YouTube for Business – 5 chiến lược mạnh mẽ để thành công trong tiếp thị truyền thông xã hội

youtube for business

Truyền thông xã hội đã thay đổi bộ mặt của tiếp thị và video trực tuyến, cụ thể là YouTube, là một phần rất lớn. Dưới đây là 5 chiến lược quan trọng của YouTube dành cho doanh nghiệp để bạn có thể tận dụng tối đa cơ hội này – và đó là thời điểm phi thường: ngày nay 87% người dùng internet xem nội dung video mỗi tháng. Có 24 giờ video được tải lên YouTube for Business mỗi phút. YouTube phát nhiều video hơn trong 24 ngày so với ABC, CBS, NBC, CNN và FOX đã phát trong 24 năm qua – và nó đang phát triển.

5 cách tuyệt vời để tham gia trò chơi YouTube for Business

1 – Tạo và tùy chỉnh kênh của bạn

Bắt đầu ngay từ đầu, trước tiên hãy thiết lập một kênh YouTube tùy chỉnh, nó gần như không phức tạp như bạn tưởng tượng và nó rất đáng để nỗ lực. Bạn nên thêm thương hiệu của công ty mình hoặc ít nhất là tùy chỉnh màu sắc kênh của bạn để phản ánh giao diện của công ty và tận dụng cơ hội để thêm thông tin và liên kết trở lại trang web chính của bạn.

Bằng cách thiết lập kênh, bạn sẽ thiết lập cơ sở chính cho video của mình trên YouTube for Business , giúp mọi người dễ dàng tìm thấy thêm nội dung của bạn và đăng ký kênh của bạn để họ nhận được thông báo khi bạn đăng video mới. Khi bạn đã thiết lập kênh của mình, chỉ cần đăng nhập và bạn sẽ thấy tab dành cho “Chủ đề và Màu sắc” – hãy nhấp vào tab để tùy chỉnh màu sắc của bạn và tạo cho nó một dấu ấn cá nhân.

Nhấp vào “Cài đặt nâng cao” để tải lên ảnh hoặc đồ họa – điều này có thể sẽ mất một chút thử nghiệm; bạn có kích thước tệp tối đa là 256kb với kích thước tối ưu khoảng 2000×2200 pixel. Hãy nhớ rằng YouTube sẽ căn giữa đồ họa của bạn đằng sau nội dung kênh của bạn, vì vậy hãy đặt phần hình ảnh thú vị của bạn ở bên phải và bên trái của cột trung tâm 960 pixel đó. Một lần nữa, không phức tạp như bạn có thể nghe, nhưng nếu bạn muốn bắt đầu với màu sắc tùy chỉnh và tất cả thông tin, hãy làm điều đó và quay lại với nó.

youtube for business
youtube for business

2 – Được tìm thấy trong Tìm kiếm trên YouTube for Business

Mọi người đang tìm kiếm YouTube for Business để xem, giúp bạn dễ dàng tìm thấy video của mình. Tiêu đề video của bạn bây giờ có thể là dòng tiêu đề 120 ký tự, dài đến mức khó chịu, đừng sử dụng tất cả nhưng hãy sử dụng đủ để có một tiêu đề hấp dẫn thú vị, tên thương hiệu của bạn và thậm chí cả địa chỉ web (nó sẽ không liên kết với tiêu đề, nhưng hãy đặt nó ở đó để nếu mọi người muốn chuyển đến trang web của bạn, họ có thể dễ dàng sao chép và dán ngay vào trình duyệt của họ).

Hộp mô tả hiện cho phép bạn tối đa 5.000 ký tự – đó là chỗ cho nhiều hơn một vài chi tiết. Bắt đầu với URL của bạn (sử dụng http: // để nó liên kết) và sau đó tóm tắt lại thông tin bạn đang cung cấp trong video, kể câu chuyện về video, kể câu chuyện về công ty của bạn, kết hợp các từ khóa một cách tự nhiên trong suốt sao chép và liên kết đến các trang cụ thể trên trang web hoặc blog của bạn nếu thích hợp.

Chỉ vì bạn có thể viết 5.000 ký tự không có nghĩa là bạn nên làm – nhưng hãy sử dụng không gian một cách hiệu quả … và kết thúc bằng một liên kết khác đến trang web của bạn để có biện pháp tốt! Thêm các Thẻ; bây giờ bạn cũng có sẵn 120 ký tự ở đây, hãy suy nghĩ chi tiết, chi tiết và thêm mọi từ khóa có liên quan mà bạn có thể nghĩ đến – hãy sáng tạo, nhưng vẫn thực tế và đúng chủ đề. Khi bạn đang sử dụng từ khóa để giúp mọi người tìm thấy bạn, hãy nhất quán về tên tệp, tiêu đề video, mô tả và thẻ của bạn.

3 – Thêm phụ đề (tránh chú thích)

Thêm phụ đề vào video của bạn khá đơn giản và mở ra quyền truy cập vào video của bạn cho hàng trăm triệu người khiếm thính trên khắp thế giới và cung cấp thêm một lớp tương tác cho bất kỳ ai đang xem. Điều này đặc biệt hiệu quả với các video bán hàng và đào tạo, bạn cho phép mọi người thấy bạn cung cấp thông tin, nghe bạn nói và họ có thể đọc cùng, kích hoạt nhiều phương thức học tập – tất cả cùng một lúc! Với những tiến bộ trong nhận dạng giọng nói, việc thêm phụ đề giờ đây trở thành một điều hoàn toàn dễ dàng.

Hai giải pháp dễ dàng là truy cập trang web Capture Tube hoặc sử dụng tính năng phiên âm được tích hợp ngay trong YouTube. Đây là cách thực hiện: chuyển đến video của bạn, chọn một video, nhấp vào nút “Chỉnh sửa”, sau đó nhấp vào tab “Phụ đề” và bạn sẽ thấy tải xuống “Bản nhạc phụ đề có sẵn / Tiếng Anh: Phiên âm bằng máy” và làm theo các hướng dẫn tương đối đơn giản. Tuyệt vời. Hãy nhớ mặc dù; đây là một cái máy, phiên âm giọng nói của bạn, trên video, qua internet. Bạn nên đọc bằng chứng, chỉnh sửa và sửa chữa.

Nó tuyệt vời, tuyệt vời, không phải ma thuật. Phụ đề thì tuyệt vời, mặt khác thì chú thích không quá xuất sắc. Chú thích là một bổ sung khá mới cho YouTube for Business (bổ sung, không phải cải tiến). Chú thích cho phép bạn thêm các nhận xét đồ họa lên video của mình, thường trông giống như bong bóng hoạt hình – đừng làm vậy, nó làm mất tập trung vào nội dung của bạn và trông nghiệp dư và không chuyên nghiệp.

Nếu bạn thực sự phải thêm thứ gì đó vào video của mình, hãy quay lại video đó hoặc sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa như iMovie và thực hiện đúng như vậy.

4 – Quảng cáo video YouTube của bạn ở những nơi khác

YouTube for Business là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ nên đăng và hy vọng điều tốt nhất – mỗi khi bạn thêm video vào kênh của mình.

Hãy đăng video đó lên Facebook và Tweet về nó (bạn có thể thiết lập điều này để xảy ra tự động) sau đó viết blog về nó và đăng video lên blog của bạn với mã nhúng (trên thực tế cho phép người khác nhúng, tại sao không – càng nhiều lượt xem thì càng vui và khi ai đó đăng video của bạn lên blog của họ, bạn sẽ tiếp cận được một lượng khán giả hoàn toàn mới ) liên kết đến nó từ email của bạn và đưa nó vào bản tin của bạn.

youtube for business
youtube for business

5 – Phát triển kênh của bạn

Thật đáng buồn, nhiều doanh nghiệp đóng một kênh, đăng một vài video và đại loại là quên nó đi. Đừng làm vậy! Không có gì nói “nhàm chán” như “video cuối cùng được đăng-a-năm-trước”. Video là một phần quan trọng của mạng xã hội, có lẽ là yếu tố quan trọng và hiệu quả nhất và nó đang phát triển mỗi ngày.

Giữ kết nối với kênh của bạn, sắp xếp nội dung của bạn, tương tác với cộng đồng YouTube, trả lời nhận xét (và dọn dẹp các bài đăng spam không thể tránh khỏi) theo kịp các yêu cầu kết bạn, yêu thích và thường thể hiện tình yêu thương trên YouTube của bạn. Tiếp tục thêm video khi bạn có thể – hãy nhớ rằng, tất cả chúng ta không phải là George Lucas hay Steven Spielberg; đôi khi chúng tôi sẽ sản xuất lớn và đôi khi một video khá tốt là đủ tốt – đừng đăng rác, nhưng đừng suy nghĩ kỹ.

Cảnh hậu trường về doanh nghiệp của bạn có thể khá thú vị, nhiều thông tin và hiệu quả ngay cả khi bạn quay bằng iPhone.

Nhớ lại; YouTube for Business  đang thay đổi với tốc độ nhanh hơn và theo những cách sâu sắc hơn bao giờ hết trong lịch sử – hiện tại là tương lai và Video là một phần quan trọng trong thành công của bạn, hãy đón nhận nó và vui chơi!

Tôi hy vọng bạn tìm thấy một số giá trị ở đây cho doanh nghiệp của bạn – tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn; trên blog của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại tài nguyên, ý tưởng và đào tạo tuyệt vời về Truyền thông xã hội cho Doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ tìm thấy chúng tôi tại SocialJumpstart.com

youtube for business
youtube for business

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • YouTube business
  • YouTube business ideas
  • how to use youtube for business
  • YouTube channel for business
  • building a youtube business
  • youtube.com google
  • youtube.com vn
  • Why we should use youtube

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *