Xây dựng thương hiệu lãnh đạo tư tưởng | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Xây dựng thương hiệu lãnh đạo tư tưởng
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Theo thống kê của Cục Lao động, có hơn 385.000 đại lý bán bảo hiểm ở Mỹ, với thu nhập bình quân trung bình chỉ hơn 67 nghìn đô la. Tất nhiên nó không hoàn toàn tuyến tính nhưng nếu chúng ta chỉ đơn giản chia 385.000 cho 50, chúng ta sẽ có trung bình 7700 tác nhân trên mỗi trạng thái, nhưng đó không phải là cách nó hoạt động. Ở một số bang như Florida, California và Texas, có hơn 30.000 đại lý.

Khi các con số hiển thị, có vô số sự cạnh tranh trong ngành. Điều đó được chứng minh bằng một lượng lớn tiếng ồn trắng. Vì vậy, những gì khách hàng tiềm năng thực sự nghe thấy? Liệu họ có thể kiên nhẫn vượt qua tiếng ồn trắng và tìm ra câu trả lời mà họ cần không?

Không và Không, chúng không thể, và vì vậy chúng có vị trí mặc định đơn giản nhất đang bị loại bỏ. Việc bỏ qua hoàn toàn các vấn đề sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với chiến đấu thông qua nhiễu trắng và nhầm lẫn. Đáng buồn thay, đây là lỗi của chúng tôi. Công chúng cần các giải pháp tài chính mà chúng tôi cung cấp và chúng tôi bắt buộc phải tìm cách truyền đạt những vấn đề này để đưa ra các giải pháp phù hợp.

Chúng ta đang sống trong một quốc gia giàu có nhất thế giới, nhiều người nói rằng quốc gia giàu có nhất trong lịch sử văn minh nhân loại. Tuy nhiên, tỷ lệ mù chữ tài chính cao nhất trên thế giới. Nghịch lý khó khăn này dẫn đến kết quả là 95% tất cả những người từ 65 tuổi trở lên đều đã chết, đã chết hoặc phụ thuộc tài chính và tệ hơn là phụ thuộc hoàn toàn về tài chính vào chính phủ. Chỉ 5% từ 65 tuổi trở lên trong tình trạng độc lập về tài chính. Chúng tôi là những người gác cổng có trách nhiệm giúp mọi người đạt được sự độc lập về tài chính. Quên chuyện nghỉ hưu và tất cả các cụm từ bắt được khác chìm trong tiếng ồn trắng. Nó đã và luôn chỉ đơn giản là giúp mọi người tạo ra sự độc lập về tài chính, tất cả những điều khác chỉ là xuề xòa.

Làm thế nào sau đó bạn sẽ bước ra ngoài đám đông đang quảng cáo tất cả các tiếng ồn trắng? Điều gì làm cho bạn khác biệt? Sự khác biệt đó rõ ràng như thế nào và nó có kết nối, thông báo, cộng hưởng và thúc đẩy không?

Tôi phục các bạn cách phân biệt hữu hiệu và hiệu quả nhất là nhận thức về thẩm quyền. Mọi người tìm kiếm chính quyền, họ tin tưởng vào thẩm quyền. Khi tôi đề cập đến quyền hành, tôi không thảo luận về một mức độ nào đó của quyền lực quan liêu, tôi đang thảo luận về ý thức lãnh đạo tư tưởng. Bạn trở thành cơ quan có thẩm quyền được công nhận trong cộng đồng địa phương của bạn. Bằng cách định vị thích hợp, bạn có thể nắm giữ bản chất quyền lực của mình trên toàn quốc.

Nếu điều này đã giúp bạn mở rộng tâm trí về chiến lược này, hãy tìm bài viết tiếp theo trong loạt bài này, khi tôi sẽ bố trí một kế hoạch chiến lược về cách tạo ra một vị trí xây dựng thương hiệu dẫn đầu về tư tưởng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *