Top 10 lý do doanh nghiệp nên video marketing hiệu quả

video marketing hiệu quả

Một cách dễ hình dung nhất, là cho khách hàng bạn thấy một cách chân thực và sống động nhất. Câu trả lời không gì khác nhau các video. Tay nghe không bằng mắt thấy, dường như câu nói ấy vẫn chưa đủ cho thời đại của chúng tay, không chỉ nghe mà còn phải thấy nữa. Có rất nhiều dạng video khác nhau. Mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau. Sau đây là 10 lý do doanh nghiệp nên video marketing hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

10 lý do doanh nghiệp video marketing hiệu quả

1. Tăng nhận thức về thương hiệu

Việc tiêu thụ nội dung video marketing hiệu quả vượt qua mức tiêu thụ của các nội dung kỹ thuật số khác như các bài đăng trên blog và podcast. Phần lớn người dùng internet thích sử dụng thời gian quý báu của họ để xem một video thông tin đơn giản vì nội dung video dễ hiểu và dễ hiểu hơn nhiều. Tạo nội dung video phù hợp sẽ giúp bạn có thể kết nối với khán giả và đưa thương hiệu của bạn vươn xa.

video marketing hiệu quả
video marketing hiệu quả

2. Tăng cường sự hiện diện trực tuyến

Điều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn là phải có sự hiện diện trực tuyến nếu bạn muốn nó thành công. Điều tốt về nội dung video là nó giúp tăng cường sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn dễ dàng hơn, đồng thời lưu ý rằng video hấp dẫn hơn và dễ tiêu hóa hơn đáng kể. Bên cạnh đó, lời kêu gọi hành động trong video khá hiệu quả hơn so với các hình thức tiếp thị khác.

3. Xây dựng lòng tin

Một lợi ích chính khác của video marketing hiệu quả là nó giúp chủ doanh nghiệp kết nối ở cấp độ cá nhân với khách hàng và người mua tiềm năng của họ. Miễn là bạn tạo nội dung hấp dẫn để thu hút khách hàng đến với mình, bạn sẽ vui mừng khi thấy doanh nghiệp nhỏ của mình phát triển khổng lồ vì lòng tin là một khía cạnh quan trọng của chuyển đổi bán hàng.

4. Giải thích qua video marketing hiệu quả dễ dàng hơn

Bạn đang tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới? Bạn có thể tận dụng sức mạnh của tiếp thị video để giải thích rõ ràng cho khán giả về cách sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoạt động. Thực tế là video cho phép bạn giải thích một cách chi tiết hơn để khán giả có thể hiểu được lợi ích của họ như thế nào để họ cảm thấy bị thuyết phục hơn khi mua hàng.

5. ROI tốt

Một trong những kỹ thuật tiếp thị được ưa thích rộng rãi vì nó có Lợi tức đầu tư (ROI) tốt là tiếp thị video. Chà, việc tạo nội dung video không phải lúc nào cũng rẻ, vì bạn có thể phải trả tiền cho một số dịch vụ như chỉnh sửa video hoặc có thể mua phần mềm chỉnh sửa video. Tuy nhiên, bạn có thể chắc chắn một điều rằng số tiền mặt mà video marketing có khả năng tạo ra, trong phần lớn các trường hợp, thường là nhiều hơn so với số tiền bạn đã đầu tư.

6. Video nhắm mục tiêu tất cả các nhóm nhân khẩu học

Bạn không còn phải tạo các phiên bản khác nhau của cùng một nội dung để tiếp cận tất cả các nhóm nhân khẩu học mục tiêu của mình, bởi vì nội dung video thú vị đối với hầu hết mọi người trong thị trường mục tiêu của bạn. Nói một cách đơn giản, nội dung video giúp bạn có thể tiếp cận một nhóm nhân khẩu học rộng hơn, so với các kỹ thuật tiếp thị khác.

Bạn có thể đặt nội dung video của mình trên các nền tảng khác nhau, nơi mà nhóm mục tiêu của bạn chủ yếu được tìm thấy, để có phản hồi được đảm bảo tốt hơn.

7. Tăng thứ hạng của bạn

Mọi người yêu thích video marketing hiệu quả và sẽ dành nhiều thời gian hơn để thưởng thức nội dung video so với các loại nội dung khác. Nội dung thông tin và hấp dẫn có tiềm năng lớn hơn trong việc tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn. Bên cạnh đó, Google hiện sở hữu YouTube và điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng video YouTube kết hợp với video nhúng trang web cho mục đích SEO và có cơ hội tốt hơn để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

8. Nội dung video marketing hiệu quả dễ chia sẻ hơn

Một điều mà bạn có thể chứng thực với tư cách là chủ doanh nghiệp nhỏ là video dễ chia sẻ hơn, đặc biệt là thông qua các kênh truyền thông xã hội. Bạn có thể tạo nội dung video hay và khuyến khích khán giả chia sẻ nó để có kết quả đáng kinh ngạc. Vì hầu hết mọi người nhận thấy việc chia sẻ video dễ dàng hơn, nội dung của bạn sẽ đáng sợ hơn rất nhiều và thậm chí còn thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn.

9. Người dùng di động kết nối tốt hơn với video marketing hiệu quả

Mục tiêu chính của tiếp thị là tiếp cận đối tượng tích cực nhất, trong trường hợp này là người dùng thiết bị di động. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng thiết bị di động hiện nay đang cao hơn bao giờ hết và đây là điều mà bạn rất có thể chứng kiến ​​hàng ngày.

Một quan sát quan trọng khác là phần lớn người dùng di động dành nhiều thời gian hơn trên thiết bị của họ để xem nội dung video so với người dùng máy tính để bàn. Điều này làm tăng khả năng họ xem nội dung của bạn và thực hiện hành động.

video marketing hiệu quả
video marketing hiệu quả

10. Video làm cho doanh nghiệp của bạn trông hiện đại

Một phiên bản hiện đại, cập nhật của thứ gì đó thu hút nhiều người hơn rất nhiều so với phiên bản cũ hơn nhưng vẫn hiệu quả. Đây có thể là lý do tại sao bạn sẽ chi hàng trăm đến hàng nghìn đô la để có được chiếc iPhone mới nhất mặc dù có một chiếc iPhone từ năm trước hoạt động tốt.

Nội dung video hoạt động tương tự vì chúng mang lại cho doanh nghiệp của bạn giao diện cập nhật hơn và thu hút nhiều phản hồi hơn từ người tiêu dùng của bạn. Khách hàng của bạn sẽ thích việc bạn dành thời gian để cập nhật doanh nghiệp của mình và cung cấp cho họ chính xác những gì họ muốn.

Điều đó sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với tỷ lệ chuyển đổi bán hàng và thành công chung của doanh nghiệp bạn. Bên cạnh đó, không có nhiều doanh nghiệp nhỏ đã chuyển sang video marketing hiệu quả, và điều này có nghĩa là bạn có thể tận dụng thực tế này để mang lại cho doanh nghiệp của mình một khởi đầu tuyệt vời.

Từ cuối cùng,

Sử dụng nội dung video như một cách để quảng bá doanh nghiệp của bạn đi kèm với khá nhiều lợi ích mà bạn nên háo hức trải nghiệm. Bên cạnh đó, đây không phải là những ngày mà tiếp thị video giống như một chiến lược tiếp thị được cho là chỉ được sử dụng bởi các công ty lớn và có lợi thế về tài chính.

Nếu bạn mong muốn doanh nghiệp của mình phát triển, bạn đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của tiếp thị video. Không cần phải nói, bạn phải tạo ra nội dung video có ý nghĩa và hấp dẫn nếu bạn muốn tiếp thị video hiệu quả với mình.

video marketing hiệu quả
video marketing hiệu quả

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Các loại video marketing
  • Những cách Marketing online hiệu quả
  • Video marketing
  • Video marketing la gì
  • Các bước làm video marketing
  • Các bước xây dựng chiến lược video marketing hiệu quả
  • Content video marketing
  • Ví dụ về video marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *