Cách xác định đối tượng mục tiêu dễ dàng và đơn giản

xac dinh doi tuong muc tieu

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà xây dựng thương hiệu cá nhân mới chớm mắc phải là cố gắng thu hút mọi người. Hãy nghĩ về trò chơi phi tiêu: Bạn phải nhắm để bắn trúng bàn cờ. (xác định đối tượng mục tiêu của bạn) Nếu bạn đạt được hội đồng quản trị, bạn sẽ ghi điểm. Và nếu mục tiêu của bạn rất tốt và bạn lọt vào tầm ngắm, thì thậm chí còn tốt hơn nữa!

Cách xác định đối tượng mục tiêu: Cho thật nhiều để nhận thật nhiều

Chúng tôi đã hỏi Yaro Starak của Entrepreneurs-Journey.com câu hỏi sau:

Nếu bạn đang xây dựng sự hiện diện trực tuyến từ đầu ngày hôm nay, bạn sẽ cân nhắc 3 điều gì để cung cấp ROI lớn nhất về thời gian và tiền bạc của mình?

xac dinh doi tuong muc tieu
xac dinh doi tuong muc tieu

Các mục trong danh sách của anh ấy tập trung vào ý tưởng của khán giả:

1. Trước tiên, tôi tập trung vào việc thiết lập sự đồng cảm rõ ràng với khán giả mà tôi dự định phục vụ, vì vậy, tôi biết vấn đề của họ là gì, cảm nhận của họ về vấn đề đó và những gì họ hiện đang làm để cố gắng giải quyết vấn đề đó. Cách tốt nhất để học điều này theo kinh nghiệm của tôi là trực tiếp, qua điện thoại hoặc một phần ba xa là thông qua theo dõi các cuộc thảo luận trong các nhóm, bình luận trên blog, diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội.

Nếu tôi không làm tốt bước này, tôi sẽ không có khán giả hoặc khiến bất kỳ doanh số bán hàng nào giảm sút, vì vậy đây là bước đầu tiên quan trọng đối với ROI.

2. Khi tôi biết đối tượng của mình, tôi sẽ soạn thảo một đề nghị rõ ràng dựa trên vị trí tôi muốn đảm nhận trong một ngành và tập trung vào việc bán hàng càng sớm càng tốt. Trong trường hợp của tôi, vì tôi biết viết blog và tiếp thị qua email, đề nghị đó sẽ được phản ánh trong biểu mẫu đăng ký bản tin và blog mới mà tôi sẽ thiết lập, cũng như trình tự email và các bài đăng trên blog sau đó. Tất cả những điều này dẫn mọi người đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà tôi đang bán để tôi có thể thu hút người mua.

Tôi muốn biết mình có người mua trước khi xây dựng phần còn lại của nền tảng và củng cố thương hiệu của mình.

3. Giả sử tôi đã thực hiện các thử nghiệm này và tôi biết mình có đối tượng mua hàng, thì trọng tâm của tôi rất đơn giản – cải thiện lưu lượng truy cập và chuyển đổi. Tôi mở rộng những gì đã hoạt động, thêm nhiều nguồn lưu lượng truy cập hơn, đưa ra nhiều ưu đãi hơn và chạy các bài kiểm tra phân tách để cải thiện kết quả.

Hướng dẫn này là về xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn, do đó, tự nhiên sẽ tập trung vào những gì bạn có thể làm để giúp đỡ chính mình. Không có gì sai khi bạn muốn cải thiện địa vị của mình trong cuộc sống và đạt được những mục tiêu khiến bạn hạnh phúc.

Nhưng đối với chương này, trọng tâm sẽ chuyển sang xây dựng mối quan hệ với khán giả mục tiêu của bạn một chút. Các mối quan hệ là điều cần thiết để có một cuộc sống viên mãn. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta cần mọi người khỏe mạnh và phát triển. Nếu không có mọi người, tất cả tiền bạc trên thế giới này sẽ không thể làm bạn hạnh phúc.

Câu nói sáo rỗng trong thế giới của các mối quan hệ là: Bạn Nhận được Những gì Bạn Cho. Tất cả chúng ta đều tập trung vào gia đình và bản thân. Điều đó là tự nhiên và không sao cả, nhưng nếu để những điều tốt đẹp đến với bạn, chẳng hạn như các mối quan hệ chuyên nghiệp chất lượng, bạn cần phải dành cho những người mà bạn muốn kết nối.

Chúng ta sẽ đi qua một bước trong chương này, nơi bạn sẽ tập trung vào động cơ của đối tượng mục tiêu của mình. Lý do cho điều này là để bạn tập trung vào những gì người khác muốn ở bạn. Một khi bạn biết thứ đó là gì, bạn có thể tặng nó cho người đó và thể hiện rằng bạn luôn quan tâm đến lợi ích của họ.

Trong cuộc sống và trong kinh doanh, khi bạn giúp người khác đạt được mục tiêu, họ sẽ có nhiều khả năng giúp bạn đạt được mục tiêu của mình hơn. Bạn muốn thứ gì đó từ đối tượng mục tiêu của mình, nhưng trong chương này, bạn sẽ chỉ nhận được những gì bạn cho.

Về cơ bản, có ba người phù hợp với đối tượng mục tiêu của thương hiệu cá nhân của bạn:

 • Người sẽ trả tiền cho bạn
 • Người ảnh hưởng đến người trả tiền cho bạn
 • Người ủng hộ của bạn

Người đầu tiên trong danh sách, người trả tiền cho bạn, là trọng tâm chính của bạn. Đây có thể là sếp hiện tại của bạn hoặc sếp tiếp theo của bạn. Đó có thể là khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp hiện tại hoặc doanh nghiệp tiếp theo của bạn. Nó cũng có thể là một nhà đầu tư hoặc một ngân hàng.

Sau Chương 1, bạn có tầm nhìn của mình và bạn có ý tưởng tốt về người sẽ trả tiền cho bạn và giúp bạn đạt được mục tiêu. Các bước tiếp theo này sẽ đưa bạn qua quy trình cần thiết để tinh chỉnh đối tượng mục tiêu nhằm giúp việc triển khai thương hiệu của bạn hiệu quả hơn.

Xác định Người xác định Nếu bạn có thể Tiến lên

(Ông chủ, Nhà đầu tư, Khách hàng, v.v.)

Trong Chương 1, bạn đã vạch ra con đường dẫn đến mục tiêu nghề nghiệp cuối cùng của mình. Có những bước trên con đường giúp bạn đạt được mục tiêu đó và trên con đường đó sẽ có những người xác định xem và khi nào bạn có thể đưa nó lên cấp độ tiếp theo.

Nếu bạn đang muốn đạt đến cấp độ điều hành của một công ty thì người quyết định cách bạn phát triển trong doanh nghiệp là từng sếp của bạn trong suốt chặng đường. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu với tư cách là một cộng tác viên bán hàng. Đối tượng mục tiêu của bạn là cấp trên trực tiếp của bạn hoặc người lãnh đạo nhóm bán hàng hoặc bộ phận của bạn.

Xác định người phụ trách bước tiếp theo trong sự nghiệp của bạn. Đó có thể là một nhà đầu tư. Nó có thể là một khách hàng. Hoặc đó có thể là ông chủ mà chúng tôi vừa đề cập. Đó có thể là một người cụ thể mà bạn có trong đầu hoặc có thể là tầm nhìn của một người. Dù đó là gì, hãy xác định người đó và chuyển sang bước tiếp theo.

Tạo mô tả hoàn chỉnh (xác định đối tượng mục tiêu của bạn)

Tiếp theo, tạo một mô tả hoàn chỉnh về người đó. Các nhà tiếp thị và lãnh đạo doanh nghiệp làm điều này mọi lúc với khách hàng của họ. Họ đưa các mô tả toàn diện về khách hàng mục tiêu lại với nhau để tạo ra những hình ảnh chi tiết, sống động về con người chính xác mà nhân viên của họ sẽ nghĩ đến khi đưa ra mọi quyết định trong doanh nghiệp. Bây giờ, bạn sẽ làm điều tương tự với đối tượng mục tiêu của mình.

Mở một tài liệu và bắt đầu viết mô tả. Bao gồm những thứ như:

 • Tên
 • Tuổi
 • Giới tính
 • Mô tả công việc
 • Sở thích
 • Vân vân.

Đi vào cực kỳ chi tiết. Nói về những công việc hàng ngày mà người đó làm trong công việc của họ. Nói về họ làm vào cuối tuần với gia đình và bạn bè của họ. Bạn càng có thể bao gồm nhiều thông tin chi tiết, bạn càng dễ dàng nhắm mục tiêu đến đối tượng này khi thực hiện chiến lược thương hiệu cá nhân của mình. Đi xa bao gồm cả ảnh của người đó. Nếu đó là người thật, hãy tìm ảnh của họ. Nếu đó không phải là người thật, hãy tìm một bức ảnh trực tuyến phù hợp với tầm nhìn của bạn và đưa nó vào hồ sơ.

Xác định Động lực của Người đó

(Chuyên nghiệp và Cá nhân)

Khi bạn xây dựng hồ sơ về đối tượng mục tiêu của mình, bạn sẽ đi sâu vào đầu họ và tìm ra động lực của họ. Điều này rất quan trọng bởi vì, như chúng tôi đã nói trước đó, khi bạn biết động lực của người này là gì, bạn có thể giúp họ đạt được mục tiêu như một cách để đạt được mục tiêu của chính bạn (bạn nhận được những gì bạn cho).

Ví dụ: nếu đối tượng mục tiêu của bạn là sếp hiện tại của bạn, trưởng nhóm bán hàng. Động lực của họ có thể gấp hai lần: 1) thăng tiến lên vị trí tiếp theo trong doanh nghiệp, có thể là giám đốc bán hàng khu vực hoặc một vị trí tương tự và 2) có nhiều thời gian rảnh hơn để dành cho gia đình đang phát triển của họ.

Biết được những động lực này, bạn có thể giúp sếp đạt được mục tiêu của mình. Bạn có thể đưa ra các sáng kiến ​​mới để tăng doanh số bán hàng trong nhóm. Bạn có thể nâng cao hiệu quả của các quy trình để cắt giảm thời gian ở văn phòng.

Một ví dụ khác, đối tượng mục tiêu của bạn là khách hàng mới tiếp theo của bạn. Động lực của khách hàng của bạn là phát triển doanh nghiệp của họ, đồng nghĩa với việc bán được nhiều hàng hơn và thu được nhiều lợi nhuận hơn. Nếu bạn có thể giúp khách hàng của mình đạt được những mục tiêu đó, họ sẽ vui lòng trả tiền cho bạn cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn, điều này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình (bạn nhận được những gì bạn cho đi).

Xác định động cơ của đối tượng mục tiêu và từ đó bạn có thể xác định cơ hội của mình để giúp đỡ họ và cải thiện vị trí của bạn trên con đường đạt được mục tiêu cuối cùng.

Xác định các cơ hội tiềm năng của bạn

Khi bạn biết điều gì thúc đẩy đối tượng mục tiêu của mình, đã đến lúc bạn phải hình thành các cách giúp họ đạt được mục tiêu, từ đó giúp bản thân đạt được mục tiêu của riêng mình. Bạn có thể tự mình làm điều này, nhưng một cách khác để tìm kiếm cơ hội là đến gặp đối tượng mục tiêu của bạn và trò chuyện với họ.

Ví dụ: nếu bạn ở trong nhóm bán hàng và bạn muốn giúp sếp của mình, trưởng nhóm bán hàng, đạt được mục tiêu bán hàng, hãy đến gặp anh ấy hoặc cô ấy và thảo luận về mục tiêu là gì. Thảo luận về những cách mà nhóm đã thành công trong quá khứ. Hỏi về bất kỳ ý tưởng nào mà nhóm đã có gần đây để tăng doanh số bán hàng. Cuộc trò chuyện này sẽ đưa cơ hội ra ánh sáng và bạn sẽ biết chính xác những gì bạn có thể làm để đạt được kết quả.

Để được nhắm mục tiêu nhiều hơn, bạn có thể xem xét các chiến lược phân đoạn thị trường.

Tạo kế hoạch trò chơi (xác định đối tượng mục tiêu của bạn)

Tiếp theo, rời cuộc họp và cùng nhau lập một kế hoạch trò chơi để tận dụng cơ hội và đạt được kết quả. Nhìn vào cách những người khác đã làm những việc trước bạn. Không có lý do gì để bắt đầu lại từ đầu. Tìm kiếm các ví dụ trong công ty của bạn. Tìm kiếm các ví dụ bên ngoài công ty của bạn. Lấy những việc người khác đã làm để đạt được kết quả. Xem liệu có chỗ cho bất kỳ cải tiến nào không. Sau đó bắt đầu thực hiện từng bước để đạt được kết quả như mong muốn.

Sau khi đã đạt được kết quả, bạn có thể quay lại với sếp của mình và thảo luận về các bước cụ thể mà bạn đã thực hiện để giúp đỡ nhóm và giúp anh ấy hoặc cô ấy. Loại cải thiện cụ thể này trong sự nghiệp chuyên môn của bạn là những gì sẽ dẫn đến việc bạn tiến lên và đạt được mục tiêu cuối cùng của mình.

xac dinh doi tuong muc tieu
xac dinh doi tuong muc tieu

Người ảnh hưởng đến người trả tiền cho bạn

Khi xây dựng thương hiệu cá nhân, điểm mấu chốt là bạn nên có một nhóm từ 10 đến 20 người có ảnh hưởng mà bạn đang nhắm mục tiêu để mở rộng phạm vi tiếp cận của nội dung và thương hiệu cá nhân của bạn.

Đối tượng số một mà bạn đang nhắm mục tiêu với thương hiệu cá nhân của mình là người sẽ trả tiền cho bạn: nhà tuyển dụng, nhà đầu tư, khách hàng, v.v. Tuy nhiên, đó không phải là người duy nhất trong đối tượng mục tiêu của bạn. Người thứ hai trong danh sách đối tượng mục tiêu của bạn là người có ảnh hưởng đến người trả tiền cho bạn.

Những người có ảnh hưởng bao gồm bất kỳ người nào thu hút sự chú ý của người khác theo một cách nào đó. Nó có thể là một đối tác kinh doanh. Đó có thể là một nhà văn trong ngành hoặc một diễn giả trong ngành. Đó có thể là một người cố vấn, khách hàng hoặc nhà cung cấp. Những người này chú ý và ảnh hưởng đến quyết định mà đối tượng mục tiêu số một của bạn đưa ra. Và đó là lý do tại sao bạn cần chú ý đến những người có ảnh hưởng. Nếu bạn có thể giành được sự tin tưởng của họ, sự chấp thuận của họ thì bạn có thể thu phục họ và họ có thể ảnh hưởng đến người sẽ trả tiền cho bạn.

Chúng tôi đã hỏi Pat Flynn câu hỏi sau:

 • Nếu bạn đang xây dựng sự hiện diện trực tuyến từ đầu ngày hôm nay, bạn sẽ cân nhắc 3 điều gì để cung cấp ROI lớn nhất về thời gian và tiền bạc của mình?

Phản hồi của anh ấy bao gồm một lưu ý về những người có ảnh hưởng:

 • Nội dung miễn phí rõ ràng là đáng để trả tiền.
 • Một sản phẩm hoặc phần mềm của riêng tôi sẽ phục vụ đối tượng mục tiêu của tôi bằng cách cung cấp giải pháp cho một nhu cầu rất cụ thể.
 • Trợ giúp miễn phí, cấp cao hơn để những người có ảnh hưởng trong ngành bắt đầu xây dựng các mối quan hệ quan trọng đó.
 • Dưới đây là các bước cần làm để xác định những người có ảnh hưởng và giành được sự chấp thuận của họ.

 Xác định Người ảnh hưởng

Có một số cách để tìm ra những người có ảnh hưởng đến người trả tiền cho bạn.

Trước tiên, hãy xem hồ sơ mạng xã hội của mục tiêu của bạn. Nếu đó là người thật, bạn có thể nhìn họ và nếu đó không phải là người thật, bạn có thể xác định một số ít người phù hợp với mô tả của bạn và xem hồ sơ trên mạng xã hội của họ. Bạn đang xem những người mà người này đang theo dõi hoặc kết nối. Twitter là một chỉ báo tuyệt vời cho điều này, đặc biệt nếu mục tiêu của bạn đang hoạt động trên Twitter. Những người họ theo dõi là những người chiếm sự chú ý của họ. Ngoài ra, hãy xem các kết nối trên LinkedIn. Hai mạng xã hội này thường được các chuyên gia sử dụng phổ biến nhất.

Tiếp theo, hãy tìm các ấn phẩm trực tuyến có nhân khẩu học về lượng độc giả phù hợp với mục tiêu của bạn từ phần đầu tiên. Các chuyên gia thường có các tạp chí và trang web trong ngành mà họ theo dõi và đăng ký. Người viết trên các trang này có ảnh hưởng lớn đến mục tiêu của bạn, nhưng cũng chú ý đến những người có trong bài viết. Các ấn phẩm trong ngành thường chứa các trích dẫn, phỏng vấn và đề cập của những người trong ngành bao gồm chủ doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà tư vấn và những người khác. Đây cũng có thể là những người có ảnh hưởng đến mục tiêu chính của bạn.

Tạo mô tả (xác định đối tượng mục tiêu của bạn)

Tạo mô tả về từng người có ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn. Tạo mô tả cho từng kết nối quan trọng trên mạng xã hội cũng như những người liên quan đến các ấn phẩm. Những mô tả này, giống như những mô tả trong phần đầu tiên, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những người này là ai và làm thế nào để bạn có thể giành được sự tin tưởng của họ và khiến họ đề cập đến bạn khi nói chuyện với mục tiêu của bạn.

Tạo kế hoạch liên hệ

Khi bạn hiểu những người có ảnh hưởng là ai và họ trực tuyến ở đâu, bạn có thể lập kế hoạch liên lạc của mình. Đây sẽ là cách bạn kết nối với người có ảnh hưởng và giúp họ những điều thúc đẩy họ.

Những điều cơ bản sẽ bao gồm kết nối trên các phương tiện truyền thông xã hội như LinkedIn và Twitter. Nó cũng bao gồm việc theo dõi bất kỳ blog nào mà mọi người viết hoặc đóng góp. Theo dõi các blog, bình luận về các bài báo và làm cho bạn hiển thị với người có ảnh hưởng.

Bước tiếp theo là tích cực hơn với cách bạn tiếp cận để tạo kết nối với những người có ảnh hưởng. Bây giờ, bạn sẽ bắt đầu sử dụng các biểu mẫu liên hệ và email để liên hệ và kết nối. Bạn đang tìm cách xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng để bạn có thể chú ý nhất khi họ ảnh hưởng đến người mà bạn muốn trả tiền cho bạn.

Hãy nghĩ lại cuộc thảo luận về động lực trong phần trước. Bạn cần tìm ra động cơ thúc đẩy những người có ảnh hưởng này. Nếu các đồng nghiệp kinh doanh của họ là mục tiêu của bạn thì hãy tìm hiểu xem điều gì sẽ giúp họ bán được nhiều hàng hơn. Nếu họ là nhà cung cấp thì hãy tìm cách giúp họ có thêm khách hàng hoặc tìm cách giúp họ cải thiện vị thế của mình với mục tiêu của bạn. Nếu họ là nhà văn thì hãy tìm cách giúp họ nhận được nhiều lượt xem trang hơn. Khi bạn biết điều gì thúc đẩy mọi người, bạn sẽ có cơ hội kết nối tốt hơn.

Những người hỗ trợ của bạn xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Trong chương trình huấn luyện Dự án nghề nghiệp tuyệt vời của tôi và trong công việc khách hàng của tôi, tôi may mắn được chứng kiến ​​tận mắt hàng trăm ước mơ và tầm nhìn được sinh ra trên thế giới – các sản phẩm và dịch vụ mới, busin mới

Cuối cùng, chúng tôi phải nhớ đến nhóm hỗ trợ của bạn. Đây là những người hỗ trợ bạn trong nỗ lực thực hiện kế hoạch chuyên nghiệp để đạt được tầm nhìn thương hiệu. Những người hỗ trợ có thể bao gồm các thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, đồng nghiệp, người cố vấn và bất kỳ ai có thể cung cấp hỗ trợ khi bạn nỗ lực theo đúng tầm nhìn của mình.

Nhóm rất quan trọng vì bạn có thể tin tưởng vào chính mình, nhưng sẽ rất tốt nếu có những người giúp bạn trấn an tinh thần khi bạn thất vọng. Thật tốt khi mọi người ở đó để nói cho bạn biết sự thật nếu họ thấy điều gì đó trong nỗ lực của bạn mà họ cảm thấy có thể tốt hơn. Bạn chỉ là một người và không có người ủng hộ, bạn sẽ không có tất cả các công cụ cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

Xác định Nhóm hỗ trợ của bạn

Bước đầu tiên là chỉ cần xác định nhóm hỗ trợ của bạn. Chúng tôi vừa đề cập đến một số người tiềm năng có thể tạo nên nhóm hỗ trợ của bạn. Liên hệ với một số lựa chọn mà bạn tin tưởng nhất. Bạn muốn những người này vừa là chỗ dựa, vừa phải trung thực khi đối xử với bạn. Bạn không muốn một nhóm người “có” chỉ đồng ý với những gì bạn đang làm và những gì bạn cho là tốt nhất. Bạn muốn những người sẽ thách thức bạn và thúc đẩy bạn trở nên tốt nhất.

Rất có thể hầu hết những người mà bạn liên hệ sẽ sẵn sàng thực hiện các mục tiêu nghề nghiệp của bạn và họ sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn. Hãy cho họ biết rằng nó sẽ yêu cầu các cuộc trò chuyện và phản hồi từ phía họ và nó sẽ kéo dài trong một thời gian dài. Hầu hết sẽ đồng ý, nhưng đừng xúc phạm nếu không phải mọi người đồng ý giúp đỡ.

Cho họ biết mục tiêu của bạn

Tiếp theo, khi bạn có một số người trong nhóm hỗ trợ của mình, bạn sẽ cho họ biết mục tiêu của bạn là gì. Đây là những mục tiêu bạn đã thiết lập trong chương đầu tiên của hướng dẫn này. Chia sẻ kế hoạch của bạn với nhóm hỗ trợ để họ có thể thấy được tầm nhìn của bạn. Yêu cầu họ phản hồi về mục tiêu của bạn. Một số người có thể thắc mắc về các phần trong kế hoạch của bạn và điều đó thật tốt. Mục đích của nhóm là thách thức bạn và cung cấp các quan điểm khác nhau về những gì bạn đang cố gắng hoàn thành.

xac dinh doi tuong muc tieu
xac dinh doi tuong muc tieu

Cung cấp các bản cập nhật thường xuyên xác định đối tượng mục tiêu của bạn

Tiếp theo, hãy thiết lập các bản cập nhật thường xuyên với nhóm hỗ trợ của bạn. Hàng tháng có thể tốt cho những người thân thiết nhất với bạn, nhưng nó có thể tốt cho những người ít thân thiết hơn. Nói chung, hàng quý hoặc thậm chí sáu tháng một lần là cách tốt để cập nhật thông tin cho những người ủng hộ bạn.

Bạn muốn cho họ biết tiến trình của bạn đang diễn ra như thế nào. Cho họ biết những điều cụ thể bạn đang làm và nó sẽ đóng góp như thế nào để đạt được các mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Họ sẽ cung cấp cho bạn phản hồi và động viên, điều này rất quan trọng vì bạn sẽ gặp phải những thất bại trong suốt chặng đường và biết rằng bạn có những người hỗ trợ bạn là điều tuyệt vời.

Các bản cập nhật cũng sẽ giúp bạn có động lực. Mọi người có thể tự mình tạo động lực để làm tốt và bạn cũng có thể như vậy, nhưng thật tốt khi bạn cảm thấy như có những người khác theo dõi mình. Điều này mang lại cho bạn một lợi ích bổ sung để tiếp tục tiến lên phía trước, tiếp tục làm việc với các dự án đó để thực hiện từng bước trên đường đi.

Trả lời cho những người hỗ trợ của bạn bằng cách đặt câu hỏi

Đó không phải là con đường một chiều với nhóm hỗ trợ của bạn. Mọi người muốn giúp bạn, nhưng để tận dụng tối đa mối quan hệ, bạn cần phải đáp lại những nỗ lực dành cho họ. Họ cũng có thể có những mục tiêu cho cuộc sống nghề nghiệp của họ và bạn có thể làm việc cùng nhau để giúp nhau đạt được những mục tiêu đó. Các bạn có thể là nhóm hỗ trợ của nhau. Bạn có thể đưa ra lời khuyên, lời chỉ trích và thách thức lẫn nhau.

Một điều phổ biến khác mà các chuyên gia đang làm ngày nay là thành lập các nhóm hoặc hội đồng của riêng họ. Đó có thể là một nhóm các doanh nhân khởi nghiệp gặp nhau hàng quý ngay cả khi đó là Google Hangout hoặc một cái gì đó nơi họ thảo luận về các khía cạnh quan trọng trong công việc kinh doanh của nhau. Họ kiểm tra với những người khác và báo cáo về tiến độ, nhưng họ cũng đặt câu hỏi và lấy ý kiến ​​về chiến lược. Đó là một trợ giúp thực sự cho các chuyên gia vì bạn nhận được ý kiến ​​đóng góp từ những người thành công về những gì bạn đang làm và nó cũng giúp bạn có động lực vì bạn muốn làm tốt mỗi khi đăng ký với nhóm của mình.

Từ khóa:

 • Thế nào là đối tượng
 • Ví dụ về khách hàng mục tiêu
 • Xác định đối tượng khách hàng
 • Khách hàng mục tiêu là gì
 • 5 bước xác định thị trường mục tiêu
 • Khán giả mục tiêu la gì
 • Sắp xếp các tiêu chí xác định thị trường từ dễ đến khó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *