Tại sao bạn cần dịch vụ của các chuyên gia PPC?

chuyên gia ppc

Google AdWords hiện mang lại một phần lớn khách hàng tiềm năng – khoảng 90% – và đã cắt giảm chi phí quảng cáo tới 50%. Câu chuyện thành công của họ đã truyền cảm hứng cho nhiều chủ doanh nghiệp áp dụng hình thức tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) để thu hút sự chú ý cho các trang web của họ. Bạn cũng cảm thấy có cảm hứng? Vậy tại sao bạn không thu hút các dịch vụ của chuyên gia PPC trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột? Một chuyên gia sẽ giúp bạn thu được những lợi ích này cho doanh nghiệp của bạn:

PPC là gì?

PPC (Pay Per Click) còn được biết đến là quảng cáo trả phí cho mỗi nhấp chuột. Là một chiến lược chuyên gia PPC tiếp thị digital cho phép doanh nghiệp đặt quảng cáo trên SERP. Các trang web truyền thông xã hội và các trang web khác.

Với chiến lược PPC, bạn chỉ trả tiền mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Số tiền bạn trả dựa trên số tiền bạn đặt giá thầu trên chiến dịch của bạn.

Trong đó, Google AdWords là hình thức quảng cáo chuyên gia PPC được dùng nhiều nhất trên thế giới. Nền tảng Quảng cáo cho phép các doanh nghiệp tạo quảng cáo xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của Google và các sản phẩm hoặc ứng dụng khác của họ.

Ví dụ: bạn có thể đặt giá thầu tối đa cho mỗi nhấp chuột là 10.000 VNĐ đ, có nghĩa là bạn có thể trả ít hơn 10.000 VNĐ, nhưng không bao giờ nhiều hơn 10.000 VNĐ cho mỗi nhấp chuột. Bạn sẽ chỉ phải trả ít hơn nếu đối thủ cạnh tranh tiếp theo chỉ đấu thầu nó là 7.000 VNĐ cho từ khóa đó.

chuyên gia ppc
chuyên gia ppc

Lợi ích của PPC

PPC giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu cho doanh nghiệp. Thúc đẩy và thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn và tăng chuyển đổi thành doanh thu.

Có nhiều tùy chọn về vị trí hiển thị quảng cáo PPC. Điều đó cho phép bạn kiểm soát những gì khách hàng mục tiêu của bạn nhìn thấy quảng cáo. Và cách bạn nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng có giá trị cao nhất.

Chuyên gia PPC là một trong những chiến lược tiếp thị số hiệu quả nhất hiện nay. Vì nó cho phép bạn quyết định số tiền bạn sẽ trả cho quảng cáo của mình.

Ngoài ra:

  • PPC giúp mẫu quảng cáo được hiển thị nhanh chóng
  • Bạn chủ động cách sử dụng từ khóa cho PPC tiềm năng nhất
  • Chủ động hướng đến tệp đối tượng yêu thích
  • Không giới hạn mức ngân sách tối thiểu cũng như tối đa
  • Tùy chỉnh thời gian của bạn,…

Lưu ý khi nghiên cứu từ khóa PPC

Nghiên cứu từ khóa cho chuyên gia PPC có thể cực kỳ tốn thời gian, nhưng nó cũng cực kỳ quan trọng. Toàn bộ chiến dịch PPC của bạn được xây dựng xung quanh các từ khóa và các nhà quảng cáo Google Ads thành công nhất liên tục phát triển và tinh chỉnh danh sách từ khóa PPC của họ.

Nếu bạn chỉ thực hiện nghiên cứu từ khóa một lần, khi bạn tạo chiến dịch đầu tiên, có lẽ bạn đang bỏ lỡ hàng trăm ngàn từ khóa có giá trị, từ khoá dài, chi phí thấp và có liên quan cao có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

chuyên gia ppc
chuyên gia ppc

Làm thế nào để quản lý chiến dịch PPC hiệu quả?

Khi bạn đã tạo các chiến dịch mới của mình, bạn sẽ cần quản lý chúng thường xuyên để đảm bảo chúng tiếp tục hiệu quả. Trên thực tế, hoạt động tài khoản thường xuyên là một trong những yếu tố dự báo tốt nhất cho sự thành công của tài khoản. Bạn nên liên tục phân tích hiệu suất của tài khoản và thực hiện các điều chỉnh sau để tối ưu hóa các chiến dịch của mình:

  • Thêm từ khóa PPC: Mở rộng phạm vi của các chiến dịch chuyên gia PPC của bạn bằng cách thêm các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.
  • Thêm từ khóa phủ định: Thêm cụm từ không chuyển đổi làm từ khóa phủ định để cải thiện mức độ liên quan của chiến dịch và giảm chi tiêu lãng phí.
  • Chia nhóm quảng cáo: Cải thiện tỷ lệ nhấp (TLB) và Điểm chất lượng bằng cách chia các nhóm quảng cáo của bạn thành các nhóm quảng cáo nhỏ hơn, phù hợp hơn, giúp bạn tạo nhiều trang đích và văn bản quảng cáo được nhắm mục tiêu hơn .
  • Xem lại từ khóa PPC tốn kém: Xem lại các từ khóa đắt tiền, hoạt động kém và tắt chúng nếu cần thiết.
  • Tinh chỉnh trang đích: Sửa đổi nội dung và kêu gọi hành động (CTA) của trang đích của bạn để phù hợp với các truy vấn tìm kiếm riêng lẻ để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đừng gửi tất cả lưu lượng truy cập của bạn đến cùng một trang.

Những lợi ích của các chuyên gia PPC cho doanh nghiệp

1. Tạo bản phân tích trước chiến dịch về các mục tiêu kinh doanh của bạn. Các chuyên gia PPC sẽ thực hiện phân tích trước chiến dịch về các nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn, các cơ hội thị trường mà bạn có thể thu được lợi nhuận và các mối đe dọa mà bạn nên cảnh giác. Những phát hiện từ phân tích này sẽ giúp xác định các từ khóa sẽ được sử dụng và chiến lược tiếp thị trả cho mỗi nhấp chuột cần được tuân thủ để tỏa sáng trên các trang kết quả tìm kiếm.

2. Xây dựng danh mục từ khóa thân thiện với công cụ tìm kiếm. Một chuyên gia AdWords rất thành thạo và cập nhật về công nghệ công cụ tìm kiếm và sẽ thực hiện một nghiên cứu sâu rộng về các từ và cụm từ chính được tìm kiếm nhiều nhất có liên quan đến doanh nghiệp của bạn, phù hợp chặt chẽ với hình ảnh hoặc tính cách thương hiệu mà bạn muốn miêu tả, và cả từ đồng nghĩa của chúng.

Các điều khoản này sẽ được chọn để lưu ý đến các mục tiêu và chỉ tiêu kinh doanh của bạn. Do đó, chúng sẽ tạo thành nền tảng của chiến dịch quảng cáo và là chìa khóa thành công của nó.

3. Tạo một bản sao quảng cáo bằng cách sử dụng các từ khóa có liên quan nhất. Các chuyên gia PPC phát triển các bản sao quảng cáo sáng tạo bằng cách sử dụng các từ khóa có liên quan và nhóm chúng lại để thu hút sự chú ý và thu hút các nhấp chuột từ người dùng web. Họ cũng tạo tiêu đề quảng cáo tối ưu hóa tỷ lệ nhấp chuột.

4. Theo dõi chiến dịch quảng cáo để biết kết quả. Các chuyên gia PPC sẽ liên tục giữ một tab về lượng lưu lượng truy cập mà quảng cáo đang thu thập, các từ khóa cụ thể đang thu hút nhiều người xem nhất và cả những từ khóa không đáp ứng được mục đích của họ. Dựa trên phân tích này, họ sẽ sửa đổi chiến dịch để đảm bảo rằng các quảng cáo tiếp tục mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất.

chuyên gia ppc
chuyên gia ppc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *