Làm thế nào các thương hiệu có thể nâng cao chiến lược SEO của họ trong 3 bước

chiến lược seo

Sau đó, bạn tạo nội dung tương tự bằng cách làm theo “10 cách để thực hiện định dạng X ”nếu trang đầu tiên bị rải rác với cách tiếp cận đó. Bạn thậm chí có thể phác thảo cách thứ mười một, có thể. Nhưng nếu kết quả xếp hạng có nội dung là “Cách thực hiện” và “Hướng dẫn cơ bản”, thì bạn vẫn giữ nguyên cách tiếp cận đó. Và bạn làm cho bài viết của mình dài hơn.  Nhưng liệu cách tiếp cận hạn chế này đối với chiến lược SEO có còn mang lại kết quả ngày nay không? Cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao cách tiếp cận “tiêu chuẩn” với chiến lược SEO?

Bằng cách làm theo các phương pháp hay nhất về SEO thông thường ở trên, bạn có thể phát triển sự hiện diện không phải trả tiền của mình, nhận được lưu lượng truy cập đầu kênh và giúp một chút cho khách hàng của bạn.

Hôm nay điều đó là chưa đủ.

Google bị quá tải với hàng nghìn kết quả cho mọi từ khóa sinh lời và mỗi từ khóa đều nói một điều giống nhau. Do đó, “nội dung SEO” đã trở thành một từ đồng nghĩa với việc đưa ra các bài viết lặp đi lặp lại, được sắp xếp và không tạo thêm điều gì mới cho cuộc trò chuyện.

Vậy kết quả là gì? Các trang web có lưu lượng truy cập bùng nổ nhưng chuyển đổi thấp.

Các công cụ SEO là một phần của vấn đề vì chúng hạn chế bạn chỉ viết về những thứ mà mọi người đã tìm kiếm. Ví dụ: họ có đầu vào là các bài viết hiện có xếp hạng cho từ khóa X và họ thúc giục bạn bao gồm các từ khóa, tiêu đề và ví dụ giống nhau — bất kể chúng có đáp ứng mục đích tìm kiếm hay không.

Việc chọn hiểu mục đích tìm kiếm thay vì nhồi nhét từ khóa là quan trọng vì mục đích cuối cùng không phải là xếp hạng trên Google, mà thực sự giúp người đọc và cung cấp thông tin cho họ. đã cho.

Điều này có nghĩa là bạn nên ném cuốn sách về SEO của mình ra ngoài cửa sổ? Rất tiếc.

chiến lược seo
chiến lược seo

3 cách thương hiệu của bạn có thể nâng cấp chiến lược SEO của mình

Nội dung hướng đến SEO có thể và thực sự hoạt động, nhưng chỉ khi bạn không bỏ qua con người trong khi viết để đạt được cấp độ nội dung trên Clearscope.

Dưới đây là ba cách để tạo ra các bài báo SEO nguyên bản, rõ ràng và hấp dẫn thay vì xuất bản doppelgangers trên trang web của công ty bạn:

1. Tiến hành phân tích khoảng trống nội dung

Hiện nay, các công ty thường cố gắng mô phỏng các H2 và H3 giống nhau để đánh bại thuật toán của Google. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải viết cho độc giả của bạn , .

Theo Ashley Cummings – nhà văn tự do cho các thương hiệu như Lực lượng bán hàng và Hashtagpaid – đó là một lỗi lớn. “Sai lầm lớn nhất mà các thương hiệu mắc phải với SEO? Viết cho thuật toán thay vì con người. Viết cho đối tượng mục tiêu của bạn, sau đó tối ưu hóa ở những nơi có ý nghĩa “, cô ấy nói.

Ví dụ: giả sử bạn muốn tạo một bài đăng trên blog về đồ ăn nhẹ dành cho người ăn chay. Bạn nên tìm kiếm từ khóa đó trên Google và xem trang đầu tiên hiển thị những gì.

Khi bạn đọc nội dung xếp hạng cao nhất, hãy tự hỏi: Có điều gì thiếu sót trong những bài viết này không?

 • Nội dung có trả lời truy vấn trực tiếp mà không có lông tơ và cấu trúc không cần thiết không?
 • Có phải tất cả các bài viết dài dòng khi ngắn gọn cũng có thể cung cấp câu trả lời chính xác?
 • Có câu hỏi lờ mờ mà các bài báo hiện tại không trả lời?

Nó không nhất thiết phải cải thiện chất lượng nội dung. Ví dụ Medical News Today nổi bật trong ví dụ dưới đây vì cách dễ dàng đọc lướt nó được. Bài viết liệt kê các thành phần và phương pháp nấu ăn bằng cách sử dụng gạch đầu dòng thay vì các đoạn văn dài dòng, khó đọc trên tất cả các blog khác được liệt kê trên trang đầu tiên.

Làm thế nào bạn có thể tăng thứ hạng của bài viết này nhiều hơn nữa? Bao gồm “thời gian nấu ăn” cho những độc giả bận rộn đang tìm kiếm các công thức nấu ăn nhanh nhất.

Nói cách khác, hãy sử dụng bài viết của bạn để giải quyết các lỗ hổng trong các tác phẩm hiện có xếp hạng trên Google. Bằng cách này, bạn sẽ biết nội dung của bạn tốt hơn những gì đã có.

Bạn cũng có thể lật phương trình để tiến hành kiểm tra khoảng cách nội dung cho các phần đã xuất bản của mình.

 • Có bài báo nào đã xuất bản đã lỗi thời không?
 • Có điểm đau chung nào mà bạn không giải quyết trong một số tác phẩm của mình không?
 • So với các bài viết trang một, nội dung của bạn thiếu những gì?

Nhìn vào bài đăng của bạn như thể nó trên trang web của đối thủ cạnh tranh. Sau đó, làm mới nội dung để hít thở cuộc sống mới vào những mảnh ghép bụi bặm.

2. Tạo nội dung cuối kênh

Hãy lắng nghe tôi: Tôi biết tiếp thị nội dung thường được sử dụng để nâng cao nhận thức về đầu kênh. Nhưng đó không phải là cách duy nhất để sử dụng nó.

Nói một cách thực tế, khách hàng đầu kênh của bạn còn một chặng đường dài phía trước để trở thành khách hàng trả tiền. Vì vậy, việc truyền bá nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn để hỗ trợ khách hàng tiềm năng trong các giai đoạn khác của chu kỳ mua lại chỉ có ý nghĩa.

Yvette Brown , người đồng sáng lập công ty tiếp thị XPROMOS , cho biết đây là lỗi SEO phổ biến nhất mà các thương hiệu đã chứng kiến làm. “Các thương hiệu không trả lời tất cả các câu hỏi mà khách hàng tiềm năng có trong đầu tại thời điểm đó của hành trình khách hàng,” cô giải thích. Theo khía cạnh này, việc tạo nội dung cuối kênh (BOFU) được sử dụng quá mức.

Nội dung cuối kênh là gì? Nội dung BOFU nói trực tiếp với những người mua đã sẵn sàng mua hàng của bạn. Những người tiêu dùng tiềm năng này không còn ở giai đoạn “nhận biết”. Thay vào đó, họ có những vấn đề và câu hỏi cực kỳ cụ thể về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Các công cụ SEO rất tuyệt vời, nhưng cách tốt nhất để tìm từ khóa bài viết dưới cùng của kênh là tạo chúng bằng cách hợp tác với nhóm nội dung của bạn với nhóm bán hàng của bạn. Tự hỏi bản thân:

 • Khách hàng tiềm năng hỏi những câu hỏi nào về sản phẩm của bạn trong một cuộc gọi có bán hàng?
 • điểm đau chính mà mọi người muốn giải quyết bằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?
 • Những phản đối nào mà người mua tiềm năng đề cập thường xuyên nhất trong cuộc gọi bán hàng?

Nội dung BOFU thường bao gồm các nghiên cứu điển hình, đánh giá sản phẩm, sách trắng và so sánh sản phẩm trực tiếp. Nhưng nó cũng có thể đơn giản như giúp khách hàng thực hiện công việc của họ bằng cách sử dụng sản phẩm của bạn.

Zapier là một ví dụ xuất sắc. Họ có một cơ sở dữ liệu nội dung rộng lớn xung quanh việc tích hợp các công cụ trực tuyến bằng cách sử dụng sản phẩm của họ.

Ví dụ: khi bạn tìm kiếm kết nối Google Tài liệu của mình với Gmail, liên kết gọi hành động của chúng sẽ hiển thị trên trang đầu tiên — thúc đẩy các lượt đăng ký mới cho Zapier.

chiến lược seo
chiến lược seo

Tất cả đều phụ thuộc vào việc xác định, hiểu và hành động dựa trên mục đích tìm kiếm. Nếu mọi người đang tìm kiếm thêm thông tin về sản phẩm của bạn, bạn không muốn hiển thị cho họ nội dung giáo dục bao quát không nói trực tiếp về công cụ của bạn. Việc xác định ý tưởng nội dung cuối kênh có thể khó khăn. Tuy nhiên, bạn không cần phải phát minh lại bánh xe — hãy bắt đầu bằng cách trả lời những gì khách hàng của bạn đã hỏi.

3. Tìm một góc chưa được khai thác và thử nghiệm với nó

Cách chắc chắn nhất để xếp hạng cho bất kỳ từ khóa nào là mô phỏng định dạng của các bài báo xếp hạng cao nhất. Có thể bạn có thể thêm một số gia vị vào H2, nhưng đó là về nó.

Sau đó thì vấn đề là gì? Bạn có thể xếp hạng đầu tiên, nhưng người đọc vẫn không nhớ đến bạn. Và khách hàng không mua từ những thương hiệu mà họ không nhớ.

Deborah Tennen , Tổng biên tập tại Zapier , đặt ra câu hỏi một cách hoàn hảo: “SEO có thể là một cách tuyệt vời để đưa ra các chủ đề, nhưng nó không phải là một chiến lược để tạo nội dung, ”cô nói. “Bất kỳ ai cũng có thể viết một bài báo về chiến lược truyền thông xã hội — tại sao tôi nên đọc của bạn ?”

Vậy làm thế nào để bạn nổi bật trước những ồn ào? Tìm một góc mới lạ về một chủ đề đã cũ và can đảm thử nghiệm nó.

Có thể bạn có nhiều kiến ​​thức chuyên môn hơn những người khác, hoặc kinh nghiệm của bạn trong lĩnh vực thích hợp mang lại cho bạn nhiều quyền hạn hơn. Hoặc có lẽ bạn có một quan điểm độc đáo không ai bàn cãi.

Ví dụ: hãy xem cách Chintan Zalani , người sáng lập Nhà tiếp thị nội dung ưu tú , nói về tại sao bạn cần xác thực – khi mọi người cung cấp cho bạn mẹo “cách thực hiện” về cách ngừng tìm kiếm sự chấp thuận — và xếp hạng trên trang đầu tiên.

chiến lược seo
chiến lược seo

Nội dung của anh ấy là một luồng không khí mới mẻ so với nội dung cũ nhắc lại những bản hack tương tự. Thách thức hiện trạng thu hút sự tò mò và khiến mọi người nhấp vào bài viết của bạn hơn những bài viết khác. Và, quan trọng nhất, cuối cùng họ sẽ nhớ đến bạn.

Vì vậy, nếu bạn có một sự thật thường được chấp nhận mà bạn muốn thử thách, hãy tiếp tục với nó. Chọc lỗ và tìm các góc cạnh trong một chủ đề mệt mỏi.

Đáp ứng mục đích tìm kiếm không có nghĩa là luôn luôn tuân theo chiến lược tốt nhất mà công cụ SEO đề xuất. Có thể một loại nội dung tốt hơn vẫn chưa được thử.

Trước khi bạn bắt đầu tạo một “hướng dẫn cuối cùng” khác, hãy tự hỏi: Có cách nào tốt hơn để tối ưu hóa nội dung của bạn cho SEO không?

Các cách tiếp cận được nêu ở đây có thể gây khó chịu cho một số thương hiệu. Nhưng có một cơ hội đáng kể để zag khi tất cả những người khác zigs. Tất cả đều quá dễ quên — mục đích cuối cùng của SEO là thúc đẩy kinh doanh chứ không phải lưu lượng truy cập.

Từ khóa:

 • Chiến lược SEO là gì
 • Chiến lược Marketing SEO
 • Chiến lược SEO trong marketing online
 • Chiến lược từ khóa
 • Seo là gì
 • Chiến dịch SEO
 • Chiến dịch seo cần làm trong bao lâu
 • Các phương pháp SEO hiệu quả

Nội dung liên quan: