Phân tích ngành – Điện thoại di động Nigeria

phân tích ngành

Nigeria Mobile Telco được coi là thị trường phát triển nhanh nhất ở châu Phi. Viễn thông Nigeria trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2001 khi việc bãi bỏ quy định đối với phân tích ngành kinh tế nhường chỗ cho sự tham gia của tư nhân. Hệ thống viễn thông được mở ra với việc cấp phép thống nhất Hệ thống toàn cầu cho thông tin di động (GSM) vào năm 2001. Viễn thông Nigeria (NITEL) là nhà khai thác duy nhất trên thị trường trước năm 2001 với khoảng 500.000 thuê bao từ dân số 140 triệu người.

Việc bãi bỏ quy định mở ra các công ty viễn thông như MTN, Glo Mobile, Zain trước đây là Celtel, Etisalat, Visafone, Multilinks, Starcomm và Zoom trước đây là Reltel. Cơ quan quản lý viễn thông ở Nigeria là Ủy ban Viễn thông Nigeria (NCC), có tham chiếu đến Đạo luật NCC 2003; 3- (1) “Đã thành lập một ủy ban được gọi là Ủy ban Viễn thông Nigeria chịu trách nhiệm về các quy định của lĩnh vực viễn thông ở Nigeria”.

Phân tích ngành: Phân khúc sản phẩm / thị trường

Thị trường được chia thành thị trường thành thị và bán thành thị, và thị trường nông thôn. Mật độ Tele ở thành thị khoảng 65% trong khi bán thành thị khoảng 45% và nông thôn dưới 15%. Phân khúc sản phẩm là GSM và CDMA.

Những người chơi chính

MTN, Zain, Glo và Etisalat kiểm soát thị trường GSM. Trong khi Visafone, Multilinks, Starcomm và Zoom trước đây là Reltel là phân khúc sản phẩm CDMA. Thị phần của các hãng viễn thông di động lớn này là MTN-40,54%, Zain- 30,20%, Glo Mobile-28,11 và Etisalat- 0,7%, M-Tel Mobile kinh doanh NITEL-0,45%. Trong khi Visafone dẫn đầu thị trường CDMA, theo sau là Multilinks, Starcomms và Zoom.

phân tích ngành
phân tích ngành

Các yếu tố ảnh hưởng đến ngành

o Cơ sở hạ tầng

o Nhu cầu cao

o Vấn đề tần số

o Tổ chức quản lý (NCC)

o Trạm gốc không đủ

o Thị trường rộng lớn

o Phá hoại kinh tế

o Vấn đề liên kết

o Chất lượng dịch vụ – Do vấn đề hạn chế về năng lực

Sự khác biệt hóa sản phẩm

Các nhà khai thác viễn thông cung cấp các sản phẩm tương tự với sự khác biệt nhỏ như

– CDMA và GSM- Dịch vụ thoại

– VAS; SMS, tin tức di động, ngân hàng trực tuyến, âm nhạc, thẻ dữ liệu, v.v.

– Với sự khác biệt hóa sản phẩm đa dạng, giọng nói là nguồn thu nhập chính của Telco ở Nigeria.

Tăng trưởng trong ngành

Nigeria đã duy trì vị trí dẫn đầu với tư cách là thị trường viễn thông lớn nhất châu Phi với khoảng 65 triệu thuê bao hoạt động, từ đó Nam Phi xuống vị trí thứ hai với khoảng 45 triệu thuê bao. Từ mức hơn 500.000 thuê bao cố định NITEL và thuê bao di động vào năm 2001. Ngành đã phát triển lên hơn 7 triệu thuê bao vào năm 2004; vào tháng 12 năm 2008, số thuê bao trên thị trường đã tăng lên 62,99 triệu.

Chỉ riêng trong năm 2008 đã có thêm 22,59 triệu thuê bao, chiếm tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là 56%. Con số gần đây tại thời điểm tháng 1 năm 2009 đặt cơ sở người đăng ký ở mức 64,16. Trong khi thuê bao GSM nằm trong khoảng 57 triệu thuê bao, thuê bao CDMA ở Nigeria đã tăng từ chỉ 380.000 trong năm 2007 lên hơn 6 triệu vào cuối năm 2008. Báo cáo thông minh quốc gia về Nigeria của nghiên cứu Pyramid cho biết thị trường đã tăng 23% so với tổng ngành. doanh thu 8,42 tỷ đô la Mỹ.

Với mức thâm nhập di động là 42%, doanh thu sẽ tăng lên 11,14 tỷ đô la Mỹ vào năm 2013 với mức tăng hàng năm dự báo là 5,7%. Thị trường viễn thông được mệnh danh là thị trường di động lớn nhất ở Châu Phi. Mật độ Tele là 0,73% vào năm 2001 đã tăng đều đặn trong năm lên 33,72% vào tháng 12 năm 2006 và tổng cộng khoảng 45% vào tháng 12 năm 2008.

Công suất lắp đặt trên thị trường hiện tại là 117,892 triệu vào tháng 12 năm 2008. ARPU của ngành di động năm 2003 là khoảng 54 đô la Mỹ mỗi tháng nhưng tại thời điểm tháng 12 năm 2008 là 13 đô la Mỹ.

phân tích ngành
phân tích ngành

Nhu cầu trong ngành

Có sự gia tăng nhu cầu do;

o Sự bùng nổ dân số ở các thành phố đô thị và đô thị

o Mục đích kinh doanh- Tăng trưởng trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ

o Cải thiện hoạt động Ngân hàng

o Cạnh tranh – Việc mở cửa thị trường để cạnh tranh trong tất cả các phân khúc của ngành đã làm cho giá dịch vụ viễn thông giảm mạnh.

o VAS

o Mở rộng hoạt động kinh doanh của nhà điều hành – Đầu tư CAPEX và OPEX trong ngành

o Chia sẻ cơ sở hạ tầng

o Tính liên kết

o Chi phí thuê bao giảm – Trước năm 2001, chi phí di động NITEL trên # 60.000 mỗi đường dây, sau khi được cấp giấy phép GSM từ giữa năm 2001, chi phí # 20.000 mỗi đường truyền và ngày nay, con số này đã gần như bằng không. Cước cho các cuộc gọi trên mạng GSM là # 50 mỗi phút, ngày nay thấp nhất là # 25 mỗi phút (di động đến điện thoại di động). CDMA và giá cước không dây cố định thậm chí còn thấp hơn nhiều.

Mức cung trong phân tích ngành

o Nguồn cung liên quan đến sự sẵn có của sản phẩm là đáng khích lệ so với khoảng 4 năm trước nhưng về dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng thì ngược lại

o Thị trường vẫn bị chi phối bởi MTN dẫn đầu thị trường

o Cơ sở hạ tầng thiếu hụt

Lợi ích của hoạt động viễn thông di động ở Nigeria

o Tạo ra sự cạnh tranh trong ngành viễn thông

o Tư nhân hóa các đơn vị viễn thông thuộc sở hữu của Chính phủ

o Viễn thông trở nên hợp túi tiền đối với người dân Nigeria bình thường

o Tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ phân tích ngành viễn thông

o Dự án viễn thông nông thôn được khuyến khích

o Tăng nguồn thu cho chính phủ

o Tạo cơ hội việc làm ở Nigeria

Ngành công nghiệp viễn thông ở Nigeria là một mỏ vàng; sự phát triển của viễn thông ở Nigeria quá nhanh và mang lại cho các nhà đầu tư ROI nhanh hơn những gì họ có thể tưởng tượng. Cơ quan quản lý (NCC) phải làm rất nhiều trong việc phát triển viễn thông Nigeria như vấn đề phân bổ tần số hay phổ tần, việc đăng ký SIM có hiệu lực từ tháng 7 năm 2009 cũng như việc chuyển đổi số dự kiến ​​có hiệu lực từ ngày 29 tháng 5. 2009.

Nếu những điều này được thực hiện tốt và thành công, các thuê bao sẽ có một câu chuyện khác để kể so với những gì đang xảy ra hiện tại trong ngành được đặc trưng bởi các cuộc gọi giảm cao và phá hoại kinh tế giữa các đối thủ lớn so với Ủy ban Viễn thông Nigeria . Chính phủ liên bang cũng nên xem xét vấn đề cơ sở hạ tầng xã hội như điện vì điều này đã làm tăng CAPEX và OPEX của các nhà khai thác viễn thông ở Nigeria.

Các nhà cung cấp dịch vụ phân tích ngành viễn thông nên mở rộng phạm vi phủ sóng của họ ra ngoài khu vực thành thị đến các khu vực nông thôn vì hầu hết các khu vực nông thôn của cả nước vẫn chưa được phủ sóng mạng viễn thông.

Nhanh chóng triển khai các tài nguyên mạng như trạm gốc và thiết bị chuyển mạch, giúp cải thiện chất lượng dịch vụ; bằng cách cải thiện cơ sở hạ tầng truyền dẫn của họ trên toàn quốc, các đường truyền dẫn cáp quang và vi ba sẽ được xây dựng.

phân tích ngành
phân tích ngành

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Phân tích ngành trong đầu tư chứng khoán
  • Phân tích ngành ngân hàng
  • Báo cáo phân tích ngành
  • Phân tích ngành F&B
  • Phân tích ngành vndirect
  • Báo cáo phân tích ngành chứng khoán
  • Báo cáo ngành
  • Báo cáo ngành chứng khoán 2022

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *