Mã QR là gì? Thủ thuật sử dụng mã QR để tăng số lượng ô tô trong tiếp thị

mã qr

Mã QR là một phương pháp tuyệt vời để hướng những khách hàng tiềm năng quan tâm đến thông tin cụ thể mà họ đang tìm kiếm. Mã QR là ‘những chiếc hộp nhỏ trông ngộ nghĩnh’ trông giống như một loại mã vạch kỳ lạ nào đó. Chà, đó là những gì họ đang có. Nhưng bạn thực sự có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả để tiếp thị cửa hàng sửa chữa ô tô của mình và tăng số lượng ô tô của bạn.

mã qr
mã qr

Mã QR là gì?

Mã QR, viết tắt của Quick response (tạm dịch “Mã phản hồi nhanh”) là dạng mã vạch có thể đọc được bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh kèm với ứng dụng chuyên biệt để quét mã.

Mã QR được sử dụng khi thanh toán bằng MoMo tại các cửa hàng, siêu thị. Cách thực hiện: Từ màn hình chính của ứng dụng, bạn chọn “Mã thanh toán” để mở mã QR và đưa mã này cho thu ngân để thanh toán.

Mã QR ngày càng phổ biến hơn. Chúng là những hình vuông nhỏ trông giống như một mã vạch ‘vui nhộn’ được tạo thành từ các hình vuông. Trên thực tế, chúng là mã vạch. Chúng được gọi là mã vạch ‘hai chiều’.

Bạn đang nhìn thấy chúng trong nhiều quảng cáo, bảng hiệu trong nhà hàng và thậm chí trong các cửa hàng bán lẻ và quảng cáo tạp chí. Chúng có chức năng là nhận được phản hồi của khách hàng và hiển thị cho những người dùng quan tâm thông tin họ muốn. Chúng hoàn hảo cho việc tiếp thị cửa hàng sửa chữa ô tô vì bạn có thể sử dụng chúng để hướng khách hàng tiềm năng và khách hàng đến thông tin cụ thể mà họ đang tìm kiếm.

Xem xét tất cả các dịch vụ khác nhau mà bạn cung cấp. Những thứ như Mặt trước, Phanh, Căn chỉnh, Cân bằng lốp, Thay nhớt và Lọc, Điều hòa không khí. Danh sách cứ tiếp tục.

Bây giờ, hãy tạo một trang thông tin cho trang web trên điện thoại di động của bạn và một mã QR để hướng người dùng điện thoại thông minh đến ngay trang đó. Điều tốt nhất là chúng được tạo miễn phí. Có vô số trang web cho phép bạn làm điều đó trực tuyến trong vài giây.

Chỉ cần nhớ rằng khi bạn sử dụng các mã này, người dùng di động (với điện thoại thông minh) sẽ quét mã đó. Vì vậy, đừng làm bất cứ điều gì dại dột và thích hướng khách truy cập vào một trang web thông thường mà họ không thể dễ dàng xem được.

mã qr
mã qr

Làm thế nào để bạn sử dụng mã QR một cách hiệu quả?

KHUYẾN MÃI MÙA: Cân nhắc cung cấp thông tin chi tiết về Dịch vụ và Kiểm tra A / C của bạn trên một trang của trang web dành cho thiết bị di động của bạn. Tạo mã QR và hướng khách truy cập ngay tại đó. Khi họ nhìn thấy dấu hiệu; Bạn có nóng không? Giải nhiệt với Dịch vụ Đặc biệt A / C và mã của chúng tôi, bạn sẽ thu hút được những khách truy cập quan tâm.

DỊCH VỤ CỤ THỂ: Bạn có chuyên về các dịch vụ ô tô của bạn? Bạn có phải là tất cả về lốp xe và phanh? Tạo các trang trình bày chi tiết thông tin về các dịch vụ đó và hướng khách truy cập đến ngay với chúng bằng mã QR.

DỊCH VỤ THƯỜNG XUYÊN: Tạo các trang trên trang web dành cho thiết bị di động của bạn với các dịch vụ được đề xuất cho các phương tiện di chuyển 25, 50, 70 hoặc 100.000 dặm. Tạo mã QR cho mỗi cái. Bằng cách đó, nếu khách hàng của bạn có một chiếc ô tô có quãng đường đi được 100.000 dặm trở lên, họ sẽ không xem (và lãng phí thời gian) xem thông tin về những chiếc ô tô có quãng đường đi được thấp hơn nhiều.

GỌI ĐIỆN: Có, bạn có thể tạo mã QR cho một số điện thoại. Thay vì mọi người cố gắng nhớ hoặc ghi nhanh số của bạn, biển hiệu hoặc vị trí quảng cáo của bạn có thể bao gồm một số để giúp bạn dễ dàng gọi cho bạn. Khi nó được quét, điện thoại của người dùng sẽ tự động hiển thị trên màn hình của họ với SỐ ĐIỆN THOẠI CỦA BẠN. Không có đoán ở đó!

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT – ƯU ĐÃI CỦA OTO hoặc MỘT LẦN: Hướng người dùng đến trang Khuyến mãi hiện tại của bạn khi bạn quảng cáo ‘Lưu khi sửa chữa tự động’ và mã QR để đưa họ đến ngay đó.

Sử dụng mã QR đưa khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng của bạn đến ngay thông tin họ đang tìm kiếm. Bằng cách đó, họ sẽ không tìm thấy trang web của bạn. Nếu chúng là thiết bị di động, chúng thậm chí sẽ không nhìn.

Hầu hết người dùng điện thoại thông minh cho biết họ sẽ rời khỏi một công ty hướng họ đến trang web thông thường của họ vì nó quá cồng kềnh để sử dụng. Chắc chắn họ có thể ‘véo’ và ‘bóp’ để phóng to, nhưng hầu hết chỉ cần nhấp vào để cạnh tranh. Điều đó sẽ không giúp xe của BẠN được đếm, phải không?

Ứng dụng của QR code trong cuộc sống

Với xu hướng sử dụng mã QR ngày càng phổ biến, nên chúng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống ngay nay. Điển hình nhất là các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng QR để marketing, giúp khách hàng có thể quét mã để truy xuất thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải như sản phẩm, địa chỉ, danh mục liên quan,…

Quét mã QR để làm gì? Nhờ vào đặc điểm bạn có thể mã hóa được bất kỳ thông tin mong muốn vào con QR code, nên chúng hiện nay được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như:

– Quản lý thông tin sản phẩm, hàng hóa hay thông tin thay vì lưu trữ trên sổ sách, card visit

– Lưu trữ URL: Doanh nghiệp có thể mã hóa URL của mình trên con QR Code, khi khách hàng biết cách sử dụng QR code để tiến hành quét mã, ngay lập tức thiết bị sẽ tự động điều hướng trực tiếp về trang web mà doanh nghiệp hướng đến.

– Ứng dụng Tại các bến xe tàu điện ngầm, xe bus, xe lửa,,… Khi người dùng quét mã hiển thị thông tin về các chuyến xe, lịch trình di chuyển nhanh chóng tiện lợi.

– Sử dụng mã vạch QR code tại viện bảo tàng: Khi thực hiện thao tác quét mã đặt cạnh sản phẩm sẽ hiển thị thông tin về đồ vật đó, thay vì in ấn bằng giấy tờ dễ hư hỏng, khó chỉnh sửa.

– Ứng dụng QR code trên bao bì sản phẩm: Khách hàng quét mã để biết thông tin sản phẩm, hạn sử dụng, xuất xứ, cách sử dụng,…

– Ứng dụng cách quét mã QR code tại các sự kiện, hội thảo, live show, thuyết trình,…giúp người tham gia có thể nắm rõ thông tin về chương trình thay cho các văn bản truyền thống.

– Áp dụng cách quét mã sản phẩm tại nhà hàng, shop để giúp khách hàng nắm được thông tin về cửa hàng, thực phẩm, cách thức chế biến,…

– Đọc mã QR Code ứng dụng trong truyền thông, marketing để thay thế các cách thức quảng cáo tốn kém chi phí như: Phát tờ rơi, in ấn banner, bao bì,… Thay vào đó, doanh có thể đính kèm mọi thông tin muốn truyền tải lên QR code, dù ở bất kỳ đâu khách hàng cũng có thể thao tác quét mã và nắm được thông tin dễ dàng.

mã qr
mã qr

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Quét mã QR
  • Tạo mã QR
  • Tạo mã code
  • Tạo mã QR online
  • Tạo mã QR Code cá nhân
  • Cha đẻ” mã QR
  • Tạo mã QR chúc mừng sinh nhất
  • Mã QR la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *