Với CRM Tăng lợi nhuận Giảm chi phí | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Với CRM Tăng lợi nhuận Giảm chi phí
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tất cả các doanh nghiệp đều coi trọng lợi nhuận cuối cùng của họ và tất cả đều quan tâm đến bất kỳ chi phí nào mà doanh nghiệp của họ phải trả hàng năm. Với suy nghĩ này, các doanh nghiệp sẽ xem xét kỹ lưỡng thu nhập và chi tiêu của họ để đảm bảo rằng lợi nhuận của họ đang tăng và chi phí đầu vào đang giảm. Đôi khi, dường như có thể làm được rất ít đối với một số chi phí chung nhất định, đặc biệt là khi một doanh nghiệp đã trả tiền cho một dịch vụ hoặc sản phẩm nhất định trong nhiều năm. Bạn có tin hay không, rất nhiều doanh nghiệp đang tiêu tiền một cách không cần thiết mà họ có thể dễ dàng tiết kiệm mỗi năm và đó là bằng cách sử dụng quá nhiều gói phần mềm khác nhau vì họ cảm thấy cần thiết.

Việc chuyển sang một chương trình phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) duy nhất có thể giảm đáng kể chi phí là bất kỳ doanh nghiệp nào. Sau tất cả, việc cắt giảm số lượng giấy phép phần mềm khác nhau cần phải mua mỗi năm cho mỗi người dùng có thể mang lại một khoản tiết kiệm lớn. Suy nghĩ về điều này trong điều kiện thực tế nếu một doanh nghiệp đang sử dụng các chương trình riêng biệt để lưu trữ thông tin chi tiết về khách hàng, tạo báo cáo, báo giá và lập hóa đơn, kế hoạch tiếp thị, lập kế hoạch cuộc họp, tạo tài liệu và hơn thế nữa, sẽ dễ dàng hiểu tại sao lại phải bỏ ra một khoản tiền lớn sẽ diễn ra mỗi năm. Khi một doanh nghiệp sử dụng chương trình CRM để chạy tất cả các quy trình này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm hàng nghìn đô la mỗi năm.

CRM rất hữu ích vì nó có thể dễ dàng được triển khai vào bất kỳ doanh nghiệp nào và có thể được sử dụng trong bất kỳ khía cạnh nào của doanh nghiệp đó. Một trong những lý do cho điều này là các dịch vụ CRM tốt nhận ra các nhiệm vụ khó khăn như thế nào trong một doanh nghiệp và họ tạo ra phần mềm của mình để thân thiện với người dùng và hiệu quả nhất có thể. Vậy giải pháp CRM có thể giúp doanh nghiệp của bạn tăng lợi nhuận như thế nào? Dưới đây là một số cách:

o Bằng cách hợp lý hóa các quy trình kinh doanh thông qua việc sử dụng một giải pháp phần mềm – với một giải pháp CRM, chỉ có một giấy phép phần mềm phải trả cho mỗi năm cho mỗi người dùng.

o Sử dụng giải pháp CRM có nghĩa là việc hạch toán và báo giá được thực hiện dễ dàng hơn nhiều. Các tài khoản chưa thanh toán có thể được đánh dấu nhanh hơn, có nghĩa là chúng có thể được theo đuổi sớm hơn.

o Tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng một chương trình CRM, người dùng không phải chuyển đổi giữa các chương trình khác nhau chỉ để hoàn thành một số công việc nhất định. Giờ đây, người dùng có thể tạo hồ sơ tùy chỉnh, tạo báo giá cho khách hàng và điền vào biểu mẫu bán hàng – tất cả đều thông qua một chương trình. Điều đó có nghĩa là mỗi người dùng có thể nhận nhiều đơn đặt hàng hơn mỗi ngày và tăng lợi nhuận kinh doanh.

Đây chỉ là ba trong số những cách sử dụng CRM có thể giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận. Nhưng đầu của họ có thể giảm đáng kể chỉ bằng cách trả tiền cho một chương trình phần mềm và thông qua việc tăng hiệu quả mà việc sử dụng một chương trình như vậy mang lại. Nhân viên sẽ không còn lãng phí thời gian để tung hứng giữa các ứng dụng phần mềm khác nhau, họ có thể làm mọi thứ với một giải pháp dễ sử dụng và dễ quản lý. Bây giờ bạn có thể thấy việc tăng lợi nhuận và giảm chi phí dễ dàng như thế nào, đã đến lúc sử dụng giải pháp CRM.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *