Hướng dẫn bảo mật trang web hiệu quả nhất

bao mat trang web

Tôi không có quả cầu pha lê ma thuật hay cách nào đó để nhìn thấy tương lai, nhưng ruột của tôi nói với tôi rằng tội phạm mạng sẽ không chỉ thức dậy vào một ngày nào đó và quyết định ngừng hack các trang web. Điểm mấu chốt: Tin tặc sẽ không ngừng cố gắng đạt được lợi thế. Điều đó có nghĩa là bạn cần thường xuyên nâng cao tính bảo mật cho trang web của mình. Đó là những gì đã truyền cảm hứng cho tôi để viết hướng dẫn này. Tôi sẽ chỉ cho bạn những việc cần làm để bảo mật trang web của bạn ngay hôm nay, vào năm 2022.

Các mối đe dọa bảo mật trang web phổ biến

Các trang web bị tấn công theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy, trước khi chúng ta tiếp tục, tôi muốn cung cấp cho bạn tổng quan ngắn gọn về một số mối đe dọa phổ biến nhất đối với bảo mật trang web của bạn. Dưới đây là những gì bạn cần chuẩn bị khi thực hiện các biện pháp bảo mật.

Bảo mật trang web spam

Tất cả chúng ta đều được liên kết với một hoàng tử Nigeria hoặc một người họ hàng xa giàu có đã qua đời và cần tiền của chúng ta. Thông thường, nó gây khó chịu – nhưng tương đối vô hại nếu bạn bỏ qua nó.

Tuy nhiên, đôi khi thư rác còn độc hại hơn. Thư rác dưới dạng bình luận là cực kỳ phổ biến trên các trang web. Bots có thể chèn các nhận xét trên trang web của bạn với các liên kết đến một trang khác như một nỗ lực để xây dựng các liên kết ngược.

Những nhận xét này gây hại cho trang web của bạn vì:

Chúng trông không đẹp trên trang web của bạn và có thể khiến người đọc không thích những người có thể tương tác với nội dung của bạn bằng cách nhận xét.

Các liên kết lừa đảo có thể chứa phần mềm độc hại, có thể gây hại cho khách truy cập trang web của bạn nếu họ nhấp vào chúng.

Hơn nữa, các trình thu thập thông tin của Google thường có thể phát hiện các URL độc hại và phạt trang web của bạn vì lưu trữ spam. Điều này sẽ làm giảm thứ hạng SEO của bạn.

Vi rút và phần mềm độc hại

Đối với những người bạn chưa biết, phần mềm độc hại là viết tắt của “phần mềm độc hại”. Vì vậy, phần mềm độc hại và vi rút về cơ bản là giống nhau. Phần mềm độc hại được cho là mối đe dọa lớn nhất đối với trang web của bạn. Có tới 350.000 mẫu phần mềm độc hại được tạo ra mỗi ngày.

Theo Statista, đây là những loại phần mềm độc hại phổ biến nhất được sử dụng trong các cuộc tấn công mạng trên khắp thế giới:

bao mat trang web
bao mat trang web

Như bạn có thể thấy, phần mềm độc hại có đủ hình dạng và kích thước khác nhau. Đó là lý do tại sao nó là mối đe dọa lớn đối với trang web của bạn.

Những loại virus này thường được sử dụng để truy cập dữ liệu riêng tư hoặc sử dụng tài nguyên của máy chủ. Tội phạm cũng sử dụng phần mềm độc hại để kiếm tiền bằng quảng cáo hoặc liên kết liên kết bằng cách hack quyền trang web của bạn. Tin tặc có thể đưa phần mềm độc hại vào cơ sở hạ tầng máy tính của bạn theo nhiều cách khác nhau, bao gồm email cho nhân viên, chuyển hướng và hack trực tiếp.

Lời khuyên lớn nhất của chúng tôi: Đừng nhấp vào các liên kết lạ. Đó có vẻ giống như một khoảnh khắc, “Chà, thật tuyệt”, nhưng bạn dễ mắc bẫy hơn bạn nghĩ. Đảm bảo giáo dục nhân viên của bạn và bất kỳ người dùng nào khác có thể đang sử dụng máy tính của công ty bạn về tầm quan trọng của việc giữ cảnh giác khi trực tuyến.

Với phần mềm độc hại, cả bạn và khách truy cập trang web của bạn đều gặp rủi ro. Ai đó truy cập trang web của bạn có thể nhấp vào liên kết tải tệp độc hại xuống máy tính của họ. Nhiệm vụ của bạn là giữ cho trang web của bạn an toàn và ngăn điều đó xảy ra.

Đăng ký miền WHOIS

Mua một tên miền cũng giống như mua một ngôi nhà. Công ty bán nhà phải biết họ đang bán cho ai và có thể liên hệ với họ. Ngoài ra, bất kỳ ai cũng có thể đến gặp cơ quan kiểm toán của quận và tìm thông tin về bất kỳ địa chỉ nào.

Tương tự với việc mua một trang web. Tùy thuộc vào quốc gia bạn đang ở, bạn sẽ được yêu cầu công bố một số thông tin về bản thân được ghi lại trên dữ liệu WHOIS. Ngoài thông tin cá nhân của bạn, phần này còn chứa thông tin về máy chủ định danh URL của bạn (đây là những máy chủ kết nối tên miền của bạn với máy chủ web thực của bạn).

Tin tặc có thể sử dụng thông tin này để thu hẹp vị trí của máy chủ mà bạn đang sử dụng. Họ có thể sử dụng nó như một cổng để truy cập vào máy chủ web của bạn.

Tấn công DDoS

Các cuộc tấn công DDoS từ chối quyền truy cập của người dùng đang cố gắng truy cập một trang web cụ thể. Về cơ bản, hacker sử dụng địa chỉ IP giả để làm quá tải các máy chủ với lưu lượng truy cập. Điều này về cơ bản đưa trang web ngoại tuyến. Hãy coi nó như là một lưu lượng truy cập trang web gửi thư rác đến trang web của bạn. Tuy nhiên, thay vì bạn được hưởng lợi từ nhiều lưu lượng truy cập hơn, trang web của bạn bị treo.

Bây giờ máy chủ lưu trữ cần phải cố gắng để máy chủ sao lưu và chạy càng nhanh càng tốt, điều này khiến máy chủ dễ bị tấn công bởi phần mềm độc hại — chưa kể đến việc mất doanh thu và uy tín đối với bạn.

Các cuộc tấn công này cũng đang gia tăng. Trong quý 3 năm 2020, các trang web đã chứng kiến ​​sự gia tăng 50% các cuộc tấn công DDoS so với năm 2019.

Danh sách đen của công cụ tìm kiếm

Khi bạn không giữ an toàn cho trang web của mình, nó sẽ có tác động xấu trong các lĩnh vực chính khác của doanh nghiệp bạn. Ví dụ: nếu trang web của bạn bị tấn công, Google có thể để ý và giảm thứ hạng SEO của bạn.

Theo một nghiên cứu gần đây, 74% các trang web bị tấn công đã bị tấn công vì các lý do SEO như thêm các liên kết ngược vào trang web của bạn. Họ cũng có thể tạo các trang web mới trên trang web của bạn hoặc hiển thị một trang web hoàn toàn khác để giảm thứ hạng của bạn và tăng thứ hạng của bất kỳ trang web nào họ muốn.

bao mat trang web
bao mat trang web

Tôi đã đề cập ngắn gọn về vấn đề này trước đó khi chúng ta thảo luận về các bình luận spam. Nếu công cụ tìm kiếm phát hiện nội dung độc hại trên trang web của bạn, thứ hạng SEO của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu nhiều người dùng đang báo cáo trang web của bạn là spam hoặc không an toàn, bạn có thể bị thêm vào danh sách đen của công cụ tìm kiếm. Khi bạn đã có tên trong danh sách đó, bạn sẽ vô cùng khó khăn để thoát ra.

Dưới đây là một số cách mọi người có thể báo cáo trang web của bạn về các vấn đề bảo mật trên Google:

Thư rác trang web. Đây là những trang web cố gắng có được vị trí tốt hơn trên kết quả của Google thông qua các phương pháp mũ đen như ẩn văn bản, chuyển hướng và che giấu.

Liên kết trả phí spam. Đây là việc mua và bán các liên kết vượt qua Xếp hạng trang.

Spam đoạn mã chi tiết. Nếu bạn cung cấp cho các nhà lãnh đạo những thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm chẳng hạn như đánh giá giả mạo.

Phần mềm độc hại. Đây là khi các trang web bị nhiễm phần mềm độc hại và dẫn đến trải nghiệm người dùng có hại.

Lừa đảo. Đây là những trang web và trang được thiết kế để lấy cắp thông tin cá nhân của bạn bằng cách giả dạng một trang khác (ví dụ: thiết lập trang đích PayPal giả để lấy thông tin ngân hàng).

Cách tốt nhất để tránh bị báo cáo là chơi theo luật và làm đúng bởi khách truy cập trang web của bạn. Điều đó bắt đầu với việc giữ trang web của bạn an toàn.

Cách giữ trang web của bạn an toàn

Giờ bạn đã quen thuộc với một số mối đe dọa bảo mật phổ biến nhất, bạn cần nghiêm túc về việc ngăn chặn chúng xảy ra trên trang web của mình.

Bạn không thể chỉ cho rằng trang web của mình an toàn. Nếu bạn chưa làm gì để tăng cường bảo mật, nó có thể dễ bị tấn công. Ngay cả khi bạn đã làm điều gì đó, bạn cần phải tiếp tục cập nhật trang web của mình và đảm bảo rằng nó vẫn an toàn. Internet di chuyển nhanh chóng. Không có chỗ cho “có thể” ở đây.

Đây là các bước bạn cần thực hiện để cải thiện bảo mật trang web của mình vào năm 2020.

Sử dụng giao thức HTTPS bảo mật trang web

Nếu trang web của bạn hiện không sử dụng giao thức HTTPS, giao thức đó cần phải chuyển lên đầu danh sách ưu tiên của bạn. Điều này về cơ bản cho khách truy cập trang web của bạn biết rằng họ đang tương tác với máy chủ thích hợp và không có gì khác có thể thay đổi hoặc chặn nội dung họ đang xem.

Nếu không có HTTPS, tin tặc có thể thay đổi thông tin trên trang để thu thập thông tin cá nhân từ những người truy cập trang web của bạn. Ví dụ, họ có thể đánh cắp thông tin đăng nhập và mật khẩu từ người dùng.

Giao thức HTTPS cũng sẽ cải thiện xếp hạng tìm kiếm của bạn. Google thưởng cho các trang web sử dụng biện pháp bảo mật này.

Điều này cũng an ủi cho những người truy cập trang web của bạn. Khi họ truy cập trang web của bạn, họ sẽ thấy phần này bên cạnh URL:

Nó an toàn và đáng tin cậy. Bây giờ, hãy so sánh nó với một trang web không sử dụng giao thức HTTPS. URL trong trình duyệt web sẽ giống như sau:

Bạn có cảm thấy an toàn khi duyệt trên một trang web và thấy trang này không? Tôi không.

Hơn nữa, bạn có thể cải thiện biện pháp bảo mật này nhiều hơn nữa bằng cách kết hợp HTTPS của mình với chứng chỉ SSL (lớp cổng bảo mật). Điều này là bắt buộc đối với các trang web thương mại điện tử vì người dùng đang gửi thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng, tên và địa chỉ.

Chứng chỉ SSL mã hóa giao tiếp giữa máy chủ và trình duyệt web của người dùng. Đây là một lớp mã hóa được bổ sung rất hay để giữ cho trang web của bạn an toàn (mặc dù nó không ngăn chặn được các cuộc tấn công hoặc phân phối phần mềm độc hại). Ngay cả khi bạn không bán bất kỳ thứ gì trên trang web của mình, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng giao thức HTTPS và thêm chứng chỉ SSL để tăng cường bảo mật.

Cập nhật bảo mật trang web phần mềm của bạn

Nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính, bạn biết mình phải cập nhật phần mềm thường xuyên như thế nào để máy hoạt động trơn tru. Chúng có thể gây phiền nhiễu, nhưng chúng cần thiết. Điều này cũng xảy ra với trang web của bạn. Đảm bảo rằng bạn có phiên bản mới nhất của phần mềm WordPress, plugin, CMS và bất kỳ thứ gì khác cần cập nhật.

Ngoài việc sửa lỗi hoặc trục trặc, các bản cập nhật phần mềm thường đi kèm với các cải tiến bảo mật. Không có phần mềm nào là hoàn hảo. Tin tặc sẽ luôn tìm cách để tận dụng các lỗ hổng của chúng.

Rất nhiều cuộc tấn công mạng được tự động hóa. Tội phạm sử dụng bot để quét các trang web dễ bị tấn công. Vì vậy, nếu bạn không cập nhật các phiên bản phần mềm mới nhất, tin tặc sẽ dễ dàng xác định và nhắm mục tiêu trang web của bạn trước khi bạn có thể làm gì với nó.

Chọn gói lưu trữ web an toàn

Về lý thuyết, nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn có bảo mật trên các máy chủ của họ, thì bạn sẽ được hưởng lợi từ các mức bảo vệ tương tự. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy.

Việc sử dụng gói lưu trữ được chia sẻ có thể hấp dẫn vì giá cả, nhưng đó không phải là lựa chọn an toàn nhất mà bạn có thể thực hiện. Như tên của nó, bạn đang chia sẻ máy chủ với các trang web khác nếu bạn chọn loại gói lưu trữ này.

Nếu một trong những trang web khác bị tấn công, thì tin tặc cũng có thể giành được quyền truy cập vào máy chủ mà bạn đang sử dụng. Điều đó có nghĩa là tin tặc có thể làm tổn thương trang web của bạn ngay cả khi bạn không bị nhắm mục tiêu trực tiếp.

Giống như nếu bạn ở chung căn hộ với những người bạn cùng phòng — nhưng một trong những người bạn cùng phòng của bạn vô tình để cửa không khóa vào một ngày nào đó. Sau đó, một tên trộm đột nhập và lấy trộm chiếc tivi của căn hộ. Mặc dù đó không phải là lỗi của bạn và bạn không nhất thiết phải là mục tiêu, bạn vẫn phải chịu đựng nó.

Tôi không cố gắng hướng bạn khỏi gói lưu trữ được chia sẻ, nhưng nếu bạn muốn tăng cường bảo mật trang web của mình, tốt hơn hết bạn nên sử dụng một tùy chọn khác như Đám mây hoặc VPS.

Kiểm tra danh sách các dịch vụ lưu trữ web tốt nhất của tôi, những dịch vụ này có thể giúp hướng dẫn bạn đi đúng hướng.

Thay đổi mật khẩu của bạn

Thay đổi mật khẩu của bạn — và làm như vậy thường xuyên (6 tháng đến một năm một lần). Tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ.

Tôi thường xuyên nói chuyện với những người có cùng mật khẩu cho mọi thứ họ sở hữu và đó là thứ mà họ đã sử dụng từ khi còn học đại học mười năm trước.

Đây là vấn đề với điều đó: nếu tin tặc truy cập vào mật khẩu của bạn, chúng sẽ thử những thứ khác như tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội, v.v. Nếu bạn đã giữ cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau, về cơ bản bạn đang trao cho chúng chìa khóa chính cho cuộc sống Internet của mình.

Thật đáng kinh ngạc, 25% mật khẩu có thể bị hack chỉ trong ba giây.

Thông tin từ biểu đồ này được lấy bằng một phần mềm mã nguồn mở tên là John the Ripper. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng công cụ này để bẻ khóa mật khẩu.

Nếu phần mềm như thế này có thể tìm ra hơn một nửa số mật khẩu chỉ trong hai giờ, tôi có thể hứa với bạn rằng những hacker giỏi nhất đang bẻ khóa mật khẩu thậm chí còn nhanh hơn.

Đó là lý do tại sao bạn cần liên tục cập nhật mật khẩu của mình. Bạn có thể sử dụng trình quản lý mật khẩu như 1Password để giúp tạo mật khẩu dài với các ký tự đặc biệt gần như không thể giải được. Các trình quản lý mật khẩu này cũng tận dụng mã hóa mạnh mẽ để giữ cho mật khẩu của bạn an toàn trước tin tặc. Bạn có thể yên tâm khi biết rằng mật khẩu của bạn an toàn.

Hơn nữa, bạn nên chọn một máy chủ web sử dụng xác thực hai yếu tố. Đây là tính năng yêu cầu bạn xác nhận đăng nhập trên một thiết bị riêng biệt (phổ biến nhất là điện thoại thông minh). Điều này sẽ thêm một lớp bảo mật bổ sung để bảo vệ bằng mật khẩu. Nếu máy chủ web của bạn không cung cấp tính năng này, có nhiều cách khác để bạn có thể tự kích hoạt tính năng này bằng cách sử dụng các ứng dụng hoặc bên thứ ba.

Bảo mật máy tính cá nhân của bạn

Không cho phép các thiết bị của riêng bạn đe dọa trang web của bạn.

Tin tặc có thể đưa các tệp độc hại vào các trang web bằng cách đánh cắp thông tin đăng nhập FTP qua máy tính cá nhân của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần một phần mềm chống vi-rút tốt trên máy tính của mình (vâng, ngay cả khi những cửa sổ bật lên McAfee đó làm phiền bạn).

Điều cuối cùng bạn muốn là bất cẩn trong khi duyệt trực tuyến trên thiết bị cá nhân và lỗi đó cuối cùng sẽ làm tổn hại đến trang web của chính bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sử dụng thiết bị cá nhân cho công việc của mình.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hãy đảm bảo giáo dục nhân viên của mình cách bảo vệ máy tính cá nhân của họ khỏi những kẻ xấu. Trong cả hai trường hợp, hãy quét máy của bạn một cách thường xuyên.

Sử dụng các công cụ để giám sát bảo mật của bạn

Bạn không thể ngăn chặn các cuộc tấn công vào trang web của mình theo cách thủ công. Thay vào đó, hãy tìm các công cụ và tài nguyên trực tuyến sẽ giúp bạn giám sát bảo mật của trang web.

Nếu bạn sử dụng WordPress, tôi thực sự khuyên bạn nên xem hướng dẫn của tôi về các plugin bảo mật WordPress tốt nhất. Các plugin trong danh sách này thêm tường lửa vào trang web của bạn đồng thời chống lại phần mềm độc hại, spam và các mối đe dọa khác trong thời gian thực.

Nếu bạn không sử dụng WordPress, hãy kiểm tra xem liệu trình quản lý nội dung của trang web của bạn có cung cấp các tiện ích bổ sung bảo mật tốt hay không. Nếu không, hãy xem danh sách phần mềm bảo mật điểm cuối tốt này sẽ giữ an toàn cho cơ sở hạ tầng CNTT của bạn cho dù CMS của bạn là gì.

Bạn có thể chạy các cuộc kiểm tra bảo mật sẽ làm nổi bật các lỗ hổng bảo mật của bạn để bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn một cuộc tấn công trước khi nó xảy ra.

Hạn chế người dùng truy cập trang web bảo mật

Đừng tự trách mình, nhưng 95% các cuộc tấn công an ninh mạng là do lỗi của con người. Đó là lý do tại sao việc giáo dục bản thân và nhân viên của bạn về tầm quan trọng của an ninh mạng là rất quan trọng.

Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là hạn chế số người có thể mắc lỗi. Không phải mọi nhân viên trong doanh nghiệp của bạn đều có quyền truy cập vào trang web của bạn.

Nếu bạn đang thuê một nhà tư vấn, nhà thiết kế hoặc blogger khách bên ngoài, đừng tự động cấp cho những người đó quyền truy cập để thay đổi cài đặt trên trang web của bạn. Thực hiện nguyên tắc đặc quyền ít nhất.

Giả sử bạn chỉ định một dự án cho ai đó yêu cầu một cấp độ truy cập nhất định vào trang web của bạn. Bằng cách áp dụng nguyên tắc này, bạn chỉ cấp cho họ mức truy cập tối thiểu tuyệt đối để họ cần để hoàn thành nhiệm vụ. Sau khi hoàn tất, người đó quay trở lại khả năng truy cập thông thường của họ.

Đảm bảo rằng mỗi người dùng có thông tin đăng nhập của riêng họ. Nếu nhiều người đang chia sẻ tên người dùng và mật khẩu, điều đó không mang lại cho họ bất kỳ trách nhiệm giải trình nào và khiến việc truy tìm vi phạm bảo mật khó khăn hơn. Nhóm của bạn có nhiều khả năng sẽ cẩn thận với thông tin nhạy cảm nếu một lỗi hoặc thay đổi có thể được truy ngược lại từ họ.

Sao lưu bảo mật trang web của bạn

Khi nói đến việc bảo mật trang web của mình, bạn nên luôn chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Rõ ràng là bạn không bao giờ muốn rơi vào tình huống trang web của mình bị xâm phạm. Nhưng trong trường hợp xảy ra sự cố, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu nội dung của bạn được sao lưu hoàn toàn.

Vì vậy, hãy thử sử dụng một plugin sao lưu, như BackupBuddy, để đảm bảo rằng bạn không mất bất kỳ thứ gì trên trang web của mình do bị tấn công.

bao mat trang web
bao mat trang web

BackupBuddy là một trong năm plugin sao lưu WordPress tốt nhất mà tôi đã đánh giá trong năm nay. Kiểm tra danh sách đầy đủ để xem tùy chọn nào phù hợp nhất với tình huống của bạn.

Một số plugin dự phòng này cũng đi kèm với các biện pháp bảo mật tích hợp, có thể giúp bạn ngăn chặn một cuộc tấn công.

Điều chỉnh cài đặt CMS mặc định của bạn

Rất nhiều cuộc tấn công mạng ngày nay được tự động hóa. Tin tặc lập trình bot để tìm các trang web có cài đặt mặc định. Bằng cách này, chúng có thể nhắm mục tiêu đến nhiều loại trang web hơn và giành quyền truy cập bằng cách sử dụng cùng một loại phần mềm độc hại hoặc vi rút. Đừng làm cho nó quá dễ dàng với họ.

Sau khi cài đặt CMS, hãy đảm bảo rằng bạn thay đổi một số cài đặt mặc định:

 • Cài đặt nhận xét
 • Kiểm soát của người dùng
 • Khả năng hiển thị thông tin
 • Quyền đối với tệp

Đây là tất cả các ví dụ về một số cài đặt mà bạn có thể thay đổi nhanh chóng và ngay lập tức.

Hạn chế tải lên tệp

Để khách truy cập trang web tải tệp lên trang web của bạn có thể có rủi ro. Đó là bởi vì bất kỳ tệp nào cũng có thể chứa tập lệnh khai thác lỗ hổng bảo mật trên trang web của bạn khi tệp đó được thực thi trên máy chủ.

Trong một số trường hợp, bản chất trang web của bạn có thể yêu cầu tải lên tệp. Ví dụ: bạn có thể muốn người dùng thêm ảnh sản phẩm của bạn khi họ đang viết bài đánh giá. Trong trường hợp này, bạn vẫn nên coi tất cả các video tải lên là mối đe dọa tiềm ẩn.

Bạn cũng có thể thiết lập nó để bất kỳ tệp nào được tải lên đều được lưu trữ trong một thư mục hoặc cơ sở dữ liệu ở một vị trí khác. Điều này thường trông theo một trong ba cách:

Tự làm. Bạn có thể tạo một tập lệnh sẽ tìm nạp các tệp đó từ một vị trí riêng tư và từ xa để phân phối chúng đến trình duyệt. Điều này sẽ yêu cầu một số mã hóa và hơi phức tạp để thiết lập, vì vậy tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết ngay bây giờ.

Phần mềm của bên thứ ba. Có phần mềm của bên thứ ba như Filestack và Transloadit cung cấp hệ thống tải lên tệp an toàn với tính năng bảo mật cao cấp và bảo vệ chống vi-rút. Tuy nhiên, điều này có thể khá tốn kém.

Tránh nó. Giải pháp đơn giản là tránh tải tệp lên hoàn toàn hoặc ít nhất là hạn chế các loại tệp có thể được tải lên trang web của bạn.

Lựa chọn tốt nhất cho bạn. Điều quan trọng là chọn một và bảo vệ trang web của bạn.

Từ khóa:

 • Sửa lỗi trang web không bảo mật
 • Các giải pháp để đảm bảo an toàn bảo mật một website
 • Code bảo mật web
 • Bảo mật web server
 • Lỗi bảo mật HTTPS
 • Dịch vụ bảo mật website
 • Chứng chỉ bảo mật của trang web
 • Các lỗ hổng bảo mật của website

Nội dung liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *