Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và thiết kế logo chuyên nghiệp | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và thiết kế logo chuyên nghiệp
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bất kỳ doanh nghiệp nào với lợi ích tối thiểu để thành công đều nên tập trung vào việc phát triển hình ảnh công ty của họ và khi tôi nói “bất kỳ doanh nghiệp nào”, tôi có nghĩa là nó, hoàn toàn là bất kỳ doanh nghiệp nào – ngay cả khi đó là một cửa hàng mẹ-n-pop. “Hình ảnh công ty” có thể là một từ lớn cho những dự án nhỏ như vậy, tuy nhiên, ý tôi muốn nói đó là cách doanh nghiệp muốn khách hàng nhìn nhận mình. Không phân biệt quy mô của doanh nghiệp, điều rất quan trọng là xác định làm thế nào để bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình? Làm thế nào để bạn so sánh với đối thủ cạnh tranh của bạn? Những yếu tố này phần lớn được quyết định bởi chiến lược xây dựng thương hiệu và tiếp thị của bạn. Các công cụ xây dựng thương hiệu như thiết kế logo, danh thiếp, v.v. đi một chặng đường dài trong việc tạo dựng hình ảnh công ty của bạn. Lý tưởng nhất là bất kỳ tài liệu truyền thông tiếp thị nào cũng nên có logo công ty của bạn, điều này sẽ tạo thêm uy tín cho doanh nghiệp của bạn cũng như giúp khách hàng của bạn cảm nhận doanh nghiệp của bạn như một doanh nghiệp chuyên nghiệp.

Thiết kế logo là một phần hoàn toàn không thể thiếu trong chiến lược xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và luôn được giao cho các nhà thiết kế logo chuyên nghiệp. Một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp không chỉ là một nhà thiết kế đồ họa mà còn phải có những ý tưởng về xây dựng thương hiệu và định vị doanh nghiệp. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, anh ấy sẽ tạo ra một logo thể hiện thành công bản chất và thái độ của doanh nghiệp bạn. Anh ta cũng cần hiểu phương tiện truyền thông mà bạn sẽ sử dụng logo của mình; nó có thể là web, báo in, phương tiện điện tử (thương mại truyền hình, v.v.) hoặc hỗn hợp của tất cả những thứ này. Biểu trưng phải tương thích và hấp dẫn như nhau ở bất cứ đâu bạn có thể chọn sử dụng chúng. Trong khi thực hiện bất kỳ đơn đặt hàng thiết kế logo nào của chúng tôi, chúng tôi (Thiết kế logo tùy chỉnh) luôn cố gắng nắm bắt càng nhiều thông tin càng tốt từ khách hàng.

Về cơ bản có 4 loại logo, glyph, alpha-glyph, alp vàumeric hoặc sự kết hợp của bất kỳ loại nào trong số này. Có một số yếu tố cần được xem xét để xác định đâu sẽ là giải pháp lý tưởng cho bạn. Một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp hoặc một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp chắc chắn có thể giúp bạn đưa ra quyết định trong khía cạnh này.

Các loại biểu trưng

Glyph: Điều này bao gồm các biểu tượng, biểu tượng, hình ảnh, v.v. đại diện cho công ty của bạn. Chúng được sử dụng rộng rãi nhất cho giao tiếp thứ cấp hơn là biểu tượng doanh nghiệp, ngoại trừ một số ít như Apple. Glyphs mặc dù hiếm khi được sử dụng làm logo, nhưng nếu được tạo ra đúng cách bởi các nhà thiết kế logo tài năng có thể cực kỳ tinh vi và tạo ra tác động sâu sắc như một bản sắc của công ty. Tuy nhiên, chúng ta cần cẩn thận rằng glyphs cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm tốt, một nỗ lực nghiệp dư có thể đơn giản khiến logo của bạn trở nên kém hấp dẫn và vô dụng và thậm chí có thể gây mất uy tín cho doanh nghiệp của bạn.

Alpha-Glyph: Biểu trưng alpha-glyph sử dụng một chữ cái trong tên của công ty để truyền đạt bằng hình ảnh bản chất của doanh nghiệp. Đôi khi, chọn chữ cái đầu tiên của tên công ty và thiết kế nó theo một cách cụ thể cũng làm được điều này. Các ví dụ lý tưởng về loại biểu trưng này có thể được nhìn thấy với Extreme Championship Wrestling (ECW), IBM, Honda, Motorola và Oklahoma State University. Loại logo này cũng không được sử dụng phổ biến và có cùng ưu nhược điểm như glyphs.

Chữ và số: Đây là loại logo rất phổ biến và cũng được sử dụng bởi một số công ty nổi tiếng và uy tín nhất trên thế giới. Có thể kể đến một vài cái tên như Microsoft, Sony, Fed Ex, v.v. Những logo này không có gì khác ngoài tên công ty của bạn được viết theo một cách độc đáo với các hiệu ứng kiểu chữ. Việc xử lý kiểu chữ mang lại một cái nhìn độc đáo cho biểu trưng và nhìn chung không có vấn đề gì với việc đăng ký Nhãn hiệu. Những logo này tương đối dễ tạo hơn đối với những người nghiệp dư, tuy nhiên, để có được hiệu ứng tốt nhất từ ​​một logo chữ và số, tốt hơn hết bạn nên làm việc với một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp. Lựa chọn phông chữ, màu sắc, khoảng cách giữa các chữ cái, v.v. có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc tạo ra một logo công ty ấn tượng.

Biểu trưng kết hợp: Đây là loại biểu trưng phổ biến nhất và được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Hầu hết chúng thực sự là glyph hoặc alpha-glyph với tên công ty bằng chữ và số. Chính sự sắp xếp của tên công ty, hình ảnh và sự kết hợp màu sắc của chúng đóng vai trò quan trọng nhất đối với hiệu quả của logo. Một số ví dụ điển hình về biểu trưng kết hợp là UPS, Red Hat Linux và Intel.

Đặt biểu tượng công ty của bạn trên tất cả các tài sản thế chấp tiếp thị bao gồm danh thiếp, tài liệu quảng cáo, tờ rơi, v.v. giúp bạn đánh dấu những tài sản thế chấp đó là tài sản của công ty và thiết lập danh tính công ty của bạn.

Biểu trưng và tài liệu tiếp thị là một phần không thể thiếu trong chiến lược xây dựng thương hiệu của công ty. Một logo được thực hiện bởi một người nghiệp dư có thể hủy hoại uy tín của doanh nghiệp bạn ngay lập tức nhưng khi được thực hiện bởi một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp chắc chắn có thể làm tăng giá trị cho doanh nghiệp của bạn. Một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp có thể giúp bạn quyết định loại logo nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn và có thể khiến mọi người coi công ty của bạn như một công ty lớn với nhiều uy tín ngay cả khi nó có thể chỉ là một cửa hàng duy nhất.

Hình ảnh của công ty mới là vấn đề quan trọng, nếu bạn có ý định khắc họa một hình ảnh tích cực và ấn tượng về công ty của mình, hãy thiết kế logo chuyên nghiệp ngay hôm nay.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *