Xu hướng quảng cáo hiện nay doanh nghiệp trong thời đại truyền thông xã hội

xu hướng quảng cáo hiện nay

Thật không may cho các công ty quảng cáo trên khắp thế giới, cuộc suy thoái toàn cầu dường như đang khiến khách hàng phải phân tích ngân sách và cố gắng đảm bảo rằng họ tạo ra lợi tức tốt nhất có thể cho khoản đầu tư của mình. Nhờ vào tiến bộ vượt bậc trong công nghệ trực tuyến, chúng tôi hiện có thể kiểm tra, giám sát và đánh giá các chiến dịch quảng cáo của mình ở mức rất chi tiết, cho khách hàng thấy lý do họ nên gắn bó với chúng tôi. Dưới đây, chúng tôi sẽ điểm qua xu hướng quảng cáo hiện nay mà chúng tôi nghĩ sẽ xảy ra.

Quảng cáo trực tuyến là gì?

Quảng cáo trực tuyến hay còn được gọi là quảng cáo online (Online Advertising) là cách thức truyền tải thông tin tiếp thị, giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu đến người tiêu dùng thông qua mạng Internet. Người dùng tiếp cận được với dịch vụ quảng cáo online thông qua việc truy cập vào mạng bằng các thiết bị điện tử như: máy tính, laptop, điện thoại thông mình,…

Quảng cáo online không diễn ra một chiều từ chủ đầu tư hướng đến khách hàng. Chúng tạo ra sự tương tác qua lại hai chiều, khách hàng vừa có thể theo dõi thông tin, vừa có thể trao đổi cùng người bán và trực tiếp xu hướng quảng cáo hiện naymua hàng thông qua những cú click chuột.

xu hướng quảng cáo hiện nay
xu hướng quảng cáo hiện nay

Ưu và nhược điểm của xu hướng quảng cáo hiện nay

Không phải ngẫu nhiên mà xu hướng quảng cáo hiện nay trở thành một trong những công cụ quan trọng, có mặt trong hầu hết mọi kế hoạch truyền thông. Quảng cáo trực tuyến được cả các cá nhân/tổ chức nhỏ lẻ cho tới doanh nghiệp lớn ưa chuộng.

Tuy nhiên khi sử dụng xu hướng quảng cáo hiện nay, bên cạnh ưu điểm, bạn cũng cần biết rõ về một số nhược điểm của chúng.

Ưu điểm

 • Khả năng phân khúc, chọn lọc chính xác nhóm khách hàng mục tiêu theo nhiều yếu tố khác nhau: vị trí địa lý, giới tính, độ tuổi, sở thích, thu nhập,…
 • Dịch vụ quảng cáo online có thể được đo lường chính xác dựa trên: số lượt click vào quảng cáo, lượt xem quảng cáo, xu hướng tìm kiếm của khách hàng,…
 • Tạo ra sự tương tác trực tiếp, trao đổi qua lại, kết nối nhà đầu tư đến gần hơn với người tiêu dùng.
 • Định dạng quảng cáo được hiển thị ấn tượng nhờ sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, luôn tươi mới, hấp dẫn trong mắt của công chúng.
 • Chi phí quảng cáo trực tuyến được cân đối để phù hợp cho mọi loại ngân sách quảng cáo từ nhỏ đến lớn. Thậm chí có nhiều kênh quảng cáo online hoàn toàn miễn phí, có khả năng đem đến hiệu quả ấn tượng nếu như bạn có cách sử dụng hợp lý.

Nhược điểm

 • Người dùng bắt buộc phải có kết nối mạng Internet để xem quảng cáo online.
 • Quảng cáo dễ bị bỏ qua bởi người dùng có quá nhiều lựa chọn trên mạng Internet.
 • Phải đối mặt với những phần mềm chặn quảng cáo online.
 • Chính sách quản lý còn nhiều lỗ hổng khiến cho tình trạng lừa đảo diễn ra khá nhiều, làm người dùng mất đi phần nào sự tin tưởng với các loại hình xu hướng quảng cáo hiện nay.

Xu hướng quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam

Theo báo cáo Digital 2020 của We are social, Việt Nam có 68,17 triệu người sử dụng Internet (chiếm tỷ lệ 70% số dân) và 65 triệu người (chiếm tỷ lệ 67% số dân) dùng mạng xã hội. Chỉ tính riêng về số người dùng Facebook ở Việt Nam thường xuyên đã lên đến 30 triệu người (xấp xỉ 1/3 dân số cả nước).

Có thể thấy, người dùng Việt Nam yêu thích và dành ra thời gian lớn trong ngày để lên mạng tìm kiếm thông tin, làm việc, học tập và giải trí. Và lẽ dĩ nhiên, xu hướng quảng cáo hiện nay trở thành xu hướng truyền thông tất yếu ở nước ta.

Ở Việt Nam, quảng cáo trực tuyến được nhân rộng, phát triển mạnh theo cả 5 hình thức phổ biến vừa được đề cập ở trên. Trong đó, xu hướng quảng cáo trên mạng xã hội và quảng cáo trên báo online đang được các doanh nghiệp tập trung đầu tư hơn cả.

Tìm kiếm online, mua hàng online đang là phương pháp được nhiều người dân Việt lựa chọn. Tuy nhiên, tình trạng giả mạo, lừa đảo trên mạng Internet vẫn diễn ra khá phổ biến. Đó là lý do mà người dùng online cần phải tỉnh táo, đề cao cảnh giác hơn nữa.

xu hướng quảng cáo hiện nay
xu hướng quảng cáo hiện nay

Xu hướng quảng cáo hiện nay của doanh nghiệp

Người tiêu dùng nhận thông tin thương hiệu từ mạng xã hội

Lịch sử của quảng cáo cho một sản phẩm hoặc thương hiệu đã xoay quanh các chiến dịch tiếp thị trên báo in, TV hoặc đài phát thanh. Khi mức độ phổ biến của quảng cáo trực tuyến tăng lên, chúng tôi sẽ thấy lượt xem của khách hàng xếp hạng tốt hoặc xấu trong kết quả cụm từ thương hiệu trong các công cụ tìm kiếm. Ý tưởng trong năm 2009 là các công ty quảng cáo sẽ trở nên tích cực hơn trong mạng xã hội của các thương hiệu để thu thập thông tin khách hàng và hàm ý mong muốn và nhu cầu của họ.

Mong đợi một sự gia tăng video kỹ thuật số

Từ tháng 11 năm 2007 đến tháng 11 năm 2008, xem video trực tuyến trên các trang web như YouTube và Metacafe đã tăng hơn 40%. Điều này rõ ràng là bất lợi cho thời gian xem TV hoặc nghe đài. Năm nay, tỷ lệ người xem video trực tuyến dự kiến ​​sẽ tăng trở lại nhưng lần này các đại lý sẽ sẵn sàng thu hút khách hàng tiềm năng bằng xu hướng quảng cáo hiện nay video tương tác cho phép người dùng tương tác với sản phẩm hoặc thương hiệu trong khi xem.

Tin tức trực tuyến để trở thành người dẫn đầu thị trường

Nghiên cứu của Cơ quan Quảng cáo Vương quốc Anh năm 2008 cho thấy các nguồn tin tức trực tuyến (bao gồm cả báo chí) cuối cùng đã vượt qua báo in truyền thống như một hình thức tin tức phổ biến nhất. Xu hướng quảng cáo hiện nay này một lần nữa được cho là sẽ chỉ tăng trong năm nay và sẽ tạo ra những thay đổi lớn đối với thị trường báo chí. Các chuyên gia tin rằng đến năm 2012, các nguồn tin tức trực tuyến và quảng cáo sẽ vượt qua cả truyền hình.

Một xu hướng quảng cáo bạn không thể bỏ qua năm 2022 chính là quảng cáo hiển thị tự nhiên. Hình thức này giúp cho các nhãn hàng quảng cáo sản phẩm của mình tới người dùng một cách tự nhiên, không gượng ép.

Loại hình quảng cáo này giúp người xem có trải nghiệm như xem một bài viết trên website hay các trang mạng xã hội,… chứ không phải một bài quảng cáo. Chính nhờ sự thoải mái của hình thức quảng cáo này giúp giữ chân được người xem. Từ đó hiệu quả quảng cáo cũng cao hơn. Nắm bắt ưu điểm của loại hình quảng cáo này, các Marketer hãy áp dụng vào các chiến dịch Marketing của mình để đạt được thành công vang dội hơn nữa nhé.

xu hướng quảng cáo hiện nay
xu hướng quảng cáo hiện nay

Người dùng ngày càng nhận thức cao hơn với những sản phẩm mình sử dụng và có xu hướng muốn có những trải nghiệm tốt hơn nữa. Vì vậy, những thương hiệu hay những nhà làm Marketing muốn người dùng có trải nghiệm tốt nhất thì phải biết nắm bắt xu hướng một cách nhanh nhất.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Xu hướng quảng cáo 2022
 • Quảng cáo ấn tượng 2022
 • Xu hướng giá trị văn hóa hiện nay đang được các quảng cáo đề cập đến
 • Trend quảng cáo
 • Xu hướng marketing 2022
 • Các loại hình quảng cáo
 • Xu hướng truyền thông 2022
 • Xu hướng sáng tạo trong quảng cáo

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *