Cách tạo trang web di động của bạn

web di động

Ngày càng có nhiều cá nhân sử dụng làn sóng di động! Các trang web dành cho thiết bị di động đang mọc lên từng phút và việc làm cho trang web trên thiết bị di động của bạn trở nên nổi bật là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để làm cho trang web di động dành cho thiết bị di động của bạn vượt trội so với phần còn lại.

Tiêu chuẩn của Web di động

Web di động đề cập đến các trình duyệt cơ bản (tiếng Anh: browser-based) World Wide Web được tối ưu hóa hiển thị để truy cập từ các thiết bị di động cầm tay, chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc điện thoại phổ thông, thông qua một mạng di động hoặc mạng không dây khác.

Các tiêu chuẩn đưa ra nhằm cải thiện khả năng sử dụng, khả năng tương tác và khả năng truy cập của việc sử dụng web di động.

Hiệp hội W3C thành lập Sáng kiến Web di động (Mobile Web Initiative: MWI) nhằm phát triển các khả năng vận hành và các công nghệ tốt nhất có liên quan đến web di động. Mục tiêu của sáng kiến này là làm cho việc duyệt web từ thiết bị di động trở nên đáng tin cậy và dễ truy cập hơn. Mục đích chính là phát triển các tiêu chuẩn định dạng dữ liệu từ các nhà cung cấp Internet, đó là điều chỉnh theo thông số kỹ thuật của các thiết bị di động cụ thể.

W3C cũng đang phát triển một chương trình xác nhận để đánh giá mức độ sẵn sàng của nội dung cho web di động, được gọi là Chương trình mobileOK, nó sẽ giúp các nhà phát triển nội dung xác định xem nội dung trên trang của họ có mức độ thân thiện với di động như thế nào.

mTLD, đã phát hành một công cụ kiểm tra miễn phí gọi là Báo cáo MobiReady (xem mobiForge) để phân tích sự sẵn sàng trên các thiết bị di động của website. Báo cáo này kiểm tra mức độ sẵn sàng trên di động của trang web bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn thực tiễn tốt nhất trong ngành thông qua việc cho điểm Mobi Ready.

Các tiêu chuẩn khác cho web di động đang được ghi nhận và khám phá dành cho các ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như việc sử dụng web di động cho mục đích giáo dục và đào tạo.

web di động
web di động

Cách tạo trang web di động của bạn

Chơi với màu sắc

Một số công ty xây dựng trang web di động  dành cho thiết bị di động cung cấp cho các thành viên của mình những bảng màu mở rộng, trong đó người dùng có thể thử nghiệm với nhiều cách kết hợp màu khác nhau khi nói đến cách phối màu của các trang web dành cho thiết bị di động của họ. Hãy để màu sắc của trang WAP phản ánh tính cách của bạn!

Bạn có phải là kiểu người hướng ngoại? Hãy để động vật tiệc tùng bên trong của bạn tỏa sáng bằng cách sử dụng các màu mạnh như đỏ, xanh nước biển và xanh lục bảo. Hãy kết hợp những thứ này với những tông màu nổi trội hơn như cam, tím và vàng! Nếu sở thích của bạn nghiêng về cổ điển nhiều hơn, hãy chọn tông màu pastel nhẹ nhàng để làm nổi bật vẻ sang trọng. Ý tưởng ở đây là xây dựng một trang web di động nói về BẠN!

Tạo Trải nghiệm Hình ảnh

Làm cho trang web di động của bạn có tính trực quan cao bằng cách sử dụng các công cụ gói văn bản cho phép bạn chèn ảnh và bọc văn bản vào những hình ảnh này. Hình ảnh giúp thu hút nhiều khách truy cập hơn vì chúng tạo thêm hương vị cho trang web của bạn.

Vào nhiếp ảnh? Tại sao không xây dựng một danh mục di động gồm những bức ảnh đẹp nhất của bạn? Thêm mô tả ngắn gọn cho ảnh của bạn để làm cho ảnh thú vị và cá nhân hơn. Đăng các phiên bản đã quét của các tác phẩm nghệ thuật của bạn và trưng bày Picasso bên trong đó!

web di động
web di động

Một từ: TƯƠNG TÁC

Giữ cho người xem của bạn tham gia! Mở trang web di động của bạn để nhận xét, đánh giá và đề xuất. Nó không chỉ giúp chỉ ra những điểm cần cải thiện trong trang web dành cho thiết bị di động của bạn mà còn giúp thiết lập kết nối với khách truy cập của bạn.

Tạo Sổ lưu bút và khuyến khích bạn bè và những người có khả năng hẹn hò để lại lời nhắn cho bạn. Nếu bạn đang xây dựng một trang web di động cho mục đích kinh doanh, một cách để tạo liên hệ mới là thông qua Sổ lưu bút. Khuyến khích khách truy cập để lại thông tin liên hệ và yêu cầu cho bạn.

Các nhà xây dựng trang dành cho thiết bị web di động cũng có các công cụ giúp người xem của bạn bị thu hút: POLLS. Tạo khảo sát! Đó có thể là một cuộc khảo sát sẽ giúp bạn tìm ra xu hướng tiêu dùng mới nhất hoặc nó có thể là một cuộc khảo sát cho mục đích giải trí đơn thuần!

Câu hỏi khảo sát mẫu: Bạn thích cái nào hơn? Cướp biển hay Ninjas? Những câu hỏi ngớ ngẩn như thế. Điều quan trọng là giữ cho người xem của bạn tương tác!

Làm việc xung quanh một chủ đề khi nói đến nội dung

Các trang web di động thú vị nhất (hoặc các trang web thông thường cho vấn đề đó) thường là những trang sáng tạo khi nói đến nội dung. Làm việc xung quanh sở thích của bạn.

Bạn có niềm đam mê với thời trang? Tạo một tổ ong phong cách di động! Tải lên thông tin mới nhất về phong cách và thời trang. Đăng những tin tức mới nhất về các biểu tượng thời trang của năm nay. Tạo các cuộc thăm dò và dự đoán xu hướng thời trang tiếp theo sẽ là gì!

Bạn có phải là Chris Rock / Will Ferrell / Jim Carrey tiếp theo không? Đăng những câu chuyện cười, video và ảnh về nhà hài hước nhất của bạn trên trang web dành cho thiết bị di động của bạn. Người xem của bạn chắc chắn sẽ được cười vì điều đó!

Thực sự yêu âm nhạc? Tải lên các bài hát, đề xuất danh sách phát và đăng tất cả các câu đố về âm nhạc mà bạn đã thu thập được trong nhiều năm. Hãy trở thành chuyên gia âm nhạc của web di động.

web di động
web di động

Khả năng là vô tận!

Để giúp bạn bắt đầu, hãy sử dụng Google web dành cho các nhà xây dựng trang web dành cho thiết bị di động. Các trang web nền tảng này cung cấp tư cách thành viên miễn phí và thường có các công cụ tương tác cao cho phép bạn bắt đầu tạo trang web di động của riêng mình một cách dễ dàng.

Bạn còn chờ gì nữa? Bắt đầu tạo trang web di động của bạn ngay bây giờ!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Lập trình web trên điện thoại
  • XTmobile
  • Tạo web trên điện thoại
  • Hoanghamobile
  • Didongthongminh
  • FPT Shop
  • Thegioididong iPhone
  • Điện thoại

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *