Thị trường điện của Trung tâm dữ liệu: Các xu hướng hàng đầu thúc đẩy nhu cầu của ngành đến năm 2026

trung tâm dữ liệu

Theo một nghiên cứu gần đây từ công ty nghiên cứu thị trường Graphical Research, quy mô thị trường điện trung tâm dữ liệu toàn cầu được thiết lập để ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong khung thời gian dự báo. Với sự gia tăng của các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), 5G và đám mây, nhu cầu về sức mạnh trung tâm dữ liệu có thể sẽ tăng lên trong vòng 5 năm tới.

Thị trường điện của Trung tâm dữ liệu hiện nay

Những công nghệ tiên tiến này dự kiến ​​sẽ được tích hợp vào các hệ thống được sử dụng bởi các công ty sản xuất dẫn đến áp lực ngày càng tăng lên cơ sở hạ tầng CNTT.

Cơ sở hạ tầng CNTT thế hệ tiếp theo có khả năng áp dụng các giải pháp cung cấp điện tiên tiến để đối phó với những áp lực này. Xu hướng ngày càng tăng đối với các dịch vụ tùy chỉnh đang đánh dấu một xu hướng mới trên thị trường, do đó, các nhà cung cấp dịch vụ đã đáp ứng nhu cầu cá nhân của người dùng cuối.

Nhu cầu về trung tâm dữ liệu toàn cầu đã tăng cao trong đại dịch COVID-19, với mức tiêu thụ mạng khổng lồ do yêu cầu công việc tại nhà và lượng người xem cao hơn của các nền tảng OTT. Bảy xu hướng hàng đầu sau đây dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh triển vọng thị trường điện trung tâm dữ liệu toàn cầu đến năm 2026:

trung tâm dữ liệu
trung tâm dữ liệu

Nhấn mạnh vào việc cắt giảm tiêu thụ năng lượng ở Mỹ

Các trung tâm dữ liệu tiêu thụ hơn 416 terawatt điện hàng năm, chiếm gần 3% tổng lượng điện được tạo ra trên quy mô toàn cầu. Theo Khu vực Công nghệ Năng lượng hoặc ETA, hơn 73 tỷ kWh đã được Hoa Kỳ tiêu thụ trong năm 2020.

Điều này đã tập trung vào nhu cầu giảm thiểu tiêu thụ năng lượng trong toàn khu vực, tạo ra nhu cầu về các giải pháp tiên tiến trên thị trường điện trung tâm dữ liệu ở Bắc Mỹ. Quản lý điện năng trong các trung tâm dữ liệu có thể đạt được thông qua việc cải thiện luồng phân phối điện trên các hệ thống thông gió, kiểm soát môi trường, hệ thống UPS và chiếu sáng.

Nhu cầu về các dịch vụ OTT đang gia tăng mạnh mẽ trên khắp Canada và Hoa Kỳ

Dự báo ngành điện của trung tâm dữ liệu Bắc Mỹ đang ghi nhận mức tăng trưởng cao do ngày càng có nhiều giải pháp quản lý điện thông minh trong khu vực. Sự phổ biến của các dịch vụ OTT trên khắp Hoa Kỳ và Canada đã tăng vọt kể từ khi sự bùng phát của virus coronavirus mới, với lượng đăng ký tăng vọt trên các nền tảng như Amazon Prime Video, Disney Hotstar và Netflix.

Ngoài ra, các doanh nghiệp sử dụng nhiều dữ liệu đã và đang tìm cách giảm thiểu phát thải khí nhà kính và tỷ lệ PUE, đồng thời tăng cường hiệu quả sử dụng điện. Với mục tiêu này, trung tâm dữ liệu một số người tham gia trong ngành đã và đang phát triển UPS thông minh, PDU thông minh, cũng như thiết bị giám sát ắc quy.

Số hóa trung tâm dữ liệu trong ngành chăm sóc sức khỏe Bắc Mỹ

Các ứng dụng thị trường điện của trung tâm dữ liệu ở Bắc Mỹ được phân khúc thành chăm sóc sức khỏe, CNTT & viễn thông, BFSI, chính phủ, sản xuất, năng lượng và người dùng cuối colocation. Trong số này, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đang thể hiện tác động chính đến thị trường, với nhu cầu cao hơn đối với các dịch vụ trung tâm dữ liệu.

Đến năm 2026, mảng ứng dụng chăm sóc sức khỏe sẽ tạo ra doanh thu đáng kể, nhờ vào việc sử dụng dữ liệu kỹ thuật số ngày càng tăng và sự chú trọng cao hơn vào các tiêu chuẩn trung tâm dữ liệu của chính phủ. Các nhiệm vụ của chính phủ, bao gồm cả các tiêu chuẩn HIPAA, đang được thực thi một cách nghiêm ngặt hơn để đảm bảo năng suất và hiệu quả cao hơn của ngành chăm sóc sức khỏe.

Áp dụng rộng rãi trên cơ sở hạ tầng cáp Châu Âu

Cơ sở hạ tầng cáp ở các nước châu Âu được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian dự báo do nhu cầu ngày càng tăng về thiết bị đáng tin cậy và hiệu quả trên các trung tâm dữ liệu trong khu vực. Các sản phẩm và giải pháp quản lý cáp được sử dụng rộng rãi do thiết kế đơn giản, mô-đun và dễ lắp đặt. Các nhà sản xuất hàng đầu trên thị trường điện trung tâm dữ liệu châu Âu đang cung cấp các giải pháp quản lý cáp tiên tiến với khả năng mở rộng, tính linh hoạt và thông minh được cải thiện.

Yêu cầu ngày càng tăng trên các trung tâm dữ liệu siêu cấp của Châu Âu

Do sự tích hợp ngày càng tăng của các thiết bị lưu trữ điện năng tiên tiến trên các trung tâm dữ liệu siêu cấp, thị phần trung tâm dữ liệu điện từ mảng UPS chiếm một phần chính trong tổng doanh thu trong năm 2019. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây đã đặc biệt mở rộng sự hiện diện của họ trên khắp khu vực bằng cách phát triển các trung tâm dữ liệu lớn.

Ví dụ: vào tháng 9 năm 2020, Google LLC đã công bố kế hoạch đầu tư hơn 3,3 tỷ đô la để mở rộng trung tâm dữ liệu của mình ở châu Âu trong khoảng thời gian hai năm tới. Vì các trung tâm dữ liệu siêu cấp liên quan đến việc tích hợp một loạt các thiết bị lưu trữ và máy chủ, chúng yêu cầu nguồn cung cấp điện liên tục để đảm bảo truyền và xử lý dữ liệu liên tục.

Nhu cầu ngân hàng trực tuyến ngày càng tăng trên khắp châu Á

Châu Á Thái Bình Dương đã và đang chứng kiến ​​một khu vực BFSI phát triển mạnh tìm kiếm các công nghệ kỹ thuật số, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19. Thanh toán không tiếp xúc, thiết bị đầu cuối POS, ví di động và ngân hàng trực tuyến nói chung đang ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm qua.

Ví dụ, tại Nhật Bản, hơn 24 triệu cá nhân đã sử dụng điện thoại thông minh của họ tại các thiết bị đầu cuối POS để thanh toán trong năm 2019. Những lo ngại gia tăng về thời gian ngừng hoạt động của trung tâm dữ liệu đang thúc đẩy dự báo thị trường điện của trung tâm dữ liệu Châu Á Thái Bình Dương.

trung tâm dữ liệu
trung tâm dữ liệu

Tăng khả năng thâm nhập internet trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Nhu cầu truyền phát video trung tâm dữ liệu trực tuyến liền mạch đã và đang leo thang đồng bộ với sự thâm nhập internet ngày càng rộng khắp các nước Châu Á. Tốc độ tiêu thụ dữ liệu cao của người dùng Amazon Prime Video, YouTube và Netflix sẽ chuyển sang trọng tâm là phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu mạnh mẽ. T

Việc áp dụng nhanh chóng 5G, IoT, AI, điện toán đám mây và các công nghệ mới nhất khác trong nhiều dự án xây dựng trung tâm dữ liệu có khả năng cung cấp năng lượng cho dự báo thị trường điện của trung tâm dữ liệu APAC.

ABB Group, Cisco Systems, Inc., Cummins, Inc., Legrand, Black Box Corporation, Vertiv Group Co., Siemens AG và Cyber ​​Power Systems, Inc. là một số nhà cung cấp giải pháp điện trung tâm dữ liệu hàng đầu trên thị trường quốc tế.

Từ khóa:

  • Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư
  • Kinh doanh dịch vụ trung tâm dữ liệu
  • Trung tâm dữ liệu là gì
  • Thiết kế trung tâm dữ liệu
  • Các mô hình trung tâm dữ liệu
  • Data Center CMC
  • Data Center tại Việt Nam
  • Data Center

Nội dung liên quan: