Đổi thương hiệu các thành phố của Nigeria | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Đổi thương hiệu các thành phố của Nigeria
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Một khoảng cách về khái niệm vẫn còn tồn tại trong sự hiểu biết về các nguyên tắc và thực hành của việc xây dựng thương hiệu địa điểm giữa nhiều quan chức chính quyền địa phương và tiểu bang của Nigeria. Bất chấp những nỗ lực ở trung tâm nhằm thúc đẩy khái niệm mới lạ này đã được các chuyên gia xây dựng thương hiệu mô tả là một trong những lĩnh vực tri thức phát triển nhanh nhất trong tiếp thị và thương hiệu toàn cầu, có vẻ như địa điểm xây dựng thương hiệu phần lớn chỉ được liên kết và liên kết với các hoạt động khác nhau được thực hiện bởi chính phủ liên bang, nhằm cải thiện hình ảnh của Nigeria trong cộng đồng quốc tế và định vị nước này như một điểm đến tốt cho du lịch và đầu tư ở châu Phi cận sahara.

Kể từ khi chính phủ Nigeria khởi động Dự án Hình ảnh Nigeria vào năm 2004, sau đó được đổi tên thành Dự án Trái tim Châu Phi, các chính quyền địa phương và tiểu bang tương ứng đã không nhận được nhiều thông tin về hướng xây dựng chiến lược thu hút các nhà đầu tư và khách du lịch nước ngoài đến với họ. các thị trấn, làng mạc và tiểu bang khác nhau. Khái niệm áp đảo này cho rằng địa điểm xây dựng thương hiệu nằm ở trung tâm là logic sai lầm và sai lầm vì theo Tom Traynor & Ro Breehl ‘mọi nơi đều có một số điểm khác biệt, một số lý do để sống ở đó, làm việc ở đó, đi nghỉ ở đó, thay vì một số nơi khác’ . Họ cũng cho rằng việc tìm ra ‘tuyên bố phân biệt thuyết phục thực sự’ có thể là công việc khó khăn mà rất nhiều hội đồng du lịch, hội đồng thành phố, các khu cải thiện kinh doanh không chuẩn bị sẵn sàng, ‘thay vào đó thích chuyển trực tiếp đến (chắc chắn là buồn tẻ) thực hiện quảng cáo’. Dòng kháng cự ít nhất này
dường như là chiếc được kéo bởi các quan chức chính quyền địa phương và tiểu bang của Nigeria.

Có rất nhiều lợi ích cho các bang và chính quyền địa phương, những người nỗ lực có ý thức để tiếp thị khu vực của họ cho cả các bên liên quan bên trong và bên ngoài. Nếu chính phủ ở các bang này và chính quyền địa phương có thể đưa ra các chính sách tài khóa hợp lý và đầu tư vào cơ sở hạ tầng, thì công việc bán địa điểm của họ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Điểm khởi đầu sẽ là sự phát triển của một khuôn khổ và chiến lược xây dựng thương hiệu bao gồm các tài sản văn hóa, du lịch, nguồn nhân lực, kinh tế, giáo dục và nhân cách đặc biệt của họ. Giai đoạn thứ hai sẽ là việc thực hiện chiến lược bởi các chuyên gia truyền thông tiếp thị được chỉ định làm việc chặt chẽ với các ủy viên thông tin và chiến lược; các chính quyền địa phương cũng có thể làm điều tương tự bằng cách bổ nhiệm các ủy viên hội đồng giám sát đủ năng lực để đứng đầu các đơn vị thông tin và truyền thông của chính quyền địa phương.

Các thống đốc bang và chủ tịch chính quyền địa phương tương ứng đã nhận ra tầm quan trọng chiến lược của việc quản lý tài sản thương hiệu của họ cũng có thể thành lập các ủy ban nhỏ do các chuyên gia truyền thông tiếp thị đứng đầu, để điều phối các nỗ lực xây dựng thương hiệu ở nhiều địa điểm khác nhau của họ. Việc bổ nhiệm những người không chuyên nghiệp vào những vị trí như vậy hoàn toàn vì lý do chính trị thực sự phản tác dụng và có thể làm suy yếu triển vọng thu được lợi ích của sự phát triển kinh tế mà thương hiệu địa điểm chiến lược có thể thu hút.

Donald Duke, thống đốc chơi saxophone của bang Cross River cung cấp một mô hình tốt để các bang khác và chính quyền địa phương ở Nigeria sao chép. Ông đã theo đuổi một cách có ý thức chính sách tránh tranh cãi kể từ khi trở thành thống đốc của bang. Điều này đã giúp đảm bảo rằng danh tiếng của ông vẫn còn khá nguyên vẹn vì ông không bị nêu tên hoặc đề cập trong bất kỳ báo cáo truyền thông nào, cũng như không bị Ủy ban Tội phạm Kinh tế và Tài chính Nigeria (EFCC) coi là một trong những thống đốc tham nhũng. Đây là điều khá đáng khích lệ cũng như không thể không nói đến các đồng nghiệp của anh.

Những người ngưỡng mộ Thống đốc Duke thuộc nhiều nhóm tuổi và giới tính khác nhau, không chỉ vì vẻ ngoài nam tính, hiểu biết xã hội và gu thời trang cá tính mà còn vì ông là một trong số ít thống đốc thực sự thực hiện các chương trình có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân. . Anh đã tiến một bước xa hơn với dự án Tinapa (khu nghỉ dưỡng kinh doanh hàng đầu Châu Phi); một dự án khi hoàn thành sẽ đưa tiểu bang của ông và Nigeria lên bản đồ du lịch thế giới. Chính phủ tiểu bang cũng đã thiết lập các trang web được thiết kế và duy trì tốt – và[đóngvaitròlàcửasổcủahọvớithếgiớiCácthươnghiệuCalabarvàCrossRiverđãdầnđượccảithiệnnhưnhữngthươnghiệumạnhcủaNigeriatrongthờigianThốngđốcDukeởlạinhàchínhphủ[whichservesasitswindowstotheworldThecalabarandCrossRiverbrandshavesteadilyimprovedasstrongNigerianbrandsduringGovernorDuke’sstayatthegovernmenthouse

Nhiều bang và chính quyền địa phương của Nigeria thực sự nên tận dụng các công nghệ mới nổi như internet và kết hợp chúng làm công cụ quản trị, nhiều bang chưa có trang web hoạt động và đối với một số trường hợp đó, các trang web của họ thiếu tính chuyên nghiệp giúp nâng cao tổng thể hình ảnh thương hiệu.

Một bang khác gây ấn tượng gần đây là bang Kwara. Kudos gửi đến thống đốc bang, Bukola Saraki, người đã thu hút được những nông dân Zimbabwe bị sa thải vào bang, và giữ niềm tin với họ bất chấp những lời chỉ trích mà chính phủ của ông đã nhận được về động thái này. Một số lời chỉ trích khá không công bằng và có vẻ thiếu thông tin vì những lợi ích kinh tế tiềm năng cho nhà nước và công dân của cô ấy rõ ràng đã bị những người chỉ trích bỏ qua. Chính quyền bang Kwara gần đây đã đạt được một cuộc đảo chính PR khác sẽ giúp quảng bá hình ảnh của bang hơn nữa; nó đã khai thác thành công cơ hội của lễ hội âm nhạc ThisDay và mời ngôi sao thu hút Jay-Z đến bang Kwara để thực hiện một số dự án của chính phủ. Trong chuyến thăm bang của mình, Jay-Z đã được Tiểu vương Ilorin, Alhaji Ibrahim Sulu Gambari, tôn vinh và cũng có một con đường mang tên anh – Shawn “Jay – Z” Carter Road.

Quả thực là một điều tích cực đối với nhà nước khi Jay-Z mặc trang phục của người châu Á bản địa cưỡi ngựa truyền thống trong buổi lễ đội khăn xếp của anh ấy. Những hình ảnh như vậy được chiếu trên toàn thế giới thực sự là vô giá và có thể giúp quảng bá thương hiệu bang Kwara hơn nữa. Tuy nhiên, để cuộc đảo chính PR này thực sự tác động đến nền kinh tế của bang, chính quyền bang Kwara cũng phải bổ sung những nỗ lực của mình bằng việc quản trị tốt.

Abuja, thành phố thủ đô của Nigeria cũng đã làm tốt trong vấn đề này và dường như đang được hưởng một cuộc sống mới, những nỗ lực có ý thức của bộ trưởng lãnh thổ thủ đô liên bang (FCT) Mallam Nasir El-Rufai và nhóm của ông để làm sạch thành phố dường như đang trả giá. Mặc dù vậy, một số nỗ lực này đã phải trả giá đắt như tình trạng vô gia cư đối với cư dân của những ngôi nhà bị phá dỡ trong các đợt diễn tập phá dỡ khác nhau trong thành phố. Tuy nhiên, người dân đánh giá cao diện mạo thay đổi của Abuja và các công viên giải trí khác nhau hiện đã có sẵn để họ sử dụng. Bộ trưởng FCT đã bắt tay vào các chính sách để thay đổi bộ mặt của thành phố mà đôi khi xuất hiện gây tranh cãi. Lệnh cấm của ông đối với Okada (xe máy thương mại), nhập khẩu xe taxi ở London và theo đuổi mạnh mẽ và thực hiện quy hoạch tổng thể Abuja đã dẫn đến việc phá bỏ các công trình bất hợp pháp trong và xung quanh thành phố, đồng thời thu hồi lại các vùng đất hiện đã bị biến đổi thành các công viên phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân thành phố và du khách. Thành phố thủ đô của Nigeria cũng đã củng cố những nỗ lực trong việc tái xây dựng hình ảnh của mình thông qua âm nhạc, nghệ thuật, du lịch và kinh doanh. Lễ hội hóa trang Abuja hàng năm được mô phỏng theo lễ hội hóa trang Rio de Janerio, Abuja Rocks @ 30 (một gói giải trí để kỷ niệm 30 năm thành phố và củng cố ý thức đoàn kết ở Nigeria) và tháp Abuja được đề xuất là một số nỗ lực nhằm định vị lại Abuja như một điểm đến tốt, những nỗ lực như vậy cũng sẽ giúp mở rộng thương hiệu Abuja hơn nữa.

Các bang như bang Anambra có rất nhiều việc phải làm để cải thiện hình ảnh thương hiệu của mình, vốn đã bị phá hoại tiêu cực bởi hoạt động của các chính trị gia bản địa như Chris Ubah và Emeka Offor trước anh ta. Thống đốc hiện tại, ông Peter Obi, với nền tảng và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư nhân của mình dường như là người phù hợp cho công việc nhưng khởi đầu chậm chạp của ông đã tiếp tục thu hút sự chỉ trích của các công tố viên bang Anambra, những người hiện đang cạn kiệt sự kiên nhẫn. Với tất cả nguồn lực vật chất và nhân lực dồi dào tại bang, trong đó có thêm lợi thế là quê hương của một số người Nigeria nổi tiếng như Rt. Hon. Tiến sĩ Nnamdi Azikiwe, Chinua Achebe, Phillip Emeagwali, Arthur Ekwensi, Giáo sư Charles Soludo, Emeka Anyaoku, Giáo sư (Bà) Oby Ezekwesili, v.v.

Trạng thái Anambra thực sự nên nhiều hơn hiện tại. Đáng lo ngại là chính quyền tiểu bang dường như không hoàn toàn đồng bộ với nhận thức và khái niệm hiện tại trong việc xây dựng thương hiệu. Nỗ lực duy nhất được báo cáo trong việc đổi thương hiệu bang Anambra là việc thay đổi khẩu hiệu của bang từ Anambra – Home for all sang Anambra – Home for all good people. Chắc chắn nhà nước có thể làm tốt hơn. Một phần của các vấn đề với thương hiệu Anambra là nhận thức chung rằng công dân của họ chủ yếu quan tâm đến các mục tiêu thương mại chống lại các cam kết trí tuệ, nhà nước cũng tiếp tục phải chịu gánh nặng to lớn của tầng lớp chính trị, gần đây nhất là các nhà lập pháp của bang đã khởi xướng quá trình về việc luận tội ông Peter Obi, do đó làm tăng thêm bất ổn, bạo loạn và biểu tình trong bang. Đã đến lúc bang Anambra, một con hổ tiềm năng về kinh tế và khu vực thức dậy và bắt đầu khai thác tiềm năng thực sự của mình để hưởng lợi từ các chỉ số của mình. Các di tích lịch sử như hang động Ogbunike, hồ Agulu, cung điện Obu Ofor Nri của Igwe Osita Agwuna, chợ chính Ochanja, v.v. nên được định vị tích cực như các điểm kinh doanh và du lịch. Ngoài ra, với sự gia tăng quan tâm đến văn hóa và lịch sử của người Igbo, các tour du lịch được đóng gói và có hướng dẫn đến các thị trấn ở vương quốc Nri (cái nôi nổi tiếng của nền văn minh Igbo và quê hương tổ tiên của Ndigbo) cũng có thể giúp mở rộng thương hiệu Anambra trên toàn thế giới. Cách tiếp cận thứ hai được Chikodi Anunobi, tác giả của cuốn sách Nri Warriors of Peace, ưa thích. Theo ông ‘Câu chuyện về triều đại Nri tóm tắt câu chuyện của Ndigbo, và vì vậy bất kỳ ai muốn biết thêm về Ndigbo và lịch sử của họ thì tốt hơn nên đến thăm các thị trấn của Nri’.

Chính quyền các bang Lagos, Delta, Rivers và Akwa Ibom đã nhiều lần không tận dụng được nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú dồi dào ở bang của họ, họ cũng không khai thác hết được sự hiện diện đông đảo của công dân nước ngoài tại bang của họ, những người đang hoạt động trong ngành dầu khí. , những người nước ngoài này có thể dễ dàng đóng vai trò là đại sứ thiện chí không chính thức của các quốc gia này tại nước sở tại của họ và giúp họ thu hút thêm đầu tư trực tiếp nước ngoài vào các lĩnh vực khác. Bất chấp nguồn thu khổng lồ mà các bang này kiếm được với tư cách là các bang sản xuất dầu mỏ và những ơn lành của Mẹ Thiên nhiên đã ban tặng cho họ đại dương, sông ngòi, đất canh tác màu mỡ và dầu thô, việc phát triển cơ sở hạ tầng không được đặt lên hàng đầu trong chương trình nghị sự của các chính phủ tương ứng, do đó gây khó khăn. tận dụng tài sản thương hiệu tự nhiên của họ để xây dựng thương hiệu thành công các thành phố và tiểu bang của họ là điểm đến du lịch và kinh doanh ưa thích của Nigeria.

Tình trạng bất ổn và hàng loạt các vụ bắt cóc ở vùng châu thổ Niger của các tổ chức như MEND (Phong trào vì sự giải phóng của người dân châu thổ Niger) cũng đã làm xói mòn thêm hình ảnh thương hiệu của các bang bị ảnh hưởng. Nếu các cải cách kinh tế khác nhau của Tổng thống Obasanjo bắt đầu mang lại hiệu quả và bầu không khí cạnh tranh thực sự xuất hiện trong địa hình kinh tế xã hội Nigeria, các quốc gia này có thể thấy mình bị bỏ lại trong cuộc tranh giành môi trường đầu tư, vì cả các nhà đầu tư tiềm năng và vốn nhân lực có thể chỉ chọn những thành phố và tiểu bang đã định vị tích cực cho thương hiệu của họ và truyền đạt hiệu quả tài sản thương hiệu của địa điểm của họ.

Chính phủ liên bang Nigeria có lợi ích tích cực để các bang và chính quyền địa phương tham gia vào nỗ lực mới này nhằm xây dựng lại thương hiệu Nigeria, các quan chức chính quyền bang và địa phương nên được khuyến khích thành lập các ủy ban thường trực hoặc có các vị trí được chỉ định chịu trách nhiệm liên lạc với các quan chức của Bộ thông tin và định hướng quốc gia Nigeria (bộ giám sát dự án Trái tim Châu Phi), hoạt động này nhằm chia sẻ ý tưởng và áp dụng các mô hình thực hành tốt nhất. Hội nghị Quốc gia về Thương hiệu và Phát triển Kinh tế Nigeria kéo dài 2 ngày vừa kết thúc được gắn thẻ Mind the Gap 2006 đã tạo cơ hội tốt để thu hút cả các bang và chính quyền địa phương tham gia, nhưng vẫn còn phải xem liệu họ có được mời hay không.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *