8 ý tưởng kinh doanh online hàng đầu để tạo thêm tiền mỗi tháng

ý tưởng kinh doanh online

Kiếm thêm $ 500 đến $ 1000 một tháng dường như là không thể ngay bây giờ. Nhưng trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn thấy những ý tưởng kinh doanh online khác nhau có tiềm năng sinh lời cao. Hãy bắt đầu nào!

Vì sao ý tưởng kinh doanh online tại nhà vẫn hot?

Năm 2022, ý tưởng kinh doanh online tại nhà là một kế hoạch kinh doanh lý tưởng hơn  so với việc mở một cửa hàng mà người mua cần đến trực tiếp mua sắm. Tại sao nói như vậy?

– Đây là hình thức kinh doanh giúp chủ động huy động vốn tốt hơn khi chuẩn bị thực hiện. Nếu không tốn tiền thuê mặt bằng, kho bãi,… thì số vốn đầu tư ban đầu của bạn sẽ ít hơn rất nhiều và giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

– Chủ động trong việc chọn các mặt hàng và dịch vụ để kinh doanh hiệu quả ở khu vực trong nước hoặc quốc tế. Tùy thuộc vào hướng phát triển, bạn có thể cung cấp cho mình một sự lựa chọn thích hợp nhất.

– Làm việc tại nhà cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu và chăm sóc cuộc sống của mình tốt hơn. Tuy ở nhà chăm sóc gia đình nhỏ, công việc văn phòng ổn định nhưng bạn vẫn có thể dành thời gian rảnh rỗi để kinh doanh. Ý tưởng kinh doanh online tại nhà rất thích hợp cho tất cả các ngành nghề như: sinh viên, nhân viên văn phòng, đã nghỉ hưu…

– Dịch vụ bùng phát 02 năm liên tục khiến người tiêu dùng đã có thói quen mua sắm online, do đó năm 2022 vẫn là năm hứa hẹn kinh doanh online tại nhà tiếp tục bùng nổ. Người tiêu dùng giờ đây vì lo lắng nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh mà hạn chế ra đường đi mua sắm trực tiếp, nên mua sắm online vẫn là sự lựa chọn số 1 của họ.

ý tưởng kinh doanh online
ý tưởng kinh doanh online

Quy trình mua bán online tại nhà thế nào?

Bán hàng online tại nhà tức là bán hàng trực tuyến trên mạng Internet mà không nhất thiết phải có cửa hàng. Tuy nhiên, các chương trình khuyến mãi sản phẩm đều thông qua các kênh trực tuyến và khách hàng cũng đặt hàng trực tuyến. Việc mua bán chủ yếu được thực hiện thông qua các kênh bán hàng online.Quy trình mua và ý tưởng kinh doanh online diễn ra theo trình tự sau:

 •  Người bán sẽ chụp ảnh và quay video thật ấn tượng về sản phẩm của bạn.
 • Sau đó đăng sản phẩm của bạn lên các kênh trực tuyến như Facebook, Tiktok, Instagram, và các trang thương mại điện tử (Shopee, Sen Đỏ…).
 • Người bán quảng bá sản phẩm / dịch vụ của họ cho những khách hàng  có nhu cầu thông qua các công cụ tiếp thị trực tuyến miễn phí và trả phí như Facebook Ads, Google Ads, SEO, nhóm, website, blog…
 • Khách hàng đặt hàng.
 • Người bán giao sản phẩm đến khách hàng bằng shipper.
 • Khách hàng thanh toán tiền hàng cho bên vận chuyển hoặc chuyển khoản.
 • Bên vận chuyển sẽ mang tiền  cho bạn và hoàn thành đơn hàng cho bạn.

Điều này có nghĩa là bạn có thể bán hàng hoàn toàn online tại nhà, ngồi tại nhà và bán hàng mà  không cần đi đâu cả.

ý tưởng kinh doanh online
ý tưởng kinh doanh online

8 ý tưởng kinh doanh online hàng đầu

1. Viết blog

Bạn có thể không thấy ROI ngay lập tức hoặc lợi tức đầu tư khi viết blog, nhưng điều tốt là nó có khá nhiều thu nhập thụ động khi bạn bắt đầu nhận được một số lực kéo. Bầu trời là giới hạn khá lớn khi bạn nghĩ đến thu nhập bạn sẽ nhận được khi blog của bạn nhận được ý tưởng kinh doanh online một lượng truy cập tốt từ các công cụ tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội!

2. Tiếp thị liên kết

Bạn có thể quảng bá các ý tưởng kinh doanh online của mình trên blog hoặc các tài khoản mạng xã hội của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn quảng cáo điều gì đó sẽ thực sự mang lại giá trị cho những người theo dõi bạn.

3. Tiếp thị video

Bạn có thể quảng bá các sản phẩm được tài trợ thông qua tiếp thị video. Bạn có thể thực hiện các bài đánh giá và hướng dẫn bằng video trên YouTube và kiếm tiền từ nó bằng các quảng cáo và liên kết liên kết!

4. Người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Khi bạn có một lượng người theo dõi đáng kể trên phương tiện truyền thông xã hội và bạn nhận được tỷ lệ tương tác khá tốt trên nội dung của mình, thì về mặt kỹ thuật, bạn là một người có ảnh hưởng. Bạn có thể dễ dàng yêu cầu mức giá ưu đãi từ các thương hiệu muốn hợp tác kinh doanh với bạn.

5. Người quản lý phương tiện truyền thông xã hội

Không phải tất cả các doanh nghiệp ý tưởng kinh doanh online đều biết phải làm gì với tài khoản mạng xã hội của họ. Bạn sẽ có cơ hội tạo ra tác động đáng kể cho doanh nghiệp. Điều tuyệt vời là bạn có thể có nhiều khách hàng khác nhau cùng một lúc vì việc tự động hóa hoạt động truyền thông xã hội tương đối dễ dàng!

6. Bán sản phẩm thông tin

Bán các khóa học điện tử và sách điện tử đang rất phổ biến hiện nay. Việc tạo ra những nội dung như thế này tương đối dễ dàng và việc thuê ngoài nó cho những người làm nghề tự do có thể viết nhanh hơn và tốt hơn bạn sẽ dễ dàng hơn.

7. Làm việc tự do

Nếu bạn quan tâm đến việc làm tự do trực tuyến – như viết, thiết kế ý tưởng kinh doanh online, xây dựng ứng dụng và trang web, v.v. – thì bạn nên xem các trang web như Upwork () và Freelancer (). Tuy nhiên, lưu ý rằng đây là những thị trường toàn cầu. Vì vậy, bạn sẽ có những người từ khắp nơi trên thế giới cạnh tranh về giá cả và kỹ năng. Nếu bạn muốn tạo sự khác biệt so với đối thủ và cực kỳ tự tin vào kỹ năng của mình, thì đừng ngại đặt giá thầu mà bạn biết mình xứng đáng!

ý tưởng kinh doanh online
ý tưởng kinh doanh online

8. Kinh doanh eBay

eBay thực sự là một công cụ tuyệt vời để kiếm tiền và ý tưởng kinh doanh online cung cấp rất nhiều tùy chọn khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh online truyền thống hơn bằng cách bán sản phẩm, thì eBay là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ý tưởng kinh doanh online tại nhà sẽ giúp bạn đạt được thành công trong kinh doanh một cách nhanh chóng. Nhưng không phải ai cũng có thể định hướng được các ý tưởng đi theo hướng thành công nhất. Chính vì vậy, mô hình Agile ngày nay là một địa chỉ được đông đảo giới trẻ quan tâm. Mô hình này có khả năng thích ứng linh hoạt với nhu cầu của khách hàng và giúp  đánh giá  tính khả thi của lĩnh vực  kinh doanh. Từ đó,  hiệu quả hơn và chọn một trong những hoạt động tốt nhất cho  doanh nghiệp của bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Bài mẫu ý tưởng kinh doanh online
 • Những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả
 • Thuyết trình về ý tưởng kinh doanh online
 • Khởi nghiệp bằng kinh doanh online
 • Bài viết kinh doanh online
 • Trang web ý tưởng kinh doanh
 • Gợi ý kinh doanh online
 • Xây dựng ý tưởng kinh doanh

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *