10 bước để thành công trong trang web thương mại điện tử

web thương mại điện tử

Điều gì làm cho một trang web thương mại điện tử này thành công vang dội, trong khi một trang web tương tự khác hầu như không nhận được một lượng khách truy cập ít hơn bán được bất cứ thứ gì? Hãy hỏi bất kỳ chủ doanh nghiệp nhỏ nào và bạn có thể nhận được một loạt câu trả lời từ “Công nghệ tuyệt vời” đến “Một trang web thực sự quyến rũ” và nhiều khả năng hơn là: “Trở thành Số một trên Công cụ Tìm kiếm“.

Các bước thành công trong trang web thương mại điện tử

Một số điều quan trọng có thể là, chúng thực sự không phải là yếu tố cốt lõi để thành công! Và chính vì lý do này mà hầu hết mọi người đều gặp lỗi khi lên mạng. Trên thực tế, các yếu tố chính hoặc quyết định tạo nên một trang web thành công hay không, diễn ra rất lâu trước khi một dòng mã được viết, hoặc một đồ họa được thiết kế hoặc bất kỳ ai đặt ngón tay lên bàn phím để viết bất kỳ bản sao nào.

Chúng tôi liệt kê dưới đây, theo thứ tự quan trọng, mười điều bạn nên tập trung vào nếu bạn muốn trang web thương mại điện tử của mình thành công vang dội:

web thương mại điện tử
web thương mại điện tử

1. Thực hiện nghiên cứu của bạn

Điều đầu tiên mà bạn phải nhớ (và đây là điều mà mọi người dường như đã quên trong “Cơn sốt vàng” năm 1999 trên Internet) là các nguyên tắc kinh doanh áp dụng cho công việc kinh doanh trên internet của bạn giống như bất kỳ nguyên tắc kinh doanh nào khác.

Bạn phải: a) Có sản phẩm / dịch vụ với nhu cầu nhận thức vững chắc; b) bạn phải có thể bán nó với giá có lợi nhuận và cung cấp giá trị tốt cho người mua và; c) bạn phải có khả năng tiếp cận đủ số lượng người mua tiềm năng (và thuyết phục họ mua) để tạo ra đủ doanh thu giúp doanh nghiệp của bạn có thể tồn tại. Và để tìm ra điều đó, bạn cần nghiên cứu thị trường của mình. Triệt để.

Điều đầu tiên và rõ ràng nhất bạn cần tìm hiểu chính là yếu tố “nhu cầu”. Lưu ý rằng tôi đã nói nhu cầu “được nhận thức”, có lẽ được mô tả tốt hơn là “muốn”. Chúng ta mua rất nhiều thứ mà chúng ta không cần, vì chủ yếu chúng ta nghĩ rằng chúng ta cần chúng. Vì vậy, mọi người sẽ được hưởng lợi từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Bạn có thực sự tin rằng mình có thể thuyết phục những người họ cần nó không? Để tìm ra điều đó, bạn phải hỏi họ!

Nhưng chúng ta vẫn chưa ở đó: đó là một điều có một sản phẩm mà mọi người thực sự cần, nhưng nếu đã có nhiều người cung cấp nó, thì bạn có thể gặp vấn đề với phần b. Bạn sẽ chỉ có thể bán sản phẩm / dịch vụ của mình với lợi nhuận VÀ và một mức giá mà mọi người nghĩ đại diện cho giá trị tốt nếu 1) Không có nhiều người khác cung cấp hoặc 2) của bạn tốt hơn (và / hoặc rẻ hơn – nhưng vì những lý do được giải thích sau đó, đây thường không phải là một con đường tốt để thực hiện).

Một lần nữa, bạn phải nghiên cứu và tìm hiểu trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác. Và cuối cùng, bạn có thể tiếp cận thị trường này với chi phí hiệu quả và tìm đủ người mua hàng của bạn không? Đây là một thế mạnh tuyệt vời của Internet và thương mại điện tử: nó rẻ hơn nhiều, nhanh hơn và có phạm vi tiếp cận rộng hơn nhiều so với bất kỳ kênh truyền thông nào khác cho đến nay!

Nhưng nó vẫn tốn kém thời gian và tiền bạc, và bạn phải thực tế, vì vậy bạn cần nghiên cứu thị trường của mình và tính xem bạn có đủ thời gian và tiền bạc để tiếp cận nó hay không.

2. Làm việc trên chiến lược của bạn

Được rồi, hy vọng bây giờ bạn biết rằng có nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, mà không có nhiều người cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ web thương mại điện tử của bạn ở mức giá / lợi nhuận / giá trị mà bạn có thể, và bạn biết rằng hàng nghìn người sử dụng internet rất nhiều và những người bạn biết từ nghiên cứu của bạn có thể và mua trực tuyến, sẽ muốn mua nó từ bạn.

Vì vậy, bây giờ bạn làm việc trên chiến lược của bạn. Đây là chìa khóa. Bạn không thể chỉ đơn giản nói “Này, chúng tôi có một sản phẩm tuyệt vời và một thị trường lớn, hãy xây dựng một trang web và chúng tôi sẽ trở nên giàu có!” Bạn cần phải ngồi xuống và làm việc cẩn thận về cách bạn sẽ thực hiện tất cả những điều này.

Bạn cần biết mục tiêu của mình là gì. Nếu mục tiêu của bạn là “bán được nhiều”, bạn sẽ không bán được gì! Tôi đảm bảo điều đó. Bạn cần phải tìm ra nơi bạn muốn trong thời gian tối thiểu 1, 3 và 5 năm và sau đó làm việc trở lại từ đó. Nếu bạn bắt đầu với điều đó và làm việc trở lại, thì rất nhiều mảnh ghép sẽ rơi vào đúng vị trí. Chiến lược của bạn nên áp dụng cho tất cả công việc kinh doanh của bạn và trang web hoặc các phần Internet của bạn sẽ chỉ là một phần của nó (một phần lớn, có lẽ là …).

Ví dụ: nếu bạn có một sản phẩm với giá vé lớn và bạn chỉ bán được 5 chiếc mỗi năm, thì bạn không muốn bắt đầu lập kế hoạch trong hệ thống giỏ hàng và thanh toán bằng thẻ tín dụng! Bán hàng trên quy mô đó sẽ cần nhiều xây dựng mối quan hệ và tương tác mặt đối mặt, vì vậy bạn cần phải tìm ra cách chiến lược Internet / thương mại điện tử của bạn sẽ nâng cao và mang lại lợi ích cho điều đó.

Một trang web tốt sẽ gây ấn tượng với những người trả 50.000 bảng cho sản phẩm của bạn? Một hệ thống bản tin để giúp giữ liên lạc trong suốt chu kỳ bán hàng dài? Đó là một cách tiếp cận hoàn toàn khác để bán đồng hồ £ 20 …

web thương mại điện tử
web thương mại điện tử

3. Tập trung vào khách hàng hiện tại

Nếu doanh nghiệp của bạn đã và đang hoạt động và bạn chỉ đơn giản là thêm sự hiện diện trên Internet hoặc cải thiện nó, thì khách hàng hiện tại của bạn sẽ được coi như Vàng. Họ thực sự có thể giúp bạn đưa doanh nghiệp của mình lên mạng. Kiểm tra vùng nước với họ, hỏi họ nghĩ gì ở mỗi giai đoạn, xây dựng hệ thống xung quanh họ và nhu cầu của họ và bạn sẽ kết thúc với một mẫu sẽ giúp bạn mở rộng trực tuyến với kiến ​​thức chắc chắn rằng nó sẽ thu hút và giúp giữ mới khách hàng.

Và tất nhiên, nếu bạn làm đúng, bạn có thể bắt đầu kiếm thêm tiền trực tuyến ngay lập tức mà không cần một khách hàng mới nào, bằng cách sử dụng sự hiện diện trên web thương mại điện tử của bạn để tiết kiệm tiền và cải thiện mối quan hệ với khách hàng hiện tại để họ mua hàng của bạn nhiều hơn.

4. Đặt Dịch vụ thành Ưu tiên

Mặc dù Internet có thể giúp bạn cắt giảm chi phí và làm cho doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru hơn, nhưng bạn phải nhớ rằng nó cũng có thể rất phi cá nhân. Một trong những điều giá trị nhất mà tôi từng học được là mọi người mua hàng từ những người họ thích.

Và họ không thích bị thất vọng. Các phương tiện truyền thông tràn ngập những câu chuyện về những người cố gắng nhấp chuột và trả tiền cho một thứ gì đó trực tuyến chỉ để đợi hàng tuần mà nó không bao giờ xuất hiện. Email không được trả lời, điện thoại không được trả lời (nếu trang web thậm chí công bố số!), Và chúng liên tục bị đánh cắp. Tuy nhiên, Internet là một công cụ lý tưởng để giao tiếp với khách hàng tốt hơn!

Nhưng nhiều doanh nghiệp sử dụng một trang web flash để che giấu … Đó là một điều kỳ lạ khác của Internet – có thể có được khách hàng nhanh hơn so với các phương pháp truyền thống, nhưng bạn có thể mất họ như vụt sáng nếu bạn cung cấp một dịch vụ kém. Tin tức truyền đi nhanh chóng trên internet – thậm chí còn nhanh hơn nếu đó là tin xấu …

5. Xây dựng các chính sách và thủ tục Quản lý Quan hệ Khách hàng và Giao tiếp và Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM) của bạn

Như tôi đã đề cập trước đây, Internet cung cấp các công cụ và cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ với khách hàng và khách hàng. Trong giai đoạn lập kế hoạch này, bạn đang phải cân nhắc một chút để “chuẩn bị một thứ gì đó và bắt đầu bán” nhưng việc giành được khách hàng hơi giống với việc tán tỉnh một phụ nữ (xin hãy tha thứ cho bản chất phân biệt giới tính của kiểu ví von này!).

Bạn không chạy đến với một người phụ nữ mà bạn thích khi hét vào mặt cô ấy “Tôi muốn có con với bạn, NGAY BÂY GIỜ!” Vậy tại sao mọi người lại làm điều này trực tuyến? Bạn cần xây dựng trong kế hoạch của mình những cách thức và phương tiện để bắt đầu và phát triển mối quan hệ với khách hàng và khách hàng của bạn. Bạn cần tìm ra cách mở đầu cuộc đối thoại, tìm hiểu về họ và giúp họ tìm hiểu về bạn.

Bạn có biết rằng nghiên cứu cho thấy rằng mọi người thường truy cập một trang web bảy lần trước khi họ cảm thấy đủ thoải mái để mua bất cứ thứ gì không? Vậy bạn sẽ làm gì để khiến trang web của bạn đủ thú vị để mọi người truy cập bảy lần chỉ để nhìn vào nó? Và khi họ làm, sau đó thì sao? Nó giống như tình một đêm? Hoặc bạn gửi cho họ email hỏi họ có hài lòng với sản phẩm / dịch vụ không? Bạn có thể gửi cho họ một bản tin thường xuyên mà họ thấy thú vị không?

Và bạn có sẵn một hệ thống để quản lý tất cả những điều này không – ví dụ: bạn có thể theo dõi khách hàng đã được liên hệ bao nhiêu lần, bằng phương thức nào và đã nói gì không? Bạn có thể và nên xây dựng một cơ sở dữ liệu có giá trị về thông tin khách hàng chi tiết, thói quen mua hàng của họ, những gì họ thích / không thích và một hệ thống để liên hệ với họ một cách thường xuyên.

6. Tiếp thị Ngoại tuyến / Trực tuyến, Công cụ Tìm kiếm & Trả tiền cho mỗi Nhấp chuột

À, công cụ tìm kiếm. Viên đạn ma thuật của tiếp thị … hoặc tương tự như vậy các “chuyên gia” quảng cáo của Công cụ Tìm kiếm sẽ khiến bạn nghĩ như vậy. Chén thánh đối với nhiều người là “trở thành số một trên các công cụ tìm kiếm”, và điều tuyệt vời là, thành công hay thất bại của bạn thực sự phụ thuộc vào điều gì sẽ xảy ra khi tất cả lưu lượng truy cập vào trang web thương mại điện tử của bạn – chẳng liên quan gì đến việc Số 1. Trên thực tế, bạn thực sự có thể phá sản doanh nghiệp của mình bằng cách là No1.

Lưu lượng truy cập đột ngột có thể phá vỡ ngân sách băng thông của bạn, khiến bạn phải chạy đến Dell hoặc HP hoặc bất kỳ ai để có nhiều máy chủ hơn, khiến trang web của bạn sụp đổ và nếu tất cả những người truy cập đó xuất hiện và không tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm vì bạn trở thành kẻ thù ảo của hàng nghìn – thậm chí hàng triệu – khách hàng tiềm năng. Một lần nữa, trước khi nghĩ đến Công cụ Tìm kiếm, bạn phải quay lại nghiên cứu và chiến lược của mình và bắt đầu lại từ đó.

Hãy tự hỏi bản thân: Khách hàng lý tưởng của tôi là gì? Những công cụ tìm kiếm nào họ sử dụng? Họ sử dụng từ khóa nào để tìm các dịch vụ / sản phẩm giống như của tôi? USP của tôi là gì? Họ đọc những tạp chí nào? Có cách nào rẻ hơn / tốt hơn để tiếp cận họ hơn là thông qua các công cụ tìm kiếm không?

Tất nhiên, có một số quy tắc vàng về chi phí thấp / không mất phí mà mọi người nên tuân theo. Địa chỉ web và địa chỉ email của bạn phải được in trên tất cả các văn phòng phẩm của bạn. Nếu bạn gửi danh mục, hãy quảng bá trang web của bạn trong đó.

web thương mại điện tử
web thương mại điện tử

Thêm thông điệp quảng cáo (bao gồm một liên kết đến trang web của bạn) ở cuối tất cả các email của bạn (đây đôi khi được gọi là tệp chữ ký hoặc tệp sig). Điều quan trọng là suy nghĩ về quảng cáo của bạn từ quan điểm của khách hàng của bạn. Nếu bạn làm điều đó, thì, ít nhất là trong chừng mực của Công cụ Tìm kiếm, bạn có thể tập trung vào mức độ liên quan.

Đảm bảo rằng những người tìm thấy trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm đang thực sự tìm kiếm những gì bạn cung cấp và sẵn sàng mua.

Bạn có liên quan đến họ và họ có liên quan đến bạn. Nếu mục tiêu bán hàng trong chiến lược web thương mại điện tử của tôi là bán 100 chiếc mỗi tuần, thì tất cả những gì tôi thực sự cần là 100 khách hàng mua hàng từ Công cụ Tìm kiếm. Nếu tôi sử dụng tất cả các thủ thuật trong cuốn sách và lôi kéo một triệu khách truy cập, những người thậm chí không quan tâm một cách mơ hồ đến các vật dụng của tôi, tôi đang lãng phí thời gian và tiền bạc của họ. Tóm lại, bạn nên:

 • Chỉ nhắm đến danh sách Công cụ Tìm kiếm số một cho các từ và cụm từ chính được nghiên cứu kỹ lưỡng, được nhắm mục tiêu cao
 • Sử dụng các tiện ích Pay Per Click như Overture để nhận kết quả nhanh chóng và kiểm soát ngân sách của bạn
 • Đảm bảo rằng bạn không lãng phí các cơ hội ngoại tuyến. Xuất bản địa chỉ web / email của bạn trên tất cả các tài liệu của công ty và đưa nó vào tất cả các quảng cáo của bạn.
 • Sử dụng tệp Sig trên TẤT CẢ email
 • Đăng ký các chi nhánh và trả hoa hồng cho họ
 • Sử dụng chiến dịch email Tiếp thị lan truyền
 • Xuất bản bản tin email và thông tin để tạo danh sách email
 • Nghiên cứu kỹ thị trường của bạn để tìm ra những phương pháp mọi người sử dụng để tìm và mua sản phẩm / dịch vụ của bạn và tập trung toàn bộ nỗ lực của bạn vào các kênh đó.

7. Đảm bảo Bản sao trang web của bạn rõ ràng và có sức thuyết phục

Có lẽ yếu tố bị bỏ qua nhiều nhất trong quá trình phát triển trang web ngày nay là sao chép – nghĩa là, từ ngữ là tất cả những hình ảnh đẹp đẽ, hoạt ảnh flash và các chức năng mờ ảo. Rất nhiều bản sao trang web trên internet ngày nay hoàn toàn là rác rưởi, và nhiều cửa hàng trực tuyến hầu như không có bất kỳ tính năng nào! Bạn nhận được thông báo chào mừng, tiêu đề sản phẩm, hình ảnh, có thể là một vài thông số kỹ thuật và các nút “Mua ngay” lớn.

Một lần nữa, có vẻ như mọi người nhảy vào vòng xoáy Internet và quên rằng có một con người thực sự ở phía bên kia của màn hình máy tính và anh ấy / cô ấy muốn thông tin và muốn được đối xử với sự tôn trọng.

Các quy tắc kinh doanh cơ bản vẫn được áp dụng và với một số sửa đổi, cách tiếp cận trang web của bạn phải tương tự về nhiều mặt với đặt hàng qua thư truyền thống hoặc bán hàng trực tiếp / từ xa. Và quy tắc vàng của đặt hàng qua thư và bán hàng trực tiếp? Bạn càng nói nhiều, bạn càng bán được nhiều hơn! Copywriter chuyên nghiệp trong suốt thời đại tiếp thị đều đã biết điều này.

Lý thuyết đã được thử nghiệm đến tận cùng của vũ trụ và kết quả luôn giống nhau. Bản sao dài bán chạy hơn bản ngắn mọi lúc. Nhưng có một số quy tắc và một số điều chỉnh của thực tế cơ bản này khi nghĩ về web:

Quy tắc chung:

 • Bản sao của bạn phải rõ ràng và ngắn gọn trong cấu trúc của nó
 • Mỗi câu cần phải ngắn gọn và linh hoạt, với các từ ngắn
 • Nếu có thể, mỗi câu một đoạn (nếu đó là bản sao bán hàng, thì phần biên tập sẽ khác)
 • Sử dụng tiêu đề, tiêu đề phụ và dấu đầu dòng
 • Mỗi tuyên bố nên chứa một thực tế, lợi ích hoặc lập luận thuyết phục. Đừng lãng phí một lời!
 • Hãy dành nhiều thời gian nhất của bạn để tạo các tiêu đề, chúng là yếu tố quan trọng nhất trong thành công của việc bán hàng qua thư trực tiếp và đối với web cũng vậy.

Quy tắc web đặc biệt:

 • Chia bản sao dài hơn khoảng 500-700 từ thành các trang riêng biệt
 • Luôn cố gắng đóng khách hàng tiềm năng ở cuối mỗi trang cũng như có liên kết “nhiều hơn” đến trang tiếp theo
 • Cố gắng bao gồm một liên kết đóng hoặc mua bên trên “dòng nước” (tức là trước khi họ phải cuộn để đọc đoạn hoặc câu tiếp theo)
 • Cố gắng đưa càng nhiều “cá tính” vào bản sao của bạn càng tốt. Một trang web có thể là một nơi đặc biệt “lạnh” – vì vậy hãy thêm càng nhiều hơi ấm của con người càng tốt. Hãy nhớ rằng, mọi người mua từ những người họ thích.

8. Đảm bảo điều hướng của bạn dễ dàng và thiết kế trang web thương mại điện tử

Chỉ bây giờ bạn mới nên suy nghĩ về việc xây dựng trang web của bạn và công nghệ của nó. Đó là tại thời điểm này, cuối cùng bạn có thể xem xét thiết kế trang web thương mại điện tử của bạn và nó sẽ trông như thế nào. Hãy nhớ rằng, thiết kế web (bất kỳ thiết kế nào) đều mang tính chủ quan.

Bất kể bạn dành bao nhiêu thời gian hoặc tiền bạc cho nó, hay bạn tự hào về nó như thế nào, một tỷ lệ nhất định khách truy cập của bạn sẽ vẫn nghĩ đó là thứ tào lao. Nhưng hãy đoán xem? Họ không quan tâm, và nếu bạn làm đúng mọi thứ thì gần như không ảnh hưởng gì đến doanh số bán hàng. Nhưng có ba yếu tố quan trọng để thiết kế trang web:

1. Dễ dàng điều hướng đến ĐẦU TIÊN. Đảm bảo rằng thiết kế trang lạ mắt của bạn không gây nhầm lẫn và làm khách hàng thất vọng. Giữ nó đơn giản. Và hãy nhớ rằng bất kể trang web trông đẹp đến đâu, nhiều người sẽ ghét nó, vì vậy hãy đảm bảo thiết kế không quá độc đoán. Hãy chắc chắn rằng, cho dù khách hàng của bạn có thích trang web của bạn hay không, đó không phải là một vấn đề!

2. Hoàn thành nó một cách chuyên nghiệp. Thiết kế tốt, chuyên nghiệp tạo niềm tin cho khách hàng của bạn và trên web đó là một mặt hàng quý giá. Có thể không phải lúc nào họ cũng thích nó, nhưng họ sẽ đánh giá cao việc nó được thực hiện một cách chuyên nghiệp và do đó, điều đó cho thấy rằng bạn là một công ty chuyên nghiệp.

3. Đảm bảo rằng trang web sạch sẽ và gọn gàng, đồng thời tránh quá nhiều hoạt ảnh hào nhoáng, các bit mờ và tải xuống Flash sẽ làm chậm trang web của bạn và làm phiền khách hàng của bạn, cho dù bạn nghĩ họ “tuyệt” đến mức nào. Và bất cứ điều gì bạn làm tránh “Cửa trước”, “nhấp vào đây để vào trang web của chúng tôi” các trang kiểu giới thiệu MỌI CHI PHÍ! Đặc biệt là những Flash.

Chúng hoàn toàn vô nghĩa và khiến khách hàng của bạn không thể tiếp cận những gì họ đang theo đuổi, đó là thông tin về công ty / sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Và cuối cùng là công nghệ – đặc biệt là “Giỏ hàng”. Miễn là nó hoạt động đúng cách, không trộn lẫn giỏ hàng của khách hàng, có thể đáp ứng nhu cầu và cung cấp đơn đặt hàng một cách đáng tin cậy, thì lựa chọn công nghệ “giỏ hàng” của bạn sẽ không ảnh hưởng gì đến thành công bán hàng. Ngoài ra, công nghệ của bạn và độ phức tạp của hệ thống sẽ được quyết định bởi những gì bạn thực sự cần đạt được.

Chúng tôi đã đề cập đến bản tin, CRM, hỗ trợ khách hàng & dịch vụ, v.v. – tất cả các lựa chọn công nghệ của bạn PHẢI được thực hiện để giúp bạn dễ dàng quản lý và nâng cao chúng. Và hơn hết, công nghệ của bạn LUÔN LUÔN phải hướng đến trải nghiệm khách hàng tuyệt vời.

web thương mại điện tử
web thương mại điện tử

9. Nhận định giá theo quan điểm và suy nghĩ về định vị thị trường và đề xuất giá trị của bạn

Có một huyền thoại cuối cùng về internet (và kinh doanh nói chung) mà tôi muốn bùng nổ và đó là điều này: Mọi người mua theo giá. Huyền thoại rằng bạn phải rẻ, thậm chí rẻ nhất, trên internet đã phát triển theo cấp số nhân, đặc biệt là với sự ra đời của các công cụ so sánh giá mua sắm.

Kết hợp điều này với niềm tin rộng rãi (và phần lớn là đúng) rằng sử dụng Internet để bán hàng giúp giảm chi phí, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng giá cả web thương mại điện tử là vấn đề duy nhất và bạn phải rẻ hơn những người khác để thành công. Không gì có thể hơn được sự thật!

Quyết định mua hơi giống như một tảng băng trôi, trong đó yếu tố giá là phần nổi rõ nhất. Phần lớn lý do quyết định diễn ra bị che khuất khỏi tầm nhìn, và nhiều người trong kinh doanh bỏ qua nó khi họ gặp nguy hiểm. Khi một khách hàng nói với bạn rằng bạn quá đắt, họ không thực sự nói rằng giá của bạn quá cao. Những gì họ thực sự đang nói là họ không bị thuyết phục rằng lợi ích mà bạn đang cung cấp vượt quá mức đầu tư mà họ phải thực hiện.

Họ không thích Đề xuất Giá trị của bạn. Vấn đề thường là bạn chưa thuyết phục họ đủ về những lợi ích, không phải là bạn đang tính phí quá nhiều. Trên internet, điều này thực sự đưa chúng ta trở lại điểm / bước thứ bảy, nơi tôi đã giải thích tầm quan trọng to lớn của bản sao bán hàng của bạn.

Nếu trang web của bạn chỉ đơn giản là một danh mục các sản phẩm và giá cả và một giỏ hàng, thì còn điều gì khác khiến bất kỳ khách truy cập trang web nào phải tiếp tục khi đưa ra một đánh giá nào khác ngoài giá cả? Vậy là bạn đã tự dồn mình vào đường cùng ngay lập tức. Bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc mua rẻ hơn đối thủ cạnh tranh để bán hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn đặt vấn đề lớn trong bản sao trên web thương mại điện tử về những lợi ích khi mua hàng từ bạn (như giao hàng nhanh chóng, dịch vụ tuyệt vời, độ tin cậy, đảm bảo hoàn tiền, bảo hiểm miễn phí hoặc bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ đến) thì đột nhiên, giá không một vấn đề. Mọi người sẽ trả giá cao hơn cho bạn để có được sự an tâm, dịch vụ tuyệt vời và các lợi ích bổ sung hơn là chấp nhận rủi ro với trang web rẻ tiền, khó chịu có thể khiến họ thất vọng.

Và khi bạn cảm thấy bị áp lực phải giảm giá, hãy nói về một ưu đãi đặc biệt, tại sao không thử thêm một lợi ích bổ sung miễn phí để thay thế? Nó hiệu quả hơn và nhiều lợi nhuận hơn! Thay vì giảm giá 10%, hãy khuyến mại thêm 10%!

Một vấn đề khác mà bạn cần phải xem xét cẩn thận, đặc biệt là trên Internet, nơi khó đạt được uy tín, đó là Định vị Thị trường của bạn. Giá của bạn nói lên nhiều điều về công ty của bạn hơn bạn nghĩ. Mặc dù mọi người thích nói rằng họ thích một món hời, nhưng mọi người đều sẽ cho rằng rẻ = khó chịu.

Nếu giá của bạn quá thấp, mọi người sẽ cho rằng có một sự bắt kịp hoặc bạn đang cắt giảm. Nếu bạn muốn định vị doanh nghiệp của mình là doanh nghiệp tốt nhất trong phân khúc, thì mọi người sẽ chỉ cảm thấy hài lòng về bạn nếu giá của bạn ở mức cao nhất trong phạm vi. Quá thấp, và đột nhiên họ mất niềm tin vào bạn vì “điều gì đó không thành sự thật”. Nếu giá của bạn là “không thể tin được!”, Thì bạn cũng vậy!

10 Xử lý Gian lận & Bảo mật

Lừa đảo trên Internet là một vấn đề lớn, lớn và bạn không thể bỏ qua nó. Hầu hết khách hàng trực tuyến sẽ thừa nhận họ cực kỳ cảnh giác với việc cung cấp thông tin thẻ tín dụng trực tuyến, đặc biệt là trên các trang web mới mà họ chưa từng xem qua. Vì vậy, bạn cần có các chính sách bảo mật và gian lận và (ở đây chúng tôi xin nhắc lại về bản sao!), Hãy đảm bảo rằng bạn nói với khách hàng rằng bạn có những chính sách này và bạn sẽ hết sức lưu ý đến thông tin cá nhân của họ.

Ở mức tối thiểu bạn cần:

Máy chủ bảo mật và chứng chỉ SSL cho các trang web thương mại điện tử đặt hàng của bạn

Chính sách bảo mật thông báo rõ ràng cho khách hàng của bạn rằng bạn chuyển thông tin chi tiết của họ cho không ai cả và bạn giữ an toàn cho họ.

Một trong những giải pháp tốt nhất là sử dụng Nhà cung cấp Dịch vụ Thanh toán (PSP) để xử lý thẻ tín dụng cho bạn. Những cái được biết đến nhiều hơn và được tôn trọng như WorldPay là tốt nhất, vì công chúng đều biết đến chúng và biết rằng chúng có các biện pháp an ninh mạnh mẽ. Và từ quan điểm của riêng bạn, bạn có được một số bảo vệ trước các vụ kiện pháp luật và một số giảm bớt rủi ro và trách nhiệm chăm sóc thông tin thẻ tín dụng có giá trị của khách hàng.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Các trang web thương mại điện tử tại Việt Nam
 • Một số trang web thương mại điện tử nổi tiếng
 • Các website thương mại điện tử
 • Trang thương mại điện tử the giới
 • Các sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam
 • Web thương mại điện tử la gì
 • Các trang thương mại điện tử B2C ở Việt Nam
 • Quản trị trang web thương mại điện tử

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *