Xây dựng thương hiệu kinh doanh nhất quán | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Xây dựng thương hiệu kinh doanh nhất quán
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Thông điệp của bạn có nhất quán, rõ ràng và ngắn gọn không? Một diễn giả chuyên nghiệp đã đến gặp tôi sau bài phát biểu quan trọng của anh ấy và yêu cầu tôi cho lời khuyên về bài thuyết trình. Anh ấy đã có những slide có tác động, một chủ đề chân thành đầy nhiệt huyết và một cách chuyển tải lan man.

Khi tôi yêu cầu anh ấy cô đọng cốt lõi của thông điệp của anh ấy thành một câu, anh ấy trả lời. “Tôi không nghĩ mình có thể làm được điều đó.” Nếu bài viết hoặc bài phát biểu hoặc trang web của bạn không thể được chắt lọc thành một thông điệp cốt lõi, thì điểm chính của bạn có thể không rõ ràng đối với bạn. Nếu bạn không rõ ràng về điểm chính của mình, làm thế nào bạn có thể mong đợi khán giả nắm bắt được ý tưởng cốt lõi của bạn?

Nó làm tôi nhớ lại lần đầu tiên tôi yêu cầu cậu con trai tài giỏi của mình chứng minh khối Rubik cho tôi. Với những ngón tay tung bay, anh đã biến hình khối vuông thành một khối vuông có màu sắc hoàn hảo. Với sự ngạc nhiên tột độ và một chút tự hào, tôi thốt lên, ‘Thật là hấp dẫn; tuy nhiên tôi không có bất kỳ ý tưởng nào về một động thái bạn đã thực hiện để đạt được kỳ tích đó. Hãy chạy chậm lại và chỉ cho tôi từng động tác một. “Anh ấy biết chính xác mình phải làm gì và thực hiện từng bước di chuyển nhanh chóng. Điều đó có tác dụng trong một cuộc thi tốc độ; tuy nhiên, nó không hoạt động như một minh chứng dạy cho người khác học từng động tác anh ấy thực hiện và tại sao.

Tất cả đều quá dễ dàng để lướt qua thông điệp của chúng tôi giả sử rằng chỉ vì chúng tôi biết thông tin, tất cả khán giả của chúng tôi cũng biết thông tin đó. Hãy logic. Nếu mọi người đã biết tất cả thông tin, bạn sẽ không cần phải trình bày lại. Nếu đó là thông tin mới, hãy cung cấp thông tin một cách rõ ràng, ngắn gọn và dễ hiểu.

Bất kể thông điệp nào, việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp nhất quán là điều cần thiết. Mọi thông điệp được viết hoặc nói phải nhất quán, rõ ràng và ngắn gọn. Khách hàng mong đợi dịch vụ chất lượng cao nhất quán và sản phẩm chất lượng cao nhất quán. Cung cấp cả hai thương hiệu doanh nghiệp nhất quán.

Một yếu tố quan trọng của tư duy kinh doanh là xây dựng thương hiệu doanh nghiệp nhất quán. Các doanh nhân biết rằng khách hàng mong đợi và xứng đáng với chất lượng cao nhất quán. Các tiêu chuẩn cao nhất quán thể hiện tư duy kinh doanh.

Cũng giống như bản thân một doanh nghiệp xây dựng thương hiệu bằng một logo nhất quán và màu sắc nhất quán, nó cũng phải thể hiện một thông điệp kinh doanh nhất quán. Sản phẩm, dịch vụ, logo, màu sắc và thông điệp là tất cả các yếu tố của thương hiệu doanh nghiệp nhất quán.

Kiểm tra trang web của bạn, các giao tiếp kinh doanh bằng văn bản của bạn và các bài thuyết trình nói của bạn. Thông điệp của bạn có nhất quán từ tất cả nhân viên không? Thương hiệu doanh nghiệp nhất quán mang lại niềm tin cho thị trường.

Để biết thêm các mẹo và kỹ thuật, hãy tham gia cùng tôi tại

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *