Bạn có nên ngừng tiếp thị trong thời gian diễn ra COVID-19? | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Bạn có nên ngừng tiếp thị trong thời gian diễn ra COVID-19?
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tác động của Coronavirus đối với doanh nghiệp nhỏ

Là một con người, tôi chắc chắn rằng bạn đã bị ảnh hưởng bởi COVID-19 (còn được gọi là coronavirus mới) theo một cách nào đó.

Cho dù điều đó có nghĩa là phải lo lắng cho cha mẹ già, thay đổi kế hoạch du lịch hoặc tích trữ những thứ cần thiết để làm việc ở nhà trong tương lai gần, thật khó để không cảm thấy căng thẳng.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể thấy ít khách hàng hơn khi mọi người hạn chế giao tiếp xã hội, thay đổi kế hoạch du lịch và giải trí và tập trung vào việc giữ gìn sức khỏe thay vì mua sắm các sản phẩm và dịch vụ.

Trừ khi bạn bán giấy vệ sinh hoặc nước rửa tay, bạn có thể lo lắng về tác động của coronavirus đối với doanh nghiệp nhỏ của mình; doanh thu, nhân viên và kênh tiếp thị trống của bạn.

Vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn nên rút lui và ngừng các nỗ lực tiếp thị của mình trong lúc này? Không!

Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố coronavirus là một đại dịch toàn cầu và đó là thời điểm rất không chắc chắn. Tuy nhiên, tôi là người tin tưởng vững chắc vào việc tập trung vào những gì chúng ta có thể làm và thay đổi trong khi tìm kiếm cơ hội giữa nghịch cảnh.

Mọi thử thách đều có thể được đáp ứng bằng ý thức chung, suy nghĩ hợp lý và thậm chí cả lòng tốt. Đây không phải là lúc cho sự phi lý trí. Tôi đang xem một hội thảo trên web vào một ngày nọ và có người nói, “Lo lắng giống như một chiếc ghế đung đưa – nó cho bạn một cái gì đó để làm nhưng nó sẽ không đưa bạn đến đâu!”

Tôi biết chúng ta đang sống trong thời kỳ khó khăn. Virus và cách nền kinh tế toàn cầu phản ứng với các biện pháp phòng ngừa đang được áp dụng là điều sẽ đi vào sử sách.

Nhưng với tư cách là chủ doanh nghiệp, có một điều chúng ta vẫn kiểm soát được, đó là khả năng kiên cường và đưa ra những lựa chọn giúp chúng ta vượt qua những thời điểm này một cách tốt nhất có thể.

Trong bài viết này, tôi chia sẻ một số cách bạn có thể giải quyết thách thức của tiếp thị trong thời kỳ khủng hoảng và duy trì hoạt động kinh doanh của bạn.

Hãy bắt đầu bằng cách xem xét hai trong số những cách sai lầm để tiếp cận tiếp thị trong thời kỳ khủng hoảng ngay bây giờ:

1. Nói đùa về coronavirus. Một vài tuần trước, người ta thường thấy các meme trực tuyến và các chiến dịch tiếp thị hài hước được chia sẻ. Một thợ kim hoàn ở Las Vegas thậm chí còn tạo ra một chiến dịch bán nhẫn!

Khi ngày càng có nhiều người trên khắp thế giới bị ảnh hưởng bởi coronavirus, chúng đã chậm lại rất nhiều. Việc làm sáng tỏ tình hình không chỉ kém chất lượng mà bạn có khả năng sẽ xua đuổi một lượng lớn khán giả mục tiêu của mình.

2. Chơi trên nỗi sợ hãi của mọi người. Sử dụng cảm giác cấp bách để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là một điều, nhưng hoàn toàn là việc sử dụng chiến thuật hù dọa.

Ví dụ, đừng hù dọa mọi người mua một bộ sơ cứu với lời nhắn như “Chỉ còn hai cái! Đừng mạo hiểm với sức khỏe của gia đình bạn!” Thay vào đó, hãy tập trung vào lợi ích của việc chủ động và chuẩn bị bằng cách dự trữ vật tư y tế.

Đảm bảo góc độ và giọng điệu tiếp thị của bạn phản ánh mối quan tâm và điểm đau hiện tại của khách hàng mà không lợi dụng sự lo lắng của họ.

Cách tiếp thị hiệu quả doanh nghiệp nhỏ của bạn trong thời kỳ bùng phát Coronavirus

Bất kể bạn có loại hình kinh doanh nhỏ nào, ưu tiên của bạn là giao tiếp rõ ràng với khách hàng để họ cảm thấy thoải mái.

Hãy nghĩ về những gì khách hàng cần nghe từ bạn và cách bạn muốn định vị doanh nghiệp của mình trong thời kỳ khủng hoảng này.

Dưới đây là 3 cách để tiếp thị doanh nghiệp của bạn trong thời kỳ khủng hoảng coronavirus:

1. Đảm bảo với mọi người rằng bạn đang bảo vệ sức khỏe của họ. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có một địa điểm truyền thống. Điều này có thể có nghĩa là chia sẻ các thực hành vệ sinh bổ sung của bạn, đặt một trạm khử trùng tay ở phía trước địa điểm của bạn hoặc thực hiện chính sách mà tất cả nhân viên phải đeo khẩu trang và găng tay.

Ví dụ: WestJet chia sẻ các biện pháp vệ sinh phòng ngừa bổ sung do virus coronavirus trên trang web của họ.

2. Hãy chuẩn bị để xoay. Bạn cần phải linh hoạt để phục vụ khách hàng của mình một cách tốt nhất. Điều đó có nghĩa là thay vì hủy một hội nghị khách hàng, bạn thay đổi nó thành một sự kiện ảo.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một hội thảo hoặc sự kiện sắp tới, hãy xoay quanh khán giả của bạn. Có thể bạn đã bị buộc phải hủy hoặc hoãn kết nối, nhưng đừng cho rằng mọi người đều muốn giải pháp mà bạn đang cung cấp.

Cân nhắc các lựa chọn như biến nó thành phiên bản ảo của sự kiện hoặc hoãn hội nghị của bạn đến một ngày sau đó. Hoặc một số người có thể muốn hoàn lại tiền vé.

Các cuộc thăm dò và bảng câu hỏi có thể là một cách tuyệt vời để nhận được phản hồi trung thực từ những người giữ vé của bạn trước khi thay đổi một sự kiện.

Và tất nhiên, hãy xem tất cả các hợp đồng của bạn để đảm bảo bạn được bảo hiểm trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Nếu bạn là nhà cung cấp dịch vụ, hãy tạo những cách khác để giúp khách hàng của bạn như huấn luyện viên thể dục này đã làm. Anh ấy đưa ra cho họ một cách để giữ dáng mà không cần đến một nhóm người trong phòng tập thể dục.

3. Ưu tiên nhân viên của bạn. Đừng tập trung mọi nỗ lực của bạn vào tiếp thị trong thời gian này. Nhân viên của bạn là những gì giúp doanh nghiệp của bạn tiếp tục phát triển, vậy làm thế nào bạn có thể chăm sóc họ?

Có thể bạn có thể cung cấp cho nhân viên của mình tùy chọn làm việc 100% từ xa trong khi COVID-19 là một mối quan tâm. Hoặc, nhắc họ rằng bạn hoàn toàn khuyến khích họ ở nhà nếu họ cảm thấy ốm.

Bạn càng có thể khiến nhân viên của mình cảm thấy thoải mái, thì họ càng có thể hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng của bạn tốt hơn.

Chủ doanh nghiệp nhỏ có thể học được gì từ Coronavirus

Tôi biết điều này là khó và tôi hy vọng bạn có thể tiếp tục và tập trung vào hiện tại, cũng như phục vụ khách hàng và nhân viên của bạn.

Họ sợ hãi và những gì bạn làm hoặc chia sẻ có thể giúp giảm bớt những nỗi sợ hãi đó. Hãy nhớ cẩn thận và có chủ đích về những gì bạn đang nói.

Nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn đang bị ảnh hưởng xấu bởi coronavirus, đây cũng là thời điểm tốt để đánh giá lại các nguyên tắc cơ bản về kinh doanh của bạn, bao gồm cả CONVID-19 đang ảnh hưởng đến hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn như thế nào. Bạn sẽ đối phó với khủng hoảng như thế nào trong lần tiếp theo khi nó xảy ra? Có những điều bạn làm khác đi để chuẩn bị tốt hơn hoặc ngăn ngừa tổn thất không?

Giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, đây là một kinh nghiệm học hỏi. Giữ gìn sức khỏe, an toàn và tích cực.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *