Viết khách hàng tiềm năng hấp dẫn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Viết khách hàng tiềm năng hấp dẫn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Đoạn quan trọng nhất trong bất kỳ bài báo nào là đoạn đầu tiên. Nếu người đọc không bị thu hút bởi những gì có trong đó, anh ta sẽ không có khả năng tiếp tục đọc. Đoạn đầu tiên phải “túm lấy cổ anh ta” và giữ anh ta cho đến khi anh ta hiểu rõ bài viết, và để làm được điều này, nó cần một “cái móc” – thứ gì đó thu hút anh ta và giữ anh ta đọc.

Các nhà văn đôi khi để tài liệu thú vị và hấp dẫn nhất đến đoạn thứ ba hoặc thứ tư, hoặc sau đó, nhưng họ không nên làm như vậy. Nếu đoạn đầu tiên không thu hút người đọc, anh ta sẽ không bao giờ đến được đoạn thứ ba hoặc thứ tư. Đầu tiên, trong số chỉ huy, đoạn phải hớp hồn anh ta; nó phải hấp dẫn đến nỗi anh ta gần như không thể bỏ nó xuống. Và thực sự, có một số loại khách hàng tiềm năng đặc biệt hiệu quả về mặt này. Họ đang:

  • Các giai thoại hoặc câu chuyện dẫn dắt. Đây là một câu chuyện ngắn có ý nghĩa và có liên quan đến chủ đề của bài báo. Trong nhiều trường hợp, nó liên quan đến một người có vấn đề và chỉ ra cách anh ta giải quyết nó. Nó là một trong những loại phổ biến nhất.
  • Các tuyên bố đáng ngạc nhiên hoặc sự thật gây sốc chỉ huy. Nếu một bài báo bắt đầu bằng một trong hai câu sau, nó sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của bạn. “Nền kinh tế thế giới đang bị diệt vong. Chúng tôi sẽ không thoát ra khỏi cuộc suy thoái hiện tại trong ít nhất 5 năm nữa.” “Hiện đã có bằng chứng cho thấy thế giới đã được người ngoài hành tinh ghé thăm.” Phải thừa nhận rằng chúng nghe giống như tiêu đề Tabloid, và bạn có thể không muốn thẳng thừng như vậy. Nhưng họ thực hiện thủ thuật. Chúng lôi kéo người đọc đọc thêm.
  • Câu hỏi chỉ huy. Trong trường hợp này, bạn bắt đầu bằng cách đặt ra một câu hỏi, và tất nhiên câu hỏi đó phải đủ khiêu khích hoặc quan trọng để thu hút sự quan tâm của độc giả.
  • Hoạt động hoặc xung đột chỉ huy. Tất nhiên, điều này gắn liền với sự dẫn dắt của giai thoại. Sự khác biệt chính là có hành động bùng nổ hoặc xung đột trong vài câu đầu tiên. Và, tất nhiên, điều này cho thấy rằng phần còn lại của bài viết sẽ chỉ là hành động.
  • Huyền bí chỉ huy. Trình bày một bí ẩn trong một vài câu đầu tiên và gợi ý rằng nó sẽ được giải quyết, có thể khá hiệu quả.
  • Các khoảnh khắc gây sốc chỉ huy. Nó được kết hợp chặt chẽ với lời dẫn hành động, nhưng thường chỉ chứa một ý nghĩ và không có hành động.
  • Một lời kêu gọi của chúng tôi những cảm xúc. Điều này có thể không gây ấn tượng mạnh như một số cách khác, nhưng nó có thể khá hiệu quả. Nghĩ về những cảm xúc như yêu, ghét, sợ hãi, thương hại, cảm xúc mạnh mẽ, v.v.
  • Các thiết lập tâm trạng chỉ huy. Điều này thường khó thực hiện hiệu quả hơn, nhưng nó được sử dụng đôi khi.

Những lời dẫn tốt cũng hữu ích cho người viết ở một khía cạnh khác. Bắt đầu với một lời dẫn tốt sẽ giúp anh ta viết phần còn lại của bài báo. Nó tạo ra dòng chảy và động lượng. Nó giống như bắt đầu một quả bóng lăn trên đỉnh đồi. Một khi bạn làm được, nó sẽ tiếp tục tự cuộn; trên thực tế, nó nhanh chóng tăng tốc. Vì vậy, nếu bạn bắt đầu với “điều gì đó thú vị”, bạn sẽ có thể viết phần còn lại của bài báo nhanh hơn nhiều.

Một câu hỏi mà đôi khi mọi người đặt ra liên quan đến khách hàng tiềm năng là: họ nên ở trong bao lâu? Không có quy tắc nào cho điều này; câu trả lời tốt nhất là: miễn là họ cần hoàn thành công việc. Trong hầu hết các trường hợp, một đoạn văn là đủ, nhưng đừng cho rằng một khi bạn đã nhận được sự quan tâm của họ, bạn có thể bỏ qua. Bạn có thể có một chút chỗ thở, nhưng bạn vẫn phải đảm bảo rằng đoạn tiếp theo đưa chúng vào đoạn thứ ba và cứ tiếp tục như vậy.

Khách hàng tiềm năng rất quan trọng trong cả bài báo và sách. Trong sách, lời dẫn sẽ là đoạn đầu tiên của mỗi chương. Vì vậy, hãy chú ý đến cách bạn bắt đầu mỗi chương. Nó sẽ thu hút lại sự quan tâm của họ. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng phần cuối của chương sẽ lôi cuốn người đọc của bạn tiếp tục sang chương tiếp theo. Đầu chương mới là nơi nhiều khả năng anh ấy sẽ dừng lại và đặt cuốn sách xuống, và tất nhiên, bạn muốn anh ấy tiếp tục đọc càng sớm càng tốt. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn gợi ý về những gì trong chương tiếp theo và làm cho nó hấp dẫn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *