Ý tưởng quảng cáo hay cho doanh nghiệp nhỏ tại địa phương

ý tưởng quảng cáo hay

Các chủ doanh nghiệp nhỏ ở địa phương chi rất nhiều tiền cho quảng cáo. Hầu hết chúng ta không bao giờ biết liệu quảng cáo có thu được lợi nhuận hay không. Hầu hết không bao giờ biết liệu quảng cáo hoặc tiếp thị của họ có tốt hay không. Vấn đề là, chúng ta hỏi những người không đúng ý kiến ​​của họ. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu các ý tưởng quảng cáo hay cho doanh nghiệp nhỏ tại địa phương nhé!

Ý tưởng quảng cáo là gì?

Ý tưởng quảng cáo là một khái niệm hay ấn tượng về tinh thần.Những ý tưởng quảng cáo hay được hiểu là hình ảnh đại diện, tức là hình ảnh của một số vật thể. Là một trò chơi trí tuệ, là một nghệ thuật của những “cái đầu” sáng tạo.

Trước khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo nào đó bạn cần phải xây dựng ý tưởng quảng cáo hay ( đó gần như được gọi là thổi hồn vào quảng cáo) giúp chúng sinh động trở thành quảng cáo có nghĩa và có liên quan mật thiết tới sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

ý tưởng quảng cáo hay
ý tưởng quảng cáo hay

Các bước lên ý tưởng quảng cáo hay

Bước 1: Tuyên bố và bắt đầu một vấn đề:

Dựa trên thông tin đã thu thập được nhóm sáng tạo sẽ tiếp thu ý kiến. Phân tích các vấn đề ý tưởng quảng cáo hay lựa chọn các mục tiêu và đối tượng để quảng cáo.

Bước 2: Tập hợp các thông tin cơ bản để phân tích và đưa ra ý kiến:

Khi bắt đầu phiên thảo luận, điều hành viên nêu các mục tiêu và kết quả mong đợi của cuộc họp để tạo ra một mục đích chung. Sau đó, điều hành viên phác thảo những gì sẽ xảy ra trong cuộc họp và các phương pháp sẽ được sử dụng, chẳng hạn như hình thành ý tưởng cá nhân, ý tưởng nhóm mọi người cùng thảo luận.

Bước 3: Phá bỏ những nguyên tắc:

Để đưa ra những ý tưởng sáng tạo, những người tham gia cần cởi mở tâm trí và cảm thấy thoải mái với nhau. Để đưa ra những ý tưởng sáng tạo, những người tham gia cần cởi mở tâm trí và cảm thấy thoải mái với nhau. Đột phá và sáng tạo rất cần thiết trong khi lên ý tưởng quảng cáo hay.

Bước 4: Tạo và phát triển ý tưởng cá nhân

Bắt đầu bằng cách cho người tham gia một khoảng thời gian nhất định để tạo ra các ý tưởng riêng lẻ . Cung cấp cho các cá nhân các ghi chú và yêu cầu họ nghĩ ra các chủ đề hoặc ý tưởng có thể khuyến khích sự thay đổi mong muốn và truyền đạt lợi ích cho việc thực hiện thay đổi đó.

Thông thường, giai đoạn này bao gồm việc nghĩ ra một hình ảnh hoặc ý tưởng bao quát, nhưng các cá nhân cũng có thể nghĩ ra tiêu đề hoặc dòng giới thiệu . Các cá nhân có thể vẽ, viết hoặc thể hiện ý tưởng của mình theo những cách thú vị khác trên giấy ghi chú của họ.

Bước 5: Mở rộng ý tưởng

Mở rộng các nhóm ý tưởng sáng tạo. Điều này thường được thực hiện trong các nhóm nhỏ, nhưng nó cũng có thể được thực hiện cùng nhau. Chia những người tham gia thành các nhóm nhỏ gồm ba hoặc bốn, đảm bảo có sự kết hợp tốt giữa các nền tảng (sáng tạo, kỹ thuật, truyền thông). Chỉ định mỗi người một nhóm và yêu cầu họ phát triển thêm ý tưởng sáng tạo đó.

Bước 6: Chọn và sàng lọc, kiểm tra tính khả thi của ý tưởng quảng cáo hay

Chọn ra các ý tưởng phù hợp với những yêu cầu của quảng cáo và đánh giá chất lượng và tính khả thi của chúng như:

 • Ý tưởng này tại sao được chọn
 • Nó sẽ khiến khán giả thích thú? Nó có xúc phạm bất kỳ khán giả nào không?
 • Ngân sách có đủ để hỗ trợ ý tưởng không?
 • Ý tưởng này có thể được quảng bá thông qua các kênh truyền thông được lựa chọn cho chương trình / chiến dịch này không?
 • Ý tưởng này có phù hợp với các yêu cầu cũng như sản phẩm, dịch vụ không?

Ý tưởng quảng cáo hay cho doanh nghiệp nhỏ

Nơi nào chúng ta có được những ý tưởng quảng cáo tuyệt vời? Hầu hết chúng ta không bao giờ nhìn ra ngoài cửa để tìm kiếm các ý tưởng quảng cáo hoặc tiếp thị. Các chủ doanh nghiệp nhỏ thông minh hơn sẽ nhìn ra bên ngoài cánh cửa của họ đối với các chủ doanh nghiệp khác, thành công hơn, … trong cùng một lĩnh vực kinh doanh. Đó là một cách thông minh để tìm kiếm ý tưởng.

Sao chép những gì hoạt động. Đó là phương pháp nhượng quyền thương mại. Thử nghiệm một ý tưởng, sao chép nó và triển khai nó cho các nhà cung cấp.

Vấn đề với ý tưởng của anh ấy là mọi người trong doanh nghiệp của bạn đều có quyền truy cập vào những ý tưởng này. Chúng không mới. Ngay sau đó bạn đang sao chép máy photocopy. Bạn đang chơi trò “theo dõi người theo dõi”. Người cố vấn của tôi, Dan Kennedy gọi đây là “Loạn luân tiếp thị”.

Hầu hết các ý tưởng quảng cáo và tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ đã được thử nghiệm và chứng minh hoàn toàn nằm ngoài lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của bạn. Những ý tưởng quảng cáo hay này sau đó có thể được thử nghiệm và dịch sang bất kỳ doanh nghiệp nào bạn thích. Ví dụ, tôi sở hữu một cửa hàng bán lẻ và bán máy hút bụi.

ý tưởng quảng cáo hay
ý tưởng quảng cáo hay

Nhưng trong số 42 phương pháp tiếp thị và quảng cáo riêng biệt mà tôi sử dụng, chỉ có một ý tưởng đến từ ngành bán lẻ. Một trên bốn mươi hai. Trên thực tế, những ý tưởng có lợi nhất mà tôi sử dụng đến từ lĩnh vực nhà hàng, y tế và bảo hiểm.

Ý tưởng là đơn giản. Tìm các doanh nghiệp thực sự thuộc sở hữu của ai đó. Không phải tập đoàn lớn, mà là các doanh nghiệp có một nhà lãnh đạo đứng đầu. Hầu hết các công ty thành công đều có các bài báo viết về họ và CEO của họ. Trên thực tế, có hàng trăm cuốn sách trên Amazon.com nắm giữ tất cả các bí quyết tiếp thị và quảng cáo mà các nhà lãnh đạo này đã sử dụng để phát triển công ty của họ. Những ý tưởng này rất phong phú, dễ tìm và sách rẻ.

Bạn có thể đọc một cuốn sách về một doanh nhân, và tôi thấy điều gì đã khiến họ thành công. Sau đó, bạn chỉ cần hình dung ý tưởng đó, ít nhất là cốt lõi của nó, có thể được áp dụng cho doanh nghiệp của bạn như thế nào. Hầu hết các ý tưởng quảng cáo và tiếp thị tuyệt vời đều giống nhau hoặc thậm chí giống hệt nhau trên tất cả các ngành. Một vài tweet thường là tất cả những gì nó thường có để tạo ra một ý tưởng mới có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể đến thư viện và mất một ngày để làm việc này; Tra cứu các tạp chí nơi có quảng cáo thư trực tiếp đang chạy. Thư trực tiếp nghĩa là bạn thực sự có thể mua thứ gì đó từ quảng cáo hoặc ít nhất là yêu cầu thông tin. Đây không phải là những quảng cáo xây dựng thương hiệu. Bây giờ tìm cùng một tạp chí từ một năm trước. Nhìn vào các quảng cáo. Những quảng cáo nào giống nhau từ một năm trước?

Những ý tưởng quảng cáo hay đó có lợi nhuận. Đây là những ý tưởng quảng cáo hay để nghiên cứu. Họ có đặc điểm gì chung? Một vài giờ nghiên cứu những quảng cáo này sẽ cho bạn thấy một hình mẫu mà những quảng cáo tuyệt vời sử dụng. Bây giờ hãy nhìn vào các quảng cáo đã có một năm trước, nhưng không có ở đó bây giờ. Họ có đặc điểm gì chung? Đây là những quảng cáo không thành công. Sự khác biệt giữa hàng tá quảng cáo không thành công này và những quảng cáo lặp lại trong ít nhất một năm là gì?

Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng những quảng cáo lặp lại thành công này được sử dụng để bán sản phẩm của bạn (hoặc ít nhất là nhận được yêu cầu cung cấp thông tin). Một vài thay đổi đơn giản là tất cả những gì cần thiết cho hầu hết các quảng cáo.

Tôi biết đây là công việc nhàm chán. Tôi biết nó không thú vị và sẽ không tạo nên một câu chuyện tuyệt vời khi bạn kể cho bạn bè nghe về nó. Nhưng nếu bạn muốn biết cách có lợi nhất để có được các ý tưởng quảng cáo và tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ hoặc cửa hàng bán lẻ tại địa phương của mình, thì đây chính là nó.

ý tưởng quảng cáo hay
ý tưởng quảng cáo hay

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Viết ý tưởng quảng cáo
 • Mẫu đọc quảng cáo
 • Những câu quảng cáo hay
 • Sáng tạo quảng cáo
 • Ý tưởng quảng cáo điện thoại
 • Ví dụ quảng cáo ngoài trời
 • Quảng cáo an tượng
 • Ví dụ quảng cáo TVC

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *