Vì vậy, bạn là người quản lý dự án mới | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Vì vậy, bạn là người quản lý dự án mới
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Đã từng là PM và đang tiến bộ trong chuỗi quản lý, và bây giờ trong sự nghiệp dịch vụ chuyên nghiệp, tôi đã thực hiện nhiều vị trí và thuê nhiều Giám đốc dự án, Giám đốc chương trình, Giám đốc và các nhân viên cấp “C” khác.

Sau đây là tổng quan cá nhân ngắn gọn về những gì một người quản lý mới cần trong ngày đầu tiên, tuần đầu tiên và tháng đầu tiên khi nhận nhiệm vụ mới. Và chắc chắn đây không phải là cẩm nang về Quản lý dự án101. Nó thậm chí không gần. Đó là một số quan sát.

Ban đầu một số điểm:

– Xác định việc sử dụng dự án

– Xác định phạm vi dự án và tình trạng rủi ro

– Xác định cách thức dự án phù hợp với phạm vi công ty

– Thiết lập điểm cơ sở: Các mục đã hoàn thành và người dùng đăng xuất

– Xác định tình trạng của các thông số kỹ thuật hiện có: Đúng mục tiêu hay không?

– Thiết kế theo lớp ….. Thực hiện theo lớp

Một bước cần thiết khác là xem xét báo cáo trạng thái. Người quản lý mới vào làm có thể dễ dàng đưa ra tình trạng hàng ngày. Điều này hỗ trợ sự tham gia của cộng đồng người dùng.

Tôi là một người tin tưởng mỗi bước được mô tả bằng mũi tên xanh / mũi tên vàng / mũi tên đỏ để hiển thị đúng mục tiêu / vấn đề tiềm ẩn / các vấn đề lớn. Điều thú vị về mũi tên là người quản lý mới có thể sử dụng mũi tên lên hoặc xuống để biểu thị tiến độ, cho thấy sự cải thiện hoặc thiếu cải tiến. Đồ họa là một yêu cầu.

Tôi cũng khuyên bạn nên dành hàng giờ và ngày với nhóm người dùng. Tìm người ra quyết định thực sự trong nhóm và trở thành những người bạn tốt.

Thực thi đăng xuất người dùng. Thiết lập các tiêu chí cho phạm vi dự án và cách xử lý các sửa đổi đối với phạm vi. Phạm vi thu thập thông tin là một con dốc trơn trượt vì khi là người mới thực hiện một dự án, bạn sẽ nhận được hướng sai. Hãy cẩn thận.

Chuyển sang PMBOK. Nhận PDU cần thiết để hoàn thành PMP của bạn. Không chỉ là một điểm bán hàng mạnh mẽ cho thông tin đăng nhập của bạn, PMBOK được chấp thuận rộng rãi trong ngành về quản lý các dự án. Sử dụng SDLC, ngay cả khi bạn phải tìm kiếm thuật ngữ, nhưng phải có một công cụ cụ thể để chạy một dự án và theo dõi nó.

Khi xây dựng thời gian dự án, tốt nhất bạn nên sử dụng hệ số 2x để tiến hành Kiểm tra người dùng. Nếu bạn làm lộn xộn việc thử nghiệm và sản xuất một con gà tây, bạn đang nâng ly.

Trong 500 từ hoặc ít hơn, tôi đã cố gắng tổng hợp các ghi chú về Quản lý dự án. 1.000 cuốn sách / bài báo / vv đã được viết về chủ đề này. Nếu có một chút lợi ích nhỏ của một lượng thông tin nhỏ, bài báo đã có giá trị.

Các mặt hàng quan trọng:

– Xác định tình trạng dự án

– Xác định người dùng quan trọng

– Thiết lập điểm chuẩn

– Xem xét tính đầy đủ của các thông số kỹ thuật

– Bám sát kế hoạch đã được phê duyệt

– Đăng kế hoạch trong phòng dành riêng cho “trạng thái dự án”. Bằng cách đó, mọi người có thể xem trạng thái dự án

– Biết cộng đồng người dùng

– Biết nhóm của bạn

– Xây dựng đủ thời gian để thử nghiệm người dùng

– Thực hiện theo từng phần và từng lớp

– Giữ trạng thái hiệu quả và kịp thời cho mọi người

– Liên tục tìm kiếm sự chấp thuận của người dùng

– Ăn mừng những chiến thắng nhỏ với đội

– Sử dụng “nỗ lực của nhóm” để dẫn đến “thành công của nhóm”

– Không bao giờ mất trang web về cách dự án này ảnh hưởng đến công ty

Kịch bản này có thể được sử dụng cho công nghệ, tài chính, bất cứ điều gì mà người quản lý được đưa vào một dự án tại thời điểm mà dự án đã được bắt đầu và cần được hoàn thành.

Đây lại là một con dốc trơn trượt để tiến hành kinh doanh, nhưng tốt hơn hết bạn nên sẵn sàng.

Để biết thêm thông tin và mở rộng từng hoặc tất cả các điểm này, vui lòng gọi (248) 630 – 5555 hoặc truy cập www.careers-in-transition.com để được hỗ trợ thêm.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *