Các chiến lược marketing hiệu quả để đạt được lợi nhuận kinh doanh lớn

các chiến lược marketing hiệu quả

Các chiến lược marketing hiệu quả và quảng bá doanh nghiệp nhỏ chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Để đạt được lợi nhuận kinh doanh lớn với doanh nghiệp nhỏ của bạn ngoại tuyến, bạn cần phải đề ra một kế hoạch hành động. Thành công trong kinh doanh phụ thuộc vào sự hài lòng của khách hàng, có sản phẩm hoặc dịch vụ hiện đang có nhu cầu cao và các bước bạn thực hiện để quảng bá doanh nghiệp của mình ngoại tuyến cũng như trực tuyến.

Chiến lược marketing là gì?

Để có thể hiểu rõ hơn về bản chất chiến lược marketing là gì? Bạn cần hiểu về khái niệm cơ bản về marketing là gì ? Từ đó đi sâu phân tích nội dung chiến lược marketing.

Theo Philip Kotler: Chiến lược marketing được hiểu là một hệ thống luận quan điểm logic, hợp lý làm căn cứ để chỉ đạo một tổ chức hay một đơn vị nhằm tính toán cách giải quyết những nhiệm vụ marekting của mình có liên quan đến thị trường mục tiêu hệ thống marketing mix cũng như mức chi phí cho marketing.

Khái niệm các chiến lược marketing hiệu quả mà chúng ta đang nói đến ở đây có thể được hiểu là một kế hoạch PR tổng thể. Từ đó giúp khách hàng có thể tìm kiếm được nhiều hơn khách hàng mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ nhiều nhất cho doanh nghiệp.

Những chiến lược marketing của doanh nghiệp thường bao gồm:

 • Tuyên bố giá trị doanh nghiệp
 • Thông điệp chính mà doanh nghiệp muốn truyền tải
 • Các thông tin liên quan đến khách hàng mục tiêu
 • Các phương pháp thực hiện
các chiến lược marketing hiệu quả
các chiến lược marketing hiệu quả

Vì sao cần xây dựng các chiến lược marketing hiệu quả?

Khi triển khai bất kỳ một kế hoạch nào đó theo một chiến lược bài bản sẽ giúp chúng ta tiến đến thành công nhanh và vững chắc hơn. Do đó một chiến lược marketing có thể được coi như một bản thiết kế trong lĩnh vực xây dựng cung cấp những thông tin, chi phí và cấu trúc…

Một doanh nghiệp khi không xác định được các chiến lược marketing hiệu quả bài bản cụ thể, sẽ dẫn đến việc khó tiếp cận đến những đối tượng khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó còn gây tổn thất, lãng phí ngân sách vào những hoạt động truyền thông không đem lại hiệu quả rõ ràng.

Chính vì vậy vai trò của việc xây dựng một chiến lược marketing cho doanh nghiệp là vô cùng quan trọng, nó giúp doanh nghiệp đi đúng hướng trong khâu phát triển và đưa sản phẩm ra thị trường hiệu quả hơn. Cho phép người quản lý có thể dễ dàng quản lý các hoạt động của doanh nghiệp đúng hướng, phân bổ nguồn lực một cách hợp lý hơn.

Xây dựng chiến lược marketing mang lại lợi ích gì?

Khi một doanh nghiệp sở hữu các chiến lược marketing hiệu quả bạn sẽ thu về rất nhiều ợi ích. Chẳng hạn như:

 • Tiếp cận được với các đối tượng khách hàng phù hợp. Quảng bá được cho mọi sản phẩm, dịch vụ, sự kiện và lan tỏa thương hiệu mạnh.
 • Doanh nghiệp sẽ có niềm tin từ khách hàng. Tìm hiểu tốt thị trường và biết mình cần làm gì để cạnh tranh với đối thủ, làm hài lòng khách hàng của mình. Một điều chắc chắn là bạn sẽ luôn đi trước đối thủ của mình một bước.
 • Chiến lược marketing sẽ giúp bạn cá nhân hóa quảng cáo, phân nhóm khách hàng, tập trung đúng cách quảng cáo, thời điểm quảng cáo. Từ đó bạn có thể phát triển tốt các chiến lược của mình trước khi hành động.
 • Với các chiến lược marketing khoa học, tìm được kênh quảng cáo thích hợp bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và thu về lợi nhuận cao.
các chiến lược marketing hiệu quả
các chiến lược marketing hiệu quả

Các chiến lược marketing hiệu quả thu được lợi nhuận

Tiếp thị kinh doanh ngoại tuyến không hoàn toàn khác với tiếp thị trực tuyến. Mục tiêu cuối cùng ở đây là thúc đẩy lưu lượng truy cập đến doanh nghiệp của bạn, với lưu lượng truy cập đó chuyển đổi thành thu nhập lớn. Để thu được lợi nhuận kinh doanh lớn, bạn có thể làm một số việc khá dễ dàng và rẻ tiền.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 4 trong số các chiến lược marketing hiệu quả. Đó là: Cho đi những thứ miễn phí, Quảng cáo đặc biệt hàng ngày / hàng tuần / hàng tháng, Thiết lập một trang web tiếp thị trực tuyến tuyệt vờivà Gửi bưu thiếp thu hút khách hàng.

Đây là một bản phân tích ngắn gọn về danh sách của chúng tôi. Đối với những người mới bắt đầu, chúng ta đều biết rằng mọi người đều thích những thứ miễn phí, vì vậy phương pháp đầu tiên là một cách tuyệt vời để thu hút mọi người vào doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng một số sản phẩm cấp thấp, mặt hàng đã lỗi thời hoặc những mặt hàng không hoạt động tốt.

Nếu bạn đang kinh doanh dịch vụ ăn uống, thì một món súp, đồ uống miễn phí hoặc những món đồ ăn miễn phí khác là những thứ thu hút khách hàng tiềm năng một cách tuyệt vời. Mua một tặng một cũng là một hình thức rút thăm phổ biến. Những công cụ tiếp thị đơn giản này không chỉ thu hút lưu lượng truy cập mà còn cải thiện quan hệ với khách hàng.

Điều thứ hai, và loại này đi đôi với số một, là có những ngày / tuần / tháng đều đặn, nơi bạn có những điểm đặc biệt. Mọi người thích mọi thứ có cấu trúc và thống nhất. Nếu họ biết rằng cửa hàng thịt của Pete có nửa giá sườn vào các ngày Thứ Năm, họ thường sẽ lên kế hoạch cho những việc vặt và những chuyến đi mua sắm xung quanh những món đặc biệt như thế này. Điều này cũng áp dụng cho nhiều sản phẩm và dịch vụ khác.

Ví dụ các chiến lược marketing hiệu quả: nếu bạn điều hành một công ty cảnh quan nhỏ, hãy kết hợp các chương trình đặc biệt hàng tháng trong những tháng bận rộn. Sau đó mọi người có thể lên kế hoạch trước và đặt chỗ trước. Những thứ đơn giản nhưng lại giúp cải thiện lợi nhuận kinh doanh ngay lập tức.

Thứ ba và thứ tư trong danh sách là thiết lập một số trang web tiếp thị trực tuyến và gửi bưu thiếp được thiết kế để thu hút khách hàng tiềm năng. Nói về bưu thiếp, đây có thể là cách cổ điển để quảng cáo doanh nghiệp nhỏ của bạn, nhưng chúng khá hiệu quả. Tôi nhớ mình đã nhận được tấm bưu thiếp hàng tháng từ cửa hàng bán thuốc lá trong thị trấn của mình và mong được xem họ có loại kẹo đặc biệt nào.

Quay trở lại với hình thức quảng cáo đơn giản này là một cách thú vị để thu hút doanh nghiệp mới. Nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn đã có một trang web, hãy tự tìm hiểu về các chiến lược marketing hiệu quả con đường tiếp thị trực tuyến hơn nữa. Viết blog, viết bài và đăng các diễn đàn về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý đến doanh nghiệp của bạn.

các chiến lược marketing hiệu quả
các chiến lược marketing hiệu quả

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • các chiến lược marketing của coca-cola
 • Những chiến dịch marketing thành công ở Việt Nam
 • Các chiến lược marketing
 • Ví dụ về chiến lược marketing
 • Các chiến lược marketing của Vinamilk
 • 10 chiến lược marketing của các doanh nghiệp trên thị trường
 • Chiến lược marketing cho sản phẩm mới
 • Các chiến lược marketing cơ bản

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *