Mẹo xây dựng thương hiệu kênh YouTube của bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Mẹo xây dựng thương hiệu kênh YouTube của bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

YouTube là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang nghĩ đến việc tận dụng tiếp thị truyền thông xã hội để phát triển doanh nghiệp của mình. Với 1,3 tỷ người dùng, YouTube được ca ngợi là trang web được tìm kiếm nhiều thứ hai trên internet. Mang đến cho bạn cơ hội mở rộng đáng kể đối tượng và thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn.

YouTube được coi là miền tây hoang dã của nội dung, đây là nơi mà các nhà tiếp thị đấu tranh để không tải lên các quảng cáo và quảng cáo của họ, chứ đừng nói đến việc xây dựng một kênh có thương hiệu.

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu và công ty đang nhảy vào cuộc đua. Có vẻ như mọi công ty và doanh nghiệp nhỏ đều đã tạo ra một kênh có thương hiệu trên YouTube, nhưng vẫn có một số nhà tiếp thị mắc kẹt với những chiến lược mà họ đã và đang thực hành để khai thác toàn bộ tiềm năng của nền tảng này.

Nếu thương hiệu của bạn đã có kênh YouTube nhưng cần phẫu thuật một chút hoặc nếu bạn đang có kế hoạch phát triển kênh này từ đầu, thì hãy tiếp tục đọc bài viết này vì bài viết này sẽ cung cấp một số mẹo cần thiết và kỹ thuật có giá trị để giúp bạn đã bắt đầu.

Tiêu điểm Laser

Cần lưu ý rằng mọi thứ trên kênh của bạn đều xoay quanh một chủ đề nếu bạn định điều hành một kênh sức khỏe và thể dục, thì các kênh và video của bạn phải tập trung vào sức khỏe và thể chất, chứ không phải một số hướng dẫn làm đẹp và đánh giá tiện ích hoặc video du lịch. Bằng cách tập trung vào một chủ đề, bạn xây dựng thương hiệu mình là một chuyên gia trong lĩnh vực đó.

Khoa học trên YouTube

Hãy xem kênh của bạn, coi kênh đó như một phòng thí nghiệm và học tập mới và thú vị. Điều quan trọng là bạn phải khả thi trong cách tiếp cận nội dung và thiết kế của kênh. Bước đầu tiên của bạn là làm đẹp kênh của mình và lên ý tưởng thu hút hàng nghìn người bạn và người đăng ký ngay lập tức. Cũng giống như nghiên cứu khoa học, bạn phải thu thập thông tin chi tiết và xem ý tưởng nào phù hợp với thương hiệu của mình, giao diện của kênh có thể được thay đổi, ứng biến và tối ưu hóa mà không cần đầu tư nhiều về thời gian và tiền bạc.

Sử dụng Biểu trưng Công ty của Bạn.

Giữ nó nhất quán với thương hiệu trực tuyến khác của bạn là một phần của việc xây dựng thương hiệu kênh YouTube của bạn và sử dụng biểu trưng công ty cho kênh của bạn là một cách để thực hiện sự nhất quán. Nhưng nếu bạn đang xây dựng thương hiệu bản thân với tư cách là một cá nhân thay vì một thương hiệu, hãy sử dụng ảnh chụp chính diện của bạn hơn là một biểu trưng.

Thống trị toàn cầu?

Rõ ràng, bạn muốn được định hướng mục tiêu trong quá trình và khi ra mắt kênh của mình, nhưng trước khi nhấn nút “tải lên”, bạn phải cân nhắc nhu cầu và mục tiêu của khán giả mục tiêu và luôn nhắc nhở bản thân về video web đó là phương tiện khác biệt. Hãy để mục tiêu và mục tiêu của bạn thúc đẩy các kỹ thuật bạn sử dụng để tạo và quảng cáo video. Hãy xem kênh quảng cáo của YouTube để bạn có cái nhìn tổng quan cơ bản về những gì các thương hiệu có thể làm với nền tảng này.

Sự mô tả là phải

Điều cần thiết là phải đưa mô tả vào video của bạn để giúp mọi người tìm thấy video của bạn. Tuy nhiên, chỉ cần đảm bảo rằng bạn tận dụng các từ khóa và thẻ bắt đầu bằng #. Tiêu đề và mô tả video của bạn phải có nội dung cho mọi người biết họ sẽ tìm thấy gì nếu họ xem video của bạn. Bao gồm một liên kết ngược đến trang web của bạn trong phần mô tả cũng là một ý tưởng thông minh để đưa mọi người đến với YouTube và vào trang web của bạn.

Các vấn đề về cam kết quá mức.

Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét việc thuê ngoài, bạn có thể không có thời gian để tải lên nội dung. Bạn nên cho phép mình linh hoạt để thử nghiệm, nếu bạn định thuê ngoài, bạn có thể muốn xem xét một chuyên gia đã được thiết lập và có thể giúp bạn thực hiện chiến lược của mình. Nó đòi hỏi một bộ kỹ năng hoàn toàn khác với phát triển web nếu bạn định tạo video trên web và biết cách tiếp thị những video đó trên YouTube.

Trang web và phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Bạn có thể thấy các biểu tượng liên kết này ở đầu kênh YouTube của mình. Trong trường hợp này, bạn thực sự có thể bao gồm các liên kết đến trang web và phương tiện truyền thông xã hội của mình, điều cần thiết là tận dụng mọi cơ hội bạn có để thu hút mọi người từ YouTube đến một trang khác hoặc các trang web có thương hiệu của bạn.

Bên cạnh đó, hãy coi kênh YouTube của bạn như một phần mở rộng của thương hiệu như một sinh vật sống. Bạn có thể cần một người chuyên chăm sóc trang đó, xây dựng khán giả của bạn bằng cách tiếp cận với họ và bằng cách quản lý hồ sơ của bạn.

Phát sóng chính mình.

Nếu một người xem truy cập kênh của bạn, bạn chỉ có một cơ hội để gây ấn tượng với họ bằng nội dung của bạn, đừng giúp họ giải trí bằng một số ưu đãi hoặc một số thông tin áp đảo, bạn sẽ mất cơ hội vì điều đó. Thay vào đó, bạn nên quay cuồng trong việc hiển thị các tính năng, cố gắng truyền tải ý tưởng của mình, cho chúng xem phần nội dung thú vị nhất và hay nhất mà bạn có. Quảng cáo được viết thông minh và hài hước? Nếu đó là những gì cần thiết, hãy là nó.

Thực đơn của Nội dung

YouTube là một công cụ tìm kiếm video. Bạn có thể muốn tạo một số nội dung tùy chỉnh để xem xét những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm hoặc những gì họ cần biết về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Video hướng dẫn hoặc cách thực hiện sẽ cho người tiêu dùng biết cách sử dụng sản phẩm của bạn luôn là một ý tưởng hay khi bắt đầu, nhưng điều quan trọng là phải xem xét giá trị của việc tích hợp sản phẩm của bạn vào các chương trình YouTube hiện có và yêu thích những video đó trên kênh của bạn.

Thực hiện các tinh chỉnh hiệu quả.

Có rất nhiều hành động khác phải làm trong khi thiết lập kênh YouTube của bạn hoặc thậm chí tải lên video có thể tối đa hóa thời gian mọi người dành để xem nội dung của bạn. Bạn có thể xóa các quảng cáo khác xuất hiện trên video của mình để mọi người không thấy khó chịu khi xem video của bạn vì những quảng cáo đó hoặc nếu bạn đang có ý định sử dụng lớp phủ, bạn có thể muốn đặt nội dung của riêng mình chứ không phải của người khác.

Bật tự động phát cũng là một cách khác để thu hút mọi người xem nhiều video của bạn hơn, nó có thể phát video nổi bật trên kênh của bạn ngay khi ai đó truy cập kênh của bạn. Người đăng ký cũng quan tâm đến những gì bạn đang làm gần đây hơn những gì họ đã thấy trên trang chính của bạn, bạn có tùy chọn đặt tab Nguồn cấp dữ liệu làm trang mặc định thay vì trang kênh chính của bạn để người đăng ký sẽ được chuyển hướng đến trang kênh chính của bạn. hiển thị các hoạt động gần đây của bạn

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *