Trí tuệ nhân tạo và Máy học đang thay đổi cuộc sống của chúng ta | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Trí tuệ nhân tạo và Máy học đang thay đổi cuộc sống của chúng ta
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tháng trước, tôi đã thảo luận với một trong những khách hàng của mình. Trong cuộc thảo luận, tôi nhận thấy rằng các ứng dụng Cloud và SaaS đã thay đổi bối cảnh kinh doanh và giúp ích cho các Chủ Doanh nghiệp. Giải pháp Post Cloud ERP, Khách hàng của tôi đã tiết kiệm được khoảng 2000 USD mỗi tháng do không có Phần cứng và phải bảo trì, Nhân viên CNTT, v.v.

Tôi chỉ tự hỏi làm thế nào Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (ML) có thể thay đổi cuộc sống của Chủ doanh nghiệp và ngành công nghiệp? Ngày nay, chúng ta nhìn thấy chúng trong mọi giai đoạn của cuộc đời mình, nhưng không thể phân biệt chúng một cách riêng biệt. Họ là một phần của cuộc sống của chúng ta.

AI và ML đang phá vỡ ngành công nghiệp như thế nào?

AI, trong ngành sản xuất cùng với các công cụ IOT, đang gợi ý cho Máy CNC về sản xuất cái gì, sản xuất khi nào và sản xuất bao nhiêu. Điều này đã cải thiện hiệu quả và việc sử dụng máy móc, nhân lực, v.v … Dây chuyền sản xuất trở nên trơn tru mà không có nhiều bất ngờ do Cung và Cầu được đáp ứng bởi ERP và IOT khi thông tin quyết định này được chuyển đến các điểm tiếp xúc khác nhau sẽ thực hiện giống nhau. Xác định các mẫu tiêu chuẩn và phần còn lại được thực hiện tự động. Phần cứng và bảo trì phòng ngừa của nó được kiểm soát và bảo trì đối với AI, các vấn đề và bảo trì Trung tâm dữ liệu của nó sẽ bị ảnh hưởng.

AI và ML đang thay đổi cách chúng ta mua đồ, bán hàng, cho thuê hoặc bán nhà, v.v. Ngay cả các ứng dụng hẹn hò cũng đang giúp nhiều người kết hợp và tìm được đối tác phù hợp. AI và ML đang kiểm soát việc đề xuất sách của Amazon, đề xuất thông tin đúng đắn của Google hoặc thúc đẩy Quảng cáo, v.v. Thị trường việc làm đang thu hẹp. Rất nhiều công việc trần tục được thay thế bằng các công cụ kỹ thuật.

AI và ML đã cải thiện cuộc sống của người mua sắm trực tuyến với những thông điệp phù hợp, hỗ trợ thông tin về các mặt hàng bổ sung, v.v. Giờ đây, ML tự động học các mẫu người dùng và đề xuất những gì nên mua. Những công cụ này đã giúp nhiều công ty Thương mại điện tử trực tuyến nhắm mục tiêu sản phẩm đến đúng nhóm Khách hàng và tìm hiểu thêm về thói quen mua hàng của họ, khi nào và ở đâu họ có thể mua hàng, v.v.

Dựa trên lịch sử tín dụng “xã hội” của bạn, một số công ty giúp bạn có được Khoản vay hoặc đảm bảo rằng bạn có được nhà ở, v.v. (Ant Financials)

Các công cụ AI cũng đã làm gián đoạn ngành Nông nghiệp. Các hoạt động quá nhạy cảm với dữ liệu, khó ngồi và phân tích giờ đã được đơn giản hóa. Giờ đây, chúng tôi có thể đo lường và theo dõi sản lượng cây trồng, năng suất, độ phì nhiêu của đất và thiếu dinh dưỡng, v.v. Nhiều công ty Agritech đang phụ thuộc vào AI và ML để cung cấp dữ liệu trở lại thuật toán và xem điều gì sẽ xảy ra.

Làm thế nào để cuộc sống cá nhân của chúng ta bị gián đoạn để làm cho nó trở nên đơn giản?

Trước đó, chúng ta thường gọi taxi bên đường hoặc gọi cho các Công ty Taxi để đặt Taxi. Giờ đây, chúng tôi sử dụng Ứng dụng và không còn tung hô bên lề đường nữa. UBER, Ola, GoJek đã thay đổi nhu cầu sở hữu xe hơi và trả tiền bảo dưỡng. Tiết kiệm tiền là rất lớn khi tiết kiệm chi phí bảo dưỡng xe hơi, bảo hiểm và phí đậu xe, v.v. Điều này làm giảm lưu lượng giao thông trên đường và tắc nghẽn trong giờ cao điểm, tiết kiệm hàng triệu đô la tiền nhiên liệu.

Google đang phát hành nền kinh tế Ô tô không người lái. Học tập có giám sát của AI giúp kiểm tra chuyển động của xe; đó là môi trường xung quanh, ô tô gần đó hoặc bất kỳ phương tiện nào khác, v.v. Điều này giúp bảo vệ hành khách và các tài sản xung quanh khác. UBER đang nói về việc mua những chiếc xe này cho đội xe của họ và cũng phát triển Xe không người lái của riêng mình.

AirBnB và Oyo đã nâng cao chất lượng trải nghiệm của khách sạn, trong khi giá cả bị đẩy xuống. OYO đã định nghĩa lại trải nghiệm của Người dùng cuối tại Khách sạn bằng cách nâng cao tiêu chuẩn của phòng và dịch vụ. Khách được đảm bảo sẽ nhận được sự đối xử như nhau ở nhiều khách sạn. Bây giờ một ngày khách hàng KHÔNG kiểm tra tên khách sạn và độ tin cậy của nó, vv Khách hàng đang kiểm tra xem khách sạn có đủ tiêu chuẩn của OYO hay không. Điều đó đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn tối thiểu của dịch vụ.

Nhiều công ty lớn không sở hữu bất kỳ thứ gì, nhưng họ đang kiểm soát phần lớn cuộc sống của chúng ta

1. Uber, Ola – Công ty dịch vụ xe hơi, đã tích hợp các taxi phân tán

2. AirBnB và Oyo – Đã giúp tích hợp các khách sạn nhỏ hơn và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

3. Google – Công cụ tìm kiếm và Quảng cáo

4. Amazon Web Services, Microsoft Azure, Google Cloud – Cung cấp cơ sở hạ tầng để quản lý và chạy các ứng dụng chỉ bằng một phần chi phí mua máy chủ ban đầu.

Vậy thì chuyện gì đã xảy ra ở đây?

Nhiều Công việc CNTT đã và đang gặp khó khăn. Các công cụ phát triển đang giảm số lượng Nhà phát triển yêu cầu, các công cụ giống như Selenium đang thay thế thử nghiệm Thủ công. Chúng tôi đã xây dựng các công cụ giúp giảm 80% thời lượng thử nghiệm ứng dụng web.

Nhưng tác dụng phụ của việc này là, nhiều người đã mất việc làm và các cơ hội tạo thu nhập.

Cách hoạt động của Học máy?

Nếu bạn thấy doanh nghiệp ở trên, họ không sở hữu bất kỳ tài sản nào, nhưng họ kiểm soát các hoạt động khi họ sử dụng AI và ML để cung cấp thông tin trở lại ứng dụng. Một trong những cách hoạt động của ML là nó cần một lượng lớn dữ liệu giao dịch để phân tích và đi đến các mô hình và học hỏi từ nó.

Để làm cho Thuật toán của Machine learning hoạt động, nó đòi hỏi một lượng lớn dữ liệu và phản hồi để nó tạo ra các mẫu riêng, thử nghiệm, học hỏi và triển khai các mẫu mới. Nhiều công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang sử dụng AI và ML để quét các báo cáo đã được số hóa và nó cung cấp dữ liệu cho AI và nó tạo lại các mô hình để phân tích.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *