5 khóa học Marketing kỹ thuật số cho người mới bắt đầu

khóa học marketing

Nếu bạn muốn chọn một con đường sự nghiệp sinh lợi, bạn có thể đã cân nhắc tham gia một khóa học tiếp thị kỹ thuật số. Ngày nay, hầu hết mọi người đều thích giao tiếp kỹ thuật số. Điều này bao gồm các công ty, tổ chức và tất cả các loại hình kinh doanh khác. Trên thực tế, các chuyên gia ngày nay được yêu cầu để đáp ứng nhu cầu của các loại xử lý kỹ thuật số khác nhau. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học marketing kỹ thuật số tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo những lời khuyên dưới đây.

Cách chọn khóa học marketing kỹ thuật số phù hợp

1. Hiểu các Sở thích và Yêu cầu của bạn

Bạn có những gì nó cần để học tiếp thị kỹ thuật số? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần tìm hiểu lý do tại sao bạn muốn tham gia khóa học này. Về cơ bản, mọi người tham gia các khóa học này để cải thiện kỹ năng của họ. Trong hầu hết các trường hợp, họ muốn tham gia vào một công ty hoặc bắt đầu khóa học marketing kinh doanh của riêng mình.

Ngoài ra, bạn cần xem xét các lựa chọn học tập của mình, các loại tài nguyên bạn có thể đầu tư để học và các lĩnh vực bạn ưa thích. Nói cách khác, bạn cần cân nhắc các lựa chọn và yêu cầu ưu tiên của mình.

khóa học marketing
khóa học marketing

2. Đọc bản in đẹp

Dựa trên yêu cầu và sở thích của bạn, bạn có thể muốn hiểu sâu hơn về khóa học bạn muốn chọn. Bạn cần xem xét tính sư phạm của khóa học, các loại bài tập, phương pháp tiếp cận và các bài tập thực hành.

Theo các chuyên gia, bạn có thể muốn chọn một khóa học mà bạn yêu thích. Về cơ bản, tiếp thị kỹ thuật số liên quan đến việc học thực tế. Không giống như các khóa học marketingc khác, bạn sẽ học được rất nhiều kỹ năng thực tế. Bạn sẽ không chỉ đọc sách và ghi nhớ lý thuyết. Vì vậy, các buổi tập huấn có rất nhiều tầm quan trọng.

3. Thực hiện một nghiên cứu cơ bản kỹ lưỡng

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều Học viện cung cấp các khóa học marketing kỹ thuật số. Nếu bạn muốn chọn một viện tốt nhất, bạn cần phải xem xét một vài thông số. Một số thông số này bao gồm danh tiếng của viện và những thành tựu mà viện đã đạt được.

Nếu bạn muốn chọn con đường sự nghiệp tốt nhất, điều quan trọng là bạn phải đưa ra lựa chọn tốt nhất. Vì vậy, bạn có thể muốn thực hiện một số nghiên cứu cơ bản trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Bạn có thể muốn so sánh các khóa học do các học viện khác nhau cung cấp để tìm ra khóa học tốt nhất.

khóa học marketing
khóa học marketing

4. Biết Chất lượng của Khoa

Đảm bảo rằng học viện có đội ngũ giảng viên tốt nhất. Bạn có thể muốn kiểm tra kinh nghiệm, chứng chỉ, phương pháp giảng dạy và mức độ tham gia của các giảng viên. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua yếu tố này vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng đào tạo. Sau cùng, bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất từ ​​khóa học tiếp thị kỹ thuật số của mình. Do đó, bạn có thể muốn đầu tư thời gian và tìm hiểu càng nhiều càng tốt về giảng viên.

Tóm lại, chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các bước sau nếu bạn muốn chọn khóa học marketing kỹ thuật số tốt nhất để cải thiện kỹ năng của mình.

Những khóa học Marketing cho người mới bắt đầu

Cho nên, Brand Camp sẽ giúp các bạn có thể mường tượng sương sương về định hướng và công việc Marketing trong tương lai, bằng cách tổng hợp những khóa học về khái niệm cực kỳ cơ bản tại Brand Camp. Từ cách hiểu về công việc Marketing, làm gì, làm với ai, con đường đường nghề nghiệp thế nào, cho đến tổng quan về Sáng tạo, về các phân mảng như Brand, Digital, Trade, PR,…

1. Khóa học Passport to Marketing – Miễn phí

Tấm vé dành cho Newbie khai phá khái niệm trong ngành. “Passport to Marketing” là series chia sẻ từ những người dẫn đường đầy kinh nghiệm. Loạt video này sẽ mang đến cho các bạn một bức tranh tổng quan nhất về ngành Marketing, giúp các bạn hiểu được tầm quan trọng, vai trò và công việc trong những phân ngành chính ở Client & Agency, đồng thời cũng sẽ vẽ ra con đường nghề nghiệp và những tố chất, kỹ năng cần thiết để khởi đầu thành công.

2. Khóa học Break to Advertising

Từ việc giải ngố những ngộ nhận về Quảng Cáo cho đến cách chuẩn bị CV, Portfolio, Email, làm sao để dấn thân vào ngành công nghiệp Sáng tạo, tất cả được chia sẻ bởi người anh buôn “lời” lão luyện – anh Huỳnh Vĩnh Sơn (Sói Ăn Chay). Khóa học sẽ mang đến cho bạn những ví dụ, case-study từ đau thương cho đến thú tính giúp bạn hiểu hơn về vũ trụ Sáng tạo này.

3. Bộ khóa học nền tảng (Brand – Digital – Trade – PR)

Được dẫn dắt bởi những anh chị giảng viên đầu ngành, với kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty, doanh nghiệp lớn, đây là bộ khóa học không thể thiếu cho các bạn mới bước vào ngành, đang tìm hiểu toàn cảnh về các nhóm chuyên môn.

Foundation of Digital Marketing: Khóa học này không hướng dẫn về cách thiết kế hay lập trình cho một website; các bước để tạo ra một trang Facebook; thủ thuật SEO; hay cách tối ưu hóa giá quảng cáo Google,… trọng tâm khóa học giúp bạn hiểu bản chất và tận dụng hết sức mạnh của 7 Digital Platforms để triển khai một chiến dịch Digital Marketing chuẩn mực với đầy đủ Paid-Owned-Earned.

Foundation of Brand Building: Khóa học bài bản, hướng dẫn bạn cách tư duy nên và không nên làm gì, để xây dựng một thương hiệu mạnh, gắn kết với người tiêu dùng và nhận được sự ưu ái từ họ. Nội dung chính của khóa là Quy trình 6 bước: Consumer Understanding, Brand Strategy, Audit & KPI, Brand Implementation, Measurement, Annual Brand Planning.

Foundation of Trade Marketing: Cung cấp cho học viên nền tảng vững chắc về Trade Marketing. Giới thiệu Trade Marketing Framework hoàn chỉnh với 4 bước đơn giản, từ đó giúp các trade marketers xây dựng và phát triển Trade Marketing Plan một cách xuất sắc. Nắm bắt được sự cam kết của các đối tác bên trong và bên ngoài công ty nhằm đảm bảo kế hoạch hoạt động được triển khai một cách trơn tru tại thị trường. Đo lường và đánh giá kết quả của các hoạt động Trade Marketing.

Foundation of PR & Corporate Communication: Khóa học cung cấp hệ thống kiến thức tổng thể về PR & Corporate Communication: vai trò, tầm quan trọng của PR, những tác vụ đa dạng như truyền thông nội bộ, quan hệ công chúng, trách nhiệm xã hội (CSR), xử lý khủng hoảng,… Từ đó, học viên sẽ có góc nhìn đúng đắn, bao quát hơn, cũng như xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc về các công việc cụ thể của người làm PR & Corporate Communication.

4. Bộ khóa học sáng tạo từ anh Sói Ăn Chay

Những bạn muốn dấn thân vào ngành Quảng Cáo ắt hẳn đã từng ít nhất một lần nghe đến người anh truyền cảm hứng này. Bộ khóa học này của anh Sơn không chỉ giúp các bạn luyện tập cách nghĩ, cách tạo ra ý tưởng trong công việc mà còn cả về cách sáng tạo trong cuộc sống

Tưởng là có ý: Làm sao để đẻ idea như đẻ trứng? Nói mãi chúng sinh không hiểu idea của mình? Các bạn Creative chịu áp lực ý tưởng kinh hoàng nhưng sao tụi nó chưa chết? Sáng tạo nhiều rồi mới dị, hay phải dị trước? Khóa học sẽ trả lời những câu hỏi trên sẽ giúp bạn hiểu về cách mần ý tưởng của dân Agency, cho con người sáng tạo trong bạn bắt đầu nhú răng sữa.

Sáng tạo lưu manh: Twist là cách nghĩ hết sức căn bản của những bạn làm sáng tạo (creative) mà nếu vận dụng khéo sẽ khiến cho ý tưởng, copy và nhiều sản phẩm khác trở nên vô cùng thú vị. Hay nói đơn giản là có khả năng gây nhớ. Và khóa học nhỏ này nhằm giúp các bạn làm quen với cách nghĩ ấy để trở thành những “twisted minds”!

khóa học marketing
khóa học marketing

Não trong bão: Một khóa học ngắn nhưng đủ sâu về một thao tác sáng tạo phổ biến: brainstorming. Điều gì làm nên một buổi bão não bùng nổ, để dù mệt thì cũng “ra việc”? Những lỗi phổ biến khi tổ chức brainstorm làm hao phí thời gian và sức lực, nhất là cảm hứng sáng tạo! Nắm tâm lý của các “não viên”, từ đó dẫn dắt nhóm đến những ý tưởng sáng tạo thật sự. Và một số chia sẻ khác để bạn có thể thực hành brainstorm, bằng đúng cái tên của nó!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Khóa học Marketing tại TPHCM
  • Khóa học Marketing online miễn phí
  • Các khóa học Marketing có chứng chỉ
  • Khóa học Marketing ngắn hạn
  • Khóa học Marketing Online
  • Khóa học Marketing Online TPHCM
  • Khóa học Marketing online giá bao nhiều
  • Khóa học Marketing online tại nhà

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *