Viral Marketing 101 – Tại sao việc không sử dụng Viral Marketing có thể phá hủy công việc kinh doanh của bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Viral Marketing 101 – Tại sao việc không sử dụng Viral Marketing có thể phá hủy công việc kinh doanh của bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Không có vấn đề nếu bạn có sản phẩm tuyệt vời nhất thế giới hoặc trang web được thiết kế tốt nhất nếu không ai có thể tìm thấy nó. Bạn sẽ không thành công nếu bạn không có lưu lượng truy cập vào trang web của mình ..

Có rất nhiều phương pháp để đưa khách truy cập đến trang web của bạn cả trả phí và miễn phí. Hầu hết mọi người nghĩ đến các chương trình trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột như Google AdSense khi họ nghĩ về lưu lượng truy cập, nhưng có rất nhiều cách để mang lại lưu lượng truy cập mà không tốn tiền túi của bạn.

Viral marketing là một trong số đó.

Trong khi virus gợi ý đến virus và khiến mọi người nghĩ đến những điều tồi tệ khi liên quan đến máy tính, thì tiếp thị lan truyền không liên quan gì đến virus máy tính. Quảng cáo truyền miệng là một tên gọi khác của tiếp thị lan truyền.

Tiếp thị lan truyền, quảng cáo lan truyền, hoặc quảng cáo truyền miệng hoặc tiếp thị buzz là một kỹ thuật tiếp thị phổ biến được các thương hiệu lớn nhất sử dụng để tạo nhận thức của công chúng về sản phẩm của họ. Họ sử dụng nhiều loại phương tiện truyền thông để tiếp cận khán giả mà không thực sự quảng bá sản phẩm của mình. Họ nhắm đến việc thu hút một người thích thú, thích thú hoặc muốn sử dụng một thứ gì đó, với thông điệp quảng cáo của họ đi kèm với nó.

Nói một cách đơn giản, nếu mọi người thích nội dung của phương tiện truyền thông, họ sẽ chuyển nó sang. Hãy nghĩ đến những email vui nhộn, bản trình bày power point và video bạn nhận được trong hộp thư đến đã được chia sẻ với bạn và với bạn. Đó có thể là tiếp thị lan truyền nếu một công ty đã bắt đầu xu hướng. Nhiều quảng cáo bia hoạt động theo cách này.

Viral marketing có chi phí rất thấp. Đó không phải là thư rác vì nó được một người gửi đến bạn bè và gia đình của họ một cách hoàn toàn tự nguyện và không bị ép buộc. Bởi vì nó đến từ một người bạn, nó không có khả năng bị chặn bởi người nhận, người nhận có khả năng chuyển nó cho bạn bè và người thân khác.

Cách sử dụng Viral Marketing

Công khai là mục đích của tiếp thị lan truyền. Đó là về việc thu hút vô số sự chú ý và nhận thức của công chúng về công ty và trang web của bạn. Bạn nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập bổ sung là khách hàng tiềm năng và bạn có cơ hội nắm bắt được tên và email mà bạn có thể không bao giờ nhận được.

Bạn cần phải sáng tạo. Bản thân toàn bộ ý tưởng đang trở nên lan truyền hơn. Không sử dụng nó có thể khiến doanh nghiệp của bạn thất bại trong khi những người khác dành thời gian để tạo ra một chiến dịch có tính lan truyền cao sẽ thành công, nơi bạn sẽ không thành công.

Tạo một video hoặc email hài hước hoặc một báo cáo hoặc sách điện tử miễn phí hấp dẫn, chạy một cuộc thi và tương tự là tất cả các tùy chọn.

Các yếu tố khác như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cũng sẽ nâng cao nhận thức của công chúng và việc kết hợp hai yếu tố đó với nhau có thể rất hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo trả phí để tăng phạm vi của mình, mặc dù đó không phải là một phần của chiến dịch tiếp thị lan truyền thực sự.

Tiếp thị bằng lan truyền có thể được coi là một cách không phô trương để khiến khán giả tiềm năng tìm hiểu về bạn và công ty của bạn khi nó được truyền từ người này sang người khác, với tên công ty của bạn được gắn thẻ ở cuối.

Tạo ra những câu chuyện phiếm hoặc buzz hoặc một cái gì đó phổ biến được truyền đi khắp nơi thực sự có thể giúp doanh nghiệp của bạn thành công. Hãy nghĩ về cách các bộ phim thường được quảng cáo.

Hãy nhớ rằng các công ty lớn nhất sử dụng tiếp thị lan truyền rất thành công để nâng cao nhận thức về thương hiệu của họ với kết quả ngoạn mục. Bây giờ đến lượt bạn bật khả năng sáng tạo và lên ý tưởng cho riêng mình.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *