Yếu tố thành công của Resume – Dù sao thì Resume chính xác là gì? | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Yếu tố thành công của Resume – Dù sao thì Resume chính xác là gì?
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bạn biết bạn tốt … thực sự tốt. Tuy nhiên, vấn đề là bạn đang đấu tranh để chứng minh bạn giỏi như thế nào trên giấy tờ.

À … sơ yếu lý lịch. Nếu bạn đã từng viết một bài viết, bạn sẽ biết nó có thể là một nhiệm vụ khó khăn như thế nào.

Sổ tay Tham khảo Gregg cho chúng ta biết một số thông tin cơ bản về sơ yếu lý lịch:

  • Mục đích của sơ yếu lý lịch của bạn là giúp bạn có một cuộc họp tuyển dụng. Một cuộc phỏng vấn. Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ không giúp bạn có được một công việc.
  • Sơ yếu lý lịch của bạn không phải là một phương tiện để nói với các nhà tuyển dụng tiềm năng về các mục tiêu và nguyện vọng dài hạn của bạn. Đó là nơi bạn thu hút động lực tuyển dụng của họ bằng cách thể hiện những gì bạn có thể làm cho họ, truyền đạt kinh nghiệm bạn có được và kỹ năng bạn đã phát triển.

Với những khái niệm cơ bản này, hãy tóm tắt một số yếu tố khác mà sơ yếu lý lịch đương đại của bạn phải bao gồm:

R = Đánh giá năng lực của bạn

E = Chỉ thông tin cần thiết

S = Thể hiện giá trị của bạn

U = Bạn là duy nhất!

M = Tiếp thị bản thân

E = Giúp bạn được chú ý một cách hiệu quả

——————————————–

R = Đánh giá năng lực của bạn

——————————————–

Bạn có những kỹ năng, học vấn hoặc kinh nghiệm nào (được trả lương hoặc không được trả lương) khiến bạn trở thành ứng viên lý tưởng cho cơ hội, ngành hoặc nghề nghiệp mà bạn đang theo đuổi? Các bit dữ liệu này là các khối xây dựng của bất kỳ sơ yếu lý lịch nào. Chúng là những thứ tuyệt đối bắt buộc.

Hầu hết các bản sơ yếu lý lịch tự viết đều thực hiện khá tốt việc liệt kê các kỹ năng và học vấn, nhưng lại thất bại thảm hại trong phần Kinh nghiệm. Tìm hiểu thêm về cách giải quyết thách thức này khi chúng ta đến chữ “S” bên dưới.

—————————————-

E = Chỉ thông tin cần thiết

—————————————-

Sơ yếu lý lịch của bạn không nên là một danh sách khổng lồ về mọi thứ bạn đã làm, mọi nơi bạn đã làm và mọi câu lạc bộ hoặc hiệp hội mà bạn từng liên kết. Rà soát bản sao của bạn xuống nội dung có liên quan đến công việc / con đường sự nghiệp mục tiêu của bạn.

Giả sử bạn là một chuyên gia tiếp thị. Tư cách thành viên của bạn trong Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ, Hiệp hội Tiếp thị Trực tiếp và Hiệp hội Quan hệ Công chúng Hoa Kỳ thuộc về lý lịch của bạn.

Tư cách thành viên của bạn trong câu lạc bộ huấn luyện chó địa phương và Hiệp hội những người sở hữu chó Hoa Kỳ rõ ràng có thể bị hủy bỏ (trừ khi bạn đang ứng tuyển vào vị trí tiếp thị với Hiệp hội Nhân đạo).

————————————

S = Thể hiện giá trị của bạn

————————————

Giá trị. Nhà tuyển dụng muốn biết cụ thể bạn có thể mang lại giá trị gì cho tổ chức của họ. Nếu bạn kiếm được lương theo giờ, bạn không được trả theo giờ – bạn được trả bằng GIÁ TRỊ mà bạn mang lại cho giờ đó. Nếu bạn làm công ăn lương, bạn không được trả lương theo tháng – bạn được bù vào GIÁ TRỊ mà bạn mang lại cho tháng đó.

Một trong những cách hiệu quả nhất để truyền đạt giá trị trên sơ yếu lý lịch của bạn là giải quyết câu hỏi nóng bỏng, “Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?” Bạn phải xác định những đóng góp cụ thể (nghĩa là, những thành tích có thể xác minh được) mà bạn đã thực hiện tại các nhà tuyển dụng trước đây. Thông tin quan trọng này là bằng chứng cho thấy bạn có thể làm điều tương tự trong công việc tiếp theo của mình.

Việc giới thiệu cho bạn những thành tích độc đáo đồng thời đơn giản và phức tạp. Nó đơn giản bởi vì những đóng góp tốt nhất bằng cách nào đó liên quan đến điểm mấu chốt (tiền, lợi nhuận). Thách thức nằm ở chỗ làm thế nào để điều chỉnh lại những gì bạn đã làm liên quan đến việc tăng lợi nhuận, giảm chi phí hoặc nâng cao năng suất.

Làm thế nào để sơ yếu lý lịch của bạn thể hiện rằng bạn đã giúp các tổ chức trước đây giải quyết một vấn đề cụ thể, cạnh tranh hơn, mở rộng kinh doanh, thu hút khách hàng mới hoặc giữ chân những khách hàng hiện có?

———————————-

U = Bạn là duy nhất!

———————————-

Sơ yếu lý lịch của bạn phải độc đáo về nội dung và hình thức. Thông tin sẽ là duy nhất bởi vì, như đã đề cập ở trên, bạn sẽ xác định được chính xác những thành tích sẽ giúp bạn khác biệt với những ứng viên khác.

Định dạng duy nhất có nghĩa là không sử dụng những mẫu được đóng gói với phần mềm xử lý văn bản của bạn! Một bản sơ yếu lý lịch sẽ không công bằng đối với bạn hoặc sự nghiệp của bạn. Các hiệu sách có đầy đủ các nguồn tài liệu tuyệt vời với các mẫu sơ yếu lý lịch hấp dẫn để khơi dậy sự sáng tạo của bạn.

————————————

M = Tiếp thị bản thân

————————————

Một sơ yếu lý lịch cao cấp sử dụng các khái niệm tiếp thị đã được chứng minh như tiêu đề (thay vì các tuyên bố khách quan nhàm chán). Nó nhấn mạnh những lợi ích bạn phải cung cấp (cách bạn có thể đóng góp), không chỉ các tính năng (những gì bạn chịu trách nhiệm).

Thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng tiềm năng trên trang đầu tiên với Bản tóm tắt Hồ sơ hoặc Bằng cấp được viết mạnh mẽ. Sơ yếu lý lịch được quét ban đầu trong khoảng 15 đến 30 giây. Nếu bạn đã đánh mất sự quan tâm của người đọc ở đầu trang đầu tiên, họ sẽ không đọc tiếp. Sơ yếu lý lịch của bạn sẽ ở trong đống “không”.

————————————————

E = Giúp bạn được chú ý một cách hiệu quả

————————————————

Không có cái gọi là sơ yếu lý lịch “tốt” hay “xấu”. Chỉ có những cái “hiệu quả” hoặc “không hiệu quả”. Bằng cách đưa các khái niệm trên vào sơ yếu lý lịch của mình, bạn có thể tăng khả năng được những người có thẩm quyền giới thiệu bạn chú ý đến bước tiếp theo trong quy trình tuyển dụng – qua điện thoại, hội thảo qua điện thoại hoặc phỏng vấn trực tiếp.

Bạn biết bạn tốt … thực sự tốt. Bây giờ bạn được thử thách để chứng minh điều đó trong sơ yếu lý lịch của mình.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *