nghiệp của bạn.

cách viết bài chuẩn seo google
cách viết bài chuẩn seo google

Tiêu chí viết chuẩn “SEO” khác nên lưu ý

 • Hiểu tường tận về sản phẩm/dịch vụ 

Việc hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ giúp bài viết cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin mà khách hàng mục tiêu đang tìm kiếm. Vì vậy, trước khi bắt đầu viết bài hãy đảm bảo bạn biết đối tượng khách hàng của mình là ai và họ có mong muốn gì ở sản phẩm/dịch mà bạn đang cung cấp để tránh viết lan man, dài dòng và không đúng trọng tâm.

 • Văn phong

Tùy thuộc vào mục đích và dạng content mà văn phong của các bài viết sẽ khác nhau. Ví dụ, một trang blog chia sẻ kiến thức sẽ có giọng văn vui vẻ, gần gũi và xưng “tôi” và “bạn”. Trong khi đó các trang cung cấp kiến thức khoa học và sức khỏe thì cần mang giọng văn khách quan và đảm bảo tính xác thực về thông tin, đặc biệt không nên dùng ngôi thứ nhất với dạng content này.

Các lỗi thường gặp với cách viết bài chuẩn Seo Google

Sau khi đã nắm được những tiêu chuẩn bài SEO thì các lỗi thường gặp được liệt kê bên dưới sẽ giúp bạn kiểm tra bài viết nhanh chóng hơn.

Các lỗi thông thường

 • Lỗi chính tả
 • Lỗi đánh máy
 • Lỗi lặp từ
 • Lỗi dư hai khoảng trắng
 • Lỗi dấu câu: kết thúc câu thiếu dấu chấm; sau dấu chấm không viết hoa; sử dụng dấu phẩy ngắt ý tùy hứng…

Những lỗi trên có thể khắc phục bằng cách đọc bài lại sau khi viết. Những bài SEO được sử dụng làm landing page cần được viết chỉn chu để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Lỗi nhảy cóc heading/chọn nhầm heading

Ví dụ trong bài có Heading 2 đến Heading 4 mà không qua Heading 3. Hoặc chọn nhầm Heading 2 thay vì Heading 3.

Đại từ nhân xưng trong bài viết lộn xộn

Ở đoạn đầu gọi đối tượng hướng đến là “Quý khách” còn ở giữa và cuối bài lại gọi là “bạn”.

Việc lựa chọn nhân xưng như thế nào phụ thuộc vào phong cách muốn hướng tới sự trang trọng hay gần gũi thân thiện. Sau khi đã lựa chọn thì cần sử dụng cách viết bài chuẩn Seo Google nhất quán trong toàn bài.

cách viết bài chuẩn seo google
cách viết bài chuẩn seo google

Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ viết bài SEO

Thực tế không phải ai cũng có thời gian để tự viết bài SEO theo những chuẩn được liệt kê bên trên nên xu hướng sử dụng dịch vụ là điều tất yếu và đang ngày càng tăng hiện nay.

Bên cạnh đó, trong dịch vụ SEO thì content là một trong những khâu khá quan trọng đóng góp sự thành công của dự án và với vai trò là khách hàng thì bạn sẽ phải có trách nhiệm đưa yêu cầu và duyệt bài viết trước khi cập nhật lên website.

Trước kia khi viết bài SEO chỉ cần chuẩn SEO là đạt, nhưng hiện nay những loại bài SEO chất lượng được yêu cầu thêm về khả năng bán hàng hoặc có traffic.

Để phối hợp tốt hơn khi sử dụng dịch vụ, giảm được trường hợp phải sửa đi sửa lại mà chưa ưng ý, bạn cần chú ý yêu cầu rõ những thông tin sau:

 • Quy định cách viết tên thương hiệu, tên công ty trong bài.
 • Những chữ cần viết in hoa nếu có (ví dụ tên thương hiệu, mã sản phẩm…)
 • Danh sách khách hàng/dự án nổi bật muốn được nêu trong bài.
 • Cung cấp thông tin đối tượng khách hàng tiềm năng, định vị sản phẩm: ví dụ công ty bạn cung cấp tiệc chay, nhưng nhắm tới những người có lối sống healthy, ưa chuộng thực phẩm xanh thì cần làm rõ để tránh đơn vị cách viết bài chuẩn Seo Google theo hướng nhắm tới những người theo đạo.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Bài viết content chuẩn SEO mẫu
 • Cách viết bài chuẩn SEO
 • Công cụ viết bài chuẩn SEO
 • Bài viết chuẩn SEO
 • Nhận viết bài chuẩn SEO
 • Bài viết chuẩn SEO về thời trang
 • Cách viết bài chuẩn SEO website
 • Khóa học viết content chuẩn SEO

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *