Mẹo để cải thiện chiến lược xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội của bạn

xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội

Một khía cạnh quan trọng của chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả là tác động trực quan mà nó mang lại. Rốt cuộc, những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được. Đó có thể là bất kỳ thông tin nào liên quan đến sản phẩm, chiến dịch hoặc chỉ là một ý tưởng đơn giản cần được chia sẻ. Sự hấp dẫn bằng hình ảnh có thể tạo ra hoặc phá vỡ vị thế trên mạng xã hội. Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ truyền thông xã hội để xây dựng một chiến lược xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội mạnh mẽ, đây là một số mẹo có thể hữu ích:

Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội có thể hiểu đơn giản là một trang web hay một nền tảng trực tuyến, được nhiều người sử dụng để trò chuyện hay trao đổi về cuộc sống hằng ngày cũng như những sở thích cá nhân của họ. Mạng xã hội cũng giúp kết nối nhiều cặp đôi với nhau, ngoài ra nó còn giúp nhiều gia đình có con cái đang đi học xa nhà có thể gọi điện hỏi thăm trò chuyện với nhau.

Hiện nay bạn có thể tìm kiếm và truy cập mạng xã hội dễ dàng bằng điện thoại hoặc máy tính.

Một số tính năng phổ biến của các mạng xã hội hiện nay như: Video call (gọi điện bằng video), call (gọi điện không cần hình ảnh), chat (nhắn tin), xem phim ảnh,…

xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội
xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Mạng xã hội là như thế nào?

Cũng như cách các doanh nghiệp, công ty làm thương hiệu về nhãn hàng và sản phẩm của họ vậy, xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội chính là việc bạn tự định vị và quảng bá bản thân tới mọi người để thu lại tiếng nói và sức ảnh hưởng nhất định.

Thương hiệu cá nhân (Personal Branding) là sự kết hợp độc đáo giữa các kỹ năng, kinh nghiệm và tính cách mà bạn lựa chọn thể hiện trên các nền tảng mạng xã hội để người khác có thể nhìn thấy.

Những điều này không chỉ bao gồm ngoại hình, mà còn phản ánh hành vi, cách cư xử, lời nói và cũng như thái độ của bạn – trả lời cho câu hỏi “bạn là ai” cho cộng đồng mà bạn đang hướng tới.

Xây dựng thương hiệu cá nhân chính là thể hiện ra những điểm mạnh, ưu thế của bản thân khiến bạn nổi bật, tạo nên sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, thậm chí là trong cuộc sống.

Đặc điểm chung khi gia nhập mạng xã hội

Các mạng xã hội hiện nay đều có tên gọi riêng của mình và hoạt động dựa trên nền tảng internet. Tuy nhiên để tham gia vào những trang mạng này thì vẫn cần có một đặc điểm chung xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội đó là:

 • Người sử dụng cần phải lập cho bản thân một hồ sơ để xác minh mới có tài khoản riêng;
 • Các trang mạng xã hội vẫn có thể liên kết với nhau, ví dụ bạn có thể liên kết Facebook để đăng nhập vào Tik tok hay Instagram.
 • Người dùng có thể liên kết với nhau thông qua tên tài khoản, email, số điện thoại,.. Những trang mạng xã hội sẽ kết nối người dùng đến những tài khoản cá nhân hoặc tổ chức mà họ tìm kiếm.
 • Nội dung được chia sẻ trên trang cá nhân do người dùng tự quyết định (tuy nhiên một số hình ảnh hay video mang tính chất nguy hiểm sẽ bị kiểm soát).
xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội
xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội

Mẹo để cải thiện chiến lược xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội

Hiểu vị trí và màu sắc của hình ảnh

Biểu ngữ màu đen trơn với nội dung được viết trên đó có vẻ buồn tẻ, nhưng khi được sử dụng đúng cách, nó mang lại một thông điệp có tác động. Các nhà thiết kế đồ họa giỏi nhất sử dụng những cách đơn giản nhưng hiệu quả để tạo ra hình ảnh tuyệt đẹp. Mọi chiến lược chỉ có thể hình thành khi một người hiểu rõ về màu sắc. Những thiết kế có quá nhiều màu sắc trông đẹp khi có chương trình giảm giá thời trang, lễ hội hóa trang, v.v.

Nhưng chúng có thể bị xẹp xuống khi sử dụng trong trường hợp ra mắt sản phẩm. Trong khi màu đen gắn liền với quyền lực, màu xanh lam có thể được sử dụng trong các chiến dịch muốn làm nổi bật yếu tố tin cậy. Tương tự, các chiến dịch xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội có thể sử dụng màu vàng, đỏ và hồng để mang lại thông điệp rõ ràng thông qua hình ảnh của chúng và để cải thiện tiếp thị trên mạng xã hội một cách trực quan.

Tạo sự cân bằng

Một khía cạnh khác cần lưu ý là duy trì tỷ lệ hình ảnh trên nội dung. Nếu chiến lược xây dựng hình ảnh trên mạng xã hộicủa bạn là hình ảnh duy nhất, hãy đảm bảo hình ảnh nói lên tất cả. Thiết kế đồ họa tốt nhất là một thiết kế nên được sáng tạo, nghiên cứu kỹ lưỡng và hiểu ngay lập tức. Nếu bạn muốn thêm một số văn bản, biểu trưng, ​​khẩu hiệu, chúng cần được cân bằng với hình ảnh và đồ họa được sử dụng. Tóm lại, tỷ lệ hình ảnh và nội dung phải đồng bộ với màu sắc và hoa văn.

Tổ chức các yếu tố

Một chiến lược truyền thông xã hội trực quan tốt bao gồm việc sử dụng các công cụ truyền thông xã hội tốt nhất, hình ảnh, đồ họa, nội dung và vị trí. Bạn nên hiểu rõ tại sao mọi phần tử lại có mặt và công dụng của nó. Đảm bảo rằng có sự tương phản trên hình ảnh cuối cùng, có thể là hình dạng hoặc màu sắc. Điều này giúp nhìn vào hình ảnh rõ ràng hơn. Các hợp đồng tiếp tục đưa ra các yếu tố có tác động một cách đáng chú ý và đảm bảo không có sự lộn xộn trên thị giác.

Đôi khi một hình ảnh có thể có rất nhiều thông tin. Trong trường hợp như vậy, sự tương phản, quản lý dòng và vị trí hoạt động tốt nhất cho hình ảnh của bạn và tăng khả năng tối ưu hóa truyền thông xã hội của nó.

Phông chữ Sáng tạo

Cuối cùng, một yếu tố khác có thể bổ sung điểm còn thiếu cho chiến lược hình ảnh của bạn là Phông chữ. Kiểu chữ bạn chọn nói lên rất nhiều điều về sự hiểu biết trực quan của bạn. Từ ngữ nói lên tất cả khi được đặt trong các phông chữ hấp dẫn. Công ty thiết kế đồ họa sẽ luôn cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn trong tất cả các tình huống để phù hợp nhất với chiến lược xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội của bạn.

xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội
xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Hình ảnh xã hội đen
 • Trang mạng xã hội
 • Các mạng xã hội phổ biến ở Mỹ
 • Các mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam
 • Logo mạng xã hội
 • Các mạng xã hội chat
 • Lợi ích của mạng xã hội

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *