Xây dựng thương hiệu và hình ảnh: Bạn chỉ là một người nghiệp dư? | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Xây dựng thương hiệu và hình ảnh: Bạn chỉ là một người nghiệp dư?
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Với sự phổ biến và dễ sử dụng của xuất bản trên máy tính để bàn, mọi nhân viên có thể và thường tạo và thiết kế các bức thư, bản trình bày và hầu như mọi tài liệu mà họ cần để chuyển cho đồng nghiệp, khách hàng, v.v. Nhưng câu hỏi đặt ra là: mọi người được đào tạo và có khả năng làm việc đó theo cách phù hợp với hình ảnh và mục tiêu của công ty? Doanh nghiệp của bạn có nhất quán không? hay bạn chỉ là một người nghiệp dư?

Đồng tiền và sự hài hòa phải luôn hiện diện trong tất cả các thông tin được truyền tải về doanh nghiệp của bạn. Mọi người học bằng cách lặp lại. Họ đã làm như vậy kể từ khi họ được sinh ra và họ sẽ tiếp tục như vậy mãi mãi. Sau khi học, họ không phải “nghĩ” về nó (kỹ năng mới, số điện thoại, thương hiệu, v.v.) nữa. Nó đã in sâu vào tâm trí họ, có thể sử dụng bất cứ lúc nào và không tốn nhiều công sức. Cho dù bạn muốn học điều gì đó mới hay khiến người khác nhớ đến công ty của bạn, thì việc lặp lại là một trong những chìa khóa vàng. Nhưng không chỉ là sự lặp lại thẳng thừng; tin hay không thì tùy, có một số quy tắc!

Hocus Focus: phân tán năng lượng của bạn không phải là con đường để đi. Mọi công ty đều có một lượng tài nguyên hạn chế phải được sử dụng một cách hiệu quả. Việc truyền đạt thông điệp của bạn phải được tập trung vào những kênh tiếp cận khách hàng một cách tinh tế -nhưng mạnh mẽ-. Một tấm danh thiếp chuyên nghiệp sẽ hiệu quả hơn việc chỉ thốt ra tên doanh nghiệp của bạn ở mỗi người bạn gặp hoặc ở đầu mỗi đoạn văn bạn viết với mục đích quảng cáo.

Đồng tiền … một lần nữa:: Sẽ là vô ích nếu bạn bỏ ra hàng trăm đô la cho một logo tuyệt vời, nếu bạn không sử dụng nó đúng cách. Tất cả văn phòng phẩm của bạn phải được thiết kế như một công cụ tiếp thị hữu cơ. Mọi nhân viên phải có các công cụ giống nhau khi giao một tài liệu, thư chào hàng, danh thiếp, v.v … Công ty của bạn không phải là một nền dân chủ, nơi mọi người đều có thể thiết kế hình ảnh cá nhân của riêng mình về nó. Mọi người phải biết sử dụng tiêu đề thư nào trong mỗi trường hợp, thư nào được cá nhân hóa và thiết kế phải được gửi trong và ngoài công ty của bạn.

Thông điệp hậu trường: Mặc dù hầu hết mọi người không nhận thức được điều đó, nhưng họ có thể ngay lập tức nhận ra chất lượng của thông điệp và đưa ra quyết định chấp nhận hoặc loại bỏ nó cùng với hàng ngàn thông điệp khác trong tiềm thức. Bạn phải nhận thức được thông điệp mà bạn đang truyền tải. Mọi người (họ không phải là những người sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng ta?) Không thích bị nhắc nhở về những phẩm chất như yếu đuối, bất an hoặc tầm thường. Có rất nhiều thứ đã có để đi xung quanh. Thông điệp của bạn phải là về sức mạnh, tính độc đáo và xuất sắc. Nhưng bạn phải tin vào điều đó. Nếu không, họ sẽ nhận ra ngay và chuyển sang tin nhắn tiếp theo.

Tính chuyên nghiệp: Nếu bạn muốn tiết kiệm vài trăm và nhờ người bạn “nghệ sĩ” thiết kế hình ảnh cho công ty bạn thì đó là lựa chọn của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng chỉ có các chuyên gia mới thực hiện công việc chuyên nghiệp. Họ bắt kịp xu hướng mới nhất là gì, màu sắc nào phù hợp với sản phẩm nào và – kết quả là – làm thế nào để công ty của bạn trông lớn hơn, chuyên nghiệp hơn và cạnh tranh hơn. Nếu bạn sợ đi chuyên nghiệp, khách hàng của bạn sẽ sợ theo bạn.

Vì vậy, tại sao bạn cần văn phòng phẩm được thiết kế chuyên nghiệp cho công ty của bạn? Danh thiếp, tài liệu quảng cáo, tiêu đề thư, email, v.v. là những thiết bị phổ biến nhất tiếp xúc với khách hàng của bạn. Sử dụng chúng! Nắm bắt mọi cơ hội để mang đến một diện mạo chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho công ty của bạn.

bởi Mark Gries

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *