Viral Marketing có nghĩa là gì? 4 bí mật hàng đầu để thành công!

viral marketing có nghĩa là gì

Tiếp thị bằng vi-rút xuất phát từ khái niệm vi-rút nham hiểm: một loại vi-rút bí mật len ​​lỏi, chuyển giao, sử dụng tài nguyên cho đến khi nó còn sống hoàn toàn và chiến thắng bằng cách tăng sức mạnh của nó theo cấp số nhân. Đó là một kỹ thuật tiếp thị đôi khi còn được gọi là quảng cáo lan truyền, chiến dịch tiếp thị truyền miệng hoặc tiếp thị theo mạng. Những câu hỏi như “Internet hoạt động như thế nào đối với doanh nghiệp của tôi?”, “SEO là gì và nó hoạt động như thế nào?” và “Viral Marketing có nghĩa là gì? động như thế nào?” luôn luôn nghĩ đến.

Viral Marketing có nghĩa là gì?

Viral Marketing có nghĩa là gì? Viral Marketing hay còn được gọi là marketing lan truyền, nhằm để chỉ các chiến lược truyền thông, quảng cáo khuyến khích cá nhân chia sẻ thông điệp đến người khác. Mục đích của Viral Marketing là tạo ra tiềm năng quảng bá theo cấp số nhân thông qua các trang mạng xã hội.

Một người nhìn thấy thông điệp, sau đó chia sẻ cho bạn bè, và cứ tiếp nối như vậy. Bạn có thể tưởng tượng rằng, Viral Marketing giống như con virus nó sẽ càng ngày càng nhân rộng đến hàng trăm, hàng triệu người qua từng cái chia sẻ của bạn.

viral marketing có nghĩa là gì
viral marketing có nghĩa là gì

Các loại hình Viral Marketing thường gặp

Khi hình thức quảng cáo này đạt hiệu quả cao đã có nhiều loại hình Viral được ra đời nhưng bạn sẽ dễ dàng bắt gặp 4 kiểu Viral Marketing sau đây

Pass Along

Đây là loại hình lan truyền thông tin từ người này sang người khác. Hình thức lan truyền có thể thông qua những cuộc chia sẻ, trò chuyện, thảo luận trên trang cá nhân hoặc hội nhóm.

Ví dụ: Thương hiệu nước giặt hàng đầu Omo cho ra mắt dòng sản phẩm viên giặt xả 3 trong 1 với công nghệ cải tiến vượt trội, tiện lợi cho mọi nhà. Sau khi trải nghiệm thử sản phẩm, Hotgirl Nam Thương đã chia sẻ cảm nhận về sản phẩm này lên trang cá nhân của mình và đã nhận được hiệu quả tích cực có nhiều người dùng biết đến sản phẩm mới của Omo hơn.

Undercover

Hình thức này sẽ theo “thời thế” bởi nó dùng để chỉ việc Viral Marketing theo các thông tin HOT nhất hiện nay. Viral Marketing có nghĩa là gì? Bạn có thể gọi hình thức này là bắt “trend”.

Edgy Gossip

Đây là hình thức tạo ra những ý kiến trái chiều xung quanh chủ đề đã được định sẵn theo mục đích của doanh nghiệp. Chính từ những ý kiến này sẽ tạo nên làn sóng dữ dội và thu hút được nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Xem thêm:  Đất hỗn hợp là gì? Có nên mua đất quy hoạch hỗn hợp? Cập nhập mới 2022

Incentive

Viral Marketing mang tính tạo cảm hứng để mọi người tự nguyện chia sẻ, lan truyền thông điệp đến mọi người để nhận về các phần thưởng, quà tặng hay những khuyến mãi đặc biệt khác từ chương trình.

viral marketing có nghĩa là gì
viral marketing có nghĩa là gì

4 bí mật hàng đầu để thành công trên viral marketing

Chà, chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả những điều đó và cho bạn biết Viral Marketing có nghĩa là gì và 4 bí quyết hàng đầu để thành công!

Tiếp thị lan truyền có hiệu quả không? Chắc chắn. Nó tốn thời gian, đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận nhưng tạo ra thu nhập và kết quả tuyệt vời!

Dưới đây là các yếu tố hoặc bí mật cơ bản mà các chuyên gia sử dụng để tạo quảng cáo lan truyền và tạo ra lưu lượng truy cập lan truyền:

1. Sức mạnh của quà tặng miễn phí

Miễn phí có lẽ là từ mạnh mẽ nhất trong thế giới tiếp thị. Viral Marketing có nghĩa là gì? Rốt cuộc, ai có thể chống lại thứ không tốn một xu?

Thủ đoạn là cho đi một sản phẩm hoặc dịch vụ như một phần của quảng cáo hoặc sử dụng cái thường được gọi là “sự chậm trễ của sự hài lòng”. Giả sử, sự sẵn có của phiên bản dùng thử có thể tải xuống miễn phí để thu hút khách hàng sử dụng phiên bản chuyên nghiệp với nhiều đặc quyền hơn. Có thể không có bất kỳ thu nhập nào từ việc cho đi ngày hôm nay nhưng một khi mọi người say sưa về phiên bản dùng thử, nhu cầu về đồ thật sẽ tăng lên!

2. Khả năng chuyển nhượng dễ dàng

Tiền đề cơ bản: Vi rút chỉ lây lan nếu chúng dễ lây truyền.

Viral Marketing có nghĩa là gì? Mạng lan truyền xảy ra khi mọi người có thể dễ dàng lan truyền thông tin về doanh nghiệp của bạn, đôi khi thậm chí không có ý thức làm như vậy. E-mail, tải xuống phần mềm, trang web, đồ họa và liên kết là một số cách dễ dàng nhất để truyền tải và sao chép. Theo quan điểm tiếp thị, thông điệp đơn giản và ngắn gọn nhất sẽ hoạt động tốt nhất.

Một cái gì đó như “Nhận email riêng tư, miễn phí của bạn tại hotmail.com” của hotmail. là một cổ điển vì nó ngắn gọn, súc tích, nhiều thông tin và được tìm thấy ở cuối mỗi email mà mọi người chuyển tiếp hoặc trả lời. Không cần nỗ lực, bạn có đồng ý không?

viral marketing có nghĩa là gì
viral marketing có nghĩa là gì

3. Sử dụng các động cơ chung của con người

Mọi người mong muốn được thuộc về, được xã hội, được phổ biến và hơn thế nữa. Kiến thức về những động lực của con người giúp ích rất nhiều trong việc tiếp thị lan truyền. Viral Marketing có nghĩa là gì? Lấy ví dụ như SEO hoặc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, các trang web muốn ở vị trí hàng đầu của các trang công cụ tìm kiếm để tăng khả năng hiển thị, mức độ phổ biến và thu nhập.

SEO hoạt động bằng cách cung cấp các từ khóa được tìm kiếm rộng rãi và kết hợp chúng vào các trang web để làm cho một số ý tưởng và nội dung có xu hướng và lan truyền. Một ví dụ khác là thế giới blog phục vụ cho những người mong muốn ý kiến ​​của họ được lắng nghe. Blog có thể thúc đẩy một doanh nghiệp thông qua quảng cáo truyền miệng trên internet, cho dù các blogger có được trả tiền để làm như vậy hay không.

4. Tận dụng các mạng và tài nguyên hiện có

Các chuyên gia trong ngành khoa học xã hội sẽ cho chúng ta biết rằng mỗi người có một mạng lưới khoảng 8 đến 12 người bạn thân, gia đình và cộng sự. Đây là điều thúc đẩy các trang mạng xã hội ngày nay. Viral Marketing có nghĩa là gì?Tiếp thị lan truyền hoạt động như thế nào ở những trang này? Truyền tải thông điệp của bạn. Nó có thể đơn giản như một liên kết trên Facebook hoặc phức tạp như một chương trình liên kết với các mạng khác – điều này là, miễn là nó nằm trên một mạng, nó nhất định phải hoạt động.

Câu trả lời cho cách hoạt động của tiếp thị lan truyền không chỉ nằm ở 4 bí mật mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn. Viral Marketing có nghĩa là gì? Thông tin trên internet thay đổi nhanh chóng và ngày nay, tính mới là tên của trò chơi. Để giữ cho doanh nghiệp của bạn nổi về mặt tiếp thị lan truyền, việc sử dụng những bí quyết này và giữ một danh sách các ý tưởng sáng tạo và mới mẻ luôn hữu ích.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Viral Marketing la gì
  • Viral Marketing ví dụ
  • Các loại Viral Marketing
  • Viral Marketing Điện máy Xanh
  • Viral Marketing hiện nay
  • Viral la gì
  • Lợi ích của Viral Marketing
  • Buzz Marketing là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *