Video Marketing có khiến bạn tốn rất nhiều tiền không? | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Video Marketing có khiến bạn tốn rất nhiều tiền không?
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Hãy làm rõ một điều. Một trong những lý do chính khiến đối thủ cạnh tranh của bạn có thể không nhảy vào tiếp thị video là vì họ sợ tốn kém. Hãy hiểu rằng lý do tại sao họ không làm hết video tiếp thị này đến video tiếp thị khác có lẽ không phải do họ không đánh giá được sức mạnh của tiếp thị video.

Trên thực tế, hầu hết mọi người trong lĩnh vực tiếp thị sẽ đồng ý rằng tiếp thị video mang lại rất nhiều giá trị. Đây không phải là đối số. Đây không phải là nơi mọi người không đồng ý. Thay vào đó, mọi người có đủ loại quan niệm sai lầm về chi phí của video marketing. Họ có thể thấy những lợi ích mà không có vấn đề gì. Điều họ không rõ là liệu chi phí có phù hợp với lợi ích hay không.

Sử dụng tiếp thị video để tiếp cận với khách hàng của bạn. Yêu cầu khách hàng gửi email cho bạn kèm theo câu hỏi về những gì bạn cung cấp hoặc câu hỏi về các chủ đề trong ngành và trả lời những câu hỏi bạn thích nhất trong video hàng tuần. Nếu bạn cần tạo ra một số quan tâm, hãy cho mọi người cơ hội giành được một sản phẩm miễn phí nếu họ gửi câu hỏi cho bạn.

Hầu hết các nỗ lực tiếp thị video đều thất bại trong lần đầu tiên

Thực tế là khi bạn thử bất cứ thứ gì lần đầu tiên và bạn không có một số kế hoạch chi tiết thì khả năng thất bại của bạn là khá cao. Đây không chỉ là một thứ tiếp thị video khiến bạn bận tâm. Điều này áp dụng trên toàn diện.

Tiếp thị video là một cách tuyệt vời để cung cấp cho khách hàng ý tưởng về sản phẩm của bạn trông như thế nào trước khi họ đặt hàng những mặt hàng này. Bạn nên tạo một số video để giới thiệu sản phẩm của mình. Hiển thị các chức năng khác nhau, kiểm tra các sản phẩm trong các tình huống khắc nghiệt và thực hiện rất nhiều cảnh quay cận cảnh.

Có thể bạn đang cố đạp xe. Có thể bạn đang cố xây một ngôi nhà hoặc một công trình bổ sung. Có thể bạn đang cố vẽ tranh hoặc bạn đang cố gắng điêu khắc. Tôi gần như đảm bảo rằng vài lần thử đầu tiên của bạn sẽ không tốt như vậy. Bạn có thể đã biết điều này. Tại sao tiếp thị video nên khác biệt? Khi mọi người chỉ nhảy theo cả hai chân vì tất cả đều hào hứng với những lợi ích của tiếp thị video, họ có thể sẽ mắc phải những sai lầm mới mẻ. Làm thế nào mà. Họ không có hướng dẫn thích hợp và đó là tin tốt ở đây.

Với kế hoạch chi tiết hoặc tư vấn huấn luyện hoặc tiếp thị video phù hợp, bạn không phải phạm phải những sai lầm mới bắt đầu đó. Nội dung của bạn không cần phải trông nghiệp dư và cơ bản. Bạn có thể nghĩ ra thứ gì đó thực sự chuyên nghiệp ngay lần đầu tiên. Trên thực tế, không có gì lạ khi các doanh nghiệp nhỏ ra khỏi cổng với những video chất lượng cao kết nối mạnh mẽ với khán giả mục tiêu của họ.

Bí mật của họ, không có bí mật nào cả. Họ chỉ đọc các tài nguyên phù hợp và cho phép các tài nguyên này hướng dẫn họ sản xuất hết video chất lượng khó thành công này đến video khác. Nếu họ làm được, bạn cũng có thể làm được.

Để giúp thu hút nhiều lượt xem hơn, hãy nhúng video của bạn vào trang web của bạn. Hầu hết mọi người khi họ nghĩ đến tiếp thị video chỉ nghĩ đến việc đăng một video lên YouTube. Thay vào đó, hãy đăng nó trên trang web của bạn và bao gồm một liên kết trên tường Facebook của bạn và Tweet về video mới của bạn trên Twitter.

Đây thực sự không phải là vấn đề chi phí mà là nhiều thông tin hơn. Với thông tin phù hợp, video chất lượng cao thực sự đi được một chặng đường dài trong việc xây dựng thương hiệu của bạn sẽ không phải tốn nhiều chi phí.

Có nhiều cách để giải quyết vấn đề tiếp thị video

Đối với những người mới tiếp thị video, hãy cố gắng giữ cho video của bạn ngắn gọn. Khoảng 30-45 giây là khoảng thời gian tốt để bắt đầu. Bạn thực sự không có nhiều thời gian để truyền tải thông điệp của mình với khoảng thời gian chú ý ngắn của người xem. Khi bạn trở nên có kinh nghiệm hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có thể truyền tải thông điệp của mình trong khung thời gian này một cách dễ dàng.

Một trong những lý do chính khiến nhiều người có quan niệm rằng video marketing phải tốn rất nhiều tiền là quan niệm sai lầm rằng họ phải sản xuất các video đẳng cấp ở Hollywood hoặc Madison Avenue. Hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, trong một số lĩnh vực nhất định, khán giả phản hồi một cách thuận lợi đối với những video rất nghiệp dư hoặc rất cơ bản.

Bạn thực sự chỉ cần biết thị trường ngách của mình. Cụ thể hơn, bạn chỉ cần biết cách phân đoạn và chia nhỏ thị trường ngách của mình thành các thị trường phụ nhỏ. Nói một cách đơn giản, bạn càng hiểu rõ về khán giả thì video của bạn càng có sức mạnh và không liên quan gì đến độ bóng bẩy hay mượt mà của video. Thay vào đó, nó liên quan đến mọi thứ liên quan đến khả năng giao tiếp của video với khán giả mục tiêu ở cấp độ rất con người, cá nhân và cảm xúc.

Có nhiều công cụ bạn có thể sử dụng

Một trong những lời khuyên tốt nhất về tiếp thị video là giữ cho nó thực sự. Tạo một kịch bản, diễn tập và sau đó quay video của bạn. Thats tất cả để có nó. Bạn sẽ kết thúc việc tìm kiếm sản phẩm được sản xuất và giả mạo nếu bạn làm nhiều hơn thế. Real là trung thực và đáng tin cậy.

Một tin tốt lành. Bạn có thể giảm đáng kể chi phí sản xuất video của mình bằng cách hiểu rằng có nhiều cấp độ video khác nhau. Tất nhiên, ở đầu hệ thống phân cấp này là các video chất lượng cao. Đây là những video rất cá nhân, đây là những cảnh quay chuyên nghiệp, và đây thực sự là những video về thịt và khoai tây của bạn. Đây là loại video thực sự ủng hộ thương hiệu của bạn, nhưng các cấp độ bên dưới loại video này không chuyên sâu về chất lượng.

Bạn có thể sử dụng phần mềm này để tạo ra một video để tiếp thị bổ sung. Bạn có thể sử dụng phần mềm dành cho video nhằm mục đích bổ sung hoặc hỗ trợ nội dung văn bản của bạn. Rõ ràng, mối quan hệ với các cấp độ video khác nhau này giúp giảm chi phí tổng thể của bạn. Hãy ghi nhớ những sự thật ở trên nếu bạn vẫn còn e ngại về tiếp thị video. Nó không cần phải đắt tiền. Nó không phải tốn nhiều tiền.

Nếu bạn dự định bắt đầu chiến dịch tiếp thị video, hãy dành thời gian thiết kế kênh YouTube cho doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp video của bạn dễ tìm và nếu một người xem thích video đầu tiên, họ sẽ có nhiều video khác ngay trong tầm tay của họ. Cách trình bày video theo cụm có tổ chức và có tổ chức này sẽ giúp thu hút nhiều người xem hơn và do đó có nhiều khách hàng hơn.

Họ có phải khiến bạn mất nhiều tiền không?

Hãy làm rõ một điều. Một trong những lý do chính khiến đối thủ cạnh tranh của bạn có thể không nhảy vào tiếp thị video là vì họ sợ tốn kém. Hãy hiểu rằng lý do tại sao họ không làm hết video tiếp thị này đến video tiếp thị khác có lẽ không phải do họ không đánh giá được sức mạnh của tiếp thị video.

Hãy biến tiếp thị video trở thành một phần trong chiến lược của bạn, nhưng đừng hoàn toàn dựa vào nó. Hãy nhớ rằng việc liên tục đăng video mới có thể rất tốn kém. Ngoài ra, có thể tốn thời gian để làm chúng và đưa chúng lên mạng. Do đó, trong khi chúng rất có giá trị, bạn cũng nên tham gia vào các chiến thuật khác.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *