Top 5 cách để tăng lượng khán giả cho Podcast của bạn

podcast

Mat Zucker là đồng lãnh đạo thực hành tiếp thị toàn cầu tại Prophet và đã giúp các thương hiệu bao gồm Johnson & Johnson và CIT Group ra mắt podcast đầu tiên của họ. Ông cũng sản xuất hai chương trình từng đoạt giải thưởng: Cidiot , về việc di chuyển từ thành phố đến đất nước; và Đang phát triển , các cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo tiếp thị đang trên đà phát triển, với các Đại lý trực tiếp.  Nếu bạn đang đầu tư vào podcasting như một phần của hỗn hợp tiếp thị của mình, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ đột phá? Hãy đi sâu vào.

Xác định thành công của podcast

“Đột phá” có thể có những nghĩa khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Nếu bạn đang muốn sử dụng podcast của mình để phát triển cơ sở khách hàng của mình, thì phạm vi tiếp cận và các chỉ số như lượt tải xuống là điều tối quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách thay đổi nhận thức về thương hiệu, bạn có thể tìm kiếm những cải tiến được đo lường bằng mức độ tương tác và nghiên cứu theo dõi.

Điểm chuẩn cho các podcast thành công thấp hơn bạn nghĩ. Theo Số liệu thống kê của Libsyn , chỉ 123 lượt tải xuống đưa chương trình của bạn lên hàng đầu 50 phần trăm podcast. Đạt 2, 900 lượt tải xuống và bạn đang ở trong top đầu 10 phần trăm.

Theo Brian Swarth, trưởng bộ phận tiếp thị podcast tại Cadence 13, Pineapple Street Studios, và 2400 Thể thao — ba studio podcast thuộc sở hữu của nhà sản xuất âm thanh Audacy – mục tiêu chính là lượng người nghe. Ngoài lượt tải xuống, thành công trên bảng xếp hạng của Apple là một thước đo hữu ích trong nội bộ và với các đối tác kinh doanh. Swarth lưu ý rằng mặc dù thuật toán biểu đồ vẫn chưa rõ ràng, nhưng anh ấy tin rằng một chìa khóa để leo lên trên biểu đồ là vận tốc : tỷ lệ mọi người theo dõi và nghe chương trình của bạn, không chỉ âm lượng.

Anh ấy cũng xem xét liệu podcast có phải là một phần của một cuộc trò chuyện rộng hơn hay không.

“Nó có liên quan đến văn hóa hay thúc đẩy văn hóa tiến bộ không?” Swarth nói. “Của chúng tôi 70 kết thúc 70 podcast là một bước đột phá không chỉ vì nó thành công ở góc độ người nghe mà còn vì tất cả những người tôi biết đều đang nói về nó và các phương tiện truyền thông đã ráo riết đưa tin về nó. ”

podcast
podcast

Các câu chuyện trong thử nghiệm podcast

Jered Martin, đồng sáng lập và giám đốc hoạt động của OnePitch, một nền tảng SaaS quan hệ công chúng, đã ra mắt chương trình của mình Cà Phê Với Một Nhà Báo vào tháng Ba 2019.

podcast
podcast

Kể từ đó, nó đã phát triển từ 5, 000 tải xuống nhiều hơn 40, 000 trong hơn hai năm. Nhắm đến các chuyên gia PR, tiếp thị và truyền thông, Martin đã quảng bá podcast ở nơi họ hoạt động tích cực nhất. “Rất nhiều khách của chúng tôi trên Twitter, và những người làm việc với các nhà báo đều ở trên Twitter,” Martin nói.

Ngoài lượt tải xuống, thành công trên bảng xếp hạng của Apple là một số liệu hữu ích trong nội bộ và với các đối tác kinh doanh

“Đầu tiên, chúng tôi chạy các chiến dịch quảng cáo không hoạt động tốt. Với ngân sách hạn chế, phạm vi tiếp cận của chúng tôi bị hạn chế. Chúng tôi có lưu lượng truy cập, nhưng nó không chuyển đổi, ”anh giải thích. Nhận ra rằng mọi người đang tìm kiếm khách, anh ấy chuyển nỗ lực sang các phương tiện hữu cơ — bao gồm cả SEO — hoạt động hiệu quả. Gắn thẻ cho những khách có lượng người theo dõi lớn, phạm vi tiếp cận được tăng lên, cũng như đăng bài trong các nhóm LinkedIn theo ngành cụ thể.

Đến năm thứ hai, OnePitch đã thêm một bản tin để quảng bá các tập mới và trêu chọc các khách mời sắp tới, tất cả đều góp phần vào sự tăng trưởng. Martin cho biết: Cung cấp chế độ xem nâng cao “giúp mọi người dễ dàng nói có hoặc không nghe”.

Andrea Kilin, giám đốc truyền thông xã hội toàn cầu và nhà sản xuất điều hành của Discovery Matters , một podcast của nhà lãnh đạo khoa học đời sống Cytiva, cũng phát hiện ra các chiến thuật truyền thống như mạng xã hội trả tiền lúc đầu không hoạt động. Cô và nhóm của mình đã nghĩ lại cách giải quyết vấn đề truyền miệng. Nhóm nghiên cứu đã khai thác văn hóa công ty mạnh mẽ của Cytiva và yêu cầu hàng nghìn cộng sự của mình chia sẻ các tập phim mới và giúp tìm kiếm khách mời, điều này đã tạo ra động lực tích cực.

Discovery Matters

Kilin nói: “Podcast là sự thể hiện sự tò mò của chúng tôi. “Nó cho thấy lý do tại sao chúng tôi làm công việc của mình.” Thay vì ngăn cản nhân viên gửi nhiều email hơn, podcast có một kênh Microsoft Teams nội bộ chuyên dụng và tích cực.

podcast
podcast

Đối với mô phỏng Stacey của Kết nối bệnh tiểu đường podcast, thành công không được đo bằng con số, mà là tác động của cô ấy đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 1. Để tiếp thị chương trình, Simms tập trung vào các sự kiện cũng như các nhóm, chủ đề và thẻ bắt đầu bằng # trên mạng xã hội.

Cô ấy khuyên bạn nên tránh gửi thư rác các nhóm này bằng các tập. Thay vào đó, hãy thực sự tham gia, hiểu các quy tắc của mỗi nhóm, trả lời các câu hỏi và sau đó khi có liên quan, hãy chia sẻ rằng bạn đã thực hiện một tập về chủ đề đó. “Khi chương trình của bạn được thành lập nhiều hơn,” Simms nói, “những người khác thậm chí sẽ chỉ ra chương trình của bạn.”

Năm chiến lược phát triển podcast dành cho bạn

Dưới đây là năm chiến lược nguyên mẫu, với các chiến thuật ví dụ. Mỗi thứ bao gồm một kết quả có thể xảy ra và mức đầu tư ($ = thấp, $$$ = cao).

Chiến lược một: Ý tưởng tự tiếp thị

Tìm khoảng trống nhu cầu nội dung của khán giả và hoạt động tiếp thị sẽ tự xử lý. Người nghe muốn biết về điều gì? Bạn có thể đoán hoặc như người dẫn chương trình podcast và nhà giáo dục Will Francis gợi ý, hãy sử dụng các công cụ nghiên cứu khán giả như Trả lời công khai, Buzzsumo, Google Xu hướng hoặc Reddit.

Một quyết định tiếp thị ban đầu quan trọng là tên của chương trình, nhận ra sự khó khăn của việc hiển thị trong kết quả tìm kiếm và thư mục. Một tên khác thường, chẳng hạn như podcast của tôi Cidiot , dễ tìm hơn podcast khác của tôi về nghề tiếp thị mà tôi đồng tổ chức với Josh Boaz, được gọi là Trỗi dậy.

podcast
podcast

Các động thái khác có thể là đóng gói lại nội dung dưới dạng trích dẫn và đồ họa thông tin, tạo đoạn giới thiệu và xây dựng danh sách email cho các lượt đẩy không phải trả tiền.

Kết quả: Đối tượng có giá trị, tương tác cao; có thể phát triển chậm ( $)

Chiến lược hai: ném tiền vào nó

Chi tiêu cho phương tiện truyền thông với quảng cáo podcast trả phí có thể là cách tiếp cận nhanh nhất nhưng tốn kém nhất. Swarth nhận thấy điều này đang hoạt động song song với các cách tiếp cận khác. Với nhận thức cao hơn, anh ta thường thấy chuyển đổi cao hơn từ các quảng cáo có trả tiền. Nhiều kênh chạy quảng cáo trả tiền. Ví dụ từ buổi đào tạo của Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ Tôi đã tham dự gần đây là :

 • U ám: Quảng cáo văn bản
 • Quảng cáo âm thanh trên Spotify: 30 – đoạn giới thiệu thứ hai
 • Instagram: Video giới thiệu cho tập tiếp theo của bạn
 • Reddit: Bài đăng được tài trợ trong một phụ đề thích hợp có liên quan -reddit
 • Twitter: Tweet được tài trợ nhắm mục tiêu đến những người theo dõi một chương trình tương tự, được thành lập
 • Quảng cáo LinkedIn: Chia sẻ những gì mọi người sẽ học
podcast
podcast

Kết quả: Lượng khán giả lớn được xây dựng nhanh chóng, đòi hỏi nỗ lực bền bỉ ($$$)

Chiến lược thứ ba: đặt tai ở đâu

Ngày càng có nhiều chương trình và nền tảng cung cấp các tùy chọn cho các chương trình khác để hợp tác với họ. Các nhóm như r / PodcastGuestExchange trên Reddit có thể giúp bạn kết nối với các podcast khác để xuất hiện và hầu hết các mạng podcast đều cung cấp các chiến thuật quảng bá. Vị trí trả phí PocketCast , ví dụ: cung cấp các tính năng chạy trong một tuần và tính phí $ 2, 000.

Kết quả: Đối tượng quy mô trung bình, có khả năng tương tác cao, chuyển đổi thấp hơn ($ $$)

Chiến lược bốn: đặt chủ đề ở đâu

Chiến lược này tiếp thị cho niềm đam mê. Nếu chương trình của bạn nói về công nghệ, hãy trả lời một câu hỏi trên Quora. Nếu đó là âm nhạc, thì hãy tạo nội dung cho TikTok hoặc nội dung được tài trợ trong bản tin âm nhạc. Ngoài ra còn có sự phát triển của quảng cáo hoặc phân phối podcast qua YouTube.

Đối với podcast liên quan đến insulin của cô ấy, Simms đang quảng cáo một tập về cách xử lý kẹo Halloween trên diễn đàn dành cho cha mẹ.

Kết quả: Lượng khán giả lớn hơn có mức độ tương tác cao hơn ($)

Chiến lược năm: sức mạnh của bên thứ ba

Tác phẩm gián tiếp. Giải thưởng là một chiến thuật với sự chứng thực của bên thứ ba. Các con số của Cidiot được đánh dấu sau khi giành giải podcast tốt nhất trong khu vực trên một ấn phẩm địa phương và bất cứ khi nào tôi được trích dẫn trên phương tiện truyền thông với tư cách là một chuyên gia “ ”khi chuyển đến đất nước.

Ngoài việc thu hút nhân viên đứng sau podcast, Cytiva’s Kilin có kế hoạch truyền miệng thông qua quà tặng với người nghe.

Kết quả: Đối tượng chất lượng cao, có khả năng xây dựng chậm ($$)

Từ khóa:

 • Nghe podcast trên máy tính
 • Nghe podcast
 • Podcast la gì
 • Google podcast
 • Các kênh podcast tiếng Việt hay
 • Kênh podcast hay
 • English podcast
 • Nghe podcast la gì

Nội dung liên quan:

 • Những công cụ seo từ khóa youtube để tăng thứ hạng video của bạn
 • 5 nghiên cứu điển hình về thương hiệu công nghệ sẽ truyền cảm hứng cho bạn
 • 4 điều cần lưu ý với các chiến dịch tự động hiệu suất tối đa của Google