Xây dựng thương hiệu cá nhân – Vậy thỏa thuận lớn là gì? | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Xây dựng thương hiệu cá nhân – Vậy thỏa thuận lớn là gì?
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

100 thương hiệu hàng đầu có tổng giá trị 2,04 nghìn tỷ đô la. Điều đó có vẻ như là một vấn đề lớn đối với bạn? Vâng, nó cũng có vẻ như vậy đối với tôi. Hãy cùng điểm qua 4 thương hiệu hàng đầu thế giới được xếp hạng theo tổng giá trị.

1. Google

2. IBM

3. Quả táo

4. Microsoft

Tôi không biết bất kỳ ai trong thế giới phát triển chưa từng nghe nói về từng Thương hiệu này. Nhận dạng tên chỉ là một khía cạnh của Xây dựng thương hiệu, nhưng nó là một khía cạnh rất mạnh mẽ. Chỉ dành vài giây và suy nghĩ về từng Thương hiệu riêng biệt. Tôi sẵn sàng cá rằng bạn có thể cho tôi biết logo của họ trông như thế nào, màu sắc của công ty là gì, nhiều sản phẩm của họ là gì, nhận thức của công chúng về họ là gì, v.v.

Hãy để tôi cung cấp cho bạn một ví dụ về xây dựng thương hiệu thành công:

Jim hắt hơi để anh ấy với lấy một chiếc Kleenex. Hắt hơi khiến tai anh ấy bật ra và anh ấy lấy Q-tip để làm sạch tai của mình. Tự hỏi điều gì khiến tai bạn bật ra khi bạn hắt hơi, Jim quyết định lấy máy Mac của mình và Google nó.

Đoạn đó là cái mà bạn gọi là điều tối quan trọng trong Xây dựng thương hiệu. Chúng ta hãy phá vỡ nó, chúng ta sẽ? Thứ mà Jim thực sự sử dụng là khăn giấy, nhưng việc xây dựng thương hiệu đã rất thành công đối với Kleenex đến mức các từ đồng nghĩa với nhau. Điều này cũng đúng với tăm bông. Một điểm đánh dấu khác trong thành công cuối cùng khi nói đến Thương hiệu là khi tên công ty của bạn trở thành một từ của riêng nó. Google đã được biến thành một động từ để mô tả hành động tra cứu thông tin trực tuyến.

Google đã xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ đến nỗi họ đã vượt qua tất cả các công cụ tìm kiếm khác, để trở thành đồng nghĩa với tìm kiếm trên internet. Đối với những người trong số các bạn không phải là dân công nghệ lớn như tôi, hãy để tôi cung cấp cho các bạn một chút lịch sử. Công cụ tìm kiếm đầu tiên là công cụ mà hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe nói đến. Nó được gọi là Archie và được tạo ra vào năm 1990 tại một trường Đại học ở Montreal và là viết tắt của “kho lưu trữ”. Công cụ tìm kiếm này nằm trên một trang tự giới thiệu là “Biểu mẫu truy vấn Archie”. Archie thực sự được tạo ra trước khi World Wide Web tồn tại và sống trên Gopher. Sáu năm và một số công cụ tìm kiếm sau đó và chúng tôi có Google. Bạn có biết rằng tên ban đầu của Google là BackRub do nó dựa trên lập chỉ mục backlink không? Bạn có biết rằng cái tên Google thực sự là một từ viết sai chính tả googol? Bạn có biết rằng thiết kế đơn giản của trang web Google là do thực tế là những người sáng tạo không thông thạo về kỹ thuật đối với mã HTML? Điểm của tôi về tất cả lịch sử này của Google là gì và điều đó có liên quan gì đến bạn?

Nó là để chứng minh rằng bạn không cần phải là người đầu tiên trong một cái gì đó để thành công. Bạn không cần phải có một ý tưởng ban đầu. Bạn không cần phải thành thạo kỹ thuật về phần mềm, máy tính hoặc công nghệ. Bạn thậm chí không cần phải là một người nói giỏi để thành công. Tuy nhiên, bạn phải giỏi Xây dựng thương hiệu và bán bản thân.

Vậy làm thế nào để bạn trở nên giỏi Xây dựng thương hiệu và bán hàng cho mình? Đó sẽ là chủ đề của bài viết tiếp theo của tôi; ít nhất tôi sẽ bắt đầu vào nó. Việc giải thích làm thế nào để Thương hiệu thành công sẽ có một vài bài viết và tôi hy vọng sẽ sớm đưa ra chúng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *