Ý tưởng tiếp thị sáng tạo cho cửa hàng giày | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Ý tưởng tiếp thị sáng tạo cho cửa hàng giày
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, ngành bán lẻ đã phải gánh chịu một tác động lớn vì khách hàng đơn giản là không có nhiều thu nhập tùy ý như trước đây. Cho dù cửa hàng giày của bạn là một phần của chuỗi lớn hay chỉ là một cửa hàng bán lẻ nhỏ độc lập, bạn nên luôn tìm kiếm những ý tưởng tiếp thị mới, thú vị có thể kích thích kinh doanh. Dưới đây là một số cách tuyệt vời để đặt chân tốt nhất của bạn về phía trước.

  1. Sự kiện tại cửa hàng– Khách hàng cần biết những lợi ích của đôi giày của bạn, có thể là chúng sắc sảo và thời trang hay chúng mang lại trải nghiệm đi lại thoải mái. Tổ chức một sự kiện tại cửa hàng như buổi biểu diễn thời trang hoặc buổi dạy học sẽ không chỉ tạo ra tiếng vang và nhận thức cho cửa hàng của bạn mà còn bán được rất nhiều giày! Để các sản phẩm nổi bật của bạn được hiển thị đầy đủ bằng cách sử dụng biểu ngữ dọc hoặc thậm chí là móc cửa sổ để khách hàng biết họ sẽ tìm hiểu về loại giày nào.
  2. Thẻ khách hàng thân thiết– Hầu hết phụ nữ đều yêu thích giày, vì vậy hãy tạo một chương trình khách hàng thân thiết để khiến cô ấy quay lại mua nhiều giày hơn. Đây có thể là một thẻ đục lỗ hoặc thậm chí bạn có thể sử dụng hệ thống theo dõi máy tính. Sau khi mua một số lượng cặp nhất định, khách hàng của bạn sẽ nhận được một đôi miễn phí (hoặc ít nhất là được chiết khấu). Bạn không chỉ bán được nhiều giày hơn mà còn giữ chân được những khách hàng trung thành.
  3. Chăm sóc giày– Một cách tuyệt vời để làm cho cửa hàng của bạn dễ tiếp thị hơn là cung cấp các dịch vụ chăm sóc giày như đánh bóng, kéo căng và thậm chí sửa chữa nhỏ. nếu bạn thật sự muốn mang đến trải nghiệm hạng nhất, hãy cung cấp dịch vụ sửa giày miễn phí. Có thể bạn sẽ không thể thực hiện việc này tại cửa hàng, nhưng hãy thiết lập một thỏa thuận với bệnh viện giày địa phương hoặc thợ đóng giày. Khách hàng của bạn sẽ đánh giá cao cách đối xử dành cho khách VIP và điều này đảm bảo họ sẽ ghé thăm cửa hàng của bạn ít nhất hai lần (một lần để thả giày và một lần nữa để nhận chúng). Tỷ lệ cược là họ sẽ tìm thấy một cặp mới trong ít nhất một trong những lần truy cập đó. Hãy trưng bày đề can nhựa vinyl trên giấy bọc tiền của bạn để khách hàng biết những dịch vụ đặc biệt này mà bạn cung cấp và đảm bảo rằng nhóm bán hàng của bạn cũng đang đề cập đến vấn đề đó.
  4. Tài trợ / đóng góp– Tài trợ cho các sự kiện địa phương là một cách tuyệt vời để xây dựng danh tiếng kinh doanh tích cực. Đổi lại, bạn thường có thể quảng cáo tại các sự kiện này bằng biểu ngữ vinyl hoặc trong chương trình. Một ý tưởng độc đáo khác là tạo chương trình tặng giày. Làm việc với các nhóm từ thiện chẳng hạn như Salvation Army để tặng một đôi giày cho mỗi X số tiền bạn bán được. Đây là một to lớn Thúc đẩy PR và làm cho doanh nghiệp của bạn có trách nhiệm với xã hội. Nó chắc chắn đã hoạt động cho TOMS.
  5. Gói gia đình– Nếu bạn là cửa hàng giày phục vụ cho tất cả khách hàng (nam giới, phụ nữ và trẻ em), hãy tạo gói gói dành cho gia đình. Giảm giá đặc biệt khi khách hàng mua một đôi giày cho mọi thành viên trong gia đình, hoặc thậm chí mua một tặng một. Bạn là một cửa hàng duy nhất cho gia đình, nhưng có thể cần một thỏa thuận đặc biệt để khách hàng nhận ra điều đó.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *