Xây dựng thương hiệu cá nhân – Cải thiện khả năng Google của bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Xây dựng thương hiệu cá nhân – Cải thiện khả năng Google của bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bạn đã bao giờ gõ tên mình vào Google chưa? Khi bạn làm vậy, nó có thực sự là bạn xuất hiện không?

Việc nhân sự và giám đốc tuyển dụng tại nhiều công ty sẽ nhanh chóng nhập tên người xin việc vào Google trước khi quyết định phỏng vấn ai. Điều gì xuất hiện khi tên của bạn được cung cấp cho Google có thể xác định liệu bạn có nhận được việc làm hay không.

Nhưng ngay cả khi bạn có công ty riêng hoặc hiện đang đi làm, việc xây dựng thương hiệu trực tuyến là một cách miễn phí giúp bạn có thể tiếp cận thị trường nhiều hơn. Đối với một doanh nhân, điều này giúp những người đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tìm thấy bạn dễ dàng hơn. Đối với một người hiện đang làm việc, nó có thể giúp bạn trở thành một chuyên gia về những gì bạn làm, có thể giúp bạn được tăng lương hoặc thậm chí có thể tìm được một công việc khác trả lương tốt hơn.

Bạn có thể cải thiện khả năng Google của mình trong ba bước đơn giản. Đây là cách:

1. Tham gia các trang mạng xã hội. Nếu bạn đã ở trên chúng tuyệt vời; nếu không, hãy tham gia. Và không chỉ các trang web như Facebook và twitter, mặc dù chúng sẽ xuất hiện trên Google, nhưng không thực sự được thiết kế để trình bày người dùng dưới góc độ chuyên nghiệp. Bạn cũng nên tham gia LinkedIn và đăng sơ yếu lý lịch của mình. Các trang web như Meetup.com có ​​thể hiển thị sở thích của bạn, thậm chí các trang web truyền thông xã hội nhỏ hơn, thích hợp như brazencareerist.com sẽ giúp bạn. Tìm các trang web có bảng tin nơi bạn có thể tạo hồ sơ người dùng và đăng nội dung. Điều quan trọng là, khi bạn làm điều đó, hãy sử dụng tên thật của bạn làm tên người dùng của bạn. Bằng cách đó, những bài đăng đó hoặc ít nhất là trang web đó sẽ xuất hiện khi ai đó gõ tên bạn vào Google.

2. Bình luận trên các blog lớn. Tìm một blog trên trang web của Thời báo New York, và bình luận về các vấn đề có vẻ liên quan đến nghề nghiệp của bạn – truyền thông, nếu bạn quan tâm đến việc xuất bản; doanh nghiệp nhỏ nếu bạn là một doanh nhân; tài chính nếu bạn muốn trở thành một nhà môi giới. Bao gồm tên của bạn trong bài đăng của bạn (ký tên hoặc, nếu bạn có thể tạo “tên người dùng”, hãy sử dụng tên thật của bạn).

3. Bản thân Google – và khi bạn làm, hãy xem qua kết quả. Nhấp vào kết quả bạn muốn hiển thị cao hơn trong danh sách kết quả (nghĩa là kết quả thực sự là bạn). Một cách mà Google xác định thứ hạng kết quả tìm kiếm (thứ tự kết quả) là theo những liên kết nào đã được nhấp vào trong quá khứ khi ai đó tìm kiếm cụm từ đó. Vì vậy, thường xuyên (hàng tháng, hoặc thậm chí hàng tuần), hãy nhập tên của bạn vào Google và nhấp vào kết quả thực sự là bạn và bạn muốn hiển thị trước.

Xin chúc mừng, bây giờ bạn đã biết cách cải thiện khả năng sử dụng Google của mình.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *