CPA là gì? Cách dễ dàng để kiếm tiền với ưu đãi CPA

cpa

Bạn có mệt mỏi và thất vọng bởi tỷ lệ chuyển đổi cực thấp khi quảng cáo các sản phẩm liên kết? Trên thực tế, có rất nhiều người kiếm được hơn 100.000 một tháng với đề nghị CPA. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cpa là gì và cách kiếm tiền dễ dàng nhanh chóng với ưu đãi CPA từng bước.

CPA là gì?

CPA là viết tắt của Cost Per Action, có nghĩa là bạn có thể kiếm tiền bằng cách ai đó chỉ cần truy cập trang web của bạn và điền vào một biểu mẫu đơn giản. Bạn có thể kiếm tiền dễ dàng với ưu đãi CPA vì mọi người không phải mua bất cứ thứ gì trên trang web của bạn. Vì vậy, nó là một cách rất có lợi nhuận để kiếm tiền. Điều buồn cười là nhiều nhà tiếp thị có kinh nghiệm đã sử dụng phương pháp này trong vài năm và họ muốn giữ bí mật.

 • Có cơ hội làm việc cho các tập đoàn, doanh nghiệp, công ty lớn trong nước và quốc tế, cơ hội thăng tiến cao.
 • Có thể tự thành lập công ty, doanh nghiệp riêng liên quan đến lĩnh vực dịch vụ kế toán, kiểm toán.
 • Nâng cao nhận thức của bản thân
 • Hình thành kỹ năng xây dựng báo cáo kiểm toán,…
 • Chứng tỏ trình độ, năng lực của bản thân
cpa
cpa

Phân biệt CPA với các thuật ngữ CPM, CPC

CPA, CPM, CPC là 3 thuật ngữ rất phổ biến trong quảng cáo online. Nó là những trọng số để tính tiền của nhà quảng cáo và những nhà quảng cáo khác nhau có những căn cứ khác nhau. Dựa vào 3 chỉ số này, bạn có thể đo lường xem chiến dịch quảng cáo của mình có hiệu quả hay không hoặc là hoa hồng bạn kiếm được cao hay thấp.

 • CPM – Cost per Impressions: Chi phí cho 1000 lượt hiển thị. Khi bạn mang mẫu quảng cáo tiếp cận 1000 người làm cho 1000 người đó thấy mẫu quảng cáo của bạn thì lúc này bạn có 1000 lượt hiển thị. Chi phí để hiển thị cho 1000 người này chính là CPM.
 • CPC – Cost per Click: Chi phí cho một lượt click. Tức là sau khi mẫu quảng cáo đó hiển thị cho 1000 người thì ta cần quan tâm là có bao nhiêu người trong số 1000 người đó click nào link trên mẫu quảng cáo. Chi phí cho mỗi lượt click đó chính là CPC.

Facebook chính là một nhà quảng cáo tính phí dựa trên số lượt hiển thị tức là tính phí trên CPM. Facebook không quan tâm sau khi khách hàng xem được mẫu quảng cáo đó sẽ làm gì, nó chỉ quan tâm là bao nhiêu người đã thấy quảng cáo của nó và thế là nó tính tiền.

Google cũng có một loại quảng cáo hiển thị đó chính là GDN một loại quảng cáo hiển thị banner trên network của Google. Tuy nhiên, phương pháp tính phí của nó lại dựa vào click tức là chỉ khi nào có click vào nó mới tính tiền.

Các loại quảng cáo khác của Google như Google Search cũng tương tự, tính tiền dựa trên số lượt Click tức là tính tiền trên CPC, còn nó hiển thị bao nhiêu nó không quan tâm và mình được CPM miễn phí.

Vậy còn với CPA thì sao?

Cũng với mẫu quảng cáo trên, đầu tiên ta cần xem nó đã hiển thị cho bao nhiêu người (thông số quan tâm là CPM) và trong đó có bao nhiêu người click vào mẫu quảng cáo (thông số quan tâm là CPC).

Trong số người click vào đó thì có bao nhiêu người đặt hàng, để lại thông tin, cài đặt ứng dụng… (thông số quan tâm là CPA). Mình nghĩ rằng đây mới là thông số quan trọng nhất mà các doanh nghiệp nên quan tâm vì nó chính là chi phí trên mỗi kết quả cuối cùng mà doanh nghiệp đó mong đợi.

Mô hình tính phí trên CPA được các trang tiếp thị liên kết sử dụng rất nhiều. Trong mạng liên kết đó, bạn với vai trò là một nhà quảng cáo đi quảng cáo sản phẩm của các doanh nghiệp khác (qua các đường link).

Bạn sẽ nhận được tiền từ doanh nghiệp đó khi mà có người xem quảng cáo và thực hiện các hành động cụ thể như mua hàng, để lại thông tin hoặc tải ứng dụng. Như vậy, chi phí cho mỗi lượt hành động mà doanh nghiệp đó phải trả cho bạn chính là CPA.

3 hình thức CPA cơ bản mà các marketer cần nằm lòng

CPS (Cost per Sale): Chi phí chi trả cho mỗi lượt khách hàng thực hiện 1 giao dịch mua hàng.

CPL (Cost per Lead): Chi phí chi trả cho mỗi lượt khách hàng để lại thông tin cá nhân để tư vấn hoặc nhận 1 sản phẩm miễn phí.

CPI (Cost per Install): Chi phí cho mỗi lượt cài đặt ứng dụng. Chỉ số này rất quan trọng đối với các công ty phát triển phần mềm, ứng dụng đặc biệt là các startup công nghệ.

Trong 3 hình thức CPA trên, CPS được xem là chỉ số quan trọng nhất vì nó tác động trực tiếp đến kết quả doanh số cũng như lợi nhuận của doanh nghiệp. Còn đối với các sản phẩm có giá trị cao, người tiêu dùng cần nhiều thời gian để tham khảo và tư vấn trước khi “xuống tiền”, thì CPL lại quan trọng vì nó là chi phí để tìm kiếm 1 khách hàng tiềm năng.

Cách dễ dàng để kiếm tiền với ưu đãi CPA

 • Bước 1: Chọn mạng tốt nhất

Mặc dù có rất nhiều mạng CPA, nhưng tốt hơn hết bạn nên tham gia một mạng có danh tiếng tốt sẽ trả tiền đúng hạn cho bạn.

 • Bước 2: Chọn ưu đãi CPA phù hợp

Hãy nhớ ưu đãi tốt nhất sẽ mang lại lợi nhuận tối đa cho bạn. Khách truy cập vào trang web của bạn rất mong muốn tìm thấy một số thông tin nhất định và bạn phải “dẫn dắt” họ đăng ký “bản tin miễn phí” của bạn. Vì vậy, ưu đãi bạn chọn phải có mức thanh toán tốt và dễ dàng đăng ký.

 • Bước 3: Kiểm tra phiếu mua hàng CPA của bạn bằng PPC hoặc lưu lượng truy cập miễn phí

Ưu đãi bạn đã áp dụng có phải là ưu đãi có lợi nhất không? Bạn nên kiểm tra nó bằng PPC hoặc lưu lượng truy cập miễn phí như video, mạng CPM, bài báo, AdSense hoặc Quảng cáo biểu ngữ. Khi bạn nhận thấy chiến dịch bạn chọn là một đề nghị có lợi nhuận, bạn phải đầu tư thêm tiền và thời gian để quảng bá nó.

cpa
cpa

Lợi ích của CPA đối với doanh nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà CPA lại được nhiều nhà quảng cáo sử dụng để tối ưu hiệu quả cũng như chi phí của các chiến dịch digital. CPA trong marketing mang lại rất nhiều lợi ích khi bạn nhắm mục tiêu đúng đối tượng ( với tư cách là đơn vị liên kết) và kết nối với những người có ảnh hưởng chất lượng ( tư cách là một doanh nghiệp). So với các kênh tiếp thị truyền thống hay tiếp thị thương mại điện tử, CPA mang lại một số lợi ích, bao gồm:

Dễ dàng thiết lập

Để chạy 1 chiến dịch quảng cáo theo mô hình CPA, bạn chỉ cần 1 trang web và một mạng CPA là đủ. Khác với CPM hay CPC, bạn chỉ cần chuẩn bị ít vốn trả trước để sử dụng kỹ thuật tiếp thị này. Khi bạn hợp tác với một mạng liên kết CPA đáng tin cậy, không có phỏng đoán về cách bắt đầu. Bằng cách sử dụng trang web của riêng bạn và chọn ưu đãi CPA, bạn có thể bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập từ các trang web liên kết gần như ngay lập tức.

Thanh toán sau khi bán hàng

Khi lưu lượng khách hàng truy cập vào trang web rất nhiều nhưng không tạo ra chuyển đổi thì nhà quảng cáo cũng không phải trả bất kỳ 1 khoản phí nào cả. Nếu các lượt giới thiệu của đơn vị liên kết liên tục cung cấp chuyển đổi tỷ lệ thấp, hãy đa dạng hóa các đơn vị liên kết của bạn và chuyển trọng tâm của bạn sang một người có ảnh hưởng thành công hơn.

Rủi ro thấp

Sẽ không mất bất kỳ khoản phí nào nếu như khách hàng truy cập được giới thiệu chuyển đổi thành khách hàng hoặc hoàn thành một nhiệm vụ cụ thể, rủi ro thấp đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử.

cpa
cpa

Mở rộng phạm vi tiếp thị

Tiếp thị CPA cho bạn biết quy mô và phân phối. Từ đó, bạn có thể phát triển và mở rộng thông điệp thương hiệu của mình nhanh hơn và nhất quán hơn tới lượng khán giả lớn nhất có thể. Cho dù thương hiệu của bạn là thời trang, điện tử, nhà và vườn, đồ dùng cho thú cưng, làm đẹp hay hầu hết các lĩnh vực khác, hầu hết các ngành dọc kinh doanh đều sử dụng tiếp thị CPA.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Cpa la gì
 • Cpa la điểm gì
 • Cpa GPA la gì
 • CPA Việt Nam
 • Cpa Facebook la gì
 • Chứng chỉ CPA
 • Học CPA
 • De thi CPA 2022

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *