Chiến lược vòng quay kinh doanh thành công – 10 bước để thực hiện có lợi nhuận

vòng quay kinh doanh

Hoàn thành một bước ngoặt kinh doanh thành công nói thì dễ hơn làm. Đối với một doanh nghiệp nhỏ không có khả năng tiếp cận các gói cứu trợ của chính phủ, hạn mức tín dụng của Phố Wall, hoặc các chiến dịch truyền thông quốc gia, thách thức có vẻ hoàn toàn bất khả thi. Trong 10 bước sau, tôi muốn chia sẻ một trình tự vòng quay kinh doanh đơn giản để quản lý sự thay đổi hoạt động kinh doanh tập trung vào tiếp thị.

10 bước vòng quay kinh doanh – một sự trở lại có lợi nhuận

1. Gặp gỡ các nhà lãnh đạo chủ chốt (và ban giám đốc hoặc cố vấn nếu có)

Trước khi bất kỳ chương trình thay đổi nào có thể diễn ra trong một công ty, cần phải có sự trung thực tuyệt đối về lý do tại sao mọi thứ lại ở đâu. Một đội ngũ quản lý dựa trên thực tế là điều tuyệt đối bắt buộc nếu quá trình này kết thúc tốt đẹp.

vòng quay kinh doanh
vòng quay kinh doanh

2. Gặp gỡ nhân viên

Thảo luận về tình hình mới với nhân viên thường là một trong những khía cạnh gây lo lắng nhất khi thực hiện chiến lược xoay vòng kinh doanh. Những nguy hiểm chắc chắn là có thật. Nhân tài quan trọng có thể nhảy tàu hoặc có thể nảy sinh những hiểu lầm làm giảm năng suất về kế hoạch xoay vòng.

Khuyến nghị quan trọng nhất của tôi là vòng quay kinh doanh bạn nên liên kết với nhân viên trong giai đoạn hình thành các thay đổi dự định của bạn bằng cách phát triển các ẩn dụ và mạch truyện rõ ràng minh họa những thách thức chiến lược của công ty bạn và tập hợp các lựa chọn chiến lược mà bạn phải đối mặt.

3. Gặp gỡ với những khách hàng chính

Gặp gỡ với những khách hàng chính (hoặc gọi điện cho họ) và tìm ra đâu là ưu tiên của họ. Xác định xem mô hình kinh doanh và chiến lược tiếp thị của bạn có được phân biệt rõ ràng và được coi là có giá trị duy nhất hay không. Nếu bạn thấy không đúng như vậy, dự án sớm nhất của bạn là phát triển một chiến lược định vị thương hiệu mới và đề xuất bán hàng độc đáo (USP).

4. Quét đối thủ cạnh tranh

Đừng bao giờ bỏ qua đối thủ cạnh tranh của bạn khi xây dựng một chiến lược mới hoặc xác định một thông điệp tiếp thị mới. Khai thác khách hàng của bạn để có trí thông minh cạnh tranh. Mua cho đối thủ cạnh tranh vòng quay kinh doanh của bạn để xác định các lĩnh vực thế mạnh mà bạn có thể học hỏi hoặc liệu tổ chức của bạn có cần tạo ra sự khác biệt lớn hơn từ các chiến lược của họ hay không.

vòng quay kinh doanh
vòng quay kinh doanh

5. Thương lượng lại các điều khoản của nhà cung cấp và các điều khoản tài chính

Lập danh sách các nhà cung cấp chính của bạn và tiếp cận từng nhà cung cấp để thương lượng các điều khoản mới. Đừng ngại tạo áp lực cho các nhà cung cấp của bạn. Tìm kiếm các thuật ngữ mới trong các lĩnh vực như định giá, định giá số lượng lớn, tùy chỉnh, dịch vụ giá trị gia tăng, tích hợp sâu hơn với hệ thống của bạn, v.v.

Bạn cũng có thể thử chia sẻ bản chất của những thách thức của bạn với nhà cung cấp. Trước khi bạn thực hiện phương pháp này với nhà cung cấp, hãy xác minh rằng yêu cầu của bạn sẽ không mang lại kết quả tiêu cực như việc hạ cấp các điều khoản hoặc trạng thái tín dụng của bạn. Không chia sẻ thông tin nhạy cảm nếu bạn nghĩ rằng việc chia sẻ thông tin đó có thể gây ra hậu quả bất lợi.

6. Xây dựng kế hoạch tiếp thị chiến lược

Phát triển một kế hoạch tiếp thị chiến lược là một trong những cách hiệu quả nhất để thực hiện chuyển dịch kinh doanh. Một kế hoạch tiếp thị chiến lược hiệu quả thể hiện bản thân nó như một hệ thống tiếp thị toàn diện trong một doanh nghiệp. Nó cho phép bạn kiểm soát quản lý tốt hơn bằng cách làm cho các kết quả tiếp thị có thể đoán trước và dự đoán được.

7. Tạo một kế hoạch hoạt động chiến lược từ kế hoạch tiếp thị của bạn

Đặt những câu hỏi phù hợp có thể giúp bạn xây dựng một kế hoạch chiến lược vòng quay kinh doanh mới từ định hướng tiếp thị đã xác định lại của bạn. Một số câu hỏi này bao gồm:

  • Bạn có thể biến những mối quan hệ chiến lược quan trọng nào thành liên minh nhanh chóng để tạo ra nhu cầu hoặc giảm chi phí?
  • Nguồn nhân lực, kỹ thuật, sản xuất và tài chính nào là cần thiết để giữ lời hứa của USP hoặc chiến lược định vị thương hiệu của bạn?
  • Những người bạn hiện đang đảm nhận nhiệm vụ có phải là năng lực, thái độ và động lực không?
  • Những quy trình chính cần thiết để thực hiện chiến lược mới của bạn là gì?
  • Bạn sẽ liên kết chiến lược mới với chiến lược nguồn nhân lực, quy trình và công nghệ sẵn có của bạn như thế nào?
  • Liệu kế hoạch chiến lược mới có đủ để đáp ứng thu nhập hoặc mục tiêu doanh thu của bạn không?
  • Những chương trình và dự án cụ thể nào sẽ đảm bảo rằng kế hoạch chiến lược mới được thực hiện?
  • Những mốc hoặc thời hạn nào liên quan đến các chương trình và dự án chiến lược?
  • Ai chịu trách nhiệm cho chương trình nào? Họ có biết và đồng ý không?

Sử dụng một quy trình đặt câu hỏi, tranh luận, phân tích và theo dõi chặt chẽ để đảm bảo rằng kế hoạch chiến lược của bạn là có cơ sở trong thực tế và thực sự có thể thực hiện được.

8. Triển khai kế hoạch tiếp thị chiến lược vòng quay kinh doanh của bạn

Đừng bao giờ cố gắng thực hiện một kế hoạch tiếp thị chiến lược trước khi bạn đã xác minh rằng con người và khả năng hoạt động của bạn đáp ứng được những thách thức của chiến lược và thông điệp của bạn.

9. Thương lượng lại các điều khoản tài trợ

Việc thương lượng lại nguồn tài chính của bạn thành công thường là kết quả của việc đạt được sự tin tưởng của ngân hàng hoặc các đối tác tài trợ của bạn. Được trang bị tất cả các nghiên cứu về tiếp thị chiến lược vòng quay kinh doanh và kế hoạch hoạt động của bạn, bạn có thể đến gặp những người ủng hộ tài chính của mình và yêu cầu các điều khoản mới hoặc nhiều tiền hơn.

Họ sẽ cần nghe những lời giải thích chi tiết và sâu sắc về lý do tại sao nỗ lực quay vòng là cần thiết và hướng đi mới sẽ thành công như thế nào.

10. Phát triển một hệ thống truyền thông tổ chức mạnh mẽ

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ngày càng nhận ra rằng kỷ luật quan trọng giúp phân biệt các công ty thành công với các đối tác đang gặp khó khăn là văn hóa thực thi. Việc thực thi chiến lược thành công hay thất bại phụ thuộc vào chất lượng giao tiếp của tổ chức.

Tạo hệ thống báo cáo cung cấp các chỉ số hiệu suất chính thường xuyên hơn. Phát triển vòng quay kinh doanh một lịch trình liên tục của các phiên chiến lược khuyến khích tranh luận, trừng phạt việc không hoạt động, khuyến khích sự thất bại thông minh và yêu cầu mọi người chịu trách nhiệm công khai.

vòng quay kinh doanh
vòng quay kinh doanh

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *