6 Xu hướng phát triển phần mềm mới nhất năm 2022

xu hướng phát triển phần mềm

Các công ty phần mềm có thực hành quản lý phát hành nhanh và chặt chẽ có lợi thế cạnh tranh đáng kể. Để nhận ra lợi thế này, trước tiên tổ chức phải tối ưu hóa quy trình quản lý phát hành và xác định nền tảng và công cụ quản lý phát hành phù hợp nhất.  ở bài viết hôm nay, SEMTEK sẽ giới thiệu đến bạn những xu hướng phát triển phần mềm mới nhất 2022. Cùng tìm hiểu nhé!

6 xu hướng phát triển phần mềm tùy chỉnh

Covid-19 đã làm đảo lộn thế giới và gây ra nhiều thay đổi (cả tạm thời và vĩnh viễn). Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản sự phát triển nhanh chóng của xu hướng kỹ thuật số trong ngành phát triển phần mềm. Bài viết mới của chúng tôi sẽ đề cập cho bạn một số xu hướng công nghệ chính trong năm 2021.

BHSoft là một trong những công ty phát triển phần mềm hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ CNTT bao gồm phát triển phần mềm tùy chỉnh, giải pháp đám mây, dịch vụ 3D, nhóm nhà phát triển theo yêu cầu, đảm bảo chất lượng và dịch vụ tư vấn công nghệ.

xu hướng phát triển phần mềm
xu hướng phát triển phần mềm

Tăng nhu cầu về ứng dụng Native

Khi mức độ phổ biến của việc sử dụng điện thoại thông minh tăng lên nhanh chóng, nhu cầu về ứng dụng Native cũng tăng theo. Đặc biệt là do Covid 19, nhiều công ty đang tìm kiếm các ứng dụng di động hiệu quả để giúp các hoạt động hàng ngày của họ được thuận lợi hơn. Theo dự đoán dựa trên thực tế, thì ứng dụng Native sẽ thống trị thị trường vào năm 2021.

Ứng dụng Native đã giúp rất nhiều cho ngành phát triển di động khi họ cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn, hiệu suất tốt hơn và giao diện người dùng được cá nhân hóa. Người dùng có thể khám phá toàn bộ tiềm năng của thiết bị tốt hơn nhiều so với các ứng dụng kết hợp.

5G

Làm việc tại nhà trong thời gian khóa máy cho thấy sức mạnh của 5G vì nó giúp mọi thứ nhanh hơn. 5G là tất cả về tốc độ và kết nối nhanh hơn. 5G giúp tăng tốc khả năng của tất cả các thiết bị và tạo ra một kỷ nguyên mới cho ô tô tự lái, trợ lý giọng nói, thiết bị đeo được, thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR).

Chúng tôi đã làm việc với nhiều khách hàng về các dự án IoT, các nhà phát triển phần mềm của chúng tôi biết rất rõ lợi ích của 5G khi thiết kế và nâng cao hiệu suất kinh doanh.

AI

AI đang khẳng định vai trò của mình trong dịch vụ phát triển phần mềm thông qua phần mềm / ứng dụng phân tích dựa trên AI. Điều này giúp mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn cũng như cải thiện quy trình kinh doanh.

AI sẽ giúp các nhà phát triển đơn giản hóa công việc của họ. Do đó, các nhà phát triển có thể dành thời gian của họ cho các nhiệm vụ phức tạp hơn cũng như tập trung để đưa ra những ý tưởng mới.

xu hướng phát triển phần mềm
xu hướng phát triển phần mềm

Công nghệ đám mây

Do sự tồn tại của Covid 19, giải pháp đám mây vẫn sẽ là một trong những xu hướng chính vẫn đang phát triển. Các công ty thuộc mọi quy mô đã chuyển sang nền tảng đám mây để cộng tác từ xa, lưu trữ dữ liệu, phát trực tuyến, cảm biến thông minh và nhiều công nghệ dựa trên đám mây khác.

Amazon Web Services, Microsoft Azure và Google Cloud Platform hiện là những nền tảng đám mây công cộng hàng đầu trên thị trường.

BHSoft mang đến cho khách hàng một giải pháp đám mây đáng tin cậy. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia AWS của riêng mình, những người có thể đưa ra lời khuyên cho bạn về giải pháp dựa trên đám mây phù hợp và cập nhật nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Làm việc từ xa

Diễn biến phức tạp của Covid 19 đã nâng tầm quan trọng của lực lượng lao động từ xa, đặc biệt là giữa các công ty dịch vụ CNTT. Mọi người có thể truy cập làm việc ở bất cứ đâu chỉ cần có kết nối internet. Giáo dục trực tuyến cũng sẽ là một xu hướng mới vì hầu hết các lớp học đã diễn ra trực tuyến trong đại dịch Covid-19.

Thực tế ảo (VR) và Thực tế tăng cường (AR)

Thực tế tăng cường (AR) và Thực tế ảo (VR) đã phát triển từ năm 2019 – 2020. Những công nghệ to lớn này hiện là một phần của cuộc sống: từ ngành công nghiệp trò chơi / giải trí đến kinh doanh cho đến cuộc sống hàng ngày như hình đại diện AR, điều hướng trong nhà AR, hỗ trợ từ xa, tích hợp AI với AR và VR, AR di động, đám mây AR, các sự kiện thể thao ảo và nhận dạng nét mặt.

Năm 2021 sẽ là một năm biến đổi khác đối với các công ty dịch vụ CNTT, khi mà dịch Covid 19 vẫn tồn tại. Các công ty công nghệ cần thích nghi và sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới nổi cũng như đón nhận những cơ hội mới một cách khôn ngoan trong kỷ nguyên mới này.

Công cụ quản lý phát hành phù hợp nhất

Có lẽ người dùng hiện nay đã không còn xa lạ với các dịch vụ đặt xe công nghệ hay đặt hàng trực tuyến. Với ưu điểm tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng, các ứng dụng di động đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng sử dụng hơn bao giờ hết.

Dựa vào đó, xu hướng phát triển mobile app theo yêu cầu cũng đang dần chiếm lĩnh thị trường hiện tại. Giờ đây, chỉ cần đưa ra yêu cầu về một ứng dụng cụ thể nào đó, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn phù hợp một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Vào năm 2016, chúng tôi đã nghe thấy tiếng trống chậm rãi và ổn định của các công cụ thông minh, bao gồm chatbot và các giải pháp sử dụng AI khác, phân tích dự đoán và các dịch vụ đám mây. Vào năm 2017, họ sẽ được thành lập hoàn toàn trong các công ty thuộc nhiều ngành công nghiệp và các xu hướng mới nhất khác nhau sẽ được giới thiệu trong năm nay. Năm nay nó giới thiệu nhiều kỹ thuật tiên tiến hơn so với năm ngoái.

Tất cả các giải pháp này đều hướng tới việc giúp các công ty kết nối tốt hơn với người dùng của họ ở cấp độ cá nhân và cải thiện trải nghiệm của khách hàng, cho dù khách hàng đó đang ở văn phòng, cửa hàng hay phòng khám của bác sĩ.

Những giải pháp thông minh này, sẽ trở thành công cụ tiêu chuẩn ở khắp mọi nơi, sẽ thu hẹp khoảng cách giữa con người và máy tính; bắt chước gần hơn vai trò của con người, và trong một số trường hợp có thể thay thế chúng. Ở đây, chúng tôi sẽ thảo luận về một số xu hướng phát triển phần mềm mới nhất giúp bạn biết thêm về các xu hướng mới nhất-

Ứng dụng di động

Hầu hết người tiêu dùng thích các ứng dụng dành cho thiết bị di động gốc hơn các trang web dành cho thiết bị di động và họ muốn kiến ​​thức của họ được chuyển tải cùng với chúng thông qua các thiết bị của họ. Vì vậy, có một trang web dễ tiếp nhận sẽ là không đủ và các công ty sẽ tiếp tục chuyển các hoạt động kinh doanh của họ sang các ứng dụng di động gốc.

Thực hành nhanh nhẹn

Agile đã đến tuổi và giờ đây thậm chí còn có những vị trí mạnh mẽ hơn trước. Các doanh nhân thích nó vì thực tế là phương pháp linh hoạt cho phép họ tải các ứng dụng hoạt động nhanh hơn, bắt đầu tạo doanh thu sớm hơn và thực hiện các cải tiến hơn nữa khi cần thiết. Nhiều nhà phát triển phần mềm cũng thích nó vì nhanh nhẹn tạo điều kiện giao tiếp giữa trại phát triển và ban quản lý và giúp tăng hiệu quả của quá trình phát triển.

xu hướng phát triển phần mềm
xu hướng phát triển phần mềm

Tăng nhu cầu về bảo mật

Do ngày càng có nhiều dữ liệu cá nhân và các API mở, thông tin nhạy cảm của người dùng dễ bị phạm tội trên mạng như vi phạm hệ thống thanh toán của người tiêu dùng di động, hacktivism, bẻ khóa bộ nhớ đám mây, chiếm đoạt Iot và ransomware (tống tiền doanh nghiệp). Điều này sẽ đòi hỏi các biện pháp bảo mật phải mở rộng cả về phạm vi và tính ưu việt.

Công nghệ đám mây đang trở nên phổ biến. Người dùng sử dụng ngày càng nhiều thiết bị, họ muốn truy cập dữ liệu của mình từ nhiều tiện ích và đây là lúc công nghệ đám mây trở nên đa năng. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất điện tử trên toàn cầu đang đầu tư mạnh vào điện toán đám mây và bảo mật đám mây. Gartner dự đoán rằng vào năm 2018, 30% các công ty tập trung vào dịch vụ sẽ chuyển phần lớn các ứng dụng ERP của họ lên đám mây.

Các công nghệ, chẳng hạn như trợ lý cá nhân ảo, giải pháp bảo mật và giải pháp tiếp thị, sẽ cung cấp cấp độ chức năng mới này cho người dùng doanh nghiệp bằng cách kết hợp học tập nhận thức và tự động hóa quy trình bằng robot. Hầu hết các công ty phần mềm lớn nhất thế giới sẽ sử dụng các giải pháp thông minh để cải thiện trải nghiệm của người dùng doanh nghiệp trong năm tới.

Do đó, đây là một số xu hướng phát triển phần mềm mới nhất giúp bạn biết thêm về các xu hướng phát triển phần mềm và cũng như để lựa chọn công ty phát triển phần mềm tốt nhất theo kế hoạch nghề nghiệp.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Công nghệ phát triển phần mềm
  • Xu hướng công nghệ phần mềm
  • Các nền tảng phát triển phần mềm hiện nay

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *