Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì? Chìa khóa thành công trong doanh nghiệp

xây dựng thương hiệu cá nhân là gì

Bạn có muốn thành công trong cuộc sống? Thương hiệu cá nhân là chìa khóa thành công của bạn. Thương hiệu cá nhân là một thành phần rất quan trọng để thành công trong cuộc sống của bạn. Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?  Bạn được thuê bởi người khác hay bạn đang tự kinh doanh? Bạn có biết bản thân và cách người khác nhìn nhận về bạn tại nơi làm việc hoặc doanh nghiệp của bạn không? Bạn có cảm thấy vui với những phản hồi mà bạn nhận được từ những người khác không? Cùng xem nhé!

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì? Trước khi tôi có thể đi xa hơn, chúng ta hãy hiểu thương hiệu là gì. Tôi biết có những định nghĩa khác về từ “Thương hiệu”. Nhưng theo quan điểm của những ý tưởng mà tôi đang đưa ra cho bạn để có một cuộc sống thành công, hãy cho phép tôi nói rằng thương hiệu là tập hợp của tất cả những nhận thức trong tâm trí khách hàng của bạn.

Khách hàng của bạn là người sử dụng lao động của bạn, những người trả lương hàng tháng cho bạn để đổi lấy các dịch vụ của bạn. Khách hàng của bạn lại là những người mua hàng của bạn trong doanh nghiệp của bạn. Khách hàng của bạn cũng là tất cả những người có quan hệ với bạn trong quá trình hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp hoặc tại nơi làm việc của bạn.

Bây giờ câu hỏi là, “Làm thế nào để họ nhìn nhận bạn?” Họ có nhìn nhận bạn như một kẻ hư hỏng, một người làm việc chậm chạp, một người không tháo vát, tự chủ hay không năng động? Dù là trường hợp nào, bạn cũng nên biết rằng để thành công trong bất cứ việc gì bạn làm, bạn cần được nhìn nhận một cách tích cực. Do đó, xây dựng thương hiệu cá nhân là hành động xây dựng nhận thức tích cực trong tâm trí người tiêu dùng của bạn.

xây dựng thương hiệu cá nhân là gì
xây dựng thương hiệu cá nhân là gì

Làm thế nào có thể tự xây dựng thương hiệu để cải thiện việc cung cấp dịch vụ của mình?

Bất cứ điều gì bạn làm để xây dựng nhận thức tích cực trong tâm trí khách hàng là những gì tôi đang đề cập đến là thương hiệu cá nhân. Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì? Có khá nhiều điều mà một người có thể làm nhưng tôi chỉ đưa ra cho bạn 10 điểm cơ bản mà bạn cần xem xét.

1. Giữ thời gian

Số người tốt trong thế kỷ này không thể theo kịp thời gian. Nhưng hãy để tôi hỏi bạn, “Bạn cảm thấy thế nào nếu một người bạn đã hẹn với lúc 10 giờ sáng xuất hiện lúc 2 giờ chiều?” Rõ ràng, rất nhiều điều có thể xảy ra với đôi bên. Tôi không cần câu trả lời lúc này nhưng có một điều tôi đoán đúng là hậu quả không tốt.

Nếu bạn chỉ lãng phí thời gian và tài nguyên quý giá của bạn mà không làm gì cả, bạn sẽ hối tiếc và không có gì để tự hào khi về già. Không có thời gian cho người Châu Phi và người da trắng. Tất cả chúng ta đều có thời gian như nhau. 99% thời gian nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Mất thời gian là mất cơ hội, mất của cải.

Những người không giữ thời gian là một thương hiệu rất yếu. Cắt chúng ra khỏi con đường của bạn. Họ thiếu tôn trọng và chỉ có thể làm thất bại bạn, làm thất bại công ty hoặc doanh nghiệp của bạn và khiến bạn mất đi những cơ hội lớn.

2. Hãy đam mê

Tôi đã gặp rất nhiều người, những người làm mọi việc vì mục đích kiếm sống. Họ phàn nàn về mọi thứ: đồng nghiệp, tiền lương, khối lượng công việc, .. Tôi chỉ thương hại họ. Đừng bao giờ làm điều gì đó mà bạn không đam mê. Đam mê là nhiên liệu, chất xúc tác, động lực và là chìa khóa của thành công. Nếu bạn đam mê công việc, kinh doanh, gia đình, mọi thứ thì cơ hội thành công rất cao.

Những người đam mê công việc của họ, họ không cảm thấy mệt mỏi và hầu hết thời gian họ đều tự thân vận động. Họ có thể khởi xướng và theo đuổi mọi thứ đến cùng. Họ là người nhiệt tình và ngay cả trong kinh doanh, họ luôn thu hút được nhiều khách hàng. Bạn có thấy yêu thích công việc mình đang làm là tốt như thế nào không?

xây dựng thương hiệu cá nhân là gì
xây dựng thương hiệu cá nhân là gì

3. Học cách cung cấp điều gì đó phi thường

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì? Hãy để tôi bắt đầu bằng cách hỏi bạn. Điều gì đặc biệt ở bạn sẽ thu hút mọi người đến với bạn? Bạn đang kinh doanh hoặc được một người nào đó tuyển dụng, điều gì đặc biệt trong cách bạn làm việc sẽ khiến khách hàng hoặc nhà tuyển dụng coi bạn là người có giá trị?

Hãy làm điều gì đó phi thường để cải thiện thương hiệu của bạn với tư cách là nhà tiếp thị giỏi nhất, bác sĩ, giáo viên, doanh nhân, y tá, tài xế, quản trị viên, v.v … Nếu bạn chỉ là một người bình thường trong mọi việc bạn làm, tôi đảm bảo với bạn rằng bạn sẽ phải hối hận và nản lòng. Nếu đó là sự thăng tiến, bạn sẽ không bao giờ có được nó và rất nhiều cơ hội khác.

Để mang đến một điều gì đó phi thường, bạn phải đáng tin cậy đối với khách hàng của mình, theo đuổi những gì bạn làm đến cùng, đổi mới những gì bạn làm và đổi mới chính mình.Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì? Bạn có thấy nó hoạt động như thế nào không?

4. Đọc để có kiến ​​thức, thông tin mới và kỹ năng mới Bạn đọc bao lâu một lần?

Bạn có dành thời gian để đọc hay bạn cũng giống như những người nói rằng họ quá bận để đọc? Bạn có thể bận rộn nhưng bạn cần biết rằng hiệu quả mới là điều quan trọng trong cuộc sống.

Đọc để có được kiến ​​thức và kỹ năng và áp dụng chúng để cải thiện sinh kế của bạn và cải thiện việc cung cấp dịch vụ của bạn. Cung cấp dịch vụ được cải thiện là chìa khóa để xây dựng thương hiệu tốt. Trong những năm qua, có rất nhiều thứ tôi đã học mà không cần lấy chứng chỉ nào nhưng hóa ra chúng đã trở thành người chiến thắng bánh mì của tôi.

5. Hiểu toàn cầu hóa và công nghệ

Đây lại là một vấn đề rất quan trọng. Tôi biết một số nghiên cứu sinh uyên bác, những người tụt hậu xa hơn về khía cạnh này. Tôi muốn nói với bạn rằng cuộc sống của một nô lệ lập thể đã không còn nữa. Trong thời đại thông tin này, người ta phải cập nhật. Nhưng bạn sẽ làm thế nào nếu bạn không thể sử dụng internet? Bạn sẽ thế nào khi chỉ sử dụng máy tính như một chiếc máy đánh chữ đơn thuần? Bạn sẽ làm thế nào khi sợ công nghệ?

Lời khuyên đơn giản của tôi là hãy học cách nhìn nhận công nghệ mới và tái thiết kế bản thân trước khi quá muộn.

6. Tiếp thị bản thân là người giỏi nhất

Dù bạn làm gì, hãy làm hết khả năng và kiến ​​thức của mình. Nếu bạn là một kế toán, hãy là một kế toán tốt nhất. Tương tự với các giáo viên, quản lý, bác sĩ, chính trị gia, v.v.

Định vị bản thân là người giỏi nhất để cải thiện thương hiệu của bạn. Đừng đợi sếp của bạn, hãy để khách hàng của bạn hành động. Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì? Hãy nhớ rằng bất lực là một trạng thái của tâm trí. Đừng bận tâm về việc người khác hiểu sai động cơ của bạn khi bạn đang đi đúng hướng. Hãy biết cách tiếp thị bản thân, bạn sẽ thành công trong nỗ lực của mình.

7. Hãy đáng tin cậy

Để xây dựng thương hiệu là một doanh nhân giỏi, một công nhân giỏi, bạn PHẢI vượt qua bài kiểm tra về sự tín nhiệm. Nếu bạn không thể vượt qua bài kiểm tra độ tin cậy, thì bạn không bao giờ có thể thành công trong bất cứ việc gì bạn làm. Niềm tin bảo vệ bạn.

Có rất nhiều người ngoài kia nghĩ rằng kiếm sống bằng các phương tiện gian lận. Đôi khi họ bị lừa bởi những khoản lợi nhuận không đáng có khi họ tích lũy được nhiều tiền. Nhưng đó là vấn đề thời gian. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ thu hoạch ở nơi bạn chưa xẻ, thì bạn vẫn chưa được sinh ra. Tìm hiểu quy luật thu hoạch! Hãy trung thực!

8. Là một nhà thầu độc lập

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì? Khi bạn làm việc ở bất cứ đâu, dù do người khác thuê hay tự kinh doanh, hãy hiểu nguyên tắc của nhà thầu độc lập. Bạn cần các tài liệu tham khảo trong tương lai để trở thành một nhà thầu độc lập.

Không quan trọng bạn là sếp hay nhân viên cấp dưới, bạn đang làm việc hay tự kinh doanh. Hãy ngừng suy nghĩ như một nhân viên mà hãy xem mình như một người đại diện. Những gì bạn làm ở công việc X sẽ trở thành điểm tham chiếu cho công việc Y. Một người thợ xây có khả năng nhận được nhiều công việc xây hơn nếu những khách hàng trước đây của anh ta giới thiệu anh ta là người thợ xây giỏi nhất.

Hãy để tôi nói như thế này, bạn không làm việc cho doanh nghiệp X mà bạn đang làm việc với doanh nghiệp đó với tư cách là một nhà thầu độc lập. Nếu bạn chọn làm điều gì đó, thì hãy làm đúng vì nó sẽ là tài liệu tham khảo trong tương lai của bạn. Tài liệu tham khảo tốt có thể đưa bạn đến thành công trong kinh doanh, trong công việc, trong sự nghiệp của bạn.

9. Có thẩm quyền đạo đức cao

Thương hiệu cá nhân đòi hỏi một mức độ cao về mặt đạo đức. Quyền hành đạo đức thuộc về những người cống hiến bản thân vì hạnh phúc của người khác. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ chỉ dành cho chính mình, thì bạn đã nhầm.

xây dựng thương hiệu cá nhân là gì
xây dựng thương hiệu cá nhân là gì

10. Được tổ chức

Tương lai dành cho những người có tổ chức. Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì? Ngày càng có nhiều người đi học nhưng rất ít người có tổ chức. Theo tôi, có được kỹ năng tổ chức tốt là chìa khóa để cung cấp dịch vụ tốt và thành công trong công việc kinh doanh của bạn.

Học cách sắp xếp hồ sơ, tài liệu, đồ nội thất, đồ treo tường văn phòng, rèm cửa, bảng thông báo, v.v. Học cách sắp xếp tại nơi làm việc và ở nhà. Học cách sắp xếp hợp lý với tài chính và chi tiêu của bạn. Kỹ năng tổ chức tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, giảm căng thẳng liên quan đến công việc, đạt hiệu quả, vẻ ngoài đáng nể, giảm thiểu chi phí và tối đa hóa lợi nhuận của bạn. Bạn có thấy lợi ích không?

Tôi kết luận bằng cách thúc giục bạn phát triển nhận thức tích cực trong mắt người khác để xây dựng thương hiệu tốt cho bản thân bạn.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân
  • 15 bước xây dựng thương hiệu cá nhân
  • 7 yếu to tạo nên thương hiệu cá nhân
  • Stt xây dựng thương hiệu cá nhân
  • Vấn đề xây dựng thương hiệu cá nhân
  • Những thương hiệu cá nhân nổi tiếng ở Việt Nam
  • Bài tập xây dựng thương hiệu cá nhân
  • Tiêu luận xây dựng thương hiệu cá nhân

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *