Việc làm Báo chí Truyền thông ở Ấn Độ – Việc làm Truyền thông Đại chúng | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Việc làm Báo chí Truyền thông ở Ấn Độ – Việc làm Truyền thông Đại chúng
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Ấn Độ là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất có tiềm năng dồi dào về công việc báo chí truyền thông. Để thực hiện công việc truyền thông đại chúng, bạn có thể tìm kiếm công việc truyền hình, công việc phát thanh, công việc báo chí, tạp chí và các công ty truyền thông in khác, trang web trực tuyến và công việc truyền thông Internet. Các công việc quan hệ công chúng (PR), quảng cáo, âm thanh, video và các công việc đa phương tiện khác cũng được coi là công việc truyền thông đại chúng.

Truyền hình được coi là dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số đã và đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng kênh. Với những tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực băng thông rộng, IPTV và DTH, số lượng kênh và TV như một phương tiện truyền thông điện tử sẽ tiếp tục phát triển dẫn đến nhiều công việc báo chí truyền thông ở Ấn Độ. Theo FICCI, tăng trưởng trong ngành Giải trí và Truyền thông còn hơn cả nền kinh tế Ấn Độ. Hơn nữa, nhiều công việc truyền thông và báo chí bị ảnh hưởng rất nhiều bởi môi trường đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tất cả các phương tiện khác nhau có thể là báo in, truyền hình, đài phát thanh, phim ảnh đều mở cửa cho FDI.

Việc mở rộng công việc báo chí truyền thông cũng đã được thực hiện bởi nhiều công ty chủ chốt của các ngành khác hiện đang gia nhập ngành truyền thông và giải trí. Reliance Capital, Videsh Sanchar Nigma Limited (VSNL) của tập đoàn TATA là những cái tên quan trọng đã gia nhập ngành E&M. Nhà đầu tư nước ngoài Henderson Global đã đầu tư vào Thời báo Hindustan và Thời báo Tài chính đã đầu tư vào Tiêu chuẩn Kinh doanh. Điều này đã dẫn đến việc tạo ra các công việc truyền thông trong các công ty khổng lồ trong lĩnh vực truyền thông in ấn này. Nhờ đó, báo in đang tạo ra nhiều công việc báo chí và cũng cho thấy sự phát triển vượt bậc.

Đài phát thanh với nhiều kênh FM mới nhất một lần nữa đang tạo đà và dẫn đến sự tăng trưởng trong công việc báo chí truyền thông ở Ấn Độ. Đây là một cú hích lớn đối với ngành giải trí và truyền thông (E & M). Các phương tiện truyền thông điện tử đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng về số lượng các kênh. Walt Disney, Start Sports, ESPN, BBC là những người ít tên tuổi trong ngành truyền thông.

Hiện nay sự phát triển báo chí truyền thông trên quy mô lớn như vậy thực sự cần rất nhiều nhân viên được thuê thông qua các công việc báo chí truyền thông trong lĩnh vực giải trí và thông tin này.

Cùng với các lĩnh vực truyền thông truyền thống này, Internet cũng đang bùng cháy và theo ước tính gần đây có khoảng 28 triệu người sử dụng Internet. Lĩnh vực quảng cáo Internet ở Ấn Độ đạt khoảng 1 tỷ INR. Hiện nay có rất nhiều công việc báo chí truyền thông ở Ấn Độ liên quan đến Internet. Nhiều trang tin tức đang đến cần nhà báo, nhà văn, phóng viên và toàn bộ đội ngũ biên tập và duy trì trang web. Tất cả các kênh, đài FM, báo chí cùng với các công việc truyền thông cũng đang dẫn đến sự tăng trưởng của các công việc quảng cáo.

Không có nghi ngờ gì về ngành công nghiệp truyền thông ở Ấn Độ có nhiều triển vọng và tạo ra các công việc báo chí truyền thông tốt hơn nhiều ở Ấn Độ. Với những nỗ lực của chính phủ và nhiều người đóng vai trò chủ chốt, kịch bản báo chí ở Ấn Độ đã bị biến chất từ ​​sâu bướm thành bướm.

Những nhà tuyển dụng hàng đầu cho Công việc Truyền thông ở Ấn Độ

  • Balaji Telefilms
  • Bennett, Coleman & Co. (The Times of India Group)
  • Thời báo Hindustan
  • Tập đoàn India Today
  • Living Media India

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *