Hướng dẫn cách kinh doanh theo mạng hiệu quả cho doanh nghiệp

cách kinh doanh theo mạng hiệu quả

Ngày nay có hàng ngàn công ty Kinh doanh theo mạng hoạt động trên khắp Hoa Kỳ, Canada, Mexico, Nam Mỹ, Vương quốc Anh, Châu Âu, Úc, New Zealand, Israel, Nhật Bản và Lưu vực Thái Bình Dương. Riêng Malaysia có hơn 800 công ty Kinh doanh theo mạng đang hoạt động. Cách kinh doanh theo mạng hiệu quả được báo cáo là một ngành công nghiệp trị giá 45 tỷ đô la trên phạm vi quốc tế, được tạo thành từ các công ty thuộc Fortune 500 và Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

cách kinh doanh theo mạng hiệu quả
cách kinh doanh theo mạng hiệu quả

Lịch sử kinh doanh theo mạng

Năm 1993, Amway là công ty nước ngoài phát triển nhanh nhất tại Nhật Bản với doanh thu hơn 1 tỷ USD. Discovery Toys tiếp thị sản phẩm của họ chỉ bằng Kinh doanh theo mạng, với số liệu bán hàng vượt quá 100 triệu đô la. Sprint, MCI và AT&T cung cấp dịch vụ điện thoại đường dài của họ thông qua các công ty cách kinh doanh theo mạng hiệu quả.

Công ty AL Williams đã sử dụng Kinh doanh theo mạng và đã làm kinh ngạc ngành bảo hiểm khi bán chạy hơn Prudential, một “gã khổng lồ” trong ngành, trong bốn năm ngắn ngủi.

Các công ty theo phương thức bán hàng truyền thống như Colgate-Palmolive và Công ty Gillette có các công ty con Kinh doanh theo mạng. Rexall Drug hiện đang sử dụng phương pháp phân phối Tiếp thị theo mạng với công ty con của mình, Rexall Showcase. Các cách kinh doanh theo mạng hiệu quả công ty kinh doanh theo mạng như Melaleuca vượt trội hơn Liz Claiborne, The Limited và John Paul Mitchell trong khi Nu Skin vượt trội hơn những công ty như Maybelline, Dow Chemical và Matrix.

Mary Kay lớn hơn Johnson & Johnson, Amway lớn hơn Revlon, và Avon lớn hơn Estee Lauder. Sam Walton, người sáng lập Wal-Mart được trích dẫn rằng, “Tôi thà điều hành một công việc kinh doanh có lãi trong một ngành công nghiệp độc đáo hơn là một công việc kinh doanh không có lãi trong một ngành công nghiệp thông thường.”

Kinh doanh theo mạng cũng đã phát triển theo những cách khác. Các công ty bắt đầu là công ty bán hàng trực tiếp hiện đang sử dụng các kế hoạch trả thưởng tiếp thị mạng. Một số ví dụ bao gồm Avon, gã khổng lồ mỹ phẩm trị giá 3 tỷ USD, Watkins Products, đã bán hàng trực tiếp gần 100 năm trước khi chuyển sang kinh doanh theo mạng và thậm chí là Encyclopedia Britanica.

Một lý do giải thích cho sự sụt giảm của việc bán hàng trực tiếp là bắt đầu từ những năm 1970, các nhà phân phối kêu gọi mọi người không thấy ai ở nhà. Phụ nữ, từ lâu đã trở thành trụ cột của khách hàng trong việc bán hàng trực tiếp, đã tham gia vào lực lượng lao động, họ chỉ ở nhà trong ngày. Các công ty theo dõi các xu hướng xã hội này đã nhanh chóng sửa đổi kế hoạch tiếp thị của họ sang tiếp thị theo mạng, cho phép áp dụng các phương pháp bán hàng không chính thức hơn và trả thưởng cao hơn.

Các công ty thực hiện cách kinh doanh theo mạng hiệu quả đã thực sự đi tiên phong trong toàn bộ các ngành: bổ sung vitamin tự nhiên, thức uống dinh dưỡng và ăn kiêng, chất tẩy rửa gia dụng cô đặc và thân thiện với môi trường. Một công ty kinh doanh theo mạng gần như đã một tay tạo ra doanh nghiệp lọc nước gia đình trị giá hàng tỷ đô la.

Hãy yên tâm rằng có nhiều công ty và ngành công nghiệp mới sẽ ra đời, với những sản phẩm và dịch vụ sẽ khiến bạn ngạc nhiên và kinh ngạc khi chúng ta bước sang Thế kỷ 21.

1. Nhanh chóng nâng cao kỹ năng về thực tế của kinh doanh theo mạng.

Để an toàn trước kế hoạch phân cấp và các hình thức Kinh doanh theo mạng lừa đảo, hãy tự trang bị kiến thức cho bản thân. Hãy học về ngành, nghiên cứu các doanh nghiệp Kinh doanh theo mạng thật cẩn thận, và cân nhắc xem liệu mình có thực sự phù hợp với người bảo trợ của mình. Sự thật là, bạn vẫn có thể làm giàu nhờ kinh doanh theo mạng, số liệu thống kê cho thấy, chỉ 1 trong số 100 đại diện Kinh doanh theo mạng có thể thực sự thành công hoặc kiếm được tiền.

2. Tìm một công ty với sản phẩm mà bạn yêu thích

Bạn không thể bán một sản phẩm hay chia sẻ công việc kinh doanh của mình nếu bạn không tự hào về những gì mà mình đang đại diện. Hãy thực hiện các nghiên cứu về cách kinh doanh theo mạng hiệu quả và hợp tác với một công ty có sản phẩm mà bạn yêu thích. Đừng quên tìm hiểu về chính sách chi trả của công ty trước khi bạn tham gia và đảm bảo rằng nó hoàn toàn phù hợp với bạn.

cách kinh doanh theo mạng hiệu quả
cách kinh doanh theo mạng hiệu quả

3. Cách kinh doanh theo mạng hiệu quả: Hãy trung thực và chính trực

Một lý do khác khiến cho việc bán hàng trực tiếp trở nên không tốt đó là do nhiều đại diện đã nói quá, hoặc đôi khi lừa đảo để thu hút được người bán hàng mới. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều người tin rằng chính các công ty kinh doanh theo mạng thực hiện hoạt động này, nhưng thực tế là họ không làm như vậy.

Các công ty kinh doanh theo mạng hợp pháp đều khuyến khích bạn trung thực khi giao dịch với khách hàng và những người phân phối mới tiềm năng. Nếu bạn yêu sản phẩm của mình, tình yêu của bạn sẽ thúc đẩy bạn làm điều này. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không nói quá lời hay nói ra những điều không đúng sự thật. Thực hiện cách kinh doanh theo mạng hiệu quả tốt sẽ chắc chắn rằng khách hàng và người phân phối của bạn không cảm thấy bị lừa gạt, và do đó, sẽ gắn bó với bạn.

4. Không quấy rầy bạn bè và gia đình

Không có điều gây phiền hà tới gia đình và bạn bè của bạn nhiều bằng việc liên tục quấy rầy họ về công việc kinh doanh của bạn. Không có gì sai trái khi để họ biết bạn đang làm điều gì và xem liệu họ có quan tâm đến công việc đó không, nhưng nếu như câu trả lời là ‘không’, thì hãy bỏ qua.

Rất nhiều công ty khuyên bạn nên tạo ra danh sách 100 người bạn biết, và đây là điều không có gì sai trái, nhưng bạn nên biết rằng hầu hết những người Kinh doanh theo mạng thành công đều tìm được rất ít người từ danh sách gốc của họ.

Trong hầu hết mọi trường hợp, bạn bè và người thân có trong hệ thống kinh doanh đều gia nhập sau khi họ thấy được thành công của người Kinh doanh theo mạng. Thành công trong cách kinh doanh theo mạng hiệu quả đến từ việc coi trọng nó giống như bất kì ngành nghề nào, tức là bạn tập trung vào những người muốn những gì mà bạn đang cung cấp.

cách kinh doanh theo mạng hiệu quả
cách kinh doanh theo mạng hiệu quả

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Kinh doanh theo mạng chân chính
  • Kiến thức kinh doanh theo mạng
  • Cách làm thị trường lạnh trong kinh doanh theo mạng
  • 8 bước thành công trong kinh doanh theo mạng
  • Các công ty kinh doanh theo mạng
  • Kinh doanh theo mạng trên the giới
  • Phương pháp làm việc trong kinh doanh theo mạng
  • Tư tưởng trong kinh doanh theo mạng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *