CRM là gì? CRM hoạt động như thế nào trong doanh nghiệp?

crm la gi

Crm là gì là duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng, là nền tảng của mọi doanh nghiệp thành công, nhưng trong nhiều thập kỷ trước, quá trình quản lý và theo dõi các mối quan hệ khách hàng trong một doanh nghiệp là rất rời rạc và tốn nhiều thời gian. Các công ty sẽ lưu trữ dữ liệu khách hàng thực trong tủ hồ sơ, rolodexes và bảng tính.

crm la gi
crm la gi

CRM là gì?

CRM là gì? Các phương pháp lưu trữ dữ liệu khách hàng này không chỉ đòi hỏi nhiều công việc thủ công mà còn có nghĩa là thông tin không được phân phối đúng cách trong toàn bộ doanh nghiệp (ví dụ: giữa bộ phận bán hàng và tiếp thị), thường dẫn đến việc bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh.

Với sự ra đời của Internet, đã tạo ra một làn sóng các nền tảng tiếp thị-công nghệ (MarTech) mới để giúp các công ty tạo, quản lý và theo dõi các mối quan hệ với khách hàng dưới hình thức quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

Khái niệm CRM là gì?

CRM là gì? Phần mềm theo dõi mọi tương tác với khách hàng hiện tại và tương lai; một hệ thống cho phép các doanh nghiệp quản lý các mối quan hệ và dữ liệu liên quan đến chúng; hoặc một chiến lược kinh doanh được thiết kế để giảm chi phí và tăng lợi nhuận bằng cách củng cố lòng trung thành của khách hàng.

Cho dù là một phần mềm, một hệ thống hay một chiến lược, CRM có ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Từ viết tắt CRM có nghĩa là Quản lý quan hệ khách hàng, nhưng quản lý quan hệ khách hàng chỉ là một trong nhiều việc mà CRM có thể làm.

Theo Forbes, CRM dự kiến ​​sẽ phát triển lên thị trường 36,5 tỷ đô la trên toàn thế giới vào năm 2017. Khi các công ty bắt đầu nhận ra tài sản quý giá nhất mà họ có là mối quan hệ khách hàng lâu dài, vững chắc, thì ngày càng có nhiều người tìm cách đầu tư.

Trước khi xem xét một CRM, hầu hết mọi người sẽ chọn sử dụng chương trình email, bảng tính Microsoft Excel và một chút phương tiện truyền thông xã hội. Điều đó không tệ khi mới bắt đầu, nhưng cuối cùng, việc nâng cấp trở nên cần thiết nếu có sự phát triển .

Trong hình thức thuần túy nhất và đúng nghĩa nhất của nó, CRM là viết tắt của Quản lý quan hệ khách hàng. Hệ thống hoặc chiến lược để quản lý các tương tác của khách hàng, giao dịch với khách hàng hiện tại và tương lai, tối ưu hóa và hệ thống hóa các mối quan hệ.

CRM đại diện cho điều gì trong một doanh nghiệp?

Tuy nhiên, đối với một công ty nhỏ, CRM có ý nghĩa nhiều hơn là một hệ thống. Đó là một cách nhìn, một quan điểm, một cách kinh doanh.

Hãy nghĩ về chức năng cốt lõi của CRM là viết tắt của gì, mở rộng và xây dựng.

Quản lý quan hệ khách hàng là quan trọng hàng đầu. Không ai muốn khách hàng chỉ đến và đi. Với chi phí thu hút khách hàng ngày càng tăng, điều quan trọng là chúng tôi phải tối ưu hóa quy trình trong khi duy trì và nuôi dưỡng mối quan hệ sâu sắc hơn với những khách hàng đã đồng hành. Tạo khách hàng trung thành.

Để làm được điều đó, một công ty cần có một phương pháp nuôi dưỡng khách hàng được xác định rõ ràng. Từ thu thập thông tin, đến tiếp cận người mua tiềm năng, theo dõi, cung cấp nội dung phù hợp cũng như các chương trình khách hàng thân thiết và khuyến mãi

Trọng tâm của sản phẩm CRM là ý tưởng rằng một công ty nên có quyền truy cập có tổ chức vào thông tin liên quan đến tài khoản và những người mà họ phục vụ.

Nó đại diện cho cách bạn tổ chức các quy trình nội bộ của mình xung quanh khách hàng. Về khía cạnh này, một phần mềm CRM sẽ giúp bạn và nhóm của bạn trở nên hiệu quả hơn. Nó có thể (và một khi được triển khai sẽ) tăng năng suất tổng thể, hiệu quả bán hàng, tăng sự hài lòng của khách hàng và tỷ lệ duy trì.

Nó có nghĩa là gì trong Doanh nghiệp nhỏ của bạn?

Đối với một doanh nghiệp nhỏ, CRM có nghĩa là tạo ra một văn hóa nơi khách hàng là trung tâm của tổ chức và mọi quyết định được đưa ra, sản phẩm mới được tung ra và thông tin liên lạc được gửi đi đều phải làm hài lòng khách hàng. Đó là việc quan tâm và thỏa mãn nhu cầu, tạo mối quan hệ và phục vụ.

Về khía cạnh này, một công cụ CRM cấp đầu vào (chẳng hạn như InTouch) sẽ giúp bạn biên dịch và lưu trữ dữ liệu khách hàng, theo dõi tiến trình của từng khách hàng thông qua quy trình bán hàng, cho phép truy cập vào tất cả thông tin liên quan cho tất cả nhân viên, gửi các chiến dịch được nhắm mục tiêu, tạo điều kiện theo dõi và nhiều hơn nữa.

Vì hệ thống thông tin của doanh nghiệp rất phức tạp, đó là lý do tại sao một hệ thống tốt sẽ cung cấp một loạt các công cụ tích hợp giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn và khách hàng của bạn hạnh phúc hơn (và nhiều hơn nữa).

Các công cụ CRM tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình ghi chép và tổ chức thông tin phát triển kinh doanh. Trong môi trường kinh doanh nhỏ, hệ thống CRM sẽ cho phép tự động hóa một số quy trình (một số email nhất định, thu thập dữ liệu, v.v.).

CRM làm gì?

CRM là gì? Ở cấp độ cơ bản nhất, phần mềm CRM cho phép các nhà tiếp thị và nhân viên bán hàng quản lý và phân tích mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và thực tế của công ty. Nó cho phép theo dõi mọi tương tác với công ty và thu thập thông tin về khách hàng. Bằng cách này, khi nói chuyện với khách hàng, nhà tiếp thị luôn biết họ là ai và nhìn thấy lịch sử của họ với công ty. Điều này làm cho tương tác được cá nhân hóa hơn, tăng cơ hội chuyển đổi và khuyến khích sự tin tưởng và lòng trung thành của khách hàng.

CRM bao gồm các chức năng cho phép bạn theo dõi các tương tác của khách hàng / công ty thông qua các điểm tiếp xúc có sẵn khác nhau, bao gồm các điểm tiếp xúc từ:

 • Các hình thức liên hệ
 • Công cụ tìm kiếm
 • Email
 • Cuộc gọi điện thoại
 • Truyền thông xã hội

Phần mềm xử lý các quy trình nhất định — nó có thể cung cấp khả năng tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại của nhà tiếp thị, đặt lời nhắc cho các sự kiện quan trọng và hiển thị cảnh báo nếu mọi thứ thực sự cần chú ý. Một số CRM cũng cung cấp khả năng phân tích, cho phép bạn theo dõi hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị khác nhau để tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi.

Phần mềm CRM, kết hợp với tự động hóa tiếp thị, cung cấp cho các nhóm bán hàng và tiếp thị một bộ công cụ để quản lý toàn bộ kênh bán hàng và tiếp thị, từ năng lực khách hàng tiềm năng đến quản lý cơ hội, dự báo và kết thúc giao dịch.

crm la gi
crm la gi

Dưới đây là danh sách các chức năng thường được cung cấp bởi nền tảng CRM:

Quản lý trưởng:

CRM là gì? CRM theo dõi khách hàng tiềm năng của công ty, cho phép các nhóm tiếp thị nhập khách hàng tiềm năng mới vào hệ thống (tự động hoặc thủ công) và theo dõi và phân tích dữ liệu về họ.

Tự động hóa tiếp thị: Một số như HubSpot và Salesforce cung cấp các chức năng tự động hóa tiếp thị để tự động hóa một số nhiệm vụ tẻ nhạt nhất định trong kênh. Ví dụ, hệ thống có thể tự động gửi email tiếp thị cho khách hàng vào các thời điểm do nhà tiếp thị đặt hoặc xuất bản các bài đăng trên mạng xã hội theo lịch trình.

Mục tiêu của tự động hóa tiếp thị là giữ cho khách hàng tiềm năng tham gia và giúp biến họ thành khách hàng trả tiền.

Tự động hóa bán hàng:

CRM có thể theo dõi các tương tác của khách hàng và tự động hóa các chức năng kinh doanh đã chọn của chu kỳ bán hàng cần thiết để theo dõi khách hàng tiềm năng và thu hút và có được khách hàng mới.
Tự động hóa quy trình làm việc: Hệ thống CRM giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình bằng cách hợp lý hóa khối lượng công việc thông thường, cho phép nhân viên tập trung vào các nhiệm vụ sáng tạo và cấp cao hơn.

Phân tích:

Các giải pháp CRM có thể cung cấp các công cụ phân tích tích hợp để cung cấp thông tin chi tiết và giúp tăng tỷ lệ hài lòng của khách hàng. Một nhà tiếp thị có thể phân tích dữ liệu và tạo các chiến dịch được nhắm mục tiêu cho phù hợp. Phân tích CRM giúp theo dõi phân bổ và cung cấp thông tin chi tiết về chất lượng trải nghiệm khách hàng.

Trí tuệ nhân tạo:

Các giải pháp CRM như Salesforce cung cấp các khả năng AI được tích hợp trong hệ thống của họ để giúp tự động nhận ra các mẫu dẫn đến bán hàng thành công, điều này có thể giúp bạn xây dựng các chiến lược chính xác hơn cho các nỗ lực tiếp thị trong tương lai.

Trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa:

Bạn cũng có thể sử dụng CRM để tạo trải nghiệm được cá nhân hóa và nhất quán cho khách hàng tiềm năng của mình trên các kênh tiếp thị khác nhau, điều này có thể giúp tăng chuyển đổi và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Giải pháp Off-the-Shelf

Có rất nhiều công ty cung cấp các giải pháp CRM thương mại, làm sẵn. Các nền tảng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, nhưng thường được cung cấp dưới dạng SaaS, cung cấp cho các nhà tiếp thị sự kết hợp của các chức năng bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng. Dưới đây là một số ví dụ về một số hệ thống CRM phổ biến:

Lực lượng bán hàng

Lực lượng bán hàng được coi là hàng đầu thế giới. Theo công ty nghiên cứu khổng lồ Gartner, giải pháp tiên phong dựa trên đám mây hiện chiếm 19,7% thị phần.

Oracle

Oracle CRM xử lý tất cả các vấn đề về quản lý quan hệ khách hàng và quy trình kinh doanh trên một nền tảng duy nhất và cung cấp nhiều phương pháp triển khai.

HubSpot

HubSpot CRM được biết đến với việc cung cấp thông tin chi tiết sâu sắc về mọi khách hàng tiềm năng, cho phép kiểm soát chi tiết mọi phần của kênh bán hàng. Theo dõi tương tác của khách hàng theo thời gian thực giúp hiểu nhu cầu của họ và đáp ứng phù hợp. HubSpot cho phép bạn theo dõi nguồn lượt truy cập của khách hàng tiềm năng, tương tác của họ với email (nhấp chuột, mở hoặc mở lại) và tải xuống các tài liệu tiếp thị như sách trắng và nghiên cứu điển hình từ trang web của bạn.

Hubspot cho phép bạn cài đặt các plugin bổ sung để tích hợp liền mạch với Gmail hoặc Outlook.

Microsoft Dynamics

Microsoft Dynamics CRM bám sát Salesforce về thị phần và doanh số bán hàng. Nền tảng này đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua và hiện có sẵn tại chỗ hoặc trên đám mây.

Đường

SugarCRM là một giải pháp CRM mã nguồn mở hàng đầu. Đây là một nền tảng nhẹ được thành lập vào năm 2004. Giải pháp này cực kỳ phổ biến trong số các doanh nghiệp nhỏ và cung cấp cả các tùy chọn triển khai tại chỗ và dựa trên đám mây. Giá dao động từ $ 35 đến $ 150 mỗi tháng cho mỗi người dùng. Các hệ thống CRM hiện đại đang phát triển và bắt đầu cung cấp các chức năng ngoài những gì chúng hiện đang làm là tổng hợp dữ liệu khách hàng qua các kênh khác nhau. Chúng ta đang thấy tích hợp truyền thông xã hội, AI, lập hồ sơ toàn diện và hơn thế nữa.

Bằng cách hợp tác với một công ty cung cấp phát triển CRM tùy chỉnh, bạn có thể mong đợi rằng giải pháp CRM kết quả sẽ có thể mở rộng và sẵn sàng phát triển cùng với công ty của bạn bằng cách phản ánh chặt chẽ các quy trình của nó và tích hợp liền mạch với các hệ thống hiện có.

Đây cũng là cơ hội để tiếp cận các công nghệ mới nổi và trở thành người đi đầu với lợi thế cạnh tranh trong ngành — rất lâu trước khi các nhà cung cấp bán sẵn bắt kịp.

Từ khóa:

 • Erp là gì
 • Phần mềm CRM là g
 • Khai niệm CRM
 • CRM
 • Crm là viết tắt của từ gì
 • Crm Facebook là gì
 • Crm bao gồm những gì
 • Ví dụ về CRM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *