Thiết kế đồ họa ảnh hưởng đến thành công trong tiếp thị như thế nào?

thiết kế đồ họa

Ngày nay ở khắp mọi nơi chúng ta nhìn thấy có những hình ảnh thiết kế đồ họa hấp dẫn, quyến rũ, khiêu khích để thu hút chúng ta nhấp vào, đọc hoặc xem. Nếu không có những lời dụ dỗ này, chúng ta sẽ đi đúng hướng cho đến khi có thứ gì đó thu hút được sự quan tâm của chúng ta. Được rồi, công bằng mà nói rằng thực sự có những từ cũng có thể làm được điều này. Trên thực tế, các cụm từ sẽ chính xác hơn.

Thiết kế đồ họa là gì?

Đây là cụm từ chẳng còn quá xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên và giới trẻ bởi chúng đang bước vào một kỳ nguyên mới, một thời kỳ mà ngành quảng cáo đang cực kỳ phát triển. Các công ty hay doanh nghiệp ngày càng đầu tư nhiều về mặt hình ảnh trong các chiến dịch quảng cáo, thiết kế giao diện website đẹp mặt để thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu.

Cụm từ thiết kế đồ họa dùng để chỉ một ngành nghề thuộc về mỹ thuật, trong đó “thiết kế” có nghĩa là kiến thiết, sáng tạo còn “ đồ họa” có nghĩa là tạo ra một hoặc những tác phẩm trên bề mặt bản vẽ , được hiển thị trên một mặt phẳng.

Thiết kế đồ họa là tạo ra những tác phẩm trên bề mặt của một chất liệu bất kỳ nhằm mục đích trang trí, làm đẹp nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Trong thời đại hiện nay, vai trò của ngành thiết kế đồ họa ngày càng được nâng cao và có xu hướng chi phối hầu hết các ngành trong xã hội.

thiết kế đồ họa
thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa ảnh hưởng đến thành công trong tiếp thị

Sự kết hợp thông tin phù hợp có thể thành công trong việc ngăn chặn chúng ta chết theo dõi và khiến chúng ta chú ý. Kết hợp điều đó với hình ảnh phù hợp, và bạn đã có một người chiến thắng chắc chắn. Nhưng khoan đã … chúng ta hãy tiến thêm một bước nữa: sự kết hợp phù hợp của từ ngữ, hình ảnh phù hợp và trình bày sắc nét, chuyên nghiệp – giờ đây có một công thức dẫn bạn đi theo con đường không thể quay lại.

Bạn đã bị bắt mà không hề hay biết. Sức hút mạnh mẽ đến mức bạn mất hết nhận thức rằng mình đã bị hút vào một cái bẫy, sự tò mò của bạn đẩy bạn ngày càng sâu vào vực thẳm đang vẫy gọi. Đủ để nói rằng điều này tạo nên bản chất của tiếp thị hiệu quả, một trong những lực lượng thao túng nhất trong vũ trụ.

Vượt lên trên nền văn hóa, trí thông minh, nghề nghiệp và mọi đặc tính khác của con người, đây là một hiện tượng có tỷ lệ không thể tưởng tượng được, có khả năng di chuyển toàn bộ dạng sống đến một mục đích mong muốn.

Nhưng chúng tôi rất hay thay đổi. Với khoảng thời gian chú ý không quá một nano giây, có vẻ như, chúng ta là một quốc gia đang đi trên con đường của cơn sốt mới nhất, bị say mê nhất thời với ý thích mới nhất, thường là sản phẩm của gánh xiếc truyền thông.

thiết kế đồ họa
thiết kế đồ họa

Tại thời điểm này, tất cả chúng ta đều bị cuốn vào quyết định của LeBron James, vụ tràn dầu BP, đại dịch béo phì và suy thoái toàn cầu, theo thứ tự đó. Nhưng hãy chờ một vài ngày và chúng ta sẽ xem xét một loạt các vấn đề hoàn toàn mới hiện nay được tạo ra bởi sự ồn ào của vòng quay ngày hôm đó.

Kết quả là, sự cạnh tranh khá gay gắt đối với tất cả những ai mong muốn đạt được ưu thế về tiếp thị. Phức tạp bởi nhiều cách mà chúng ta phải tiếp thị trong đó bao gồm ưu thế của những cách định hướng trực quan, tôi xin giới thiệu lại chủ đề của bài viết này: tầm quan trọng của thiết kế đồ họa.

Chính xác thì thiết kế đồ họa là gì? Nó vừa là nghệ thuật vừa là khoa học. Đó là khả năng đóng gói một bài thuyết trình trực quan trong các bẫy của trí tuệ thông minh, ảnh hưởng tâm lý và sự hào nhoáng về thẩm mỹ. Sử dụng phong cách và nội dung để gợi ra phản ứng tối ưu của người xem, thiết kế đồ họa thành công kiểm soát toàn bộ trải nghiệm truyền tải thông điệp, một trải nghiệm mà ở đó sự tiếp nhận mạnh mẽ, thuyết phục và đáng nhớ vĩnh viễn.

Đi bộ xuống lối đi trong bất kỳ siêu thị nào, lái xe xuống bất kỳ con đường lớn nào hoặc dành thời gian duyệt Internet hoặc lướt qua các kênh và bạn sẽ bị bắn phá bởi vô số kích thích thị giác. Màu sắc, hình dạng, kích thước và thành phần – đây là những biến số xác định các tùy chọn của chúng tôi.

Chúng ta trả lời là lớn, đậm và giàu, hay tinh tế, tinh tế và nhạt? Hiện đại hay cổ điển? Đồng bằng hay chỉnh trang? Đơn giản hay bận rộn? Thông minh hay ngu ngốc? Vô lý hay cao siêu? Các lựa chọn thay thế là vô tận. Thiết kế đồ họa hiệu quả cuốn lấy chúng ta và buộc chúng ta phải phản ứng một cách bốc đồng dựa trên sở thích và sở thích bẩm sinh của chúng ta. Không một chút do dự, chúng ta có thể thích nó hoặc không thích nó. Mua vào nó hoặc loại bỏ nó hoàn toàn.

thiết kế đồ họa
thiết kế đồ họa

Đây có thể là một canh bạc cho đội tiếp thị, đặt cược trang trại vào một khái niệm duy nhất sử dụng một phương thức thiết kế đồ họa cụ thể. Tất cả chúng tôi khi bán hàng đều biết rằng bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người mọi lúc. Nhưng hãy nói điều đó với một khách hàng hống hách, người mong đợi mặt trăng trên đĩa bạc.

Điều gì hoạt động tốt hơn: đã thử và đúng, hay mang tính cách mạng và đổi mới? Mọi người cảm thấy an toàn hơn với cùng một thứ cũ hay khao khát sự phấn khích của một cái gì đó mới và khác? Nó thực sự phụ thuộc vào thị trường mà bạn đang thu hút. Với các công cụ thiết kế đồ họa để làm việc, một số nhà tiếp thị có kế hoạch thu hút những người nhẹ dạ cả tin bằng các thủ thuật buôn bán yêu thích của họ, thường bao gồm các tuyên bố kỳ diệu về nguồn gốc đáng ngờ.

Sau đó, có những người đi theo một con đường thay thế, sử dụng các vụ lật tẩy tinh vi để đánh lừa một phân khúc đáng tin cậy của thị trường để nuốt chửng quảng cáo chiêu hàng của họ – hook, line và chìm. Cha mẹ tôi ở tuổi 10, từng rơi vào nhóm này. Ôi, những chiến thuật mang lại cái tên xấu cho nghề này! Rất ít và xa giữa các nhà cung cấp đáng tin cậy, những người đi đường cao, đại diện cho hàng hóa của họ một cách công bằng và rõ ràng, theo cách mô phỏng xuất sắc nhất.

Điều này đặt ra một tác động rất lớn đối với nhà thiết kế đồ họa, người phải có khả năng hoàn thành vai trò của nhà tiếp thị chuyên gia, liên lạc viên khách hàng, giám đốc sáng tạo, người biên tập bản sao và người hình ảnh hóa ý tưởng, chưa kể đến người tạo tiền giả trùng lặp và người khai thác lừa đảo, trong một số trường hợp. Và trong nhiều doanh nghiệp nhỏ, vai trò đó được thực hiện bởi một người duy nhất.

Mặc dù các cửa hàng quảng cáo truyền thống ở Đại lộ Madison có thể đã sử dụng một nhóm các chuyên gia trong thời kỳ hoàng kim của ngành, kết quả của loại nỗ lực hợp tác đó thường là một kết quả tồi tệ vì có quá nhiều thỏa hiệp do các mục tiêu vị kỷ mang lại. Khi một nghệ sĩ duy nhất được phát miễn phí, kết quả cuối cùng có thể là một sự khác biệt đáng kinh ngạc so với tiêu chuẩn. Nghệ thuật của ủy ban hiếm khi được.

Tất nhiên, điều đó giả định rằng nhà thiết kế đồ họa thuộc loại thiên tài với khả năng hiểu những gì cần thiết và làm thế nào để biến nó thành hiện thực. Thông thường, vì thiếu kinh nghiệm và / hoặc thiếu tài năng, thiết kế đồ họa có thể dễ dàng không đạt được mục tiêu của mình, đôi khi khiến vấn đề trở nên khó hiểu – thậm chí bóp nghẹt sự hấp dẫn của nó với sự thiếu thẩm mỹ!

thiết kế đồ họa
thiết kế đồ họa

Vì thiết kế đồ họa là một thành phần của rất nhiều loại hình truyền thông bao gồm quảng cáo, bưu phẩm, biểu ngữ, ấn phẩm, báo cáo, thư, lời mời, nhãn hiệu, trang web, thiệp chúc mừng, bảng hiệu, màn hình, chương trình, tiêu đề phim, bao bì, áp phích, áo khoác bụi và hơn nữa, để kể tên một vài ví dụ, các ứng dụng của nó là phổ biến và tác động của nó là không thể thiếu.

Lần tới khi bạn phải đối mặt với tình huống khó khăn liên quan đến việc đưa ra quyết định mua sản phẩm nào, chỉ cần tự hỏi bản thân: “Tôi nhận được sản phẩm này vì tôi tin rằng nó là sự lựa chọn tốt nhất hay từ chối nó vì nó quá đắt?” Cho dù bạn đang làm gì, rất có thể thiết kế đồ họa của nó đã ảnh hưởng đến bạn theo cách này hay cách khác!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Thiết kế đồ họa la gì
  • Tự học thiết kế đồ họa
  • Ngành thiết kế đồ họa thi môn gì
  • App thiết kế đồ họa
  • Học thiết kế đồ họa
  • Phần mềm thiết kế đồ họa
  • Lương thiết kế đồ họa
  • Học thiết kế đồ họa online

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *