Viết blog của khách: Làm thế nào để làm điều đó một cách đúng đắn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Viết blog của khách: Làm thế nào để làm điều đó một cách đúng đắn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Viết blog đang trở nên rất phổ biến trong thế giới trực tuyến vì phần lớn mọi người đọc hoặc viết bài trực tuyến. Thế hệ các nhà tiếp thị hiện nay đã bắt đầu kết hợp việc viết blog vào các chiến lược tiếp thị trực tuyến của các công ty và doanh nghiệp để thu hút đúng khách hàng. Viết blog cho khách là một trong những chiến lược tiếp thị đã giúp nhiều doanh nghiệp mở rộng cơ sở khách hàng của họ.

mang lại lợi ích chung cho cả blogger và trang web lưu trữ. chỉ bằng cách giới thiệu các bài đăng của các blogger khách trên trang web của bạn, bạn sẽ không chỉ có thể tạo ra lưu lượng truy cập mà còn giúp blogger trong việc mở rộng lượng độc giả của họ.

Viết blog của khách

Khách viết blog còn được gọi là khách đăng bài trong đó một blogger viết nội dung cho trang web của công ty khác. Một blogger khách tạo nội dung cho các trang web lưu trữ dựa trên yêu cầu của họ, điều này có thể là một thách thức đối với họ. Cả bạn và trang web lưu trữ của bạn đều được hưởng lợi với chiến lược viết blog của khách này theo những cách sau:

1. Thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của công ty để họ có thể cải thiện việc tạo khách hàng tiềm năng và có được người đăng ký mới.

2. Xếp hạng SEO được cải thiện khi các liên kết được xây dựng từ các trang web chất lượng cao. Điều này giúp cải thiện vị trí trang web của bạn trong các kết quả công cụ tìm kiếm khác nhau.

3. Độ tin cậy và nhận thức về thương hiệu cũng tăng lên do thực tế là bên thứ ba, blogger khách, đã viết về trải nghiệm của họ với công ty của bạn.

Nếu được triển khai đúng cách, viết blog của khách có thể là một tài sản tuyệt vời cho chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn và tăng khả năng tiếp cận thương hiệu của bạn ngay lập tức. Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số mẹo và thủ thuật sẽ giúp bạn trong việc triển khai chiến lược viết blog của khách hiệu quả:

1. Xác định mục tiêu:

Đảm bảo rằng bạn và nhóm tiếp thị của bạn đã xác định rõ ràng và hiểu rõ tầm nhìn cũng như mục tiêu của công ty hoặc thương hiệu của bạn. Bạn thậm chí có thể tạo các mục tiêu phụ mà bạn muốn đạt được bằng cách thực hiện chiến lược này. Một số mục tiêu có thể là tăng lưu lượng truy cập trang web, cải thiện xếp hạng SEO, tăng số lượng người đăng ký, tạo nhận thức về sản phẩm, v.v. Rõ ràng về mục tiêu sẽ giúp bạn tạo nội dung blog rõ ràng để đối tượng mục tiêu của bạn nhận được thông điệp mà bạn muốn truyền . Sự rõ ràng sẽ giúp xây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng của bạn.

2. Tìm trang web phù hợp:

Một cách đơn giản để tìm một trang web chấp nhận bài đăng của khách là thông qua một công cụ tìm kiếm trực tuyến. Bạn có thể sử dụng các từ khóa như ‘viết cho chúng tôi’, ‘bài viết của khách’, đóng góp cho chúng tôi ‘, v.v. để tìm kiếm trên các trang web. Bạn cũng có thể tìm các trang web mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang viết blog và tiếp cận họ cũng như vậy. Bản tin hoặc tài khoản mạng xã hội của đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ cung cấp cho bạn các liên kết đến blog của họ. Alltop liệt kê các trang web hàng đầu trong nhiều miền. Bạn thậm chí có thể bắt đầu tìm kiếm trang web của mình từ đây.

3. Thảo luận với chủ sở hữu trang web:

Khi bạn bắt đầu thảo luận với chủ sở hữu trang web, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn được cập nhật và truyền tải chính xác suy nghĩ của bạn. Nội dung kém và

các định dạng quảng cáo chiêu hàng không liên quan sẽ làm mất đi sự quan tâm của chủ sở hữu trang web. Sẽ rất tốt nếu đề xuất của bạn đồng bộ với trang web của họ và nội dung đang được xuất bản trên đó. Một tác phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ giúp bạn hình thành mối quan hệ thực sự với chủ sở hữu trang web và đạt được mục tiêu với tốc độ nhanh hơn.

4. Lựa chọn chủ đề:

Nghiên cứu trang web sẽ đăng blog khách của bạn. Nghiên cứu một số thông tin chi tiết liên quan đến đối tượng mục tiêu mà bạn định tiếp cận bằng bài đăng. Sử dụng tất cả nghiên cứu này để quyết định chủ đề cho blog của bạn. Chủ đề càng phổ biến thì số lượt truy cập bạn sẽ nhận được trên blog càng nhiều. Nhìn chung, các bài viết chia sẻ kinh nghiệm sống và hack cuộc sống được nhiều độc giả yêu thích hơn. Buzzsumo là một công cụ tốt để có ý tưởng về các chủ đề tiềm năng sẽ tạo ra lượt truy cập tốt.

5. Chất lượng nội dung:

Nội dung bạn muốn xuất bản phải phản ánh chất lượng giá trị gia tăng

cho khán giả xem nó. Trong khi viết các bài báo, hãy đảm bảo rằng giọng điệu đó không mang tính quảng cáo, nếu không khán giả sẽ mất hứng thú khi đọc blog. Một số điểm dưới đây sẽ giúp bạn về chất lượng nội dung:

một. Bao gồm một liên kết nội bộ có liên quan đến bất kỳ bài đăng blog nào của công ty bạn.

b. Viết tiểu sử ngắn gọn, sắc nét và rõ ràng để khán giả tương tác.

c. Bao gồm các từ khóa phổ biến để thu hút thêm lưu lượng truy cập vào bài đăng trên blog của bạn.

d. Kết thúc bài đăng bằng lời kêu gọi hành động yêu cầu người đọc chia sẻ suy nghĩ và nhận xét của họ.

e. Sử dụng các công cụ phân tích có sẵn khác nhau để theo dõi lưu lượng truy cập trên các blog của khách để có thông tin chi tiết về các cải tiến hơn nữa.

6. Hãy tương tác:

Cố gắng đăng ký phần nhận xét trên blog khách của bạn nếu trang web

chủ sở hữu cho phép nó. Sau khi blog của bạn được đăng và bắt đầu nhận được lượt truy cập và nhận xét, hãy đảm bảo rằng bạn phản hồi những tương tác của người xem này. Điều này sẽ giúp bạn kết nối với khán giả mới của mình và đổi lại, bạn có thể kiếm được người đăng ký ở họ. Nếu bạn phản hồi nhanh, thì chủ sở hữu trang web cũng sẽ cảm thấy tích cực khi làm việc với bạn và mối quan hệ lâu dài này sẽ giúp bạn cả hai trong việc mở rộng đối tượng trực tuyến của mình.

7. Quảng cáo blog của khách:

Quảng cáo nội dung sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều đối tượng hơn và ngay cả chủ sở hữu trang web cũng sẽ được hưởng lợi từ việc tăng lưu lượng truy cập. Bạn có thể dùng

các kênh tương tự để quảng bá blog của khách mà bạn sử dụng để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình. Bạn cũng có thể đăng liên kết đến bài viết của khách trên các trang web truyền thông xã hội khác nhau. Tiếp tục viết và quảng cáo các bài đăng của khách để đạt được mục tiêu và mục tiêu mà bạn đã xác định trong chiến lược tiếp thị.

Bây giờ bạn đã biết rõ về các bước mà bạn cần làm theo để tạo ra một chiến lược tiếp thị hiệu quả dựa trên blog của khách. Chỉ cần tránh những sai lầm tiếp thị nội dung phổ biến và luôn theo dõi các mục tiêu mà bạn đã đặt ra trong khi xác định chiến lược thị trường của mình. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao uy tín thương hiệu và tiếp cận với một lượng lớn khán giả hơn trong ngành của bạn. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *