Không xuất bản thông cáo báo chí. Tạo một câu chuyện sản phẩm thay thế

Không xuất bản thông cáo báo chí.  Tạo một câu chuyện sản phẩm thay thế

88 Acres: Cách Microsoft lặng lẽ xây dựng thành phố của tương lai…

Nó giống như tiêu đề của một tạp chí đã từng đoạt giải thưởng. Lẽ ra, thực sự là như vậy. Trong 2014, Microsoft đã giới thiệu cho hàng chục nhà báo một câu chuyện ý tưởng về cách một nhóm nhân viên phân tích dữ liệu cảm quan để cách mạng hóa cách công ty sử dụng năng lượng trên toàn bộ công ty 500 – khuôn viên mẫu Anh.

Tất cả chúng đều vượt qua.

Vì vậy, đội ngũ truyền thông của Microsoft đã quyết định tự mình che đậy. Jennifer Warnick, người viết chính của Microsoft Story Labs vào thời điểm đó, đã tổng hợp bài báo lại với nhau . Bốn mươi tám giờ sau khi nó được phát hành trực tuyến, 800, 000 người đã đọc nó. Cho đến ngày nay, nó được cho là một trong những phần tốt nhất của tiếp thị nội dung từng được tạo ra.

b2b content example

“88 Acres ”là lý tưởng thuần túy của một câu chuyện về sản phẩm. Một nhân viên của Microsoft đã viết về những người khác tại Microsoft sử dụng các sản phẩm của công ty và nó không được coi là tự quảng cáo.

Khi các công ty viết về mình, chúng ta thường kết thúc bằng những thông cáo báo chí khô khan, rỗng tuếch. Tuy nhiên, chiếc máy thông cáo báo chí điển hình đã trở nên lỗi thời. Tại sao lại đưa thông tin cập nhật lên mạng với hy vọng một nhà báo đưa tin khi bạn có thể nói trực tiếp với khán giả của mình? Câu chuyện của Microsoft cho thấy điều gì sẽ xảy ra khi một thương hiệu kiểm soát câu chuyện của chính mình.

Trong những năm qua, các thương hiệu đã dần hâm nóng ý tưởng. SEMrush sử dụng các tính năng của riêng mình để phân tích nội dung của nó một cách thường xuyên. Salesforce có hàng chục hội thảo trên web về cách họ sử dụng các sản phẩm của chính mình. Sau đó, có Typeform, đã cho chúng ta xem qua một ví dụ khác thường hơn vào đầu năm nay. Khi Paul Campillo, giám đốc thương hiệu và truyền thông, đang làm một câu chuyện về chatbot, anh ấy muốn chèn một câu chuyện vào để độc giả có thể đặt câu hỏi về bài báo. Vấn đề duy nhất là Typeform không có chatbot. Vì vậy, nhóm nhà phát triển của họ đã xây dựng một.

“Bài báo đã thành công rực rỡ,” Campillo nói. “Bây giờ nó là một trong ba dịch vụ của Typeform.”

Các nhà tiếp thị có xu hướng phủ đường cho mọi thứ. Nhưng chúng tôi đã nghe từ khách hàng rằng họ thích tìm hiểu về các thử nghiệm và sai sót của chúng tôi. Chúng có thể liên quan đến những thách thức của chúng tôi và theo từng bước khi chúng tôi làm việc để vượt qua chúng. Hiện tại, chúng tôi coi bản thân là nghiên cứu điển hình tốt nhất của chúng tôi.

Đó là điều mà bất cứ ai cũng có thể làm, bất kể họ có hay không một câu chuyện giàu có như “88 Đất cày cấy.” Và vì câu chuyện sản phẩm thu hút cả khách hàng tiềm năng mới và khách hàng hiện tại, nên nội dung có thể giúp giới thiệu và giữ chân. Hãy coi chúng giống như nội dung trong Trung tâm trợ giúp mà khách hàng có thể sử dụng để tự giải quyết vấn đề — chỉ với sự sáng tạo hơn so với phương pháp hướng dẫn sử dụng thông thường.

Đối với các công ty phần mềm, những câu chuyện này có thể được tích hợp trong toàn bộ sản phẩm. Chúng tôi đã tự mình bắt đầu làm điều này với một loạt video mới có tên là “Liên tục hành động”.

video tutorial

Khi khách hàng tiếp cận một phần nhất định của nền tảng của chúng tôi, một hướng dẫn ngắn sẽ xuất hiện và giải thích cách chúng tôi sử dụng một tính năng nhất định cho các nỗ lực tiếp thị của riêng mình. Điều này giúp áp dụng sản phẩm, thêm vào một ví dụ thực tế mà bạn không tìm thấy trên các trang tin tức. Giờ đây, bộ truyện đã trở thành một yếu tố quan trọng của các bản phát hành sản phẩm mới.

Vì các thương hiệu muốn thu hút sự chú ý nhiều hơn đến các giải pháp của họ giúp khán giả của họ, bài học ở đây rất đơn giản: Viết câu chuyện, không phải thông cáo báo chí.

Làm thế nào để tận dụng xu hướng này:

  • So sánh một thông cáo báo chí và một bài báo cạnh nhau đồng thời ghi nhận sự khác biệt về giọng điệu và tính sáng tạo
  • Sắp xếp thông qua các bài viết hoặc hướng dẫn phổ biến nhất trong Trung tâm trợ giúp để khám phá các ý tưởng câu chuyện hay về sản phẩm
  • Viết về trải nghiệm của chính bạn khi sử dụng sản phẩm của bạn như một phóng viên điều tra, nêu rõ những thách thức và giải pháp
  • Trang chủ