Xây dựng Thương hiệu Cá nhân – Một Cách Tìm kiếm Việc làm Có thể đạt được | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Xây dựng Thương hiệu Cá nhân – Một Cách Tìm kiếm Việc làm Có thể đạt được
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Xây dựng Thương hiệu Cá nhân chắc chắn là một tiếng vang đối với những người tìm việc thông thường và khá quen thuộc với các doanh nhân. Điều này đồng nghĩa với tự đóng gói, trong đó con người và kỹ năng hoặc khả năng của họ tạo thành thương hiệu. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không thể tồn tại nếu không nhờ vào thương hiệu. Điều này cũng đúng trong việc nộp đơn xin việc; mọi người cần có thương hiệu cá nhân của riêng họ để bán hàng trong ngành công nghiệp tìm kiếm việc làm.

Chúng ta thường bị mắc kẹt trong mạng lưới của sự nhầm lẫn, buộc bộ não của chúng ta phải nghĩ cách làm thế nào để hoàn thành công việc tốt hơn. Đôi khi, chúng ta thậm chí thực hiện các biện pháp mạo hiểm chỉ để có được công việc mà chúng ta thực sự không thích vì lợi ích có được nguồn tài chính – nếu không muốn nói là không thể cản trở thì ít nhất cũng đủ để duy trì nhu cầu hàng ngày của chúng ta.

Những cuốn sách về self-help đang chật cứng trên kệ của các hiệu sách, có chứa những lời khuyên trong việc kiếm việc làm nhưng dường như không có tác dụng nào giúp ích được cho bạn. Có những lời khuyên từng bước qua báo in và phương tiện truyền thông trực tuyến, truyền hình và đài phát thanh. Trên thực tế, đôi khi chúng ta không thể hoàn thành tất cả những bước tưởng chừng như đơn giản đó mà chúng ta thường bị lạc chỗ để bắt đầu. Sự ra đời của bài báo về thương hiệu cá nhân của Tom Peters là một trợ giúp lớn. Trong bài viết của anh ấy, các bước và mẹo để có được một công việc được cô đọng lại một cách ngắn gọn. Có một cách có thể đạt được để có được một công việc, đó là hiểu và áp dụng khái niệm thương hiệu cá nhân. Khái niệm này nghe giống như một biệt ngữ tiếp thị và nó thực sự là như vậy. Người đó được chuyển đổi thành hàng hóa, đồng thời là nhà tiếp thị kiêm giám đốc điều hành của chính công ty mà Tom đặt tên là Me, Inc.

Chúng tôi định nghĩa tiếp thị là một quá trình liên tục lập kế hoạch và thực hiện hỗn hợp tiếp thị của các sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng để tạo ra sự trao đổi giữa các cá nhân và tổ chức (Wikipedia). Ngay khoảnh khắc chúng ta viết sơ yếu lý lịch của mình, hoặc thậm chí ngay lúc soạn thảo nó trong tâm trí, đã là một quá trình tiếp thị; và chúng tôi đã chuyển đổi mình thành một nhà tiếp thị. Chúng ta trở thành một nhà tiếp thị bởi vì hành động soạn thảo sơ yếu lý lịch của chúng tôi, viết và in nó trên giấy trái phiếu đã là hành vi tiếp thị.

Thuật ngữ “tiếp thị” chắc chắn gây ra phản ứng tiêu cực từ những người mới trong ngành công nghiệp việc làm bởi vì “bán” bản thân của một người là không thể tưởng tượng được; con người bị hạ cấp thành hàng hóa. Chà, đây không thực sự là về hạ cấp, mà là chuyển đổi. Không có vấn đề giảm giá trị con người trong quá trình này. Đây không phải là việc bán người theo nghĩa đen, như buôn người và mại dâm. Đó là điều không thể tưởng tượng được. Việc lạm dụng tràn lan từ “tiếp thị” trên các phương tiện truyền thông có thể được đổ lỗi một phần vì đã tạo cho nó một hàm ý xấu. Bài viết này sẽ làm rõ điều đó. Tiếp thị trong bài viết này giải thích những lợi ích và không có gì khác ngoài quy trình đạo đức. Bài viết này sử dụng “tiếp thị” theo quan điểm của những điểm tương đồng về chức năng và rõ ràng của nó chỉ với các quy trình xin việc.

Nghĩ lại thì, biến “cái tôi” như một thứ hàng hóa để bán chỉ là một phép ẩn dụ đúng. “Bản thân” là sản phẩm và nhà tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng là người mua nó. Bán hàng hóa theo nghĩa đen là nhận được doanh thu sau khi chúng được bán cho người mua, phải không? Điều này cũng tương tự khi đi xin việc; chúng tôi nhận được doanh thu dưới dạng tiền lương sau khi chúng tôi được thuê. Sự khác biệt duy nhất giữa tiếp thị và đơn xin việc là thuật ngữ được sử dụng; lý lịch cho quảng cáo, nhà tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng cho người mua, bản thân cho sản phẩm hoặc hàng hóa, tiền lương cho thu nhập, v.v.

Thương hiệu cá nhân đơn giản có nghĩa là danh tiếng và xây dựng hình ảnh của bản thân. Nó liên quan đến hai bên, cụ thể là “bạn” và “những người khác”. “Bạn” và “những người khác” đóng vai trò là người tạo nên thương hiệu mà Tom Peters gọi là BẠN – bản thân cuối cùng có thể bán được trên thị trường.

Thương hiệu cá nhân không phải là sự ngụy tạo bản sắc xã hội và càng không nên. Có các quy trình liên quan như tối ưu hóa danh tính và chiến dịch hiển thị cá nhân. Những điều này có giống như một thuật ngữ SEO khác không? Đại loại là vậy nhưng chúng không thực sự khó hiểu. Chúng đồng nghĩa với những gì các quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm làm đối với một trang web – tối ưu hóa trang web để trở nên hiển thị (hoặc hiển thị nhiều hơn nếu nó đã hiển thị) trên web. Chẳng hạn như với thương hiệu cá nhân, tối ưu hóa và hiển thị là hai quá trình không thể tách rời. Việc tối ưu hóa bản thân hoặc danh tính và được hiển thị đều diễn ra đồng thời. Không giống như trong trường hợp tối ưu hóa trang web, trang web cần được tối ưu hóa để hiển thị trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Xây dựng thương hiệu cá nhân bắt đầu như thế nào? Nó thực sự bắt đầu từ thời điểm công khai danh tiếng của chúng tôi với tư cách là con người. Khi chúng tôi gửi sơ yếu lý lịch, chúng tôi đã cho phép mình tiếp xúc với mọi người, các nhân viên tuyển dụng và hội đồng phỏng vấn sau này. Tất cả thông tin chúng tôi đưa vào sơ yếu lý lịch thực sự là những mẩu vụn của “bản thân” chúng tôi được chuyển thành văn bản được sắp xếp theo các kỹ năng, kinh nghiệm và thông tin cá nhân. Sở thích và sở thích cũng nói lên con người. Đó là lý do tại sao một sơ yếu lý lịch nên được làm cẩn thận rằng mọi chi tiết được viết chính xác. Thời điểm hoàn thành sơ yếu lý lịch, một thương hiệu của Bạn đã được tạo ra. Thương hiệu Bạn nên được thể hiện tốt trong sơ yếu lý lịch.

Sơ yếu lý lịch có các chi tiết giống như các mảnh ghép hình; khi lắp ráp, Bạn đã hoàn thành. Cách trình bày các kỹ năng và năng lực hoặc toàn bộ nhân vật ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành thương hiệu Bạn. Ấn tượng mà nhà tuyển dụng / nhà tuyển dụng tạo ra góp phần tạo nên thương hiệu. Ngay cả những gì bạn nói, chẳng hạn như gửi email và bất cứ điều gì bạn làm, chẳng hạn như cách bạn đi bộ và nói chuyện, cũng làm tăng thêm các thuộc tính của thương hiệu Bạn.

Việc tối ưu hóa danh tính hoặc tự tối ưu hóa được thực hiện trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Nhưng vì chúng ta đang ở trong thời đại mà kiến ​​thức về Công nghệ thông tin là bắt buộc; nó là một xu hướng để làm điều đó trực tuyến. Có rất nhiều trang web trên Internet chỉ dành riêng cho việc tìm kiếm việc làm phù hợp với cả đối tượng trong nước và quốc tế. Bây giờ, đây là lúc mạng việc làm trực tuyến xuất hiện trong bức tranh.

Tự tối ưu hóa được định nghĩa là làm giàu hình ảnh và danh tiếng của một người bằng cách giảm thiểu các thuộc tính không cần thiết và làm nổi bật những thuộc tính có thể bán được trên thị trường. Chúng ta có cần thay đổi thái độ của mình không? Tất nhiên, chúng ta không cần phải làm vậy. Sự thay đổi bao gồm cách chúng ta xử lý và đối phó với thái độ của mình. Đăng ký trên các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Twitter và Instagram giúp tối ưu hóa. Làm cho thương hiệu Bạn hiển thị trong khi chỉ làm nổi bật các thuộc tính có thể bán được trên thị trường. Khi chúng tôi nói các thuộc tính có thể tiếp thị, nó nói lên những đặc điểm cá nhân của chúng tôi mà các nhà tuyển dụng / nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở một ứng viên. Nói cách khác, bạn chỉ nên đưa thông tin mà chúng tôi muốn nhà tuyển dụng tiềm năng hoặc nhân viên tuyển dụng của chúng tôi xem và đọc về bạn.

Chúng ta thường hấp dẫn để đưa một bức ảnh của chính mình với một chai Vodka trên tay hoặc một bức ảnh để lộ cơ thể của chúng tôi vì nó “mát mẻ”. Nhưng đó chỉ là trong mắt bạn bè của chúng tôi và chắc chắn là một bước ngoặt đối với việc tuyển dụng sĩ quan. Việc tạo tài khoản cho các trang mạng việc làm trực tuyến (chẳng hạn như LinkedIn hoặc bất kỳ trang web nào dành cho mục đích tìm việc) phải được thực hiện nghiêm túc. Mỗi bit thông tin được mã hóa đều quan trọng. Hiệu suất hoặc thành tích, sự phát triển và giá trị của chúng tôi với tư cách là một thương hiệu là những yếu tố phân biệt để chúng tôi có thuê hay không.

Tự tối ưu hóa nên được thực hiện cùng với tự tiếp thị. Sẽ rất dễ dàng để đưa ra thị trường những mặt hàng được biết đến là đã làm hài lòng người tiêu dùng, phải không? Đó cũng là điều tương tự xảy ra và nên xảy ra với thương hiệu Bạn. Có bản thân được tối ưu hóa tốt, đặc biệt là trực tuyến (trong đó các trang mạng xã hội đóng một vai trò nào đó, giống như thị trường tuyển dụng và việc làm trực tuyến), việc tiếp thị sẽ trở nên dễ dàng. Mặc dù, đôi khi nó là một công việc tẻ nhạt để làm.

Như Tom Peters đã nói, hành động ích kỷ là điều không thể tránh khỏi với tư cách là Giám đốc điều hành của Me Inc. .

Thương hiệu cá nhân gần đây đang dần trở nên nổi tiếng như một khái niệm áp dụng hiệu quả trong việc hướng dẫn mọi người cách tìm được công việc mơ ước. Nhiều người đang áp dụng khái niệm này rồi. Một số công ty của các doanh nghiệp khác nhau công nhận đây là một cách đơn giản để cho phép cả hai bên (người xin việc và công ty) đạt được những gì họ muốn đạt được trong thế giới phức tạp của ngành tìm kiếm việc làm và tìm kiếm nguồn nhân lực. Sẽ đến lúc Thương hiệu Cá nhân – khái niệm có thể đạt được của nó sẽ được hầu hết các ngành công nghiệp ở mọi nơi trên thế giới áp dụng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *